Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เป๊ก ส่งกำลังใจให้ พล่ากุ้ง กลัวเพื่อนคิดสั้น โดนโซเชียลแบน ซวยโดนด่าด้วย

11 ต.ค. 2562 - 13:09 น.

เป๊ก ส่งกำลังใจให้ พล่ากุ้ง กลัวเพื่อนคิดสั้น โดนโซเชียลแบน ซวยโดนด่าด้วย

เป๊ก ส่งกำลังใจให้ - เป็นเพื่อนที่แสนดี แต่กลับโดนด่า สำหรับนักแสดงหนุ่มเป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแคมเปญ "Blooming Goddess" ที่ ชั้น M พารากอน หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง ดราม่าให้กำลังใจเพื่อนพล่ากุ้ง ที่โพสต์ข้อความผ่านไอจีว่า "ด่ากันขนาดนี้ ไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว"

ถึงคอมเมนต์ที่ไปให้กำลังใจพล่ากุ้ง เรามองเหตุการณ์อย่างไร?
"ก็ไม่ได้มองครับ อย่างแรกคือพอเปิดไปเจอแล้ว คนใกล้ตัวเรา หรือเพื่อนที่รู้จัก เขาไม่ไหวกับชีวิตแล้วนะ จะให้ทำยังไงอ่ะ ผมดูปุ๊บก็รีบพิมพ์เลย โดยที่ผมอาจจะไม่รู้อะไร และเราอาจจะไม่ได้ดูก่อน แต่อย่างน้อยเราเห็นเราโพสต์เขียนแบบนี้ขึ้นมา เราก็รู้สึกว่ามันไม่ได้ล่ะ ผมก็ขอส่งเลยว่าพี่เป็นไร เป็นกำลังใจนะ สู้ๆ พอมารู้ทีหลัง ข่าวมาถึงเราก็ไม่ได้มีคนมาบอกเยอะแยะมากมายนะ จนคิดว่ามันเป็นขนาดนี้เลยหรอ แต่ตอนนี้ก็รู้คราวๆแล้วล่ะว่ามีในเรื่องของ(เงียบ)บ้าง ถามว่าได้คุยกับพล่ากุ้งหรือยัง ไม่ได้คุยนะครับ"

เป๊ก ส่งกำลังใจให้

ผมแค่ให้กำลังใจ

มีคนมาต่อว่า ว่าให้สู้ๆแล้วสู้กับอะไร?
"ใช่ พอเห็นแล้วปุ๊บ ผมก็ส่งไปเลย เราก็รู้สึกว่าพอเป็นอะไรแบบนั้น อย่างน้อยเราก็ส่งกำลังใจไปก่อน ถามว่ากังวลมั้ยว่าจะมีเอฟเฟ็กต์อะไรมาถึงเรา ก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะว่าจริงๆมันมาจากใจเรามากกว่า รู้สึกว่าเราอยากจะส่งถึงเพื่อนว่าเป็นอะไร เพื่อนคุณจะฆ่าตัวตายห้องข้างๆคุณ หรือว่าแค่โพสต์มา ผมขอแค่เป็นหนึ่งส่วนเล็กๆที่ให้กำลังใจ รู้สึกว่าก็เป็นแค่มนุษย์คนนึง ทำอะไรผิด บางทีก็ต้องได้รับการให้อภัย คือเกิดจากการเข้าใจผิดอะไรสักอย่าง คือผมไม่รู้ แต่รู้สึกว่าคนคนหนึ่งที่จะลุกมาโพสต์ข้อความแบบนั้นบนไอจีได้ มันก็ต้องไม่ไหวแล้วกับชีวิตจริงๆว่ามันเกิดอะไรขึ้น"

วินาทีนั้นเราคิดมั้ยว่าเขาจะคิดสั้น?
"ใช่ ก็คิดอย่างนั้นแหละ แต่คือเรารู้ว่าเขาไม่น่าเป็นอย่างนั้นในมุมที่รู้จักเขา แต่ถ้าในมุมที่โพสต์ขนาดนั้น แสดงว่าต้องหนักมาก จริงๆพี่พล่ากุ้งเป็นคนสนุก เขาก็เป็นกันเองกับเราตลอดเลยคิดว่า เป็นอะไรหนักขนาดนี้ แต่พอผมคิดอีกมุมหนึ่งว่าเขาเรียนศิลปากรจิตรกรรมมันอาจจะมีความอาร์ต มีมุมอาร์ตลึกๆที่มันเกิดขึ้น เราก็ไม่รู้เราแค่ส่งมา"

เป๊ก ส่งกำลังใจให้

กลัวว่าเขาจะคิดสั้น

พอทราบมั้ย สภาพจิตใจ?
"สภาพจิตใจก็คงเหมือนคนที่โดนประเด็นข่าว แบบนี้ทุกคน ผมว่าก็หนักอยู่ เหมือนอยู่ในห้องมืดอ่ะ มันไม่มีทางออก แต่ถ้ามันมีแสงสว่างนิดนึง ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นคำให้อภัย หรือการยกโทษให้ เพราะจริงๆผมว่าแค่นี้เขาก็รู้สึกผิดแล้ว ทุกคนที่อยู่ในห้อง มันรู้สึกผิดอยู่แล้ว แต่ถ้ามันมีแสงสว่าง เราให้โอกาสเขามันก็น่าจะดีนะ จริงๆก็ยังไม่ได้คุยกัน ส่งไปแล้ว ไม่รู้ ถึงบอกว่าไม่รู้ไงว่าที่เกิดขึ้นมันเป็นประเด็นขนาดนั้นเลยหรอ"

พอมาดผูแล้ว คิดว่าสังคมออนไลน์โจมตีเยอะมั้ย?
"พอตอนหลังรู้ในเอฟเฟ็กต์ข่าวผมก็รู้สึกเหมือนกัน ถึงบอกว่าในเรื่องราวแบบนี้เราไม่สามารถควบคุมความคิดคนไรได้ จะเกิดก็ต้องเกิด แต่ว่าบางคนกระทำอะไรไปแล้ว แล้วทำผิด พลาดจริงๆ ผมรู้สึกว่า เขาก็คงจะรู้สึกผิดของเขาเลยแหละ ถ้าผมโทรไปคุยเขาก็คงจะไม่ไหวอ่ะ เขาก็มีส่งมาในกลุ่มที่แยกๆมาก็รู้สึกว่า เหนื่อย หนัก ยังไงว่ะ หรือว่าไม่ไหว"

เป๊ก ส่งกำลังใจให้

ผมหวังดี

อ่านข่าวเพิ่ม : พล่ากุ้ง เปิดแชทคุย โยชิ แจงดราม่าเหยียดเพศ ขอโทษวอนอย่าลามถึงครอบครัว!

เสียความรู้สึกมั้ย กลัวจะซวยไปด้วยมั้ย?
"(ยิ้มอ่อน)ไม่เลย มันคือความหวังดี ความหวังดีจริงๆ ใครจะว่าอะไร เราก็แล้วแต่ ผมว่ามันก็คือกระแสสังคมแหละ ถ้าถามว่าใจเราจริงๆเราส่งพลังให้เขาจากเพื่อนคนนึงผมก็รู้สึกว่า ได้ทำอะไรแล้วนะ จะผิดก็ได้ แต่เราไม่เห็นได้เกี่ยว เราเกี่ยวอะไรในส่วนตรงนั้นด้วยหรอ เราแค่ส่งเอาความหวังดีให้พล่ากุ้ง ว่าอย่าคิดสั้นนะเว้ย แค่ฆ่าตัวตายแล้ว ยังไงคนที่รุมด่าเขาทุกคนตอนนี้ คนที่รุมว่าพูดต่างๆนานา แล้วเขาคิดสั้นในวันนั้นน่ะ จะรู้สึกยังไงอ่ะ เป๊กก็รู้สึกว่า ส่งอะไรดีๆไปให้ดีกว่า แล้วก็ถ้าเหตุการณ์กลับมาดีได้ ก็สบายใจแต่ถ้าเหตุการณ์มันแย่กว่านี้ ในเหตุการณ์ก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นอ่ะเนอะ ทุกคนอาจจะเปลี่ยนความรู้สึกไปเลยก็ได้ กับแค่คำพูดคน กับแค่กระแสสังคม เปลี่ยนคน คนนึง กลายเป็นว่าชีวิตคนนึงกลายเป็นไม่มีชีวิต ก็ไม่ดีมั้ย"

เป๊ก ส่งกำลังใจให้

ผมผิดตรงไหน

ขอบคุณรูปภาพ : plakung001 , peckprem

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป๊ก ส่งกำลังใจให้ พล่ากุ้ง กลัวเพื่อนคิดสั้น โดนโซเชียลแบน ซวยโดนด่าด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง