Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ปอย-ตรีชฎา แจง หลังคนเข้าใจผิดได้รับบท ตงฟางปุ๊ป้าย ในเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร

2 ต.ค. 2562 - 20:52 น.

ปอย-ตรีชฎา แจง หลังคนเข้าใจผิดได้รับบท ตงฟางปุ๊ป้าย ในเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร

วันที่ 1 ต.ค. ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ THE CAVE นางนอน และร่วมพูด คุยในฐานะนักแสดง หลังจบงานแถลงข่าว นักแสดงสาว ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์ภาพฟิตติ้ง ภาพยนตร์กำลังภายใน พร้อมเขียนแคปชั่นว่า #บูรพาไม่แพ้ ที่ประเทศจีน จนทำให้คนเข้าใจผิดว่ารับบทเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย ในเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร

ปอย-ตรีชฎา

มาร่วมงานแถลงข่าว

ถามถึงเรื่องที่ก่อนมีข่าวว่ารับบทเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย ในเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร
“ตอนแรกที่เห็นว่ามีความเข้าใจผิดกันประมาณ 24 ชั่วโมง ปอยก็รีบแจ้งพี่นักข่าว ซึ่งภาพยนตร์ที่ถ่ายอยู่ตอนนี้คือ จางเฟิงเตา รับบทเป็นจอมยุทธ์สาว เหวยตู่ฟูเหริน มันอลังการมาก เป็นเรื่องที่เลิศมาก ห้ามบอกใครก่อน แต่ว่าฟีลลิ่งมันเหมือนกับ ตงฟางปุ๊ป้าย คืออะไรที่มีการสะบัดผ้า เราจะนึกถึง ตงฟางปุ๊ป้าย

หรือว่าวันนี้เรารู้สึกว่าเราสวย มันก็จะรู้สึกว่า บูรพาไม่แพ้ มันจะเป็นแบบนั้น มันเลยมีความเข้าใจผิด ภายใน 24 ชั่วโมง ปอยก็รีบไปขออนุญาตทางจีน ขออนุญาตเอาข้อมูลที่เป็นความลับตรงนี้รีบชี้แจง ตอนแรกเขาก็ไม่เข้าใจ พอเราอธิบาย เขาก็เข้าใจ และให้ข้อมูลมาว่าปอยเล่นเป็นใคร ก่อนที่ข่าวในจีนจะออกซะอีก”

ปอย-ตรีชฎา

รับบทจอมยุทธหญิง

ตอนที่ข่าวออกไป แล้วคนเข้าใจผิด มันมีผลอะไรกับเราบ้าง
“ที่เข้าใจผิดเป็นส่วนเล็กๆ แรกๆเป็นเล็กๆ แต่ว่าตอนหลัง หลายคนคงรู้สึกเหมือนปอย ตงฟางปุ๊ป้าย มันเป็นตำนาน มีแฟนคนไทยชอบมาก เขาก็มีส่วนร่วมอยากให้เป็นเรื่องนี้ แต่ปอยก็ต้องรีบมาบอกว่าเรื่องที่ปอยเล่นก็สนุกมาก ไม่แพ้กัน แล้วที่จีนเขามีนโยบาย พยายามไม่เอาเรื่องซ้ำมารีเมก แต่จริงๆ เรื่องที่ปอยเล่น แอบคล้ายๆ มันสนุก และโปรดักชั่นใหญ่มากจริงๆ แล้วเรื่อง เดชคัมภีร์เทวดา มีการรีเมกมาหลายรอบแล้ว แต่ที่เมืองจีนไม่ได้รับกระแสตอบรับเท่าไหร่ กลายเป็นว่าในไทยยังชอบอยู่”

“สำหรับภาพที่ออกมาปอยโพสต์เอง เป็นภาพฟิตติ้ง และเขียนแคปชั่นว่า บูรพาไม่แพ้ แค่นี้เอง พอปอยเห็นว่าคนเริ่มคอมเมนต์ผิด วันรุ่งขึ้นปอยก็บอกเลยว่าเล่นเรื่อง จางเฟิงเตา แต่เมื่อคนเข้าใจผิดไปแล้ว เขาก็สนุกไปด้วย”

เราได้เข้าไปคุยกับทีมทำหนังที่จีนไหมว่าคนไทยอินกับ เดชคัมภีร์เทวดา
“เข้าไปคุยค่ะ แต่เขาบอกว่าที่จีนไม่อินแล้วนะ ปอยก็บอกว่าในแง่ธุรกิจ ถ่ายทำมีคนดูแน่นอน เขาก็บอกว่าถ้าทำ คงใช้ชื่อ เดชคัมภีร์เทวดา ไม่ได้ ต้องทำเรื่อง ตงฟางปุ๊ป้าย เราก็รู้สึกมีความหวัง เขาถามว่าเอาจริงไหม เพราะว่าปอยไม่ค่อยรับงานที่จีน ส่วนใหญ่จะรับงานที่ฮ่องกง”

แสดงว่ามีโอกาสที่จะได้เห็นปอยเล่นเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย
“แต่ไม่ได้เป็นเรื่อง เดชคัมภีร์เทวดา แต่พูดมากไม่ได้ เพราะว่าเป็นแค่เรื่องที่พูดปากเปล่า แต่ที่แชร์ให้ฟังว่ามีการคุยกันในวันนั้น แต่ว่าเรื่อง จางเฟิงเตา คนต้องชอบแน่นอน เรื่องนี้ที่ปอยไม่เล่น ไม่คิดว่าโปรดักชั่นมันจะใหญ่มากขนาดนี้ มันมีพระราชวังต้องห้ามจำลองขนาดเท่ากับปักกิ่ง ใหญ่มาก ทุกๆ ฉากที่เราได้ถ่ายในท้องพระโรง เราเคยเห็นแต่ในทีวี

หนังเรื่องนี้เป็นโปรดักชั่นใหญ่ที่สุดเท่าที่ไปเคยงานที่จีน นักแสดงประกอบ 500 ชีวิต ปอยตื่นเต้นในการตื่นเช้า เหมือนเรามีไฟในการไปเล่น ผู้กำกับก็ชมว่าเราซ้อมมาดีมาก อยากจะบอกว่าจริงๆ แล้วเราซ้อมตั้งแต่ 5 ขวบ แต่เราแค่ไม่มีโอกาสเล่น”

 

ปอย-ตรีชฎา

รูปจากไอจี

“ส่วนใหญ่ที่เห็นหนังที่ปอยเล่นในจีน หรือว่าฮ่องกง ส่วนใหญ่เป็นหนังแอ็กชั่น หนังรัก แต่ว่าตอนนี้เป็นหนังกำลังภายใน เราได้เห็นวิธีการใส่ชุด การเกล้าผม หรือว่าการแต่งหน้า มันทำยาก เป็นเทคนิคของเขา ทำให้เราอยากเล่นอีก เราติดใจกับความแมส การเหาะเหินเดินอากาศ แล้วอันนี้เป็นวิทยายุทธ มันไม่ใช่แค่สู้เฉยๆ มันมีเมจิก มันมากอยากเล่นอีก”

ถ่ายเสร็จหรือยัง
“ยังค่ะ ตอนนี้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว เดือน พ.ย. กลับไปถ่ายอีก”

ปอย-ตรีชฎา

รับบทเป็นจอมยุทธ์สาว เว๋ยตู่ฟูเหริน

เล่นกับใครบ้างเรื่องนี้
“ปอยกราบขอโทษด้วย เพราะว่าจำชื่อไม่ได้ แต่มีดาราฮอลลีวู้ดด้วย”

ใกล้จะวันเกิดแล้ว (5 ต.ค.)
“ปีนี้ได้มีโอกาสได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช วันที่ 5 ต.ค. ถามว่าตั้งเป้าอะไรกับชีวิตไว้บ้าง คือตอนนี้อยู่ในช่วงที่ทำทุกวันให้มีความสุข ทุกๆปี ความคิดเราจะเปลี่ยน ปีนี้เรียบง่ายขึ้น แต่ถ้าเมื่อไหร่ได้รับหน้าที่ก็จะทำดีที่สุดไปเลย ปีนี้เพื่อนๆ จะพาไปทานข้าว ไม่ได้จัดงานค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่ม : ‘ปอย ตรีชฎา’ รับบท ‘ตงฟางปุ๊ป้าย’ บูรพาไม่แพ้ ในกระบี่เย้ยยุทธจักร

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต้องบินกลับไปดินเนอร์กับใครที่ฮ่องกงไหม
“ปอยมีเพื่อนที่ฮ่องกง”

มีหนุ่มพิเศษไหม
“ไม่มีค่ะ”

ปอย-ตรีชฎา

ให้สัมภาษณ์ อารมณ์ดี

ขอบคุณรูปจากไอจี : poydtreechada

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปอย-ตรีชฎา แจง หลังคนเข้าใจผิดได้รับบท ตงฟางปุ๊ป้าย ในเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง