นิชคุณ หวัง 2PM คัมแบ๊ก ไม่หวั่นกระแสลดลง เชื่อแฟนคลับรอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อ ที่ยังคงบินมาทำงานทั้งไทยและเกาหลี สำหรับหนุ่ม นิชคุณ หรเวชกุล ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ ยังหวังว่าวง 2PM จะกลับมาคัมแบ๊กรวมตัวกันอีกครั้ง คิดว่าน่าจะใช้เวลาสัก 2 ปี ไม่หวั่นกระแสศิลปินไอดอลรุ่นใหม่มีเพิ่มขึ้น เชื่อแฟนคลับยังรอ

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ดีใจได้กลับมาทำงานที่ไทย

ได้กลับมาทำงานที่ไทยอีกครั้งหนึ่ง?
“ดีครับ กลับมาทุกครั้งก็ดีครับ ครั้งนี้ก็จะมาคนละคาแร็กเตอร์กับครั้งที่แล้วครับ สนุกดีครับ เพราะทุกคนในกองสนุกสนาน เฮฮากัน เป็นเพื่อนถึงจะคนละรุ่งแต่ก็สนุกดี เล่นด้วยกัน”

คาแร็กเตอร์เป็นยังไง?
“คล้ายๆผมครับ เป็นสุภาพบุรุษ หล่อ น่ารัก รวย (หัวเราะ) ไม่ใช่และ แต่ก็เป็นแบบนี้แหละครับ เป็นบอส ที่น่าตาดี รวย ก็ตามละครครับ ก็จะมีเรื่องความรัก เรื่องแย่งผู้หญิงกันนิดหน่อย แต่เรื่องนี้จะมีความปนเรื่องของเวทมนต์ของชานมไข่มุกเข้ามาด้วย ชานมไข่มุกทำให้คนตกหลุมรักกันได้ แต่ใครจะตกหลุมรักใครก็ต้องไปติดตาม”

ยากไหมเรื่องนี้?
“ยากไหมหรอ จริงๆแล้วไม่มากขนาดนั้น แต่ก็ต้องมีไปตัดหน้ากองกันอีกทีว่า เพราะแต่ละซีนที่เราทำการบ้านมาที่อยู่ในหัวจะแสดงยังไง แล้วคาแร็กเตอร์ที่เราดีไซน์มามันเป็นยังไง แต่พออยู่หน้ากอง ก็ต้องคุยกับผู้กำกับว่าเขาอยากได้แบบไหน แต่ก็ไม่ยากขนาดนั้นผู้กำกับเขารู้ว่าเขาต้องการยังไง ว่าต้องการให้ตลกเบอร์ไหน เราก็ปรับกัน”

ตอนนี้รับงานที่ไทยกี่เรื่อง?
“มีหนังเรื่องนี้เรื่องหนึ่ง และมีไทยโพสเตอร์ไปเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ แต่ยังบอกไม่ได้ อะไรที่สาวไทยเห็นแล้วจะกรี๊ดแน่นอน ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ยังมีอีกหลายท่านที่ร่วมโปรเจ็กต์นี้ด้วยกัน ถ้าทุกคนเห็นก็คงจะกรี๊ดแน่นอน”

เรียกว่าช่วงนี้เดินสายรับงานที่ไทย?
“ก็มีเข้ามาเยอะนะครับช่วงนี้ รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาไทยบ่อยๆ ได้กลับบ้านบ่อยๆ ”

คุ้นเคยกับทีมงาน และการทำงานของไทยมากขึ้น?
“คุ้นเคย เป็นกันเองอยู่แล้ว เราไปทำงานที่เกาหลี หรือจีน มันก็คือทำงานต่างประเทศ พอกลับมาเมืองไทย ก็เหมือนได้มาพบปะพี่น้องเพื่อนๆ ก็รู้สึกเป็นกันเอง”

ทำงานไทย เกาหลี จีน เหนื่อยไหม?
“มันเหนื่อยทุกวันอยู่แล้วครับ แต่เป็นความเหนื่อยที่มันสนุกสนานกับโปรเจ็กต์ต่อไป หนังเรื่องต่อไป ละครเรื่องที่ต่อไป เราจะได้เป็นใคร”

โปรดักชั่นไทย กับ เกาหลี ต่างกันขนาดไหน?
“โอ้ย ต่างกันครับ เพราะตลาดเกาหลีเขาใหญ่กว่าเราเยอะ อย่างดราม่าเขาไปทั่วโลก ก็เงินเยอะกว่าแหละ ถ้าบอกตามตรง แต่ไม่ได้บอกว่ากองไทยขาดแคลนนะ เขาดูแลดีทุกอย่าง ก็ประทับใจ กลับมาทุกครั้งทำงานทุกครั้งก็สนุกสนาน”

อีก 2 ปี

งานที่เกาหลีเขายังมีให้เรา?
“มีๆ ครับ มีอยู่เรื่อยๆ มีงานเอ็มซี มีถ่ายเอ็มซีของวีเจป๊อบ มีอีเวนต์ และกำลังเตรียมตัวทำอะไรสักอย่าง ปลายปีนี้เตรียมกระเป๋าสตางค์เอาไว้นะครับ เผ็นงานเดี่ยวนี่แหละครับ ก็รอแป๊บนึง”

เป็นศิลปินเกาหลี สมมุติว่าหมดสัญญาจะกลับมาอยูไทยเลยไหม?
“พูดตรงๆ เลยนะ จริงๆ ที่เป็นดาราอยู่นี้ เพราะเพื่อนๆ 2PM ที่ผมยังอยากจะทำงานในวงการ เพราะว่ารอเขากลับมารวมตัวกัน ให้แฟนคลับได้ชื่นใจ แต่ผมก็ไม่ได้วางแผนว่า อีก 2-3 ปี ต้องไปอยู่นู่นนี่ ก็ไปตามลมจะพัดพาผมไป แต่ว่าจะไปที่ไหน ผมก็จะตั้งใจทำงาน และก็เต็มที่กับทุกสิ่งที่ทำครับ ไม่ได้แบบว่าอีก 5 ปี ต้องไปฮอลลีวูดนะ แต่ถ้าไปได้ก็ดี แต่ถ้ามีอะไรที่ผมอยากทำจริงๆ ผมก็จะทำนะ”

หายไปนาน แอบหวั่นๆ ไหม ว่าแฟนๆจะดร็อปลง?
“ไม่หวัน อาจจะมีลดลงแหละ เพราะกว่าจะกลับมา ก็ 4 ปี ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตอะไร เราก็จะทำออกมา เพื่อให้คนที่รักเรา ตามเรามีความสุข”

คลื่นลูกใหม่เยอะมาก?
“เยอะมาก รุ่นใหม่ๆ ก็จะดันขึ้นเรื่อยๆ แต่ 2PM เป็นความสัมพันธ์ของเพื่อนที่แฟนคลับรัก เราไม่ใช่ไอดอลอย่างเดียว แต่เราเป็นครอบครัวแล้ว และแฟนคลับที่ยังอยู่ทุกวันนี้เราเป็นครอบครัวไปแล้ว”

รอพวกเราหน่อยนะครับ

แฟนคลับนับนิ้วรอ?
“ก็น่าจะมีอีก 2 ปี เพราะยังเหลืออีก 4 คนที่ยังไม่ได้ออกมา ออกมาแค่คนเดียว แต่มีคัมแบ๊กแน่นอน”

ต้องปรับอะไรกันไหม?
“ไม่นะครับ ก็แค่ซ้อมกัน”

มั่นใจว่าอายุไม่เป็นปัญหา?
“ไม่ได้บอดนะ ถามว่ายังเต้นไหวไหม ยังเต้นไหวครับ ก็แค่กลับมา เข้าฟิตเนสหน่อย เข้าซ้อมร้องเพลง ซ้อมเต้น”

ต้องเตรียมไว้ไหม?
“ผมก็มีการแสดงคอนเสิร์ตเดียวของผม ผมยังสานต่ออาชีพนักร้องอยู่ครับ ยังอยากใช้ชื่อ 2PM ครับ”

เรื่องครอบครัว มองไว้ไหมว่าเมื่อไหร่?
“เมื่อก่อนเคยฝันว่า อายุ 30 จะแต่งงานมีลูก แต่นี่เลยมาแล้ว ยังไม่มีอะไรเลย ก็ไม่ได้อยากวางแผนตรงนี้วางแผนไปไม่ใช่ว่าจะได้ตามแผน ไปเรื่อยเลยครับ ทำงานก่อนถ้ามีคนดีๆ เข้ามา ก็ค่อยคว้าตรงนั้น”

หรือยังเกรงใจแฟนคลับ?
“ไม่เกรงใจแล้วครับ เราเป็นกันเองกับแฟนคลับ บางคนบอกแต่งงานเถอะ บางคนอยากเห็นลูก กับแฟนคลับผมแฮปปี้ เขาก็แฮปปี้ เราก็ไม่ใช่ว่าแต่งงานแล้วจะหายไปเลย”

รายนี้แฟนคลับไม่หวงแล้ว?
“แฟนคลับผมควรจะแต่งงานได้แล้วครับ อายุไม่น้อยแล้ว”

ถามมีจะเปิดรับเลยไหม?
“ก็ถ้ามี คนดีๆ”

พ่อแม่ไม่บังคับ?
“พ่อแม่ไม่เคยบังคับว่าจะต้องแต่งงาน มีลูก เขาแล้วแต่ ขอให้มีความสุข ขอให้เจอคนดี และเป็นแม่ที่ดีด้วย”

ที่บ้านอยากให้กลับมาอยู่ไทย?
“อยากสิครับ ตอนนี้กำลังสร้างบ้านใหม่ ตอนนี้มีห้องผมแล้ว บ้านที่อยู่ตอนนี้ไม่มีห้องผมนะ แต่บ้านใหม่มี ก็รอก่อน”

แฟนๆ คิดตาม?
“ครับ ก็ฝากแฟนๆ ทุกๆคน ติดตามซีรี่ส์นี้ด้วย My Bubble tea และ 2 PM เราจะกลับมาอย่างเต็มรูปแบบ อย่าเพิ่งหนีไปไหนครับ แล้วเจอกันครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน