หญิง-รฐา บินลัดฟ้า เฉิดฉายพรมแดง กระทบไหล่ตัวแม่ แองเจลินา โจลี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า – ผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ กับความปังเป๊ะบนพรมแดงของ ดาราสาวไทย หญิง-รฐา โพธิ์งาม ในฐานะผู้ให้เสียงภาษาไทย ตัวละครดัง มาเลฟิเซนต์ ที่งานฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ไลฟ์-แอ๊กชั่นภาคต่อที่แฟนๆ รอคอยมากว่า 5 ปี มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ (Maleficent: Mistress of Evil) ไกลถึงลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

หญิง รฐา ในงานรอบปฐมทัศน์ มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ ที่แอลเอ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้กระทบไหล่ตัวแม่แห่งฮอลลีวู้ด อย่าง แองเจลินา โจลี ผู้กลับมารับบทนางพญาปีศาจอีกครั้งในภาคนี้ และ แอลล์ แฟนนิ่ง กับ มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ ด้วย

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

แองเจลินา โจลี , แอลล์ แฟนนิ่ง และ มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์

แต่ก่อนที่แฟนๆ ทุกคนจะไปลุ้นกับมหาสงครามระหว่างมนุษย์และเผ่าพันธุ์ปีศาจ วันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ หญิง-รฐา จะมาเล่าประสบการณ์สุดประทับใจ ในการร่วมเดินพรมแดงงานรอบปฐมทัศน์ รวมถึงทริปสุดสนุกแบบจัดเต็มที่ดิสนีย์แลนด์ กับคู่หูช่างแต่งหน้าตัวท็อปของวงการ อย่าง ‘น้องฉัตร’ เพื่อเตรียมให้ทุกคนได้ไปอินพร้อมๆ กันช่วงฮาโลวีนนี้ ในโรงภาพยนตร์

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

หญิงกับน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าน้องรัก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
โดยหญิงเผยถึงความรู้สึก ที่ได้กลับมาพากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ อีกครั้งใน มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ ว่า “เซอร์ไพรส์มากๆ ค่ะ เพราะตอนที่พากย์เสียงในภาคแรก ก็ไม่คิดว่าจะมีภาคต่อแล้ว เราโตมากับเรื่องราวของเจ้าหญิงนิทราในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่น ซึ่งถูกเล่าจบในภาคเดียว ทำให้หญิงอยากรู้มากๆ ว่าเรื่องราวในภาคนี้ จะถูกเล่าต่ออย่างไร แต่ในขณะเดียวกัน หญิงก็รู้สึกกดดันเหมือนกันค่ะ ด้วยความที่หญิงเองก็เป็นนักแสดง เราไม่ใช่นักพากย์มืออาชีพ ดังนั้นการได้กลับมาพากย์ในภาคนี้ หญิงจึงเอาคำวิจารณ์ทั้งบวกและลบมาพัฒนา และปรับใช้กับการพากย์ของตัวเองในครั้งนี้ และพยายามเข้าถึงการพากย์เป็นมาเลฟิเซนต์มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้อินไปกับหนังได้อย่างเต็มที่ค่ะ”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

แองเจลินา โจลี ไอดอลของหญิง

การเติบโตของเหล่าตัวละคร ส่งผลต่อความยากง่ายในการพากย์ครั้งนี้อย่างไรบ้าง “จากภาคที่แล้ว มาเลฟิเซนต์จะใช้เสียงตะโกนค่อนข้างมาก แต่ในภาคนี้ ด้วยความที่ตัวละครโตขึ้น ทำให้มีบทพูดน้อยลง ส่วนใหญ่จะนิ่งๆ แต่การพูดน้อยลง ไม่ได้แปลว่าเขาแสดงน้อยลง เพราะในภาคนี้ อินเนอร์ของโจลีชัดขึ้นมาก หญิงว่า ครั้งนี้เขาทำการบ้านหนักมาก เขาเก็บทุกรายละเอียดอารมณ์ของตัวละคร โดยดึงเอาประสบการณ์การเป็นแม่ของตัวเขาเอง มาเล่นในบทแม่ของออโรร่าได้อย่างดีเยี่ยม นั่นทำให้หญิงเองต้องทำการบ้านขึ้นทวีคูณเช่นกัน ซึ่งในภาคนี้ หญิงพยายามจะตีความและพากย์ออกมาให้เข้ากับบริบทของคนไทยมากขึ้น ให้คนไทยได้อินไปกับเรื่องราวของหนังและตัวละครทุกๆ ตัวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากตัวละครมาเลฟิเซนต์เองที่โตขึ้น ตัวละครตัวอื่นก็โตขึ้นด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ออโรร่าเองก็ได้กลายเป็นหญิงสาวผู้ต้องการความรักและสร้างครอบครัวของตัวเอง”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

แอลล์ แฟนนิ่ง

ความรู้สึกที่ได้กระทบไหล่ตัวแม่แถวหน้าของฮอลลีวู้ด อย่าง แองเจลิน่า โจลี เป็นอย่างไรบ้าง “ดีใจมาก (ลากเสียงยาว) และตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของคนไทย ในฐานะผู้ให้เสียงภาษาไทยมาเลฟิเซนต์ และได้ไปร่วมเดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงเป็นคนหนึ่ง ที่ติดตามผลงานของโจลีมาโดยตลอด เรียกว่าโจลีเป็นไอดอลของหญิงเลยก็ว่าได้ค่ะ หญิงประทับใจทั้งในแง่ของการใช้ชีวิตที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ทั้งปัญหาสุขภาพ และปัญหาครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้น โจลียังอุทิศตนให้กับการทำงานด้านการกุศลต่างๆ อีกมากมาย นั่นทำให้หญิงรู้สึกว่าโจลีเป็นหญิงแกร่งและสตรองมาก”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์

“นอกจากนี้ ทางด้านของการทำงาน โจลีก็ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักแสดง A-list ของฮอลลีวู้ด ด้วยความสามารถทางการแสดงอันเหนือชั้นของเธอ พอได้เจอกับโจลีแล้ว เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก ทั้งสายตา ท่าทาง รอยยิ้ม การพูด และการเดิน ยิ่งได้มีโอกาสได้เจอตัวจริงใกล้ๆ บอกเลยค่ะว่าชีวิตหญิงได้ถูกเติมเต็มแล้วจริงๆ ตายตาหลับแล้วล่ะค่ะ (ขำ) เข้าใจแล้วว่า ทำไมเขาถึงสามารถครองใจแฟนๆ ทั่วโลกได้ในทุกๆ บทบาทที่ได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในฐานะนางพญาปีศาจจากภาพยนตร์มาเลฟิเซนต์”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

หญิง น้องฉัตร กระทบไหล่คนดัง

หญิงเล่าถึงการเตรียมตัวสำหรับเดินพรมแดง และประสบการณ์การทำงานร่วมกันกับช่างแต่งหน้าน้องรักอย่าง ‘น้องฉัตร’ ไกลถึงแอล.เอ. ในครั้งนี้ว่า “หญิงต้องเตรียมพร้อมร่างกาย รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมเพื่อให้เราออกมาดูดีที่สุด เพราะการเดินพรมแดงทุกครั้ง หญิงถือว่าเราไปในฐานะตัวแทนของคนไทย โดยหญิงต้องเข้ายิมออกกำลังกาย เพื่อฟิตร่างกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงต้องเตรียมเสื้อผ้าที่เข้ากับธีมของภาพยนตร์ เพื่อเป็นการให้เกียรติงาน และที่สำคัญที่สุด คือช่างแต่งหน้าที่เราเชื่อมั่นในฝีมือว่า เขาจะทำให้เราออกมาดูดีที่สุด ซึ่งในครั้งนี้ หญิงได้พาช่างแต่งหน้าน้องรักของหญิงไปด้วย นั่นก็คือน้องฉัตรค่ะ หญิงกับน้องสนิทกันมานาน ซึ่งเราได้พูดคุยกันมาสักพักใหญ่แล้ว ตั้งแต่ที่หญิงได้ไปเดินพรมแดงที่คานส์ว่า ถ้ามีโอกาสที่หญิงได้เดินพรมแดงอีก หญิงอยากจะพาน้องไปกับหญิง ซึ่งนี่ก็เป็นโอกาสอันดีค่ะ ที่หญิงได้พาน้องไปแสดงฝีมือการแต่งหน้า ให้คนทั่วโลกได้เห็น ต้องขอบคุณน้องมากจริงๆ ที่ครีเอตลุกส์ปังๆ ให้หญิงได้ไปเดินบนพรมแดงได้อย่างมั่นใจ”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

ลุกส์ตัวร้ายกำลังมา

แล้วทริปดิสนีย์แลนด์สุดมันกับช่วงเทศกาลฮาโลวีนกับน้องฉัตรเป็นอย่างไร “ถือว่าเป็นทริปที่สนุกมากเลยค่ะ เป็นครั้งแรกที่น้องฉัตรได้ไปแอล.เอ.ด้วย การทำงานครั้งนี้จึงเหมือนกับเราได้พาน้องเที่ยวไปด้วย ซึ่งตัวน้องเองก็ประทับใจมากๆ หญิงได้มีโอกาสถ่าย Vlog ช่วงที่ได้ไปเที่ยวเทศกาลฮาโลวีนที่ดิสนีย์แลนด์มาค่ะ ซึ่งที่นี่เขามีการประดับตกแต่งธีมกันแบบจัดเต็มมาก ซึ่งอย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า เทรนด์การแต่งคอสตูมเป็นตัวร้ายจากหนัง หรือการ์ตูน เป็นเทรนด์ที่กำลังมามากๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา หญิงว่า การที่เราได้แต่งลุกส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวายร้ายเนี่ย เวลาแต่งมันถึงใจกว่ามากเลยนะ (ขำ) มันสนุก และจัดจ้านมาก มีกิมมิกให้เราเล่นด้วยเยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะเมื่อเราเข้าไปในดิสนีย์แลนด์ช่วงฮาโลวีนแล้ว เหมือนทุกคนได้ปล่อยผีกันจริงๆ เลยล่ะค่ะ”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

พาน้องฉัตรเที่ยวดิสนีย์แลนด์

อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่รอคอยภาพยนตร์ภาคต่อ มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ มากว่า 5 ปี “อยากจะเชิญชวนแฟนๆ ของดิสนีย์ ไปชมภาพยนตร์ มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ หญิงว่า พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ เป็นภาพยนตร์ที่ดูได้ทั้งครอบครัว ด้วยเสื้อผ้า หน้า ผม แบบจัดเต็ม เนื้อเรื่องที่เข้มข้น ฉากแอ๊กชั่น เทคนิคพิเศษต่างๆ ที่เนรมิตให้งานภาพออกมาสมจริงมาก รวมถึงนักแสดงระดับแถวหน้าของฮอลลีวู้ด ไม่ว่าจะเป็นแม่โจลี แอล แฟนนิ่งม มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ และอีกมากมาย หญิงเชื่อว่าทุกๆ คนต้องสนุกไปกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ หญิงก็อยากจะฝากผลงานการพากย์เสียงภาษาไทยเป็นมาเลฟิเซนต์ ให้คนไทยได้อินและสนุกไปกับภาพยนตร์วันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้นะคะ”

หญิง-รฐา บินลัดฟ้า

โปสเตอร์ มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ

เตรียมไปพิสูจน์ ความปังของแม่โจลี และ เสียงภาษาไทยของ หญิง-รฐา ได้ ใน มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ ( Disney’s Maleficent: Mistress Of Evil )
ก่อนเข้าฉายที่อเมริกาพร้อมกันกับที่เมืองไทย วันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
#MaleficentMistressOfEvil #MaleficentThailand #ขุ่นแม่ไม่ได้มาคนเดียว

ขอบคุณภาพไอจี realyingrhatha ,nongchat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน