Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

เหมือนตายทั้งเป็น! น้ำเพชร ทรมานตูดเน่าอยู่ 3 เดือน ยังไม่เข็ดทำสวยเพิ่ม

27 ก.ย. 2562 - 19:14 น.

เหมือนตายทั้งเป็น! น้ำเพชร ทรมานตูดเน่าอยู่ 3 เดือน ยังไม่เข็ดทำสวยเพิ่ม

น้ำเพชร / วันที่ 27 ก.ย. ที่โรงแรม เอเชีย แอร์พอร์ต ดอนเมือง น้ำเพชร ฏีญาภาร์ เศรษฐสิริสุวรรณ แถลงข่าวเตรียมความพร้อม เป็นตัวแทนไปประกวดเวที Miss Earth 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังจบงานให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด จากการศัลยกรรมก้นให้กลมเด้ง แต่กลับมีแผลติดเชื้อ มีหนองไหลทะลัก

เตรียมความพร้อมประกวด?
“ตอนนี้เตรียมความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ สำหรับชุดประจำชาติ ชุดเปิดตัว ชุดราตรี รวมถึงทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งสกิลการเดิน การตอบคำถาม บอกเลยว่าทุ่มสุดตัวจริงๆค่ะ เดินทางวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย. นี้ ไฟต์บ่ายโมงครึ่งแฟนนางงามคนไหนจะไปส่ง ไปเจอกันได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กลับเข้าสู่เวทีประกวดอีกครั้ง ตื่นเต้นแค่ไหน?
“จริงๆห่างหายจากการประกวดไปหนึ่งปีแล้ว ก็คิดว่าจะไม่ประกวดแล้ว คิดว่าเวทีนี้จะเป็นเวทีสุดท้ายของชีวิตแล้วจริงๆ เพราะน้ำเพชรทุ่มทุกอย่างทั้งแรงกายแรงใจ แรงทรัพย์ทุกอย่าง ทุ่มสุดตัวจริงๆเพื่อเวทีนี้”

ทำไมถึงได้มาเป็นตัวแทนมาประกวดเวทีนี้?
“พี่ปกป้อง เป็นแนชั่นนอลไดเรกเตอร์ เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์แล้วเลือกเราให้เป็นตัวแทนประเทศไปประกวด ตอนที่รู้ว่าจะได้เป็นตัวแทนไปประกวดเวทีมิสเอิร์ธ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากๆ ที่เขาเลือกเรา ขอบคุณสปอนเซอร์ทุกคนที่สนับสนุนน้ำเพชรตั้งแต่ปีแรกจนถึงปีนี้ ส่วนตัวน้ำเพชรก็ทุ่มเงินของตัวเองไปเกือบล้านอยู่ อย่างชุดประจำชาติบอกเลยว่าจุกอยู่ ทั้งชุดราตรี เราสั่งตัดเกือบแสนทุกชุด เราทุ่มทุกอย่างเพื่อให้มันออกมาดีจริงๆ รวมถึงทุ่มเงินในการทำศัลยกรรมด้วย บอกได้เลยว่าทุ่มทั้งชีวิตจริงๆ ต้องบอกว่าเวทีมิสเอิร์ธเป็นท็อปโฟร์ของโลก แต่สำหรับประเทศไทย แฟนนางงามเขาไม่มีศรัทธาในเวทีนี้ไปแล้ว น้ำเพชรดีใจที่ได้เป็นตัวแทนเวทีนี้แล้วเหมือนสร้างศรัทธาให้กับแฟนนางงามไทยในการเชียร์เวทีนี้อีกครั้งหนึ่ง น้ำเพชรสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

“ ซึ่งน้ำเพชรผ่านการประกวดมาเยอะมาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และประสบการณ์ต่างๆมันสอนให้เราเป็นเพชรในวันนี้ สอนให้เราเข้มแข็งแล้วแกร่งจริงๆ ถามว่าเพชรกลัวใครไหม เพชรไม่กลัวใครเลย เพชรกลัวตัวเองมากกว่า เพราะอ่านฟีดแบ๊กทุกคนตั้งความหวัง ตั้งแฮชแท็กว่า มงแรกต้องมา ในวันนี้เพชรกำลังใจดีเหลือเกิน ตั้งแต่ประกวดมาในชีวิต ครั้งนี้แทบจะไม่ตื่นเต้นเลยและเป็นครั้งที่กำลังใจดีที่สุด รู้สึกว่าตัวเองมีพลังตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มประกวดเลยด้วยซ้ำ ถามว่าหวังได้มงมั้ย เราก็หวังค่ะ และจะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

ไปศัลยกรรมแก้จุดบกพร่องตัวเองทุกอย่างแล้ว?
“น้ำเพชรยอมรับว่าทำทุกอย่างมาหมดเลยยกเว้นลูกตาขาวนี่แหละ (หัวเราะ) ถามว่าเราทำอะไรมาบ้าง เราทำมาเยอะมาก แก้ตามาทั้งหมด 7 รอบแล้วเพราะมันไม่ดีสักที สุดท้ายเราไปทำที่เกาหลีมันเป็นครั้งที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด แต่ก็อย่างที่ทุกๆท่านทราบกันว่าทุ่มเกินไป ซนนิดนึง คือคิดว่าตอนที่เราทำหน้า เราคิดว่าเราหายแล้ว เราเป็นคนอึดหายเร็ว สุดท้ายร่างกายมันไม่ได้ไปตามจิตใจเรา อยากจะบอกว่ามันผิดจากตัวเราเองเพราะคิดว่ามันไม่เป็นไรหรอก แล้วหนูก็เดินเยอะ พอเดินเยอะ แผลมันฉีกเอง คุณหมอทั้งไทยและเกาหลีก็รีบช่วยกันแก้ไข ขอบคุณคุณหมอมากๆ รอดตายมาได้เพราะหมอจริงๆ”

เพราะไปเต้นเลยแผลฉีก?
“เรื่องนี้ที่แชร์ออกไปเป็นอุทาหรณ์จริงๆนะ ที่เลือกทำศัลยกรรมก้นเพราะเราจะเดินทางไปประกวดเวทีที่เพอร์เฟ็กต์ เพชรเข้าใจคำว่าสรีระของคนเอเชีย ทำยังไงมันก็จะไม่สู้ทางฝรั่งหรือทางฝั่งลาติน เพชรก็เลยคิดว่าเราขอสวยตัวเล็กขอมีเชฟมีสัดส่วน ขอเซ็กซี่เหมือนคนทางฝั่งลาตินอเมริกัน ก็เลยตัดสินใจไปเสริมก้น พอเสริมออกมารู้สึกประทับใจ เราโอเคกับรูปร่างตอนนี้ เราไม่จำเป็นต้องมีก้นที่ใหญ่ แต่เราขอมีก้นที่สวยงอน ลงทุนเจ็บ มันเจ็บและทรมานจริงๆ แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็ไม่อยากทำแล้ว หนูเสียเวลารักษาตัวไปประมาณ 3 เดือน ที่ขยับไปไหนไม่ค่อยได้เลย พอแผลติดเชื้อมา”

แผลติดเชื้อมาจากอะไร ?
"เพราะในวันที่หนูจะบินกลับ หนูเดินเยอะ ไปเที่ยวด้วย คือเราคิดว่าเวลาสิบกว่ามันน่าจะหายแล้ว แผลปิดแล้ว แต่จริงๆ ภายนอกมันปิดแต่ภายในมันยังไม่สนิทดีค่ะ อันนี้ฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับสาวๆ ที่กำลังจะทำศัลยกรรมด้วย ไม่ว่าคุณจะทำศัลยกรรมเพื่ออะไร แต่คุณต้องเผื่อร่างกายตัวเองไว้บ้าง อย่าประมาทเหมือนเพชร ครั้งนี้เพชรประมาทจริงๆ"

"เหตุการณ์วันนั้นคือเพชรไปเดินเล่นทั้งคืนเลย จนถึงตอนเช้าที่นั่งเครื่องกลับมันก็กดทับแผลค่ะ และพอเราไปเข้าห้องน้ำสาธารณะปุ๊บ แผลที่ยังไม่หายสนิทดีมันก็เกิดอาการติดเชื้อ พอติดเชื้อและบินมาถึงไทยปุ๊บ มันก็แย่"

"คือแค่ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงค่ะ มีหนองไหลออกมา เพชรก็ตกใจ พอเพชรไปหาหมอที่โรงพยาบาลไทย เขาก็ไม่กล้ารักษา เราจึงต้องกลับไปหาเคสของคุณหมอคนเดิม โดยคุณหมอกุ๊กไก่ช่วยทำแผลที่ไทย และคุณหมอที่เกาหลีให้บินกลับไปเย็บแผลใหม่ที่เกาหลี หนูบอกเลยว่าประทับใจมากในการเลือกที่นี่"

"ซึ่งหลายๆ คนที่อยู่ในข่าวที่เห็นว่าเน่าติดเชื้อและหมอปล่อยทิ้ง แต่ของหนูคือโรงพยาบาลดูแลหนูดีมาก ทั้งๆ ที่เป็นความผิดจากเราเองนะคะ เขาช่วยเหลือเราเต็มที่ ทั้งทำแผลและดูแลเราหลังผ่าตัดดีทุกอย่าง แต่ก็ไม่ได้มีหลายๆ คนที่จะโชคดีเหมือนหนู"

ใช้เวลารักษานานถึง 3 เดือนคือที่ไทยใช่ไหม ?
"ช่วงแรกๆ เลยตามในคลิปคือเรายังรักษาและไปกลับที่ไทย แต่พอคุณหมอกุ๊กไก่รักษาจนแผลเริ่มจะแห้งแล้ว และประเมินว่าเย็บได้แล้วนะ คุณหมอที่เกาหลีเลยบอกให้ไปเย็บที่เกาหลีเลย"

"ขั้นตอนนะคะ คือมันจะต้องมีแผลระหว่างร่องก้น เวลาเราเดินก็จะมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา แผลมันเลยจะปิดช้า มันมีโอกาสแยกได้ตลอดในทุกอริยบทที่เราขยับ ยิ่งเราขยับเยอะ มันก็มีโอกาสที่จะแยก และมีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่จะติดเชื้อ ยิ่งอยู่บริเวณรูทวารที่เราจะต้องขับถ่ายด้วย"

ตอนที่ติดเชื้อเราใช้ชีวิตยังไงบ้าง เป็นผู้ป่วยติดเตียง ขยับตัวไม่ได้เลยไหม ?
"หนูใจสู้ค่ะ ก็เลยพยายามที่จะขยับ แต่ตอนนั้นต้องบอกเลยว่าต้องให้น้ำเกลือจนมันไม่ไหวแล้วค่ะ ซึ่งอีกประมาณ 2-3 เดือนหนูก็ต้องไปประกวดแล้วใช่ไหมคะในตอนนั้น หนูก็เครียดเพราะเราไม่ได้ซ้อมเลย สปอนเซอร์ทุกอย่างเขาก็คาดหวังในตัวเราว่าเรามีพัฒนาการถึงไหนแล้ว อยากใส่ส้นสูงซ้อมมากๆ คือใจจดจ่ออยู่กับการประกวดแล้ว แต่ร่างกายมันไม่พยอมหายสักที ต้องไปกลับโรงพยาบาลและให้ยาทางสายน้ำเกลือทุกวัน จนเส้นมันแข็งไปหมดเลยค่ะ จึงต้องเข้าไปอยู่ในตู้ออกซิเจนให้รักษาเส้นเลือด ให้ออกซิเจนไปเลี้ยงเส้นเลือดเพื่อให้ยาผ่านทางสายน้ำเกลือได้อยู่ ตอนนั้นต้องบอกเลยว่าทรมาน"

มีแอบคิดว่าจะไม่หายไหม ?
"ตกใจมากๆ หนูกระวนกระวายทุกอย่าง ร้องไห้ทุกวันค่ะ แต่สุดท้ายแล้วเพชรเป็นคนที่ใจรักการประกวดนางงามจริงๆ นะ และรู้สึกว่าแฟนนางงาม แฟนคลับ หรือคนใกล้ตัวคอยให้กำลังใจ คอยเชียร์เราว่าไม่เป็นไร เอาตัวเองให้หายก่อน หนูก็รีบหาย พอวันที่หนูรีบหายปุ๊บ หนูก็หยิบส้นสูงมาใส่เพื่อซ้อมทันที"

ที่เสริมก้นอยู่ตอนนี้เป็นอะไร ?
"เป็นซิลิโคนค่ะ คือสำหรับของหนูจะใส่ซิลิโคนที่ดีกว่าในเมืองไทย ถ้าของปกติมันแตกมันก็จะเป็นเจลเป็นน้ำที่ไหลไปตามร่างกายใช่ไหมคะ แต่ตัวนี้ถ้าแตกจะไม่ไหล ทันจะปลอดภัยกว่า"

ตอนติดเชื้อคิดจะเอาออกเลยไหม ?
"ถ้าดูแลตัวเองไม่ดีตอนนั้นอาจจะต้องเอาออก แต่ตอนนั้นก็พยายามที่จะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทำยังไงก็ได้ขอแค่ไม่เอาออก ดูแลรักษาเรื่องอาหารการกิน การเข้าห้องน้ำ ใช้ชีวิตอยู่บ้าน โรงพยาบาล คลินิก คุณหมอ และกลับไปพักรักษาตัวอยู่ที่เกาหลีอีก ทั้งหมดก็เกือบๆ 3 เดือนค่ะ"

ทรมานไหม ?
"ทรมานค่ะ เพราะสุดท้ายแล้ว การที่เราทรมานที่สุดคือการที่อยู่เฉยๆ โดยไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งๆ ที่ใจเราอยากออกไปทำอะไรแทบตาย สำหรับเพชรอันนี้คือทรมานที่สุด ความเจ็บปวดทั้งหมดเพชรคิดว่ารอบที่ทำหน้าเจ็บที่สุด"

จะทำศัลยกรรมอีกไหม หรือว่าเข็ดแล้ว
“ถามว่าเข็ดไหมเนี่ย สำหรับการผ่าตัดใหญ่ คงไม่เอาแล้ว แต่ถ้าการผ่าตัดเล็กเนี่ย อย่างการทำจมูก ทำตาแต่ว่าเพชรก็คงไม่ทำแล้วแหละ พอแล้วค่ะ แต่คือถามว่าเพชรเข็ดไหม เพชรก็ไม่เข็ดนะ เพราะว่าจริงๆแล้วมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด คือเพชรอยู่ในมือคุณหมอที่เก่ง แล้วก็อยู่ในโรงพยาบาลมาตราฐานที่มันดีมากๆ แล้วก็อยู่กับคุณหมอที่ดูแลเราดีมาก จะให้เราผ่าอีกกี่รอบเราก็ไม่กลัว แต่สิ่งที่เรากลัวที่สุดคือเราซนเองนี่แหละ(หัวเราะ)”

ที่ผ่านมามันผิดที่เราใช่ไหม?
“ใช่ คือมันผิดที่เรา อยากจะฝากทุกคน เพราะทุกคนมาคอมเมนต์ให้เฟซบุ๊กว่าโรงพยาบาลทำไม่ดีเหรอ จริงๆไม่ใช่โรงพยาบาลทำไม่ดีนะคะ คือเราไปทำมาแล้วมาเดินเยอะ แผลมันฉีกด้วยตัวของน้ำเพชรเองค่ะ”

หลังจากนี้จะวางแผนทำอะไรอีกไหม?
“สำหรับทำศัลยกรรมไม่วางแผนทำอะไรแล้วค่ะ สำหรับตอนนี้คิดว่าเป็นเวทีนางงามเวทีสุดท้ายที่เราประกวด เราเสี่ยงชีวิต เราทุ่ม เราลงทุนทำทุกอย่างเพื่อการประกวดครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้วนะคะ กลับมาเพชรก็คงจะมีอะไรที่ทำเกี่ยวกับเวทีนางงามให้ทุกคนได้ติดตามอีกค่ะ”

เห็นแว่วมาว่าเราจะซื้อลิขสิทธิ์ของ MISS EARTH มาจัดที่ประเทศไทยด้วย?
“รู้ได้ไง(หัวเราะ) ก็คิดว่า ถ้าเกิดการไปครั้งนี้ของเพชร เพชรไม่ได้ไปเล่นๆเลยค่ะ เพชรไปเพื่อไปเรียนรู้ ไปเพื่อไปเอาประสบการณ์ จริงๆแล้วเพชรมองถึงศัทธาของนางงาม นางงามเวที MISS EARTH เป็นเวทีที่รณรงค์เกี่ยวกับเรื่องสิ่งแวดล้อม แล้วตัวเราเองก็อินในเรื่องสิ่งแวดล้อมมากๆ ซึ่งตอนนี้เกี่ยวกับเรื่องขยะเกี่ยวกับเรื่องอะไร พอเพชรเขามารับตำแหน่งมิสเอิร์ธแล้ว เพชรรู้สึกว่าเมืองไทยยังไม่จริงจังพอเกี่ยวกับเรื่องการใส่ใจหรืออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเลยนะคะ หลังจากวันที่เป็นเวิลด์คลีนนิ่งเดย์ ที่เพชรไปทำกิจกรรมมา มีคนเพียงแค่ 300 คนจากคน 70 ล้านคน เข้าร่วมงานแล้วก็ไปเก็บขยะจริงๆ ซึ่งใน 300 คน มีคนไทยแค่ประมาณ 100 กว่าคน ที่เหลือเป็นต่างชาติหมดเลยที่มาทำกิจกรรมในเมืองไทย ซึ่งเพชรรู้สึกว่า อยากจะใช้ตำแหน่งมิสเอิร์ธ แล้วก็ใช้เวที MISS EARTH เองเนี่ยแหละค่ะ มาเป็นประชาสัมพันธ์ หรือทำกิจกรรมดีๆที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม อันนี้คือเป็นเกี่ยวกับตัวเพชรเอง ที่เพชรอยากจะทำ เพราะว่าหนึ่ง เพชรรักในการเป็นนางงาม แต่ว่าด้วยความที่ปีนี้มันเป็นปีสุดท้ายที่อายุเพชรจะเกินแล้ว เพชรก็คงยังทำอะไรที่อยู่ในแวดวงนางงามอยู่ แล้วก็ยังจะทำในเรื่องของสิ่งแวดล้อมด้วยต่อไป”

ตอนนี้หุ่นพร้อมหรือยัง?
“ถามว่าหุ่นพร้อมไหม เพชรทำตัวเองในทุกๆวันค่ะ คืออาจจะไม่ได้หุ่นดี หุ่นสวยเหมือนต่างประเทศ แต่สำหรับเพชรก็คิดว่าความสวยมันไม่ได้ดูที่หุ่นอย่างเดียว ความสวยสำหรับเพชรคือเวลาที่คุณพูดแล้วมีคนอยากฟังคุณไหม เวลาคุณพูดแล้วคุณมีเสน่ห์แค่ไหน ความสวยของคุณอยู่ที่ความคิดค่ะ”

ได้ก้นสมใจอย่างที่เราต้องการไหม?
“ได้ค่ะ คือสำหรับเพชรเนี่ย เพชรส่องกระจกทุกวันแล้วอะ เพชรไม่รู้นะ ว่าใครอาจจะทำแอนตี้เรื่องเพชรทำศัลยกรรมเยอะ แต่สำหรับตัวเพชรเอง เพชรมีความรู้สึกว่าเพชรมีความสุข แล้วเพชรเปลือยอยู่หน้ากระจกแล้วรู้สึกว่าทำไมบอดี้ฉันสวยจังเลย อาจจะดูมั่นนะคะ แต่ว่ามันก็เป็นความสุขและเป็นความมั่นใจของเรา”

กลัวคนจะมองว่าเราเป็นนางนามผ่านมีดหมอ มีแต่พลาสติก?
“จริงๆก็ปลอมกันเกือบทั้งเวทีแล้ว (หัวเราะ) เพราะว่าใครจะยอมรับหรือไม่ยอมรับ แต่ความจริงมันก็ดูกันออก แต่สำหรับเพชร ยุค 2019 ทำอะไรก็ได้ คุณจะผ่านมีดหมออะไรก็ได้ แต่คุณอย่าเฟก แค่นั้นเองค่ะ คุณทำก็คือทำ ถ้าทำแล้วบอกไม่ทำอะ ทุกคนคนรู้สึกยังไงคะ เฟกถูกไหมคะ เพราะฉะนั้นไหนๆก็รู้กันหมดแล้ว ก็ทำค่ะ แต่ทำแล้วสวยก็โอเคจบ”

ฝากส่งกำลังใจ?
“สำหรับเวทีนี้นะคะ น้ำเพชรก็ทุ่มเททุกอย่าง ทั้งร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณทุกอย่างเลยค่ะ ก็ฝากทุกคนให้กำลังใจแล้วก็เชียร์กันด้วยนะคะ เดี๋ยวทาง MISS EARTH จะมีโหวตด้วยนะคะ ฝากคนไทยทุกคนเลย ช่วยกันโหวตให้น้ำเพชร เป็นกำลังใจให้น้ำเพชรถึงมงด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

อ่านข่าว น้ำเพชร ระทมตูดเน่า สุดทรมาน ติดเชื้อห้องน้ำสาธารณะ หนองไหลเละ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหมือนตายทั้งเป็น! น้ำเพชร ทรมานตูดเน่าอยู่ 3 เดือน ยังไม่เข็ดทำสวยเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง