Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก‘ไมค์’จับคู่‘มุกดา’ฟินแน่นอน

27 ก.ย. 2562 - 11:28 น.

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก‘ไมค์’จับคู่‘มุกดา’ฟินแน่นอน

คอลัมน์ ข่าวสดเสาร์สด

พลเทพ สารภิรมย์

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก - ออกอากาศไปเมื่อคืน สำหรับมธุรสโลกันตร์ละครเรื่องที่ 2 ของซีรีส์สุภาพบุรุษจอมโจร บทประพันธ์ของ อุมาริการ์ อำนวยการผลิตโดย ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำฯ ที่มอบให้ไทแผ่นดิน ประสงค์สันติ ลูกชายกำกับการแสดง

คงพระเอกเป็นไมค์ภัทรเดช สงวนความดี รับบทภูผาแฝดร้อยโทพสุจากละครดวงใจขบถคู่นางเอกสาวมุกมุกดา นรินทร์รักษ์ ในบท..เพชรน้ำผึ้งร่วมด้วยยูโรยศวรรธน์ ทะวาปี (...เผ่าเทพ), ‘มินนี่ภัณฑิรา พิพิธยากร (พลอยน้ำค้าง)

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก ‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก

ปาแปงพรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ (ก้อง), ‘ฟิล์มฉัตรดาว สิทธิผล (พิกุล), ‘น้ำรพีภัทร เอกพันธ์กุล (ผจง), ‘สาอนิสา นูกราฮา (กระเช้า), ‘วิทย์ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล (เสือผัน), ‘พิมพ์พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ (ลำเจียก) ฯลฯ

ผู้กำกับฯเผยถึงละครว่าเป็นเรื่องของภูผา แฝดพี่ที่หลายคนคิดว่าตายไปแล้ว เพราะถูกโจรลักพาตัวเอามาเลี้ยงในชุมโจรตั้งแต่เด็กซึ่งไม่มีใครรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ เรื่องเกิดจากนางเอก ..เพชรน้ำผึ้ง เดินทางมาหา ...เผ่าเทพ คู่หมั้น ระหว่างทาง รถบัสโดนปล้นทำให้เจอพระเอก แต่ตรงนี้ยังไม่อะไร จนวันหนึ่งพระเอกไปปล้นบ้าน ...เผ่าเทพ ได้เจอนางเอกอีกครั้ง พระเอกก็จับตัวนางเอกกลับมาซุ้มโจร เพราะถูกสั่งให้ขโมยของที่มีค่าที่สุดในบ้าน พระเอกเลือกขโมยคู่หมั้นร...เผ่าเทพ แต่ พี่ชายเลือกขโมยทรัพย์สมบัติ พอไปถึงลานประลองในซุ้มโจร พระเอกชนะ

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก ‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก

พ่อเลี้ยงพระเอกที่เป็นหัวหน้าโจรสั่งให้พระเอกทำให้นางเอกท้องแล้วค่อยส่งคืน คู่หมั้น เพื่อเป็นการหยามตำรวจ

เส้นเรื่องเป็นเรื่องความรัก เหมือนจำเลยรักหรือแนวนั้นที่นางเอกถูกจับมาเพื่อถูกทารุณกรรมต่างๆ เกลียดคนนี้มาก แต่มันมีอะไรบางอย่างที่ทำให้นางเอกหลงรักโจรคนนี้ เราเล่าสิ่งที่พระเอกเจอมาในชีวิตว่าแย่ขนาดไหน แล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งมา เปลี่ยนชีวิตเขาโดยไม่รู้ตัว เหมือนดอกฟ้า กับหมาวัด ผู้หญิงเป็นคนสูงศักดิ์ แล้วจะมาแต่งงานกับโจรได้อย่างไร พ่อแม่จะยอม เหรอ แล้วยังทำให้เขาท้อง มันเป็นการหยามศักดิ์ศรีหรือเปล่า

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก ‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก

พระเอกเป็นไมค์ ต้องยืนตั้งแต่เรื่องแรก แต่นางเอกเลือกอย่างไรมุกดาเป็นนักแสดงมีฝีมือ แล้วเป็นเด็ก ในเรื่องนางเอกอายุ 17 ปี เราไม่สามารถเอาผู้ใหญ่มาเล่นได้ เพราะเคมีจะไม่เข้ากับพระเอก ในเรื่องพระเอกอายุ 27-30 ปี กับเด็กอายุ 17-18 ปี มันเข้ากัน ถ้าได้นางเอกอายุมากกว่านี้ พอมาเจอสถานการณ์แบบนี้ ความฟิน อาจจะไม่มี

กับนักแสดงท่านอื่นที่มีบทบาทมีพี่ยูโร แสดงเป็น ...เผ่าเทพ คู่หมั้นนางเอก และอีกคน ผจง แสดงโดยพี่น้ำ-รพีภัทร เป็นคู่ปรับพระเอก ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ ของเสือผัน พยายามฮุบทุกอย่างของรังโจร เกลียดพระเอกมาก เขามีความเลว ดิบ เถื่อน

พระเอกนางเอกจึงต้องอยู่ติดกันตลอด เพราะถ้าออกไปไหนก็พร้อมจะถูกข่มขืนตลอดเลย ดังนั้นตัวละครแวดล้อมต้องให้เห็นชัดว่าไม่ปลอดภัยมากที่สุด พร้อมยิงทิ้งกันทุกเมื่อ ยิ่งตัวละครเสือผันยิ่งโหด เป็นหัวหน้าและมีอาคมด้วย

‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก ‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก ‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก

ดวงใจขบถคนชมว่าภาพสวย เรื่องนี้ต้องสวยขนาดไหนต้องสวยแหละ เพราะเราใช้ทีมช่างภาพและระบบกล้องเดียวกัน อาจจะไม่ได้มีภาพของวัฒนธรรมหรือความเป็นเมืองเหนือ ไม่มี เจ้าหญิง องค์ชาย เรื่องนี้เน้นความดิบเถื่อน ป่าเขา ภาพก็มีความสวยแบบดิบๆ สวยด้วยบรรยากาศ

ภาคนี้เรื่องส่วนใหญ่อยู่ในป่า ด้วยเป็นปี 2500 ก็ต้องเซ็ตฉาก และมีการใช้ซีจีเยอะอยู่ ตั้งแต่ซีนเปิดเรื่องเลย ถ้าใครดู นายฮ้อยทมิฬ ก็จะประมาณนั้น แล้วยิ่งโจรมีเวทมนตร์ มีคาถา อาคมด้วย ส่วนเรื่องบู๊มีอยู่ระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับบู๊ล้างผลาญ เพราะมันเป็นละครรัก โฟกัสไปที่ความรักพระเอกนางเอก ใช้บู๊มาเสริมให้บาลานซ์กับเรื่องความรัก

สองเรื่องต่อเนื่อง ถ้าคนไม่ได้ดูดวงใจขบถมาดูเรื่องนี้เลย จะเข้าใจไหมเข้าใจ มันซีรีส์เดียวกันก็จริง แต่คนละตอน คนดูดูรู้เรื่องแน่นอน

สุดท้ายผู้กำกับฯกล่าวว่าถ้าใครที่ดู ดวงใจขบถ และชื่นชอบพี่ไมค์ก็ดูเรื่อง มธุรสโลกันตร์ ต่อเนื่องเลย เรื่องนี้นางเอกมีเหตุมีผล น่ารัก ไม่มีนางอิจฉา สนุกเลย จุดน่าสนใจหนึ่งของเรื่อง คือพ่อสั่งให้พระเอกไปลักพาตัวนางเอกมาแล้วทำให้ท้อง ทีนี้จะรักกันยังไง เหตุผลไหนถึงจะรักกันได้ ก็ฝากด้วยครับ

ติดตามชมละครมธุรสโลกันตร์ได้ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 . ทางช่อง 7 HD

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มธุรสโลกันตร์’ชูเรื่องรัก‘ไมค์’จับคู่‘มุกดา’ฟินแน่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง