Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ปุ๊ มนตรี เห่อหลาน ลั่น อยากได้เพิ่ม เผย ไม่คาดหวังเรตติ้ง ลิขิตรักข้ามดวงดาว

9 ต.ค. 2562 - 17:51 น.

ปุ๊ มนตรี เห่อหลาน ลั่น อยากได้เพิ่ม เผย ไม่คาดหวังเรตติ้ง ลิขิตรักข้ามดวงดาว

วันที่ 9 ต.ค. ที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ ปุ๊ มนตรี เจนอักษร มาร่วมงานบวงสรวงละคร อสรพิษ หลังจบงาน ได้ให้สัมภาษณ์ กลายเป็นคุณปู่ที่เห่อหลานสาวตัวน้อย “น้องเอริ” ลูกของลูกชาย “ปาล์ม ธัญวิชช์” และ “ไทนี่ โนแอล” ส่วนกระแสเรตติ้งละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ที่หลายคนจับตามอง นักแสดงรุ่นใหญ่เชื่อว่าทำเต็มที่แล้ว

ปุ๊ มนตรี

ชอบเด็กผู้หญิง

ปุ๊ เผยว่า “ความจริงเห่อมาปีหนึ่งแล้ว ตั้งแต่มีหลานคนแรกจากลูกชายคนโต คือเด็กหญิงปุ่น ปีหนึ่งผ่านไปตอนนี้มีหลานมาอีกคน ดีใจมาก เป็นเด็กหญิงเหมือนกัน รักหลานสาวเด็กผู้หญิงมาก เรียกว่าเห่อกันทั้งบ้านเลย กำลังลุ้นว่าเขาจะผมสีอะไร เพราะคุณแม่เขาเป็นลูกครึ่งอเมริกัน ถ้าผมสีน้ำตาลหรือสีแดงคงจะดีนะ น่ารักมาก ผมอยากมีหลานสาวอยู่แล้ว แล้วก็โชคดีได้หลานสาว ชอบเด็กผู้หญิง แต่ไม่ใช่ว่าไม่ชอบเด็กผู้ชายนะ ชอบเหมือนกัน แต่พอได้เด็กผู้หญิงเราดีใจมาก เป็นหลานคนที่สองแล้ว ก็ยังเห่ออยู่ ยังไงก็เห่ออยู่เหมือนเดิม”

ปุ๊ มนตรี

เห่อหลานมาก

รอบนี้รับขวัญเยอะไหม?
“รับขวัญก็เยอะมาตลอดครับ ให้เขามีชีวิตที่ดีต่อไป ก็มีเพื่อนๆมาแสดงความยินดีกันเยอะมาก เขาก็คงรู้ว่าเราหน้ายิ้มแป้นมีความสุข ทุกคนน่ารักมากก็อวยพรให้หลานมีความสุขได้ เลี้ยงง่าย โตไวไว ขอบคุณทุกคนมากเลยครับ”

แนะนำให้ลูกเลี้ยงหลานอย่างไร?
ปล่อยให้พ่อแม่เขาเลี้ยงเลย เราเป็นฝ่ายสนับสนุน ถ้าเกิดเขาเมื่อยเมื่อไหร่ ก็ให้ปู่กับย่าอุ้ม เราก็รับมาทันทีเลย เขาอยากส่งมาเมื่อไหร่เราก็พร้อมรับทันทีเมื่อนั้น แต่ถ้าจะให้ไปบอกไปสอนเลี้ยงยังไง วิธีการก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว คนหนึ่งต้องดูแลตลอดเวลา ส่วนอีกคนใช้กล้องจับภาพไว้ ปล่อยให้ร้องไห้แล้วนอนหลับไปเอง เขาจะดูแลไม่เหมือนกัน เราก็จะไม่ไปบอกให้เขาทำยังไงว่าอันไหนดีอันไหนไม่ดี ให้เขาได้ดูแลลูกของเขาเองดีกว่า เขาก็เลี้ยงลูกกันเอง แต่มีวิธีที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็แล้วแต่เขา เราสนับสนุนเต็มที่”

อยากให้ลูกชายมีหลานเพิ่มอีกไหม?
“อยาก มาเลย ไม่เกี่ยงเลย แต่สภาพสังคมปัจจุบันอาจจะไม่สะดวกนักที่จะมีอีกสักคน แต่ว่าถ้ามาเมื่อไหร่ยินดีเสมอ เขาก็พูดเหมือนกันว่าอยากมีอีก แต่คงต้องรอให้คนโตได้สักสองขวบเข้าโรงเรียนแล้ว แล้วอีกคนอาจจะมา ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันว่ายังไง”

ปุ๊ มนตรี

อยากได้หลานเพิ่ม

ถามถึงเรื่องที่หลายคนเพ่งเล็งเรตติ้งละครลิขิตรักข้ามดวงดาว?
“เท่าที่ดูก็สนุกดี เราคนทำงานก็มีความสุขมาก เรารักการทำงานมาก เพราะฉะนั้นมันจะออกมายังไง เราก็ไม่รู้สึกผิดหวังเพราะเราได้ทำมันเต็มที่แล้ว เราแค่หวังว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ละครของเราออกไป คนที่ดูขอให้เขามีความสุขเถอะ จะดูกี่คนก็เถอะแต่ถ้าเขามีความสุขเราก็มีความสุขมาก ไม่ได้เกี่ยงว่าเขาจะดูกันมากมายก่ายกองอะไรขนาดไหน ขอให้คนที่เขาได้ดูมีความสุข เราก็มีความสุขมากแล้วในความที่เราเป็นนักแสดงนะ ทุกวันนี้เวลาบวงสรวงละครก็ขอให้คุณผู้ชมมีความสุขแค่นั้นเอง มันเป็นความรู้สึกอิ่มที่สุดแล้ว เพราะฉะนั้นจะกี่คนดูได้ดูแล้วขอให้มีความสุขเพราะเราตั้งใจเต็มที่อยู่แล้ว”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวเพิ่ม : ใกล้เจอกันแล้ว ไทนี่ น้องนิโคล เผยภาพลูก จวนคลอด ปุ๊ มนตรี ลุ้นหลานดิ้นให้ดูหน่อย!

แสดงว่าเราไม่ได้สนใจเรตติ้งตั้งแต่แรกอยู่แล้ว?
“ถ้าถามอย่างนั้นก็ไม่ใช่แบบนั้นซะทีเดียว มันกลับมาที่อันเดิมคืออยากให้คนดู ดูเยอะๆ ให้คนดูมีความสุขเยอะๆเท่านั้นเอง มันไม่ได้หมายความว่าต้องการเรตติ้งเพื่อจะให้เราดูฟ่องฟู อยากให้เขาดูเยอะๆเขาจะได้มีความสุขเยอะๆเพราะเราอธิษฐานไว้อย่างนั้นว่า ขอให้คนดูมีความสุข นี่แหละคือความปรารถนาจริงๆของเราตั้งแต่ทำงานมา ไม่เคยขออะไรเลย

ปุ๊ มนตรี

ขอแค่คนดูมีความสุข

ขอบคุณรูปภาพ : pumonty

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปุ๊ มนตรี เห่อหลาน ลั่น อยากได้เพิ่ม เผย ไม่คาดหวังเรตติ้ง ลิขิตรักข้ามดวงดาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง