Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

เนย-โชติกา เผยข่าวดี ตั้งท้องลูกคนที่ 2 แพ้ท้องหนัก วิงเวียน คล้ายคนเมาเรือ

2 ต.ค. 2562 - 12:22 น.

เนย-โชติกา เผยข่าวดี ตั้งท้องลูกคนที่ 2 แพ้ท้องหนัก วิงเวียน คล้ายคนเมาเรือ

ประกาศข่าวดีผ่านโลกโซเชียลไปแล้ว สำหรับ เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ที่เพิ่งโพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพอัลตราซาวน์ลูกน้อยคนที่ 2 เผยให้รู้ว่ากำลังตั้งท้องอยู่นั่นเอง ล่าสุด ที่ ลานแฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน นักแสดงสาว จัดงาน 'Every Day With Cho by เนย โชติกา' ฉลองก้าวสู่ปีที่ 5 ของ Cho Cosmetics จากนั่นได้ให้สัมภาษณ์ เปิดใจถึงข่าวดีดังกล่าว และพร้อมเผยอาการแพ้ท้อง

เนย-โชติกา

จัดงานฉลองครบ 5 ปี Cho

ดูชีวิตเราตอนนี้แฮปปี้มาก มีข่าวดีสองเด้งเลย ทั้งเรื่องธุรกิจและครอบครัว?
"ข่าวดีสองเด้งค่ะ จังหวะพอดี วันนี้เปิดตัวธุรกิจปุ๊บ น้องก็ครบ 3 เดือนพอดีเป๊ะ วันนี้ก็เลยมีโอกาสได้ออกมาบอกข่าวกับพี่ๆได้ (ยิ้ม) ถามว่าที่ผ่านมาที่บ้านเราถือเคล็ดไหม เอ่อ จริงๆ เนยก็ยังไม่ค่อยอยากบอกใครหรอกค่ะถ้าหากยังไม่ถึง 3 เดือน แต่ก็มีแอบบอกเพื่อนสนิทไปไม่กี่คนเหมือนกัน บอกแค่คนใกล้ตัวบ้าง"

อาการแพ้ท้องสำหรับครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
"ตอนท้องอคิณไม่แพ้เลยค่ะ แต่สำหรับครั้งนี้เนยต้องวิ่งเหมือนเป็นเพื่อนกับชักโครกเลย (หัวเราะ) คือไม่ได้ถึงขนาดเข้าห้องน้ำอาเจียนอะไรนะคะ มันเป็นอาการวิงเวียนมากกว่า คล้ายๆ คนเมาเรือ แต่ว่าพอตกตอนเย็นอาการก็จะดีขึ้น เหมือนมันมีอาการแค่เฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น"

น้องอคิณทราบไหมว่าเขากำลังจะมีน้อง?
"เนยพยายามบอกกับเขาทุกวันค่ะ บอกตั้งแต่วันที่รู้ว่าตัวเองตั้งท้องแล้ว แต่ด้วยความที่ตอนนี้ท้องเนยยังไม่ออก เนยก็เลยต้องไปซื้อหนังสือภาพพัฒนาการการอุ้มท้องของคุณแม่มาให้เขาดู ซึ่งเขาก็เหมือนจะรู้เรื่องมากขึ้นนะคะ อย่างทุกวันนี้เวลาเขากินอะไร เนยก็จะบอกกับเขาว่า 'ขอน้องกินด้วยหน่อย' เขาก็จะมาป้อน"

เนย-โชติกา

เตรียมตัวเป็นพี่ชายแล้ว

เขาดีใจไหมพี่กำลังจะมีน้อง?
"เขาก็ดีใจค่ะ เอาจริงๆ เนยตั้งใจว่าจะเริ่มมีน้องอีกคนช่วงปีหน้านะคะ เหมือนที่เคยบอกกับพวกพี่ๆ ไว้ ดังนั้นช่วงที่ผ่านมาเนยก็เลยเริ่มปล่อยเลยดีกว่า แต่มันอัศจรรย์ตรงที่พอปล่อยปุ๊บ เขาก็มาเลย ภายในเดือนแรก (ยิ้ม) เราก็อึ้งเหมือนกันค่ะ ปนดีใจ ดีใจที่เขามาทันที"

คาดหวังไหมว่าลูกจะเป็นผู้หญิงผู้ชาย?
"จริงๆเราไม่ได้ลุ้นเลยค่ะว่ายังไง คือได้ผู้หญิงก็ดี ครอบครัวเราก็จะได้ครบ แต่ถ้าได้ผู้ชายก็ได้ไม่เป็นไร เพราะเราเองก็ชอบ ซึ่งเอาจริงๆ เนยก็มีรู้สึกว่า คิดเอาเองนะ ว่าเอ๊ะเป็นผู้ชาย หรือเปล่า"

จะมีเล่นเกมให้เพื่อนทายเพศลูกของเราไหม?
"เพื่อนๆ ทายกันไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ยังไม่มันจะเล่นเลย แต่ว่าเพื่อนๆ ก็ทายไปทางผู้หญิงเยอะ เพราะว่าท้องแรกไม่มีอาการแพ้ แต่สำหรับท้องนี้เนยมีอาการแพ้เยอะ ตอนเย็นดีขึ้น ตอนเช้าไม่ไหวเลย"

อาการแพ้ท้องกระทบกับงานเราบ้างไหม?
"มีแค่เฉพาะช่วงเช้าค่ะ ช่วงเช้าอาจจะคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง มีอาการมึนๆ นิดหน่อย แต่ก็ดีค่ะยังมีสามีคอยช่วย อะไรที่เขาจัดการให้เนยได้ เขาก็จะช่วยทำไปก่อนค่ะ รอบนี้รู้ถึงอาการแพ้ท้องเลย รอบนี้อยากกินเปรี้ยวๆ แซ่บๆ พอเราวิ่งได้กินอะไรแซ่บๆ แล้วมันหายค่ะ แต่มีเห็นกระเทียม อาหารที่ทำจากกระเทียมจะเหม็น"

คุณสามีต้องดูแล ประคบประหงมไหม?
"คือเนยเป็นคนชอบลุยมากกว่าค่ะ เป็นคนไม่ค่อยอยู่นิ่ง ไม่อีดออด เลยไม่ค่อยได้อ้อนเขาสักเท่าไหร่ เขาเลยจะไม่ค่อยรู้ว่าเราเป็นอะไร"

มีสั่งไหม ว่าไม่ให้ทำอะไร?
"มีบอกว่าให้อยู่บ้านเยอะขึ้นกว่านี้หน่อย ไม่อยากให้ออกไปข้างนอก เดี๋ยวมันจะไม่ดีต่อสุขภาพ"

เนย-โชติกา

ภาพอัลตราซาวน์

เขาเห่อแค่ไหนกับท้องนี้ของเรา?
"เขาก็ดูตื่นเต้นนะคะ เพราะเขาก็เล่าให้อคิณฟังบ่อยว่าอคิณกำลังจะมีน้องแล้วนะ"

ต้องปรับความเข้าใจกับอคิณด้วย?
"ใช่ค่ะ ต้องบอกเขาเรื่อยๆ ให้ซึมซับ ห่างกัน 2 ปีครึ่ง น่าจะโอเค"

กลัวว่าจะน้อยใจไหม?
"ก็คิดว่าน่าจะเข้าใจ จากการที่เราพยายามบอกเขาเรื่อยๆ ว่าอะไรเป็นอะไรค่ะ"

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวเพิ่ม : ดิ้นไม่หยุด! เนย โชติกา โพสต์คลิปลูกสุดท้อง สงสัยตื่นเต้น จะได้เป็นน้องของอคิณ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เนย-โชติกา เผยข่าวดี ตั้งท้องลูกคนที่ 2 แพ้ท้องหนัก วิงเวียน คล้ายคนเมาเรือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง