‘นาย ณภัทร’ ปลื้มหนักมาก หนังเฟรนด์ขายได้หลายประเทศ ประมูลภาพช่วยน้ำท่วมได้หกแสน หลังปิดบัญชีไป โรงเรียนไหนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมให้ติดต่อมาได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาย ณภัทร / เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ ลาน EDEN ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พระเอกหนุ่ม นาย ณภัทร เสียงสมบุญ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบัตรสมาชิค SF+ (เอส เอฟ พลัส) และให้สัมภาษณ์เรื่องหนัง เฟรนด์โซน ตอนนี้ไปฉายหลายประเทศ จนเกินคาดที่คิดไว้ และมีเรื่องบริจาคประมูลภาพช่วยเหลือโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วม

ช่วงหลังนี้งานต่างประเทศมีบ่อยขึ้น ?

“ก็ขอบคุณมากๆครับ ขอบคุณทุกโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้เหมือนได้พาแม่ผมไปเที่ยวด้วย เดี๋ยวเร็วๆนี้ก็จะมีบินไปที่เกาหลี ไปโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง เฟรนด์โซน ครับ เพราะจะมีเข้าฉายที่นั่นที่กรุงโซลครับ”

ตอนนี้หนังฉายหลายประเทศมาก ?

“ใช่ครับดีใจมากเกินคาดมาก ตอนแรกที่คุยไว้ออนแค่ 13 ประเทศ ตอนนี้ไปถึงออสเตรเลีย ไปถึงนิวยอร์ค หลายประเทศมากๆ และยังคงต่อเนื่อง ล่าสุดที่จีนก็ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งขอบคุณมากๆดีใจมากๆ”

จะมีโอกาสได้ไปเจอแฟนๆชาวจีนไหม ?

“ผมอยากไปเจออยู่แล้วครับ อยากไปเจอคนที่ชื่นชอบผลงานขอเรา แต่ถ้าคิวว่างตรงกันก็จะรีบไปเลย ตอนนี้รีบถ่ายละครอยู่ พอถ่ายเสร็จก็มางานนี้ต่อเลย”

แฟนๆเขามีเรียกร้องไหมให้เราไป ?

“มีครับ หลังจากที่หนังเข้า ก็ดีใจนะครับที่เขาชอบหนังของเรา”

ตอนนี้กี่ประเทศแล้ว ?

“ผมไม่แน่ใจเรื่องประเทศจริงๆครับ เท่าที่จำได้น่าจะเกิน 15 แล้ว”

ชื่อเสียงของเราก็ไปหลายประเทศเลย ?

“ขอบคุณมากครับ ผมได้รับฟีตแบ็คทางอินสตราแกรมก็ดีใจมากเลยครับ ดีใจกับทีม GDH และก็พี่หมูด้วย เพราะเราตั้งใจกันสร้างเรื่องนี้มากๆ”

เวลาไปต่างประเทศมีคนมาทักทายไหม ?

“มีครับ ก็ตกใจ ปกติเราไปต่างประเทศก็คิดว่าไม่มีคนรู้จักเรา ไปสิงคโปร์ก็มีคนมาเลเซียเข้ามาทัก ดีใจที่เขาจำเราได้จากภาพยนตร์”

มีเอเจนซี่มีจีบเราบ้างหรือยัง ?

“เข้าทางผู้จัดการ ได้ยินว่ามีหนัง งานแสดง”

จะมีโอกาสเป็นไปได้ไหม ?

“ถ้าทุกอย่างลงตัว มีคนหยิบยื่นโอกาสผมก็ยินดีครับ”

ทำงานหนักเลยป่วย ?

“มันเป็นช่วงที่เราพักผ่อนน้อยด้วย ไปสิงคโปร์และพึ่งกลับมาด้วย และถ่ายละครอีก โลเคชั่นมันกลางแดดด้วย ว่าจะไปตรวจสุขภาพพรุ่งนี้ และผมก็อยากหายไวๆจะได้ไปขึ้นคอนเสิร์ตของพี่ บุรินทร์ ต้องมีไปซ้อมคอนเสิร์ตไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาด อยากช่วยพี่บุรินทร์ให้คอนเสิร์ตของเขาออกมาได้แฮปปี้ที่สุด”

เราไม่ได้หักโหมจนเกินไป ?

“ก็พยายามระวัง พี่ๆทุกคนก็ช่วยกันดูแล”

จะมีกระทบกับการร้องเพลงไหม ?

“ถ้าเรื่องจิตใจไม่มีอยู่แล้ว แต่เรื่องเสียงต้องปรึกษาหมอครับ(หัวเราะ)”

เรื่องประมูลภาพ ?

“ล่าสุดได้ยอดแล้วเพิ่งปิดยอดไป เงินรวม หกแสนสามร้อยกว่าบาท ประกาศยอดไว้ในอินสตราแกรมแล้ว ตอนนี้ผมเพิ่งประกาศไปโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมให้ติดต่อมาก็มีติดต่อเข้ามาตอนนี้อยู่ในขั้นตอนคัดเลือก พิจารณา แต่ก็ยังคงรับอยู่นะครับใครที่ต้องการความช่วยเหลือผมลงรายละเอียดไว้ในอินสตราแกรมแล้วครับ”

ตอนนี้ก็มุ่งไปทางภาคอีสาน ?

“ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นห่วงพี่ๆน้องๆและเด็กที่นั่น เพราะเด็กก็เป็นส่วนหนึ่ง การไม่ได้ไปโรงเรียนก็เป็นผลกระทบมากๆส่วนหนึ่ง ก็อยากให้ทำให้พี่ๆน้องๆทุกคนกลับมาแฮปปี้โดยเร็วที่สุด”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน