‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคลกระทะยักษ์

ชวนอิ่มบุญลุ้นโชค‘เทศกาลกินเจ ณ หัวหิน 71’

คอลัมน์ สดบันเทิง

‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคล ควันหลงงาน “เทศกาลกินเจ ณ หัวหิน 71” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนการกินเจ ไม่ให้จำเจอีกต่อไป” ที่หัวหิน บีช คลับ ซอยหัวหิน 71 จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดโดยพราว กรุ๊ป ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และภาคเอกชน อาทิ ทิพยประกันชีวิต, ธนาคารออมสิน ฯลฯ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามกับเทศกาลกินเจ เมื่อวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา

‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคล

ร่วมกันปรุงร่วมกันผัด

‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคล

ปักธงมงคล

‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคล

ขอโพสท่าหน่อย

‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคล

ตักแจก

ภายในงานพิธีเปิดเทศกาลดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และ ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้เกียรติร่วม พิธี พร้อมด้วยพระนางคู่หวาน ‘ไมค์’ ภัทรเดช สงวนความดี กับ ‘ปุ๊กลุก’ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล และเซเลบริตี้เชฟเมืองหัวหิน ช่วยกันปรุงเมนูข้าวผัดมงคลหัวหิน กระทะยักษ์ขนาด 3 เมตร โดยมีสีของผักและวัตถุดิบที่เป็นมงคล ก่อนจะแจกให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้รับประทานข้าวผัดมงคลอิ่มบุญส่งท้ายเทศกาลกินเจ และยังมีเมนูอาหารเจจากฝีมือของเชฟหนุ่ม ‘กันน์’ สรวิศ แสงวณิช อีกด้วย

‘ปุ๊กลุก-ไมค์’ร่วมปรุงข้าวผัดมงคล

พูดคุยบนเวที

นอกจากนี้ ในงานเทศกาลดังกล่าวผู้เข้าร่วมงานยังได้สักการะเจ้าแม่กวนอิมจากทิเบต อิ่มอร่อยกับอาหารเจชั้นเลิศ 20 ร้านดังจากทั่วประเทศ มีโซนกิจกรรมต่างๆ อาทิ ทำกระเป๋าผ้ามัดย้อม พร้อมชมคอนเสิร์ต จากนักร้องหนุ่มเสียงดี ‘ป๊อบ ปองกูล’ และลุ้นรับทองคำแท่งหนัก 1 บาท ทุกวัน วันละ 3 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 225,000 บาท สำหรับผู้ที่มีบัญชีธนาคารออมสิน หรือผู้ที่เปิดบัญชีธนาคารออมสินในงาน

เรียกว่าเป็นเทศกาลที่ได้อิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน