Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

‘เบลล่า’ รับเครียดรำบวงสรวงพญานาค ‘เวียร์’ โผล่คอมเมนต์ชมหวานใจเก่งมากๆ

17 ต.ค. 2562 - 03:03 น.

‘เบลล่า’ รับเครียดรำบวงสรวงพญานาค ‘เวียร์’ โผล่คอมเมนต์ชมหวานใจเก่งมากๆ เผยเบื้องหลังฝึกรำแบบทุลักทะเล แต่ก็ทำเต็มที่ให้สมบูรณ์ที่สุด

เบลล่า / เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เปิดตัวอินสตอลเลชั่นอาร์ตสุดล้ำ “SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy” โดยมี นางเอกชื่อดัง เบลล่า ราณี แคมเปน มาร่วมงาน จากนั้นให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่ได้ไปรำที่จังหวัดหนองคาย

เพิ่งไปรำมา เป็นยังไงบ้าง ?

"ใช่ค่ะ รำที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เป็นงานรำบวงสรวง เบลรู้สึกได้ถึงความขลังที่มีอยู่ในตัวงาน และเป็นเกียรติด้วย เพราะคนไปดูเยอะมาก เป็นแสนๆ คนเลย"

ฝึกรำนานไหม ?

"ที่จริงแล้วทางทีมงานส่งเป็นคลิปวิดีโอมาให้ดูล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน แต่ด้วยความที่เขาส่งมาให้ดูมัน ไม่ได้รำผ่านกระจก มันรำใส่กล้องเลย เบลเลยงงซ้าย งงขวา หากจะฝึกเองก็ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ทุลักทะเล เลยต้องไปฝึกเอาหน้างานวันนั้นเลยค่ะ ก็บินไปเช้าสุดเลยเพื่อที่จะไปซ้อมรำก่อน ก็มีครูมาสอนทั้งวันนั้นเลย แล้วมาดูคลิปไปด้วย ซ้อมรำไปด้วย และก็แต่งหน้าไปด้วยเลยค่ะ"

ตื่นเต้นไหม ?

"ตื่นเต้นมากค่ะ คือตอนแรกที่เขาส่งคลิปมาให้เบลคิดว่าท่าจะประมาณนี้ หรือเพลงอาจจะสั้นลงนิดหนึ่ง แต่พอไปถึงหน้างานเขาบอก ไม่เลย เป็นไปตามนั้นเลย เบลก็ จริงหรือเปล่าเนี่ย แต่เบลก็ไม่อยากกังวล เพราะอยากจะทำให้ออกมาดีที่สุดด้วยค่ะ อีกอย่างก็เป็นวันสำคัญด้วย ถือว่าเบลใช้ใจ (หัวเราะ) ไหว้พระ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มันเป็นความตั้งใจของเราด้วยค่ะ ก็ผ่านพ้นมาด้วยดี และถือว่าเราทำสมบูรณ์ที่สุด เท่าที่ใจเราตั้งใจแล้วค่ะ"

ได้อธิฐานขออะไรก่อนที่จะรำไหม ?

"ไม่ได้ขอให้ตัวเองค่ะ ขอรวมๆ ให้กับทุกคน คือเหมือนเบลเป็นตัวแทนให้กับคนที่นี่ หรือคนที่ศรัทธาในตัวท่าน ก็ขอให้ราบรื่นค่ะ"

ชาวบ้านแถวนั้นตะลึงในความสวยของเราเป็นแถวเลยใช่ไหม ?

"โห (หัวเราะ) ด้วยความเบลใส่เต็มชุดผ้าไหมประจำอำเภอ ก็จะเป็นสีนั้น ลายนั้นเลย ตอนแรกเบลก็ไม่รู้เนอะ เห็นคนที่เป็นเหมือนทีมงานเขาก็ใส่แบบเดียวกันเลย ก็เพิ่งรู้ว่าเป็นผ้าไหมประจำอำเภอ เหมือนทำให้ทุกๆ คนได้รู้ว่าเราได้ใส่อะไรร่วมกัน และเป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ"

มีงานแนวนี้ติดต่อมาอีกไหม ?

"เอ่อ... ก็พอจะมีมาบ้างค่ะ หลักๆ จะเป็นเรื่องของคิวนี่แหละค่ะ ถ้าคิวว่างก็ไม่เกี่ยง ไปได้หมดเลยค่ะ"

พี่เวียร์ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่าเก่งและสวย ?

"(ยิ้ม) ก็ขอบคุณมากค่ะ พี่เขารู้แหละว่าเบลเครียดจริงๆ เพราะเบลอยากทำให้ออกมาดี เบลก็กังวลตรงนี้ด้วยค่ะ"

ก่อนรำเขาได้ส่งกำลังใจมาให้ไหม ?

"ที่จริงคือไม่ได้ทำอะไร และไม่ได้คุยกันก่อนงานเลยค่ะ เพราะเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย เบลใช้เวลาแต่งตัวและใช้เวลาซ้อมทำให้อยู่กับตรงนั้นค่อนข้างเยอะ เลยไม่ได้คุยก่อนงานเลยค่ะ"

หลายคนก็เข้าไปคอมเมนต์แซวต่อพี่เวียร์ ชมแฟนออกสื่อเก่ง ?

"ค่ะ ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้แหละค่ะ เพราะพี่เขาก็รู้ว่าเราเครียดอยู่"

 

 

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เบลล่า’ รับเครียดรำบวงสรวงพญานาค ‘เวียร์’ โผล่คอมเมนต์ชมหวานใจเก่งมากๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง