Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

แต้ว ยันไม่ผอมไป ท้าให้จับกล้าม ดีใจ มิว แต่งตั้งเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว

6 ก.ย. 2562 - 12:52 น.

แต้ว ยันไม่ผอมไป ท้าให้จับกล้าม ดีใจ มิว แต่งตั้งเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว

สวยและเก่งครบเครื่องจริงๆ สำหรับนางเอกคนดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นอกจากฝีมือการเล่นละครจะเป็นหนึ่งในตองอูแล้ว เรื่องของการเดินแบบที่เจ้าตัวเพิ่งชิมลางไม่นานก็ปังไม่แพ้กัน

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

ล่าสุดเจอสาว แต้ว ในงานเปิดตัวรองเท้าเซเลอร์มูนคอลเลกชั่น "Sailor Moon x O&B" ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นครั้งแรกของแบรนด์ไทย ที่ ร้านโอแอนด์บี ชั้น 1 เอ็มโพเรียม วันก่อน(5ก.ย.) เลยถามถึงเรื่องที่หลายคนฮือฮากับชุดที่ไปร่วมเดินแบบงานล่าสุด รวมถึงเรื่องที่ชาวเน็ตกลับมาโฟกัสรูปร่างที่ผอมผิดปกติอีกรอบ พร้อมเผยถึงตำแหน่งหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาวที่ "มิว นิษฐา" แต่งตั้งให้หมาดๆ

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ถามถึงงานเดินแบบล่าสุดหลายคนฮือฮาเลยทีเดียว?
"ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ดีใจมากๆ ที่ได้ไปร่วมงานของแอล(ELLE) รวมถึงต้องขอบคุณทางแบรนด์ของแลนด์มี่ที่ให้โอกาสเราไปร่วมเดินแบบ หลายคนบอกว่าเดินมาครึ่งทางแล้วยังไม่รู้เลยว่าเป็นใคร...แต้วเองค่ะ(หัวเราะ)"

ชุดแซ่บมาก?
"มันก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ทำให้ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ ตื่นเต้นมากๆ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะยังไง มีความไม่มั่นใจเลยว่าจะทำได้ดีหรือเปล่า เพราะว่าเราก็ไม่เคยเดินในสไตล์แบบนี้มาก่อน"

แซ่บไม่เบา

แซ่บไม่เบา

ได้ฟิตติ้งชุดก่อนใช่ไหม?
"ได้ลองๆ ค่ะ ต้องลองแน่นอนเพราะว่าตอนแรกต้องสูงกว่านี้ แต่ว่าเราก็ดูให้มันโอเคยังมีความเป็นแฟชั่น ในขณะเดียวกันเราก็สามารถใส่มันได้"

ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง?
"เพราะตัวเราก็โอเคนะคะ แต่ว่าก็มีกระแสที่ไม่ชอบด้วยอะไรด้วย ซึ่งเราก็รับฟังเพราะว่าต้องมีคนทั้งชอบและไม่ชอบอยู่แล้ว คือจะมีส่วนหนึ่งที่จะพูดในเรื่องของหุ่นที่บอกว่าผอมไปนั่นนี่นู่น"

ซีเรียสขนาดไหนเพราะบางคนถึงขั้นทักว่าแต้วไม่สบายหรือเปล่า?
"(หัวเราะ)สบายดีมากค่ะ แล้วอยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพด้วย"

กลายเป็นว่าคนกลับมาพบกันเรื่องของรูปร่างเราอีกรอบหนึ่ง ว่าทำไมยังผอมอยู่อีก?
"จริงๆ ไม่ได้ผอมไปหรอกค่ะ แต่ว่าก่อนหน้านี้มันอ้วนไปรึเปล่า ตอนนี้พอเหมือนว่าน้ำหนักลงมาคือเราก็ไม่ได้กะจะให้ผอมตลอด เราก็อยากให้มันขึ้น แต่ว่าก็ไม่อยากจะขึ้นด้วยการที่กินอะไรที่มันไม่ดี ฉะนั้นมันก็เลยเป็นช่วงที่แบบคาบเกี่ยวอยู่"

กล้ามท้องมาแล้ว

กล้ามท้องมาแล้ว

ตอนนี้เห็นมาออกกำลังกายหนักเพราะต้องการบิลด์กล้ามเนื้อหรือเปล่า?
"พยายามจะทำให้การออกกำลังกายเป็นรูทีนของเรา เพราะเรารู้สึกว่ามันโอเคและแข็งแรงมากกว่าแต่ก่อน ถึงแม้ว่าทุกคนอาจจะมองมาแล้วเห็นว่าเราผอม แต่อยากให้มาจับกล้ามเลยค่ะ ถ้าเกิดว่าทาตัวมันๆ ก็อาจจะขึ้นแข่งได้เลย(หัวเราะ) แต่แต้วไม่ได้ลีนนะคะ แทบไม่ได้คาร์ดิโอเลยค่ะ ตอนนี้บอดี้เวท เวทลิฟติ้ง และพิลาทิสด้วย คือทุกอย่างเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่ว่าอาจจะต้องดูเรื่องโภชนาการให้มากกว่านี้อีกนิดหนึ่ง"

ตัวเราเองโอเคกับหุ่นตอนนี้หรือยัง?
"เราก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญอะไรขนาดนั้น แต่ว่าเราอยากจะทดลองมากกว่า แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะให้ผอมอะไรไปมากกว่านี้ด้วยซ้ำ อยากให้มีความสมส่วนเพราะทุกคนอยากมีหุ่นดีอยู่แล้ว"

แฟนๆ ไม่ต้องห่วงเนอะ?
"ไม่ต้องห่วงเลยจ้ะ แข็งแรงมากๆ ไม่ได้เป็นโรคอะไรทั้งสิ้นด้วย อย่าเป็นสิ กลัว(หัวเราะ)"

ถามถึงความหวานที่ยกเค้กไปเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่ต้น(อาชว์)?
"แฮปปี้เบิร์ธเดย์ทุกปีก็ต้องมีเค้กมีอะไร วันนั้นก็ต่างคนต่างยุ่งค่ะ นัดเจอกันไปกินข้าวปกติ แต่เราก็แอบเอาเค้กมาเซอร์ไพรส์เล็กๆ แค่นัดกันอีกทางหนึ่งแต่เราไปออกอีกทางหนึ่งแค่นี้เอง พี่ต้นก็เหวอๆ ตามสไตล์ของเขาแหละ"

เซอร์ไพรส์วันเกิด พี่ต้น แฟนหนุ่ม

เซอร์ไพรส์วันเกิด พี่ต้น แฟนหนุ่ม

มีของขวัญอะไรให้พิเศษอีกไหม?
"ยังไม่มีเลยค่ะ คือคู่เราไม่ใช่แบบว่าต้องซื้อของขวัญให้วันเกิดอะไรขนาดนั้น เราก็ดูที่เหมาะสม ตอนนี้ยังไม่ได้เล็งเลยว่าพี่เขาอยากได้อะไรรึเปล่า เดี๋ยวดูเป็นโอกาสไปว่าเขาอยากได้อะไร แล้วเราก็เซอร์ไพรส์ให้อีกทีหนึ่ง"

อวยพรอะไรให้ไหม?
"ไม่ได้อวยพรอะไรมากมาย อู๊ย! หลายปีแล้วไม่ต้องอวยพรแล้วมั้ง(หัวเราะ)"

นึกว่าจะกระซิบถามว่าเมื่อไหร่จะมาขอ?
"(ยิ้ม)ห๊ะ! ไม่ๆๆๆ ยังค่ะ"

คู่มิว(นิษฐา)นำคู่เราไปแล้ว ไม่กดดันเหรอ?
"ไม่กดดันเพราะว่าคนละคนกัน ต่างคนก็ต่างมีเหตุผลต่างๆ"

แล้วว่าที่เจ้าสาวเขามีการมาพูดคุยกับเพื่อนๆ ยังไงบ้าง?
"ล่าสุดมิวแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาวฝั่งเฟอร์บี้ค่ะ รับตำแหน่งมาแล้ว(ยิ้ม)"

ถ่ายกับสาว มิว ว่าที่เจ้าสาว

ถ่ายกับสาว มิว ว่าที่เจ้าสาว

ตอนแรกเหมือนมิวเป็นห่วงว่าแต้วจะไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงที่เขาแต่งงาน?
"เขาบอกเหรอ(หัวเราะ) เนี่ย! พอมันปุ๊บปั๊บอะ จริงๆ คือแบบอยู่ในช่วงที่จะไปเที่ยวต่างประเทศเลย กลายเป็นว่าไม่ได้ ต้องเลื่อน หน้าที่ของหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาวก็คือเตรียมจัดการให้ทุกคนได้ไปในวันนั้นและสวยงามที่สุด"

ธีมชุดมีคุยหรือยัง?
"ยังค่ะ ยังไม่ได้รับแจ้งมาจากว่าที่เจ้าสาวเลยค่ะ เดี๋ยวรับเรื่องมาอีกทีจะมาเล่าให้ฟัง เพื่อนจะเป็นเจ้าสาวแล้วก็รู้สึกตื่นเต้น บางทีรู้สึกตื่นเต้นกว่าว่าที่เจ้าสาวอีกค่ะ ตอนที่รู้ว่าเขาจะแต่งงาน นี่แบบว่าอยากรู้มากถามทุกอย่างเลย"

ศึกษาข้อมูลไว้สำหรับตัวเองด้วยหรือเปล่า?
"ไม่ๆๆ แค่อยากรู้รายละเอียดเฉยๆ ค่ะ"

สวย หวาน

สวย หวาน

ขอบคุณภาพ IG : taewaew_natapohn


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แต้ว ยันไม่ผอมไป ท้าให้จับกล้าม ดีใจ มิว แต่งตั้งเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง