แมมโบ้-มายด์ ไม่ทำพ่อผิดหวัง แซม บ้าซื้อรถหรู-แบรนด์เนม แทบทิ้งหมด สอนลูก!

แมมโบ้-มายด์ ไม่ทำพ่อผิดหวัง แซม บ้าซื้อรถหรู-แบรนด์เนม แทบทิ้งหมด สอนลูก!

แซม ยุรนันท์ เผยถึงการเลี้ยง แมมโบ้ ลูกชาย และ มายด์ ลูกสาว ที่วันนี้ลูกๆ ไม่ทำให้ผิดหวัง โดย แซม เผยว่า เมื่อก่อนตัวเอง บ้าซื้อรถ คนบันเทิงด้วยกันจะรู้กันดี ไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร รุ่นใหม่ออกมาต้องซื้อเปลี่ยนทุกปี นาฬิกา ก็ต้องไปเฝ้ารอซื้อ

แต่หลังแต่งงาน ลดลง พอลูกโต แทบไม่มีเลย ของแบรนด์แนม แทบจะโยนไป รถไม่ต้องขับหรูหราก็ได้ เรากำลังจะสอนลูก ถ้าเราสร้างบรรทัดฐานให้ลูก เรารังแกลูกมาก พ่อไม่ได้อยู่ด้วยตลอด เพราะต่อไปถ้าลูกจะเป็นแบบนี้ ต้องทำเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ่อนั่งรถไฟฟ้าได้ พ่อเป็นคนธรรมดา จะไม่เลี้ยงลูกให้เป็นแบบเซเลบริตี้ คนดัง เห่อกว่าคนอื่น มุก (ภรรยา) จะพูดใส่หูลูกตลอด เราไม่ได้หล่อกว่าคนอื่น ลูกก็ได้ความคิดนั้น ตอนไปทำ โรงแรม ที่เยอรมัน เราต้องกลับมาก่อน ถามลูกชาย จะอยู่ฝึกงานก่อน ลูกทำอะไรได้บ้าง

ลูกก็บอก ลูกดูดฝุ่นได้ ลูกล้างห้องน้ำก็ได้นะ แต่ลูกปูที่นอนยังไม่ค่อยตึง เป็นลูกเจ้าของคิดได้แบบนั้น มองเรื่องเล็กสุดได้ ไม่ได้คิดว่าจะต้องไปเป็นเจ้านายสั่งคนโน้นคนนี้ พ่อไม่ห่วงลูกแล้ว ลูกชายตอนนี้เรียนจบมาแล้ว ช่วยงานพ่อ

ส่วนลูกสาวจบกฎหมาย 3 ปี ไม่รู้จะรีบไปทำไม จะเอาเกียรตินิยมอีก ตั้งใจเรียนเยอะไป ไม่ได้คบเพื่อนเลย กลัวลูกจะมีคนมาจีบ กลัวจะหวง ตอนนี้บอกให้ลูกไปกินข้าวกับเพื่อนบ้าง ขอบคุณลูกอยู่ในลู่ในทาง ลูกไปไหน มีแต่คนโทรมาชม ลูกมารยาทดี ไม่มีคนมาด่าลับหลังว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน ขอให้รักษาสิ่งเหล่านี้ไว้

cr.คลับฟรายเดย์โชว์ , sam_yuranunt

บทความก่อนหน้านี้“คาราบาว” รับรางวัล Drive Award 2019 จากคณะบัญชี จุฬาฯ
บทความถัดไปဗစ်တိုးရီးယားအမှု ဒီကနေ့ရုံးချိန်းမှာ ကလေးငယ်ကို မေးမြန်းမှာဖြစ်တဲ့အကြောင်းအပါအဝင် မနက်ခင်းသတင်းများ