อนันดา คบ ณัฐ ณิชชา ลงตัว ยังไม่คิดแต่ง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

9 ก.ย. 2562 - 13:42 น.

อนันดา คบ ณัฐ ณิชชา ลงตัว ยังไม่คิดแต่ง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ย. ที่ สตูดิโอ บริษัทเฮโล โปรดักส์ชั่น จำกัด ลาดพร้าว 60 “อนันดา เอเวอริงแฮม” พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ “My Sassy Girl” และ ” 20 30 40″ ถึงเรื่องผลงานที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง พร้อมอัพเดตความรักกับแฟนสาว “ณัฐ-ณิชชา” หลังฝ่ายหญิงลงภาพคู่ทริปที่ไปเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ด้วยกัน

อนันดา

พระเอก-ผู้จัด

งานตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“ช่วงนี้เพิ่งปิดเรื่องศรีอโยธยาของหม่อมไป ตอนนี้ก็มาเปิดเรื่องใหม่ของที่ออฟฟิศ คือ 20 30 40 ก็ที่วางไว้สำหรับปีนี้ก็น่าจะแค่เรื่องนี้แล้วน่าจะพอแล้ว เดี๋ยวเราต้องไปดูแลเรื่องทำบทเรื่องใหม่ รวมถึงโปรดักชั่น My Sassy girl แค่นี้มันก็วุ่นพอแล้ว แล้วก็น่าจะมี ขุนพันธ์ ปลายปีถึงต้นปีหน้า พอแล้วเหนื่อยแล้ว สังขารมันรับได้แค่นี้ ที่ตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ ผมชอบคอนเซ็ปต์ ตอนแรกวางไว้ไม่ได้เป็นผม เราคุยกับพี่เจี๊ยบไปเรื่อยๆ ชอบไอเดียนี้มากที่เราเอา 3 วัยและเป็นเรื่องรักสามเส้า ระหว่าง 3 วัยนี้ มันน่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างผมกำลังเข้าสู่วัยที่จะไปถึง 40 อาจจะมีความแก่แดดประมาณหนึ่ง เพราะผมทำงานแต่เด็ก อาจจะพอถ่ายทอดมุมมองนั้นได้ และเราแค่นึกกลับไปตอนที่เคย 20 ตอนเรา 30 แล้วเราแค่รู้สึกว่าทัศนคติของเรามันเปลี่ยนไปเยอะ และถ้าเราเอาทั้งหมดมารวมกันในหนึ่งเรื่องนี้มันจะน่าสนใจมาก”

ประสบการณ์ในการทำงานของเรามันเพิ่มพูนขึ้นมายังไง มุมมอง ทัศนคติ?
“พยายามจะเก็บเกี่ยวอยู่เรื่อยๆ พยายามจะมองตัวเองอยู่ทุกปี สิ่งหนึ่งที่ดีกับงานที่โตขึ้นคือเรามีเวลาที่จะหยุดมองตัวเอง ตระหนักถึงว่าเราเป็นคนยังไง ปีนี้เราได้เรียนรู้อะไรบ้างหรือเปล่า ซึ่งในวัยอื่นๆเรารู้สึกว่าเราขับเคลื่อนด้วยความทะเยอทะยานอย่างเดียว เราก็จะทำๆ ทำให้ได้มากที่สุด เยอะที่สุด และมันอาจจะไม่ได้มีสติพอที่จะคิดว่าเราทำอะไรอยู่ ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เราจะรับงานค่อนข้างเยอะ มีหน้าที่ค่อนข้างเยอะ แต่ก็รู้สึกว่าชีวิตสบายกว่าแต่ก่อน แต่ก่อนเราเหมือนเราเดินทางด้วยอารมณ์ของตัวเอง ฉันจะทำอย่างนี้ จะทำอย่างนั้น แล้วมันเหนื่อย แต่พอเรามาทำเรื่องนี้ก็สนุกดี ได้เห็นมุมมองของแต่ละวัย เพราะออม สุชาร์เขาก็อยู่ในวัยประมาณ 30 เราก็ได้เห็นมุมมองของเด็กคนหนึ่ง เราจะคอยถามเขาว่าถ้าจะจีบผู้หญิงที่อายุมากกว่า จะทำยังไง เราก็จะมีความจำของเราตอนที่เราวัยรุ่น เราอยากมีแฟนที่อายุมากกว่า เพราะเรารู้สึกว่าผู้หญิงอายุมากกว่ามันเท่ มันมีประสบการณ์อะไรแบบนี้ พอนึกถึงก็เลยถามน้องว่าถามจริงๆ เลยนะว่าถ้าจะจีบแบบพี่เขาเนี่ยจะจีบยังไง”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

งานเบื้องหลังก็ลงตัวมาก ?
“โอเคครับดีทุกอย่าง เรียบร้อยดี เหนื่อยหน่อยแต่ก็โอเคดี(หัวเราะ)”

ปีนี้ก็หลายเรื่องเลยที่เปิดไป?
“ใช่ อย่างที่อธิบายครับ สิ่งที่คนอาจจะไม่รู้คือกว่าจะทำเสร็จเรื่องหนึ่งมันใช้เวลาค่อนข้างมาก และผมอยู่ในกระบวนการของบท โปรดักชั่น รวมไปถึงโพสต์โปรดักชั่น หนึ่งตอนใช้เวลาประมาณเกือบ 10 วัน ตั้งแต่เขียนบท ออกกอง และทำโพสต์โปรดักชั่น เรื่องหนึ่งก็ประมาณ 200 กว่าวันทำงาน ถ้าทำ 2 เรื่องต่อปีก็เกินจำนวนวันในปีแล้ว มันก็เหนื่อยนิดหน่อย”

การแสดงมีเข้ามาหาเราเยอะไหม หรือเราปฏิเสธไปเยอะไหม?
“มันก็มีส่วนที่ปฏิเสธด้วย ยอมรับว่าไม่ได้เป็นคนที่รับงานเยอะสักเท่าไหร่ เราชอบทำงานทีละเรื่องอยู่แล้ว ไม่ชอบทำงานซ้อน ช่วงที่ถ่ายศรีอโยธยาเนี่ยมันใช้สมาธิค่อนข้างสูง แล้วผมไม่ชอบทำงานซ้อน ผมชอบอยู่กับตัวละครหนึ่งจนมันจบสิ้นของมัน แล้วเราค่อยมูฟออนไปเริ่มตัวละครใหม่ อย่าง ศรีอโยธยาเพิ่งปิดไปไม่นานนี้ วางตัวละครนั้นไว้แล้วมาเริ่มตัวละครใหม่ ผมดูที่เนื้อหามากกว่าถ้ามันมีอะไรที่น่าสนใจจริงๆ ก็จะลองเอามาอ่านดูและดูว่าเราจัดการคิวของเราได้หรือเปล่า อย่างตอนนี้ก็มีเรื่องที่น่าสนใจ เป็นบทที่คนคงคาดไม่ถึงก็คุยๆ กันอยู่ เดี๋ยวดูว่าจะรับด้วยอีกเรื่องมั้ย”

อนันดา

นิวซีแลนด์หวานมั้ย

ล่าสุดไปทริปนิวซีแลนด์กับหวานใจมา?
“เป็นทริปของครอบครัวของเขาครับ แล้วผมก็ไปด้วยครับ(ยิ้ม) คุ้นเคยกับครอบครัวเขา เพราะว่าเราก็คบกันมาจะ 2 ปีแล้ว สนิทกับทางครอบครัวเขา เขาก็สนิทกับทางครอบครัวผม”

มีภาพที่สนามบินหลุดออกมาด้วย เป็นภาพที่ค่อนข้างใกล้ชิดพอสมควร เราได้เห็นไหม?
“ยังไม่ได้เห็นครับ แต่ว่าจริงๆ เราเป็นคนที่ไม่ได้ปิดบังอะไร เราใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้หวือหวาอะไร ถามว่าถึงตัวกันมั้ยก็ถึงตัวปกติเหมือนคู่ทั่วไปครับ ไม่ได้แบบ เฮ้ยเธอ! เราอยู่ในที่สาธารณะ เดินห่างๆ ฉันหน่อยเดี๋ยวคนรู้ ไม่ได้เป็นคนแบบนั้นอยู่แล้ว”

คนก็ฮือฮาฝ่ายหญิงลงภาพคู่?
“จริงๆ มันหาไม่ยาก เราคบกันมา 2 ปี เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ถ้ามีภาพคู่ออกมากก็ไม่น่าแปลกใจเลย”


แต่เป็นการลงในไอจี?
“อ๋อ…ภาพนั้นใช่มั้ย บางทีเราถ่ายรูป แล้วเราก็รู้สึกว่ารูปมันสวย แล้วเราเคยคุยกับเขา ว่าเราเข้าใจว่าคุณไม่ได้อยู่ในวงการผม มันคงไม่แฟร์สำหรับคุณที่ผมจะเอาคุณมาอยู่ตรงนี้ แต่ว่าในเมื่อคนก็รู้แล้วว่าเราคบกันอยู่ บางทีรูปสวยๆเราก็อยากลง แค่นั้นเอง”

อนันดา

รูปคู่ก็มา

มีการตกลงกันเรื่องลงรูป?
“ต้องคุยก่อน คือมันไม่มีอะไร เราก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งดีๆ ที่เราอยากแชร์กับคนอื่น แต่ไม่ใช่ว่านี่คือเราจะมาออกตัวคู่ในสาธารณะ มันไม่ใช่อย่างนั้น”

เราหวงความเป็นส่วนตัวหรือเปล่า?
ผมห่วงเขามากกว่ามั้ง ว่าในเมื่อเขาไม่ได้อยู่ตรงนี้ เราไม่สิทธิ์ที่จะเอาตัวเขามาอยู่ตรงนี้ แล้วเขาก็มีธุรกิจ กิจการของเขา เรารู้สึกว่าเขาไม่ควรจะถูกรู้จักจากแค่การเป็นแฟนดาราใครสักคน”

เขาซีเรียสไหมการที่คนรู้จักในฐานะแฟนอนันดา และมีชื่อมาอยู่ในข่าว?
แรกๆ ซีเรียส ยอมรับว่าก็มีคุยกัน เพราะเขาไม่คุ้นกับตรงนี้ เราก็อธิบาย ดีที่เขาเข้าใจได้ เขาก็ปรับตัวครับ ต้องปรับตัวตามปกติ เราก็บอกเขาไปว่า เมื่อมีชื่อของเธอในข่าวเนี่ย อะไรต่ออะไรมันก็จะเปลี่ยนไป เราก็คุยกันครับ เข้าใจกันดีครับ”

มองอนาคตไหม เราเป็นคนบันเทิง วันหนึ่งถ้าตกลงแต่งงานกันก็จะเป็นครอบครัวเดียวกัน?
“เรื่องอนาคตเราก็ต้องคิดอยู่แล้ว อนาคตส่วนอนาคต เราทำให้ดีที่สุดในทุกวันนี้ ในปัจจุบันก่อน แต่ว่าอย่างเรื่องแต่งงาน นี่ผมพูดตรงๆ นะ มันไม่ใช่เรื่องซีเรียสสำหรับผม ไม่ได้หมายความว่าไม่แต่งนะ แต่งได้เลย แต่สิ่งที่ผมแคร์มากกว่า คือการที่จะหาวิธีให้อนาคตเราดีที่สุด แล้วถ้ามันหมายถึงการแต่งงานคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราสองคนในอนาคตก็ไม่มีปัญหาครับ”

อนันดา

ณัฐ-ณิชชา

การคบหากันมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“เราเป็นคนที่ชอบเดินทางทั้งคู่ จะถูกแซวบ่อยครับ ทั้งครอบครัวผม ทั้งครอบครัวเขา ว่าจะไม่ทำงานกันเลยเหรอ ไม่เก็บตังค์สำหรับอนาคตกันเลยเหรอ ยอมรับว่าเราตัวติดกันประมาณหนึ่ง ชอบทำอะไรด้วยกันครับ เราก็อุ่นใจของเรา ที่เราเจอคนที่เรารู้สึกว่าเรามองไปข้างหน้าด้วยได้ เพราะว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นในชีวิตผมมาก่อน”

เรารู้สึกว่าคนนี้แหละที่จะสร้างครอบครัวด้วยใช่ไหม?
“ถ้าเป็นไปได้ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ”

เราอยากมีลูกไหม?
“นี่เป็นอีกอย่างที่ไม่เคยคิด พูดตรงๆ แต่ละวัย ทัศนะของคนก็เปลี่ยน ในช่วงวัยรุ่น โลกมันหมุนเวียนอยู่แค่รอบตัวเรา เราก็จะไม่นึกถึงคนอื่นหรอก ไม่นึกถึงการมีลูก ฉันจะใช้ชีวิตเพื่อตัวฉัน พอมันโตมาก็รู้สึกว่า เออเรื่องพวกนั้นมันเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาเอง พอถึงจุดหนึ่งเราเริ่มนึงถึงโลกที่อยู่รอบตัวเรา คนที่อยู่รอบตัวเรา มันทำให้เราเปิดรับกับความคิดอื่นๆ รวมถึงเรื่องแต่งงาน เรื่องครอบครัว ซึ่งแต่ก่อนผมไม่เคยคิดเลย”

เขาเคยถามไหมว่าเรื่องอนาคตจะไปยังไงกันดี?
“อ๋อ…ถ้าเรื่องครอบครัวผมว่าเขาไม่ได้คิดตรงนี้เท่าผมซะด้วยซ้ำไป หลายคนทักว่านิสัยเราคล้ายกัน แต่ในมุมของผม มันไม่ใช่ว่าความสำเร็จในชีวิตคือการมีครอบครัว มันไม่ใช่แอ๊กต์สุดท้ายของชีวิตผม ผมรู้สึกว่าการที่เราจะใช้ชีวิตเพื่อคนอื่น หมายถึงลูกนะ…เป็นสิ่งที่ผมอาจจะยังไม่ได้คิดลงรายละเอียดเยอะสักเท่าไหร่ แต่ก็เห็นภาพ แล้วรู้สึกว่าเราก็ทำได้ ด้วยศักยภาพในชีวิต ณ ตอนนี้ เราก็รู้สึกว่าถ้ามันเกิดขึ้นไม่ใช่ปัญหาเลย”

ขอบคุณรูปจากไอจี : ananda_everingham , nichath

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนันดา คบ ณัฐ ณิชชา ลงตัว ยังไม่คิดแต่ง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง