‘แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์’แจงภาพทารกไม่ใช่ลูก ยังมีหวังเจอคนที่ใช่ ห่วงดึงผู้หญิงมาลำบาก-โต้ซุกสาว(คลิป)

1 ต.ค. 2559 - 18:49 น.

วันที่ 1 ต.ค. ช่อง วัน จัดงานแถลงข่าว “วัน ขำ ดี COMEDY ที่ 2 ทุ่ม” ที่ สตูดิโอ แกรมมี่ โดยในงานมีนักแสดงมาร่ทวมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ พระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ ‘แท่ง’ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง โดยหลังจากจบงานแถลงข่าว พระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เจ้าตัวลงรูปคู่กับเด็กทารก แล้วบอกว่ามีลูกแล้ว จนทำให้แฟนๆ พากันร่วมแสดงความยินดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__4481045-copy-vert

โดยแท่ง เผยว่า “ไม่ใช่ลูกผมครับ เป็นลูกน้อง เห็นน่ารักก็เลยลงก็เท่านั้นเอง เราก็เขียนอะไรตามประสาเราด้วยความที่เราเป็นคนสนุก ขี้เล่นเขาที่เป็นแฟนคลับเรา คนที่เขาฟอลโลว์เราเขาจะบ่นอยากให้เราลงรูปเยอะๆ หน่อยสิ เราเองไม่ค่อยมีอะไรน่าลง พอมีรูปนี้น่ารักเข้ามาก็เลยเอาลงแค่นั้นเอง ไม่ได้คิดว่าคนจะเชื่อว่าเรามีลูก ผมว่าหลายคนก็ไม่ได้คิดว่าผมจะมีลูกแล้วนะ แต่เราก็เขียนด้วยความรู้สึกจริงๆ ว่าเรามีลูกแล้วนะ เบบี้น่ารัก ลูกสาว ผมเองก็อยากมี แต่เรากลัวว่าเราจะดูแลเขาไม่ได้ มันก็จะไม่มี เล่นครั้งๆคราวๆน่าจะเหมาะ เด็กเขาโตเร็ว มันต้องวางแผนดีๆ ทุกอย่างมันต้องมั่นคง”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าทุกวันนี้ชีวิตเรายังไม่มั่นคงอีกเหรอ แท่ง ตอบว่า “ยังไม่มั่นคงเลย ชีวิตนักแสดงมันก็คือฟรีแลนซ์นั่นแหละ ทุกอย่างมันก็มีเวลาของมัน ในชีวิตผมก็ยังมีความหวังอยู่แหละว่าจะมีใครสักคนที่อยู่เป็นเพื่อนกันได้ เป็นครอบครัวในสไตล์ของเรา”

หรือจะชอบแนวที่มีลูกติดโตมาแล้ว น่าจะดูแลกันง่ายกว่าเพราะโตแล้ว พระเอกหนุ่มหัวเราะก่อนตอบว่า “รับได้หมด ให้อยู่กันให้ได้ กลมกลืน บาลานซ์กันดี ตกลงปลงใจในแบบของเรา ดีที่ปัจจุบันนี้สังคมโลกเปิดกว้างมากขึ้น ค่อนข้างจะเข้าใจเรื่องพวกนี้ แค่เราอยู่กันได้อย่างมีความสุข แฮปปี้ เป็นเพื่อนคู่คิดแค่นี้ก็โอเคแล้ว อาจจะไม่ได้เป็นพิธีการอะไรมากมายว่าแต่งงานนะ”

จริงๆมีแฟนมีครอบครัวอยู่แล้ว แต่ไม่อยากเปิดตัวหรือเปล่า แท่ง ปฏิเสธทันทีว่า “ไม่อย่างนั้นก็ต้องมาใช้ชีวิตด้วยกันที่บ้านสิ แต่นี่เรายังไม่ได้มีอย่างนั้น เรายังมีแบบเป็นบางระยะ เราเลยไม่รู้จะพูดยังไงว่ามัน100เปอร์เซ็นต์แล้วนะคนนี้ มันเป็นเรื่องพูดยากพอมันไม่มีอะไรชัดเจน พูดออกไปมันจะเดี๋ยวใช่เดี๋ยวไม่ใช่อีก”

หลายคนก็ลุ้นอยากจะเห็นแฟนแท่ง อยากเห็นแท่งเปิดตัวแฟน แท่ง ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “ยังจะสนใจผมอยู่อีกเหรอครับ(หัวเราะ) อีกหลายคนยังไม่มีก็มี หลายคนมีไปแล้วกลับมาไม่มีก็มี ไม่ต้องห่วงผม ขอบคุณทุกคนมาก ตอนนี้ผมเองก็มีความสุขดีที่เป็นอยู่ตอนนี้ หลังจากข่าวรูป ผมรู้สึกได้ถึงพลังนี้ว่าทุกคนดีใจที่รู้ว่าผมมีลูก คนเข้ามาเฮกันเยอะมาก ไปไหนมาไหนคนก็มาร่วมยินดีด้วย มาถามลูกอยู่ไหน ผมก็บอกไปว่าอยู่บ้าน(หัวเราะ) ผมก็พูดให้เขาสบายใจมีความสุข ไม่มีใครถามเลยว่าภรรยาผมเป็นใคร เหมือนข้ามไป ถามแต่ลูก”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า พูดเหมือนการเป็นนักแสดงการทำงานในวงการทำให้เป็นอุปสรรคชีวิตการมีครอบครัว การดูแลครอบครัว เจ้าตัวยอมรับว่า “สำหรับด้วยความที่ผมเป็นคนที่คิดเยอะด้วย ผมก็มองว่าอาชีพอย่างผมมันมีความไม่มั่นคงอยู่ การเป็นดาราก็เหมือนการรับงานฟรีแลนซ์ คนจะคิดว่าการเป็นนักแสดงมันดี เงินเยอะ มีชื่อเสียง ความมั่นคงสูง แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้มั่นคง งานมันก็เป็นจ๊อบๆไป ไม่รู้ว่าจะมีต่ออีกรึเปล่า จะเป็นยังไงต่ออีก ถามว่ากลัวมีแล้วจะเลี้ยงดูภรรยาและลูกไม่ได้หรือเปล่า สำหรับผมใช่ครับ มันคือความกังวลลึกๆ อยู่ในใจของเราว่าเราจะดูแลเขาได้ดีไหม เอาแค่เราดูแลตัวเองได้ เรื่องนั้นเรารู้สึกว่าเรายังไม่มั่นคงขนาดนั้นที่จะกล้าไปดึงใครมาผจญภัยไปกับเราด้วย พระเอกไหม บอกเลยว่าไอ้ที่โสดๆอยู่ก็เพราะความเป็นพระเอกนี่แหละ”

ถามต่อเพื่อนทิ้งเราไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว แต่หลายคนก็ลุ้นให้เรามีครอบครัว แท่ง กล่าวติดตลกว่า “ถ้าเขาบอกว่าเขาจะอุปการะ จะเป็นสปอนเซอร์ผมจะยินดีมีให้เลย มอส ปฎิภาณ หรือใครที่อยากจะให้ผมมี ถ้าคุณจะจ่ายให้ผมเดือนละ 2 แสน ผมจะมีครอบครัวให้คุณเลย มันไม่ได้ยากเลย ผมจะมีให้เลย ผมจะได้หายห่วง 2 แสนนี่ ถ้ามอสจะอุปถัมป์ให้เมียผม ผมโอเคเลย คุณส่งมาเลยก็ได้ ผมไม่เลือกก็ได้(หัวเราะ) มาเป็นสปอนเซอร์ให้ผม หรือจะสปอนเซอร์ 5 หมื่น ก็บอกมาผมจะได้หาเมียเรต 5 หมื่น(หัวเราะ) ผมมีความคิดแบบนี้อย่าว่าผมนะ ผมไม่อยากพูดหรอก แต่นี่มันคือความคิดส่วนตัวของผม มันเป็นความจริงสำหรับผม

ถ้าเราพาเขามาแล้วเราก็ต้องดูแลเขาอย่างดี ไม่ใช่พาเขามาลำบากกับเราตรงนี้ ผมว่ามันไม่ใช่ ทุกคนจะบอกว่ามีสิ มีเลย แต่คือกูผ่อนไม่ไหว กลายเป็นว่าเราเอาอยู่ กับการอยู่คนเดียว ถ้าอยู่หลายคนเอาไม่อยู่ ผมเห็นหลายคู่แล้วที่เอาไม่อยู่ เราก็ไม่อยากเป็นอย่างนั้น เราก็สไตล์อินดี้ด้วย สายพระเอกไง เป็นห่วงเป็นใยไปหมด เราเล่นมาเยอะแล้วบทแบบนี้ ฉันมันต่ำต้อย พาเธอไปยากลำบาก เอาไว้ให้ผมเป็นผู้จัดเป็นเจ้าของช่องทำธุรกิจ เปิดร้านอาหารได้ก่อน ผมเองก็เคยคิดจะทำนะ แต่ทุกอย่างก็พับไป เราฟังเพื่อนๆ ที่เขาทำกันจนเราไม่กล้าทำ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์’แจงภาพทารกไม่ใช่ลูก ยังมีหวังเจอคนที่ใช่ ห่วงดึงผู้หญิงมาลำบาก-โต้ซุกสาว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง