Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

สิ้นตำนานยอดนักบู๊ เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 71 ปี

17 ต.ค. 2562 - 19:02 น.

สิ้นตำนานยอดนักบู๊ เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 71 ปี

สิ้นตำนานยอดนักบู๊ - วงการบันเทิงมีเรื่องให้เศร้าอีกแล้ว เมื่อล่าสุด “ข่าวสดบันเทิง” ได้รับรายงานว่า “เป้า ปรปักษ์” หรือชื่อจริง วินัย ยืนยง ผู้กำกับและนักแสดงคิวบู๊ชื่อดัง ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ในวัย 71 ปี หลังต่อสู้กับโรคร้ายรุมเร้ามานาน

เป้า ปรปักษ์ อดีตยอดนักบู๊ชื่อดัง

เป้า ปรปักษ์ อดีตยอดนักบู๊ชื่อดัง

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบู๊กชื่อ Peter Teerasak Areeyaorachun ได้โพสต์รูปของอดีตนักแสดงอาวุโส ระบุข้อความว่า “ในนามสมาคมสื่อมวลชนเอเชีย(ประเทศไทย) ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ “เป้า ปรปักษ์” ดารานักบู๊อาวุโส ผู้กำกับภาพยนตร์และกำกับคิวบู๊ ที่ได้สิ้นลมหายใจอย่างสงบแล้ววันนี้เมื่อราวประมาณตอนบ่ายสองกว่าๆ...”

อาลัย เป้า ปรปักษ์

อาลัย เป้า ปรปักษ์

โดยก่อนหน้านี้ “เป้า ปรปักษ์” ปรากฏเป็นข่าวดังทางโซเชียลฯ หลังมีคนพบเห็นว่าเจ้าตัวร่างกายซูบผอมผิดปกติ น้ำหนักลดฮวบจาก 90 กิโลฯ กว่า เหลือเพียง 65 กิโลฯ ไม่มีใครตามหาตัวเจอ เนื่องจากปลีกวิเวกไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งเคยให้สัมภาษณ์เปิดใจกับทาง “ข่าวสดออนไลน์” ถึงอาการป่วยของตัวเองว่า

“อาการทรุดหนัก ผมเองก็อยู่ในที่สงบ คือตามวัดครับ เพื่อเอาธรรมะรักษา ยังไม่ได้เข้าโรงพยาบาลเพราะว่าผมตัวคนเดียว ผมไม่มีครอบครัวมานานแล้วตั้งแต่ปี 2520 มีแม่แก่ๆอายุ 96 ปี ผมไม่มีคนดูแล เลยยังไม่ขนาดต้องเข้าหาหมอครับ อีกอย่างนึงผมเป็นคนแก่คนหนึ่งอายุ 71 คือเราเป็นทุกโรคครับ โรคธรรมะ โรคธรรมชาติ ที่มันเกิดขึ้นกับมนุษย์ทุกวัน โดยที่มนุษย์ไม่รู้สึกตัว มันเป็นระบบตับ ระบบไต ระบบปอด ระบบลำไส้ ระบบกระเพาะ ระบบที่มันต่อเนื่องทั้งหมดเนี่ยเราใช้มันมา 60 กว่าปี”

“ตอนนี้ยาทานเฉพาะจำเป็น เพราะทานมากๆ แล้วไตแย่ สาเหตุที่น้ำหนักมันไม่เพิ่มเพราะว่าอาหารที่เรากิน อย่างเช่นข้าวสวยเคยกินได้อร่อย ตอนนี้ก็ยังกินอร่อยเหมือนเดิม เพียงแต่ว่ากินเข้าไปแล้ว ประมาณสักชั่วโมงนึงมันจะแอนตี้ให้เราเห็นแล้วว่าข้างในไม่รับ สิ่งที่เกิดคืออาการของแก๊ส กรด และปวดท้อง ซึ่งมันทำให้ทรมานมาก เลยทานอาหารหนักๆ พวกนี้ไม่ได้ เลยทำให้น้ำหนักเราไม่เพิ่ม ออกกำลังก็ออกไม่ได้เลยเพราะว่าไม่มีแรง ตอนนี้พยายามฟื้นฟูให้มันมีแรงก่อน ด้วยการทานให้ได้นอนให้หลับ ตอนนี้ผมอยู่ที่พระพุทธบาท จ.ลพบุรี”ดาราอาวุโสกล่าว

นอกจากนี้ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” พระเอกชื่อดัง เคยได้ให้ความช่วยเหลืออดีตผู้กำกับคิวบู๊ผู้ล่วงลับ ด้วยการไลฟ์ คุยนิด…สะกิดใจ กับ ป๋อ ณัฐวุฒิ ทาง SKIDJAI หลังเจอ “อี๊ด” ลูกน้องคนสนิทของนักแสดงรุ่นใหญ่ “เป้า ปรปักษ์” เมื่อสอบถามอาการ ได้คำตอบว่า “ไม่ค่อยดี” ทำเอาตกใจสุดๆ พร้อมขอเบอร์ติดต่อ เนื่องจากเคยร่วมงานกับอดีตยอดนักบู๊มานาน

พร้อมบอกชื่อบัญชี เป้า ปรปักษ์ ชื่อจริง วินัย ยืนยง เลขบัญชีธนาคารกสิกรไทย 049-207-8613 สำหรับผู้มีจิตเมตตา มีกำลังทรัพย์ และอยากช่วยเหลืออดีตนักบู๊คนนี้อีกด้วย

“ข่าวสดบันเทิง” ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ “เป้า ปรปักษ์” บุคลากรสำคัญอีกคนของวงการบันเทิงไทย

ขอบคุณภาพ FB : Peter Teerasak Areeyaorachun


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นตำนานยอดนักบู๊ เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 71 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง