เวียร์ ยิ้มแก้มปริ ลงรูปถอดเสื้อบ่อยจน เบลล่า ต้องเข้ามาแซวโชว์เก่ง

18 ก.ย. 2562 - 19:32 น.

เวียร์ ยิ้มแก้มปริ ลงรูปถอดเสื้อบ่อยจน เบลล่า ต้องเข้ามาแซวโชว์เก่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ก.ย.ที่ พารากอนซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน พระเอกหนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า “ดิว ไปด้วยกันนะ” ถึงเรื่องรูปที่ถ่ายคู่กับเคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ เป็นภาพที่ถอดเสื้อโชว์กล้าม จนต้องถามว่าลงรูปโชว์ขนาดนี้ขออนุญาตเบลล่า แล้วหรือยัง?

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ยิ้มเขินๆ

กดดันมั้ย เพราะเรื่องมลิลาค่อนข้างประสบความสำเร็จ?
“จริงๆไม่เลยครับ ด้วยความที่มันเป็นภาพยนตร์คนละแนว ส่วนกลุ่มเป้าหมายก็ทุกคนแหละ เราอยากให้ทุกคนได้มาชมภาพยนตร์ไทย ก็ไม่มีแรงกดดันครับ อย่างที่ผมบอกแต่ละตัวละครทั้งภาพยนตร์ และละครที่ผมเล่น ของทางช่อง 7 บทบาท การถ่ายทอด หรือว่าการแสดงที่ได้รับก็แตกต่างกันอยู่แล้ว อย่างเรื่องนี้ผมว่ามันเป็นความท้าทายอีกรูปแบบนึง ที่เป็นคนล่ะแบบกับมลิลา พอมาเป็นเรื่องนี้ก็จะยากอีกแบบนึง ซึ่งเราจะถ่ายทอดมันออกมาให้มันดีได้ยังไง ต้องทำการบ้านต้องมีการเวิร์กช็อป ต้องอ่านบทหลายรอบอยู่เหมือนกัน กว่าจะเข้าที่เข้าทาง แล้วด้วยผมเองเล่นในพาร์ตตอนโต ซึ่งผมก็ต้องไปเรียนรู้ในพาร์ตตอนเด็กทั้งหมดเหมือนกันว่าพื้นหลังก่อนที่จะเป็มผมเนี่ย ตอนเด็กมันผ่านประสบการณ์ผ่านเหตุการณ์อะไรมาบ้าง แล้วน้องนนท์(ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) ที่เล่นเป็นคาแรกเตอร์ตอนเด็กน้องเขาเล่นออกมาเป็นยังไง ผมก็ต้องไปดูว่ามันเป็นอย่างนี้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันมันอาจจะไม่ได้เหลือคงความเป็นเด็กไว้เลย แต่ว่าสุดท้ายในหัวใจลึกๆของตัวแสดงก็ต้องมีภพตอนเด็กอยู่แล้ว ซึ่งนี่แหละคือเรื่องราวทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้”

พี่เวียร์เองต้องขอเจอตัวน้องนนท์เลยใช่มั้ย?
“ถูกต้อง ต้องคุยกันก่อน ผมก็รีเควสขอทางทีมว่าเดี๋ยวนนท์กับผมต้องไปเจอกันนะ ต้องเจออยู่แล้ว เขาต้องนัดให้มาเจอกันก่อนอยู่แล้ว ต้องคุยกันเลยว่าแค่จังหวะในการพูดของเรามันก็ต้องคล้าย จังหวะในการคิด อยากให้คุณผู้ชมดูว่าเหมือนมั้ย เราไม่ได้พยายามมาก แต่ผมก็อเมซิ่งเหมือนกันว่าในบางแอ๊กชั่น รีแอ๊กชั่นของเรา มันก็มีความคล้ายกันโดยบังเอิญ ผมดูก็ เอ้ย…ทำไมมันเหมือนเราขนาดนี้ หรือว่ามันไปแอบดูเราเล่น แต่ก็ไม่ได้แอบดูเราตลอด คือเขาอาจจะมีความเหมือนเองโดยอัตโนมัติ ก็ดีครับอเมซิ่งดี”

ถอดโชว์นิดๆ

มันจะเป็นหนังแนว LGBT หรือเปล่า?
“LGBT เพศทางเลือกใช่ไหมครับ จริงๆแล้วก็เป็นฟิลนั้น แล้วก็อย่างที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ไปตลอดคือ ความรักมันเกิดได้กับทุกเพศอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ ความรักไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดได้กับแค่ผู้หญิงกับผู้ชาย ผู้หญิงกับผู้หญิง ผู้ชายกับผู้ชาย ได้หมดอยู่แล้ว แม้แต่อายุต่างกันแค่ไหนมันก็ได้อยู่แล้ว เรื่องนี้มันก็เสนอแง่มุมความรัก อาจจะไม่ได้เป็นแค่ทางนี้ทางเดียว พูดเยอะไม่ได้กลัวว่าจะสปอยล์ภาพยนตร์ เก็บไว้เป็นความลับ อยากให้ทุกคนได้ชม ได้อิ่มเอม “ดิว ไปด้วยกันนะ” ไปพร้อมๆกัน จริงๆรอบเพรสเราวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เราน่าจะได้เจอกัน แล้วก็วันที่ 31 ตุลาคม ก็จะเข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ อยากให้ทุกคนมาดูกันเยอะๆ มาร่วมประสบการณ์ด้วยกัน ใครที่เกิดในยุค 90 ก็จะเป็นเพื่อนพี่เวียร?ก็จะแบบ ได้กลับไปสู่ยุคนั้น หรือแม้แต่ใครที่ เป็นเด็กๆน้องๆที่อยู่ในยุคปัจจุบันก็จะได้กลับไปเห็นว่าคุณพ่อคุณแม่เราหรือว่าคุณน้าคุณอาเราที่อยู่ในยุคนั้น จริงๆเขาก็ไม่ได้มีความรักหรือว่ามีอะไรที่มันแตกต่างจากเรามากนักในปัจจุบัน แต่ว่ามันก็มีความคล้าย และต่างกัน สิ่งที่เหมือนกันคือความสวยงามแน่นอน”

พอมาทางนี้ เฮียเวียร์กลายเป็นขวัญใจชาวเรา?
“เป็นก่อนหน้านี้นานแล้วครับ ตั้งแต่ช่วงที่ออกกำลังกาย จริงๆแล้วดีใจครับ ก็ดีอ่ะ ยิ่งมีคนชื่นชม มีคนติดตามเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่มันก็เป็นผลดีกับตัวเรา กับงานเรา อยากให้มาดูทุกคนเลย โดยเฉพาะชาวเรานะจ๊ะ

ภาพคู่เคน ภูภูมิ ถอดเสื้อ?
“จริงๆแล้วคือเราออกกำลังกายที่เดียวกันอยู่แล้ว แบบเราเป็นพี่น้องกันมาตั้งนาน แล้ววันนั้นผมถ่ายรูปก่อน มันคือมุมที่ผมคิดว่าแสงมันเข้ามาดีที่สุดล่ะ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้หุ่นดีมาก แต่ว่าถ้าถ่ายมุมนี้ มันจะดีเวอร์ เคนก็ถามเฮียทำไมไปถ่ายตรงนั้นล่ะ ก็เลยโชว์รูปเดี่ยวให้เขาดูก่อน (ทำหน้าอึ้ง)ดีอ่ะเฮีย ก็เลยมาถ่ายด้วยกันมุมนั้น ลงเลย พลัดกันลงพร้อมกัน ก็ขอบคุณครับจริงๆหุ่นอาจจะไม่ได้ดีขนาดนั้น แต่แสงคือดีมาก(หัวเราะ)”

คนไปจับโฟกัส ว่าเฮียขออนุญาตใครมั้ย?
ผมก็ขออนุญาตทุกคนนะครับ(ยิ้ม) ถามว่าขออนุญาตเบลล่าด้วยไหม เรื่องออกกำลังกายไม่ต้องขอครับ ผมก็ถอดเสื้อออกกำลังกายอยู่แล้ว ดูน้อบน้อมครับต้องขออนุญาตทุกคน ขออนุญาตแฟนคลับน้องเคนด้วย ขออนุญาตแฟนคลับตัวเองด้วย (ยิ้ม)ก็ชอบไม่ใช่หรอครับ”

เบลว่าอย่างไรบ้าง มาคอมเมนต์มั้ย?
อื้ม…จ่ะ เก่ง(ยิ้มเขิน) โชว์เก่ง(หัวเราะ)ไม่ได้โชว์ออกกำลังกาย เชิญชวนทุกๆคนมาออกกำลังกายกัน เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากจะดูแลสุขภาพ และผลพลอยได้คือ หุ่นดีครับ”

หลายๆคนก็จิ้นกันไปแล้ว?
“จิ้นกันไปแล้วครับ ขอบคุณ”

ต้องเข้าไปแซวพี่เวียร์หน่อยล่ะ

จะมีถ่ายกับเคนอีกมั้ย?
“นานๆทีดีกว่าครับ เดี๋ยวเฝือ”

เซฟอุบล?
ดีใจมากครับ เพราะผมก็ถือว่าเป็นคนอีสานคนนึง พอได้เห็นความร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทุกๆคน ทุกภาคส่วนเลยทีเดียว ยื่นมือเข้ามาช่วยมันรู้สึกอิ่มใจ รู้สึกว่าเราไม่ถูกทอดทิ้ง ตอนนี้น้ำก็เริ่มลดแล้วนะครับ แต่ปัญหาทุกอย่างก็คงยังไม่จบ พอน้ำลดก็ต้องเข้าไปเยียวยาในเรื่องบ้าน ที่ทำกินต่างๆ ซึ่งเราก็ยังจะยื่นมือเข้าไปช่วยกันเรื่อยๆ ก็ดีใจที่ โหมีคนเข้าไปช่วย ทั้งภาครัฐ ทั้งเอกชน ศิลปิน ดารา ก็เป็นความร่วมแรงร่วมใจก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนที่ประสบกับน้ำท่วม ประสบกับพายุที่เข้ามาถึง 2 ครั้ง ทุกอย่างมันจะผ่านพ้นไป ฟ้าหลังฝนย่อมดีเสมอ(ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียร์ ยิ้มแก้มปริ ลงรูปถอดเสื้อบ่อยจน เบลล่า ต้องเข้ามาแซวโชว์เก่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง