Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เสียดายแทน! ตูน บอดี้สแลม วิ่งเวลาเกินแค่นิดเดียว พลาดไป บอสตัน มาราธอน

14 ต.ค. 2562 - 12:28 น.

เสียดายแทน! ตูน บอดี้สแลม วิ่งเวลาเกินแค่นิดเดียว พลาดไป บอสตัน มาราธอน

เสียดายแทน! - เรียกว่าบรรดาแฟนๆ เอาใจลุ้นเอาใจช่วย ตั้งแต่รู้ว่าร็อกเกอร์คนดัง "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ ตูน บอดี้สแลม จะลงแข่งขันมาราธอนในสนามเมเจอร์ระดับโลกอย่าง "ชิคาโก มาราธอน 2019" โดยมีแฟนสาว "ก้อย รัชวิน" ร่วมลงวิ่งรายการเดียวกันนี้ด้วย

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้เพจวิ่งชื่อดัง "ไทยรัน" ได้สัมภาษณ์ "ตูน บอดี้สแลม" ในวันที่เดินทางไปบิบ(หมายเลขประจำตัวนักวิ่ง) โดยนักร้องหนุ่มบอกว่า "...เป็นมาราธอนที่เตรียมตัวดี จะทำให้เต็มที่ แล้วก็ให้สนุกที่สุดตั้งใจทำให้ดีกว่า PB ก็คือ 3.29 ชั่วโมง..." ส่วน "ก้อย รัชวิน" วางเป้าหมายในการวิ่งมาราธอนรายการนี้ ด้วยการทำ Sub 4 หมายถึงเข้าเส้นชัยในเวลาต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

สำหรับ "ชิคาโก มาราธอน 2019" เริ่มแข่งขันกันเมื่อวานนี้(13ต.ค.) เวลาประมาณ 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

หากใครได้ติดตามชมการวิ่งและการรายงานของเพจไทยรัน คงนั่งไม่ติดแน่นอนเพราะนักร้องหนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม" ทำความเร็วได้ดีตั้งแต่ช่วง 15 กิโลเมตรแรก โดยเพซเฉลี่ยอยู่ที่ 4:19 นาที/กิโลเมตร เรียกว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาด ครั้งนี้จะเป็นมาราธอนที่เร็วที่สุดของนักร้องหนุ่มอีกด้วย กระทั่งผ่าน 21 กิโลเมตรด้วยเวลา 1:31 ชั่วโมง โดยมี "พี่เอียด" แห่งทีมก้าวเป็น Pacemaker ที่ยอดเยี่ยม ยิ่งตอกย้ำว่ามีโอกาสมากที่นักร้องหนุ่มจะกด New PB (New Personal Best - เวลาที่ดีที่สุดที่ทำได้ในแต่ละระยะ) แบบมีเซอร์ไพรส์

ช่วงเข้าสู่กิโลเมตร 40 "ตูน บอดี้สแลม" ยังทำเวลาได้ดี ซึ่งยังอยู่ใน Boston Qualifying Time (3:10ชม.) โดยตามกฎแล้วเพศชายวัย 40 ปี ต้องวิ่งได้ต่ำกว่า 3:10 ชั่วโมง ถึงจะมีสิทธิ์คว้าตั๋วไปวิ่งที่ บอสตัน มาราธอน ทำเอาขาร็อกและขาวิ่งลุ้นเอาใจช่วยหนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม" กันสุดๆ

ทั้งนี้ร็อกเกอร์ชื่อดังทำ New PB สำเร็จตามที่หวังไว้ จบชิคาโก้มาราธอน ด้วยเวลา 3:10:29 น่าเสียดายตรงที่ไม่สามารถคว้าตั๋วไป บอสตัน มาราธอน ได้ เนื่องจากเวลาเกินไปเพียง 29 วินาทีเท่านั้น แต่ต้องบอกว่าเป็นการวิ่งที่ยอดเยี่ยมมากของหนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม" เลยทีเดียว

หลังจบการแข่งขัน "ตูน บอดี้สแลม" โพสต์ภาพท่อนแขนที่มีระยะทางและเวลาที่อยากทำได้ประทับอยู่ ระบุข้อความว่า "13/10/2019...ไม่กล้าบอกใครก่อนวิ่ง...ว่าตั้งใจอยากได้เวลาเท่านี้...บอกกับแค่ตัวเองไว้บนแขน...เพื่อเช็คเวลาไปเรื่อยๆ ตามเส้นทาง สุดท้ายตอนถึงเส้นชัย...เกินมา 29 วินาที ไม่เป็นไรนะ...คราวหน้าเอาใหม่ :)"

ตามมาด้วยรูปถือธงธาติไทยคู่กับ "พี่เอียด" พร้อมข้อความ "วันนี้ไม่มี พี่เอียด ช่วยวิ่งนำและคอยช่วยเหลือผมตลอดทางกว่า 42 กิโลเมตร...ผมคงไม่มีทางทำเวลานี้ได้แน่นอนครับ...รักพี่เอียดครับ"

ฟากสาว "ก้อย รัชวิน" ไม่น้อยหน้าเพราะเจ้าตัวสามารถคว้า Sub4 ตามที่ตั้งใจได้สำเร็จ จบมาราธอนสนามเมเจอร์แรกของตัวเองด้วยเวลา 3:48 ชั่วโมง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล FB : ThaiRun ฮับความสุขนักวิ่ง, IG : artiwara, rachwinwong

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียดายแทน! ตูน บอดี้สแลม วิ่งเวลาเกินแค่นิดเดียว พลาดไป บอสตัน มาราธอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง