Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

อ๊อฟ มรสุมแม่ป่วย - ร่ำไห้ ไม่ใช่ลูกเลว เตรียมส่งแม่ให้ดีที่สุด - เผยมีเรื่องมหัศจรรย์(คลิป)

19 ก.ย. 2562 - 11:25 น.

อ๊อฟ มรสุมแม่ป่วย - ร่ำไห้ ไม่ใช่ลูกเลว เตรียมส่งแม่ให้ดีที่สุด - เผยมีเรื่องมหัศจรรย์

เป็นมะเร็งปอด-ตับ-กระดูก-สมอง มรสุมแม่ป่วยหนักที่สุดในชีวิต ไม่รู้คอนเสิร์ตครั้งหน้าแม่จะได้อยู่กับเราหรือเปล่า - อ๊อฟ ปองศักดิ์ เผยว่า ตอนนี้แม่เป็นมะเร็งที่ปอด ตับอ่อน กระดูก และ สมอง หนักสุด ตอนเช้าวันที่ 15 อ๊อฟ นอนอยู่ แล้วพี่ชายมาเรียก ไปดูแม่หน่อย สภาพที่เห็น คือ แม่อยู่สภาพนี้

(ทำท่าประกอบนอนศีรษะหงายไปข้างหลัง) นิ่งเลย อ๊อฟ ก็วิ่งไปกอด แม่จ๋าเป็นอะไร เขาก็ไม่ขยับ อ๊อฟ ได้สติ ตอนพี่สาวด่า มึงหยุดร้องได้แล้ว แล้วตั้งสติ พี่สาว มีสติที่สุด โทรเรียกรถฉุกเฉิน ให้มารับแม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คุยกับหมอว่าจะทำยังไงให้เขาสบายที่สุด มีความสุขที่สุด หมอก็บอกว่า งั้นก็ต้องดูกันตามอาการไปเรื่อยๆ แต่รักษามะเร็ง เราคงรักษาให้เขาไม่ได้แล้ว อ๊อฟ ไปเยี่ยมแม่ทุกวัน มีวันหนึ่ง อ๊อฟ ไม่อยาก จะดราม่า แต่พูดกับแม่ทุกวัน

บอกแม่ไม่ดราม่านะ แม่จำวันที่อ๊อฟ เดินไม่ได้ ได้มั้ย แล้วแม่ต้องนั่งรถเมล์ มาเยี่ยมอ๊อฟทุกวันเลย ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลาเลิกเยี่ยม แม่มีความสุขไหม วินาทีแรกที่เห็นนิ้วอ๊อฟขยับได้ วินาทีแรกที่เห็นอ๊อฟเดินได้ แม่ก็พยักหน้า” อ๊อฟ เผย พร้อมทั้งปล่อยโฮ

อ๊อฟ บอกว่า แม่เห็นไหม มันเป็นโมเมนต์เล็กๆ น้อยๆ ถ้าแม่พยายาม แม่ทำเพื่ออ๊อฟ ได้ไหม แม่ก็รู้ อ๊อฟ พูดแล้วก็หัวเราะ แม่ก็รู้ว่าอ๊อฟเป็นตุ๊ด ต้องอยู่กับแม่ คนอื่นเขามีครอบครัวกันหมดแล้ว ถ้าแม่ไม่อยู่แล้วอ๊อฟจะอยู่กับใคร จะคุยเรื่องราวต่างๆในชีวิตให้ใครฟัง

ความรู้สึกตอนนี้ สำหรับอ๊อฟ ทุกคนก็ต้องจากกัน อยู่ที่ว่าอยากให้จากกันด้วยความทรงจำแบบไหน เราต้องสร้าง ไม่ใช่ตอนเขาใกล้จะไป ต้องสร้างตั้งแต่ตอนที่เขายังอยู่ดี ไม่เสียดาย ถ้าจะเสียดายก็ตอนที่ ไม่รู้ว่าคอนเสิร์ตครั้งหน้าแม่จะได้อยู่กับเราหรือเปล่า

ตอนแรกพวกเราถอดใจมาก พอถึงจุดที่พวกเราคิดแบบนี้ ด้วยอาการที่มันเกิดขึ้น ขณะนั้น แม่ก็มีอาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ มันมีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้น และเป็นพลังมหาศาลที่ อ๊อฟ จะทำคอนเสิร์ตนี้ให้ออกมาดีที่สุด ท้าทายดีจังเลย ชีวิตเรา

เราไม่ได้เป็นลูกที่เลว ขั้นตอนในการที่เราจะเตรียมตัว เพื่อจะส่งแม่ให้ดีที่สุด เพราะเรารู้ว่าสิ่งที่แม่เป็นตอนนี้ เส้นทางที่เข้าจะเดิน มันอีกไม่ไกล เราหารูป คิดสีดอกไม้ เป็นเรื่องยากมากเลยนะ ที่เราเตรียมตัวไม่ใช่เราไม่รักแม่ ถ้าเกิดมันเกิดอะไรขึ้น เราจะไม่มีสติ เราเตรียมไว้ก่อน ได้ใช้เร็วๆ นี้ หรือ ไม่ใช่เร็วๆ นี้ ก็ไม่มีปัญหา

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

"ทุกคนยังไงก็ต้องจากกัน แต่อยู่ที่ว่าเราจะจากกันด้วยความทรงจำแบบไหน เราต้องสร้าง ไม่ใช่สร้างตอนที่เขาจะไปด้วยนะ เราต้องสร้างตั้งแต่ตอนที่เขายังอยู่ดี" @aofpongsak @woodyfm_official ฟังเต็มๆ ได้ที่ Podcast : WOODY FM . Podcasts >> https://apple.co/2PEFh3A Spotify >> https://spoti.fi/2P3HDbP #WOODYFM #อ๊อฟปองศักดิ์

โพสต์ที่แชร์โดย WOODY (@woodytalk) เมื่อ

โดย วู้ดดี้ โพสต์คลิปตัวอย่างรายการ พร้อมบอกว่า “ความในใจของ อ๊อฟ ที่ขอดูแลแม่ในช่วงที่หนักที่สุดใน “ทุกคนยังไงก็ต้องจากกัน แต่อยู่ที่ว่าเราจะจากกันด้วยความทรงจำแบบไหน เราต้องสร้าง ไม่ใช่สร้างตอนที่เขาจะไปด้วยนะ เราต้องสร้างตั้งแต่ตอนที่เขายังอยู่ดี” @aofpongsak @woodyfm_official ฟังเต็มๆ ได้ที่ Podcast : WOODY FM

cr.woodytalk

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ๊อฟ มรสุมแม่ป่วย - ร่ำไห้ ไม่ใช่ลูกเลว เตรียมส่งแม่ให้ดีที่สุด - เผยมีเรื่องมหัศจรรย์(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง