แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน 2562

ราศีใดมีรายได้ก้อนใหญ่ ราศีใดมีค่าใช้จ่ายสูง

โดย…เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อกับผู้อื่นด้วยความเมตตาสงสาร ใครมีเรื่องเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือก็จะไม่ผิดหวัง ทุกคนล้วนแต่มีความเดือดเนื้อร้อนใจทั้งสิ้น ท่านจะได้แสดงความรู้ความสามารถและความเฉลียวฉลาดให้แก่คู่หมั้นคู่สมรสได้เห็น เป็นการช่วยเหลือกันในครอบครัว จะค้นพบสิ่งของที่ท่านเก็บไว้นานจนลืม มีโชคดีได้รับบ้านเรือนเรือกสวนไร่นา โชคดีของท่านมักมีผู้มาขอส่วนแบ่งเล็กน้อย มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรญาติพี่น้องช่วยเหลือได้ มีลาภ เล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านไม่สนใจ แต่ถ้าให้ผู้อื่นต่อไปแล้วท่านจะเสียดายอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีร่างกายและจิตใจแข็งแรง อาจจะมีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวแก่น้ำดื่ม น้ำใช้ จะออกจากบ้านไปไหนโดยลืมกระเป๋าสตางค์ไปด้วย ไม่ควรทำการต่างๆโดยรีบร้อนเกินความจำเป็น จะได้มีโอกาสพบปะผู้ใหญ่ที่มีคุณธรรมและความรู้สูง หรือได้รับความเมตตาจากครูบาอาจารย์เก่าๆ ที่สอนท่านมา การใช้จ่ายเริ่มมีระเบียบดีขึ้นอย่างยิ่ง บริวารสูงอายุนำข้าวของเงินทองสิ่งของสวยงามมาให้ ถ้าท่านขาดแคลนคนรับใช้ญาติมิตรจะนำมาให้ แต่อาจจะอยู่กับท่านไม่ได้นานนัก เด็กๆ ในบ้านจะช่วยหาทรัพย์สินเงินทองมาให้ท่าน เช่น นำของเก่าไปขาย หรือปลูกผักเก็บผลไม้ไปขาย เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากบริวารที่สูงอายุ หรืออยู่ด้วยกันมานาน ได้รับทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ อย่างน่าประหลาดใจ อาจมีโอกาสที่ดีจะได้ลาภลอย จะได้บ้านเรือนและที่ดินหรือที่ดินที่มีอยู่แล้วราคาสูงขึ้นอย่างมาก จะมีปากเสียงกับผู้ใกล้ชิดอย่างไม่มีเหตุผล โดยเฉพาะผู้ที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับท่านมานานๆ จะมีการโยกย้ายที่เก็บเงินสดก้อนหนึ่งเพื่อดูแลทรัพย์สินให้รอบคอบขึ้น เรื่องการเงินระยะนี้เอาแน่ไม่ได้ อาจได้มากหรือน้อยโดยไม่มีเหตุผล หลังจากท่านทะเลาะกับใครๆ แล้วจะใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ควรดูแลรักษาพลานามัยให้ดี ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการยกย่องจากหมู่ชนที่รวมกันเป็นกลุ่มก้อน โดยไม่ทราบเจตนาอันแท้จริงของพวกเขา ท่านจะแพ้อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ แพ้แม้กระทั่งสบู่ที่ใช้ฟอกตัวเด็ก มีประสบการณ์แปลกๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง เพื่อนบางคนของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงสถานะความเป็นอยู่ไปในทางที่ดีขึ้นจำนวนมาก ผู้ใหญ่ให้ลาภทรัพย์สินเงินทอง มักลาหยุดงานโดยไม่จำเป็น พี่น้องจะให้ความช่วยเหลือในสิ่งที่นึกไม่ถึง เช่น การโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นต้น ควรระงับจิตใจในเมื่อมีความคิดขัดแย้งกับคนรับใช้ที่อยู่ด้วยกันมานานๆ เพื่อนจะมีอำนาจ เช่น เป็นนายทหาร นายตำรวจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสดชื่นแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าขึ้นเป็นอันมาก ถ้าเคยเจ็บไข้ก็จะหายดีเป็นปกติในระยะนี้ การว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายควรกระทำในเวลากลางวันเท่านั้น มีผู้ที่ท่านเกรงใจขอร้องให้ท่านช่วยบริจาคเงินการกุศลหรือลงทุนในกิจกรรมที่คล้ายๆ กับการพนัน ท่านจะได้ลาภเป็นเครื่องประดับมากกว่าเงินสด เพื่อนชวนไปเที่ยวเตร่เฮฮาที่ไหนไม่ควรไปในระยะนี้ เพราะดวงของท่านไม่แข็งแรงแม้แต่ญาติพี่น้องก็ยังทะเลาะกันเองได้โดยง่าย การทำงานหนักหักโหมหรือแก้เครียดหรืออะไรก็ตาม อาจทำให้ท่านแขนหักได้ ญาติมิตรมีข้อเรียกร้องหรือกติกาใหม่ๆ มาเสนอท่าน เช่นขอดูแลรายได้ที่ท่านได้รับในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็มีรายได้ก้อนใหญ่มาชดเชย มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างสูง ยิ่งมาช่วยทำฟรีก็ยิ่งจะเปลืองมากขึ้น ได้รับข่าวดีจากเพื่อนที่อยู่ห่างไกล หรือนำข่าวดีมาบอก ได้ลาภที่อยู่ห่างไกลที่เกี่ยวข้องกับการงานของท่าน ไม่ควรเดินทางไกลไปจังหวัดชายทะเล ท่านจะต้องระมัดระวังการทำงานของบริวารที่เกี่ยวแก่จักรกล เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุอาจถึงพิการได้ ไม่ควรลงทุนใดๆ แม้แต่การเล่นแชร์ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสดีได้ค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ อีกมาก แม้จะได้ฟังนักปราชญ์พูดเดี๋ยวเดียวก็ได้รับความรู้เป็นอันมาก ควรตั้งวัตถุมงคลที่เคารพบูชาไว้บนที่อันเหมาะสม เอกสารหนังสือที่ได้รับในระยะนี้ล้วนแล้วแต่เป็นผลดีแก่การงานของท่านซึ่งอาจมีผู้นำเอาไปชั่งกิโลขายโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีการบูรณะอาคารบ้านเรือนให้สวยงามเหมาะสมยิ่งขึ้น บริวารที่มีความรู้ความสามารถพิเศษจะ ช่วยเหลือการงานท่านได้อย่างมาก ท่านจะดำเนินชีวิตต่อไปด้วย ความรอบคอบระมัดระวัง ไม่ไปมีเรื่องกับผู้มีอำนาจโดยเฉพาะผู้ที่มียศศักดิ์ อำนาจวาสนา เปิดงานเลี้ยงญาติมิตรครั้งใหญ่โดยไม่มีเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นผู้คนในบ้านแตกตื่นกับของแปลกประหลาดต่างๆ ถึงขนาดคลั่งไคล้หลงใหล เช่น ต้นกล้วยออกดอกเป็นพญานาค เป็นต้น มีผู้พยายามขอยืมสิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นอาวุธได้ เช่น ปืน มีด ไม่ควรไปอยู่ใกล้ชิดตลิ่งเพราะจะเป็นอันตราย บริเวณที่มีการก่อสร้างต่างๆ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องโดยไม่จำเป็น คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ อาจเป็นเงินสดหรือเครื่องประดับต่างๆ จะทำแตกหักต่างๆ โดยไม่จำเป็น เด็กๆ หรือบุคคลในบ้านที่อ่อนกว่า ให้ลาภ จะมีผู้ประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยด้วยความประมาท เสาสูงๆ หรือต้นไม้ที่ยืนต้นตายอาจล้มลงมาได้ การเที่ยวทางน้ำอาจเป็นอันตรายที่นึกไม่ถึง คนต่างภาษาที่สังคมดีไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายสูงเป็นพิเศษ จะมีการตั้งขบวนแห่แต่งงานหน้าบ้านท่าน ถ้าเด็กๆ ติดตามไปด้วยอาจหลงทางได้ มีข่าวดีจากทางไกล มีเรื่องทะเลาะวิวาทเกี่ยวแก่การเงินและหนี้สิน ท่านมีความเศร้าหมองลึกซึ้งอยู่ในหัวใจได้รับความสะเทือนใจเพราะเพศตรงข้าม ท่านจะหาความแน่นอนใดๆ ไม่ได้จากเพื่อนต่างเพศ ผู้ใหญ่จะแนะนำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ท่าน ซึ่งท่านอาจเห็นเป็นอย่างหยุมหยิมเกินไปก็ได้ มีการใช้จ่ายที่ท่านพอใจ การคบหาสมาคมกับคนบางคนอาจสิ้นสุดลง การเที่ยวเตร่ตามสถานราตรีสโมสรอาจเป็นภัยแก่ร่างกายของท่าน การเจ็บป่วยแม้เป็นหวัดก็มีอันตราย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพาสตรีและเด็กออกเที่ยวในเวลากลางคืน หรือตามร้านอาหารที่มีดนตรีและร้องเพลง แม้เป็นที่ทำงานของท่านเองก็ไม่ควรพาใครไป เวลาโกรธขึ้นมาแล้วท่านจะระงับอารมณ์ไม่อยู่ไม่ควรหยิบงานใดๆ มาทำในวันหยุดโดยไม่จำเป็น เพื่อนที่สนิทกันมากๆ อาจชักชวนให้เล่นการพนันแบบได้เสียกินด้วยกัน ไม่ควรล่าสัตว์น้ำตามลำพังเพราะอาจจะพบงูร้ายได้ ข่าวสัตว์ร้ายต่างๆ จะยั่วใจให้ท่านออกไปจับ ซึ่งท่านควรระมัดระวังหรือมีอุบัติเหตุทางน้ำ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายป้องกันน้ำท่วมสูงขึ้นอีก จะได้ทรัพย์อย่างแปลกประหลาด จะมีผู้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านหนีออกจากบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ตามมีตามเกิด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงานที่แล้วมา เพื่อนที่โชคดีจะได้รับทรัพย์สินมรดกจะไปมาเยี่ยมเยียนท่าน อาจจะมีผู้ถูกสัตว์กัดวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากท่าน บริวารที่กำลังอยู่ในวัยรุ่นหนุ่มสาวจะเที่ยวเตร่กลับดึกๆ ดื่นๆ ท่านกับคนสนิทอาจพูดจากันไม่ค่อยรู้เรื่อง ได้ลาภเป็นทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับมีราคาอื่นๆ ไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งปลูกสร้างที่เก่าชำรุดหรือสร้างเสร็จใหม่ๆ มีผู้เปิดโอกาสดีให้แก่ท่านในเรื่องความรัก แต่บางทีท่านก็อาจไม่ชอบ มักฝันดีบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชีวิตที่สดใสรุ่งเรือง มีสติปัญญาที่มีโวหารที่เฉียบแหลม เฉลียวฉลาดในการหาทรัพย์สินเป็นส่วนรวม รักอิสรเสรีภาพ แต่ไม่ดิ้นรนขวนขวายให้ได้สิ่งเหล่านี้ มีบริวารที่เฉลียวฉลาดใช้สอยได้ดั่งใจ และเป็นผู้มีไหวพริบดีมีความรู้ความชำนาญในการต่างๆ คิดริเริ่มทำกิจการอย่างใดไม่ควรบอกให้ผู้อื่น แพร่หลายเกินไป คู่หมั้นคู่สมรสได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติจากทางการ บริวารมีตำแหน่งหน้าที่ในสังคม ท่านหรือบริวารของท่านจะได้อาวุธที่สง่างามเป็นรางวัล ไม่ควรพาเด็กๆ ไปเที่ยวที่มีผู้คนพลุกพล่านมากๆ เพราะจะหลงทางกันทำให้เกิดความยุ่งยาก

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน