Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

เมฆ วินัย ฮึดสู้ วิ่ง สร้างภูมิให้ตัวเอง เผย อาการดีขึ้น พร้อมรับงาน

20 ก.ย. 2562 - 13:52 น.

เมฆ วินัย ฮึดสู้ วิ่ง สร้างภูมิให้ตัวเอง เผย อาการดีขึ้น พร้อมรับงาน

เรียกว่าเป็นนักแสดงชื่อดังที่ต่อสู้กับโรคผิวหนังมานานถึง 2 เดือน สำหรับ เมฆ วินัย ไกรบุตร เดินทางมาร่วมงานประกาศรางวัล มายา อวอร์ด 2019 ที่ CDC คริสตัล แกรนด์ บอลรูม ถนนประดิษฐ์มนูธรรม จากนั่นได้ให้สัมภาษณ์ อัพเดตอาการป่วยโรคตุ่มน้ำพอง ที่ตอนนี้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ

วันนี้มาออกงาน หายดีแล้ว ?
“วันนี้ 70 เปอร์เซ็นต์ที่เห็น สามารถวิ่งได้ 10 กม. และ 21 กม. แล้วนะครับ ผมจัดงานวิ่งวันที่ 15 มีนาคม ปีหน้า เป็นงานวิ่งรวมพลคนรักวิ่ง รวมพลังครั้งที่ 1 ให้กับ 11 อนามัย จังหวัดกระบี่นะครับ เป็นการร่วมตัวครั้งแรก ส่วนหนึ่งที่อัพเดตมาวันนี้ เพราะแฟนคลับ คนบันเทิง คนให้กำลังใจเยอะ ก็เลยจะจัดหาทุนให้กับคนที่เป็นตุ่มน้ำพอง และหาค่ารักษาให้กับคนที่อยู่ต่างจังหวัด โรงพยาบาลต่างจังหวัดที่ไม่สามารถมานอนแบบเราได้ เป็น 2-3 เดือน ผมก็เลยคิดจัดงานวิ่งให้กับคนดีกว่านะครับ และส่วนหนึ่งให้รายได้ 11 อำเภอใน จังกวัดกระบี่”

“สำหรับอาการจริงๆแล้ว คงต้องบอกว่าได้กำลังใจจากแฟนคลับเยอะมาก จากพี่น้องบันเทิง บางคนบอกว่า 3 ปี 5 ปี 8 ปี ซึ่งทำให้ผมกลัวมากและเศร้ามาก ตอนนี้ผ่านไป 2 เดือน อาการดีขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์ ผมว่าไม่น่าจะเกินอีก 2 เดือน จะหาย ซึ่งตอนนี้ยาที่กินเหลือ 3 เม็ด จาก 12 เม็ด ผมคิดว่าเดือนหน้าน่าจะเหลือสักเม็ดหนึ่ง วิ่งและออกกำลังกายสร้างภูมิ และปลดยาออก นั่นคือวิธีการรักษา บางคนบอกเป็นตุ่มอย่าออกแดด ไม่ใช่นะครับ ต้องออกกำลังให้เหงื่อออก สร้างภูมิให้ตัวเอง กินนอน ออกกำลังให้เพียงพอถึงจะหาย”

เมฆ วินัย

ผมอาการดีขึ้นแล้ว

นอกจากยาคือต้องออกกำลังกายด้วย?
“แน่นอน ถ้าคุณกินยาอย่างเดียวแล้วนอนห้องแอร์ ผมคิดว่าคุณพิการแน่นอน และหัวใจไม่ดี กล้ามเนื้ออาจจะลีบไปเลย ต้องสร้างภูมิ ผมคุยปรึกษากับอาจารย์เขาบอกดีมาก เพิ่งไปตรวจล่าสุด วันที่ 13 ที่ผ่านมา เขาบอกดีมาก ผมออกกำลัง ถ้ากินยาอย่างเดียวช่วยไม่ได้

เริ่มไปถ่ายละครแล้วหรือยัง?
“ตอนนี้วันที่ 30 เดือนนี้ ตะกุดโทนไปแน่นอน ตอนนี้ยืนยันแล้ว ตอนแรกเขาไม่เอา เพราะหน้าผมบวม มันบวมมาก จนไม่น่ารอด แต่ตอนนี้ผอมลงแล้ว ดีขึ้น คิดว่าวันที่ 30 น่าจะลดลงกว่านี้”

วิ่งวันหนึ่งกี่กิโล?
“10 กม. 21 กม. คือการวิ่งทำให้สเตียรอยด์ มันช่วยให้ยุบลงได้ ปกติสเตียรอยด์ทำให้บวม ทีนี้ถ้าวิ่งออกกำลังเยอะๆ มันช่วยได้เยอะเลย”

เมฆ วินัย

มีตุ่มขึ้นบ้างเท้าหัวไม้ขีดไฟ

หายห่วงได้?
“หายห่วงได้ครับ แน่นอน คิดว่าไม่น่ากลับมาอีก มีคนบอกว่ามันจะกลับมาอีกนะ ผมคิดว่าไม่มีอะไรร้อยเปอร์เซ็น ถ้าคุณทำตัวไม่ดี เป็นโรคที่ไม่สามารถบอกได้ มันอยู่ที่ตัวเรา ก็ระวังและอีกอย่างตอนนี้ไม่รู้สาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร”

ตอนนี้รอแผลหาย อาการคันไม่มีแล้ว?
“คันมีครับ แต่นอนได้ เพราะนอนหลับฝันดีเพราะได้วิ่ง วันไหนไม่ได้จะวิ่งคัน หมอบอกว่ามันได้หลั่งสารความสุขออกมา มันทำให้เราหลับดี เราสร้างสเตียรอยด์ให้ตัวเอง”

อ่านข่าวต่อ : เมฆ วินัย เผยอาการหัวเลี้ยวหัวต่อ ทดลองยาตัวใหม่ หวังคนอื่นไม่ต้องใช้สเตียรอยด์ ต้องไม่กลัวมัน เมฆ วินัย ตุ่มน้ำพอง ขึ้นอีก ดับฝัน ลุ้นแต่ละวัน จะโผล่ตรงไหน

คุณหมอยังเป็นห่วงเรื่องอะไรอีกมั้ย?
“ก็เรื่องเดียว คือกลัวไปในป่า ติดเชื้อ มันยังเสี่ยง ยังไม่เต็มร้อย ถามว่าตุ่มขึ้นใหม่ยังมีอยู่มั้ย มี แต่เป็นตุ่มเท่าหัวไม้ขีดไฟ บางที 3 เม็ด วันมี 1 เม็ด น้อยมาก อ่อนแรงเต็มที มาในทางที่ดี ถูกทางแน่นอน ใครที่เป็น อย่าไปกินยามั่ว ไปตรวจชิ้นเนื้อในโรงบาล ให้ถูกต้องดีกว่า”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปภาพ : winaikraibutr

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมฆ วินัย ฮึดสู้ วิ่ง สร้างภูมิให้ตัวเอง เผย อาการดีขึ้น พร้อมรับงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง