ทุบสถิติ! 93 ประเทศแห่ส่งผลงานเข้าชิงรางวัลใหญ่เวทีออสการ์

ทุบสถิติ! 93 ประเทศแห่ส่งผลงานเข้าชิงรางวัลใหญ่เวทีออสการ์

ทุบสถิติ! – ยาฮู เอ็นเตอร์เทนเมนต์ รายงานว่า ปีนี้มี 93 ประเทศส่งผลงานหนังเข้าร่วมพิจารณาเพื่อชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม (Best International Feature Film) ที่เปลี่ยนชื่อมาจาก ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign-Language Film)

ทุบสถิติ!
ทุบสถิติเข้าชิงมากสุด ซึ่งก่อนหน้าคือ 92 ประเทศ ในปี 2560 และครั้งนี้มี 3 ประเทศ คือ กานา ไนจีเรีย และ อุซเบกิสถาน เข้าชิงเป็นปีแรก ส่วนประเทศอื่นที่เข้าชิง ก็มีทั้ง อาร์เจนตินา ออสเตรเลีย ออสเตรีย บังคลาเทศ เอธิโอเปีย มาเลเซีย ไต้หวัน เกาหลีใต้ ฯลฯ
ซึ่งช่วงกลางเดือนตุลาคม จนถึงต้นธันวาคม ภาพยนตร์ทั้งหมด จะถูกฉายให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนได้ชม เพื่อเลือกมา 7 เรื่อง รวมกับอีก 3 เรื่องจากทีมผู้ทรงคุณวุฒิ เป็น 10 เรื่อง และจะถูกพิจารณาคัดเลือกให้เหลือ 5 เรื่อง เพื่อไปเข้าชิง

ทุบสถิติ!
แสงกระสือ

สำหรับประเทศไทยส่งเรื่อง แสงกระสือ หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Krasue: Inhuman Kiss ผลงานการกำกับฯของ สิทธิศิริ มงคลศิริ เข้าร่วมพิจารณา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
และล่าสุดหนังที่ได้รับรางวัลดังกล่าว คือ Roma จาก เม็กซิโก ส่วนประเทศที่ได้รับรางวัลในสาขานี้มากที่สุดคือ อิตาลี กับ 14 รางวัล ขณะที่ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่เข้าชิงมากที่สุด 37 รางวัล
โดยการประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ประจำปี 2563 จะมีขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ดอลบี เธียเตอร์ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

บทความก่อนหน้านี้จิตอาสาไทยประกันชีวิต จัดโครงการ “Sharing’s Day 2019” จัดหารายได้สมทบทุนมูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม     
บทความถัดไปฆ่าโหดลุง มีดฟันหน้าเละ เงินอยู่ในตัวเป็นปึก หมกศพในโรงหนังร้าง พยานชี้เบาะแส