Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส จับคู่‘เพื่อน-ชิปปี้’ผสมลงตัว

20 ต.ค. 2562 - 00:31 น.

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

จับคู่‘เพื่อน-ชิปปี้’ผสมลงตัว

เรื่องราวเริ่มเข้มข้นและสนุกขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละคร 3 รสชาติ โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า “ทิวาซ่อนดาว” ทางช่อง 3 ของค่ายกันตนา โดยผู้จัด ‘ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก’ ฝีมือกำกับฯ ของ ‘อนุวัฒน์ ถนอมรอด’

นำทัพความสนุกโดย เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ, ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์, แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, โมนา-อมลรดา ไชยเดช, พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์, น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ฯลฯ

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

มาฟังผู้กำกับฯ ‘อนุวัฒน์ ถนอมรอด’ เล่าถึงการทำงานที่กว่าจะออกมาเป็นความสนุก ที่เห็นกันในจอ

พระ-นาง ทำไมถึงเป็น ชิปปี้ กับ เพื่อน

อนุวัฒน์ - “ช่องเป็นคนเลือกมาให้เรา ส่วนตัวไม่เคยร่วมงานกับทั้งสองคนนี้ แล้วเพื่อนเขาก็เล่นเป็นแนวอื่นหมด ไม่ใช่ เป็นเด็กใสซื่อแบบเรื่องนี้ เหมือนลองของมากกว่า เขาเสนอมาให้เลือกคู่นี้ ชิปปี้เขาเป็นคนตลกสดใสอยู่แล้ว ตอนนั้นไม่ได้มั่นใจว่ามันจะโอเค แต่พอมาเล่นแล้วรู้สึกว่ามันโอเค เล่นแล้วชอบ ในกองเวลาดูก็สนุกขำทั้งสอง คนนี้ มันเหมาะกับคาแร็กเตอร์และบทบาท ของเขาทั้งสองคน รวมถึงตัวละครอื่นๆ ด้วย”

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

วางคาแร็กเตอร์ให้เพื่อนเล่นเป็นแบบไหน

อนุวัฒน์ - “ในเรื่องเขาเป็นเด็กที่โตมา คนเดียว กับสัตว์ ในป่าเขา กับทะเล และ ถูกเลี้ยงดูมากับน้าเม่น ที่เล่นโดยโก๊ะตี๋ ซึ่งเขาไม่ได้เป็นคนปัญญาอ่อน แต่เป็น เหมือนเด็กพิเศษ ซึ่งเราเอาตัวอย่างมาจากน้องคนนึงที่เขาเป็นแบบนี้ แต่ว่าเขาเก่ง ฉลาดมาก วาดรูปเก่ง เรียนอยู่ประสานมิตร

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

ซึ่งคนเขียนบทรู้จักกับหมอที่รักษาเด็กคนนี้ เขาก็เคยไปสัมภาษณ์น้อง และถ่ายคลิปวิดีโอให้โก๊ะตี๋ดู เมื่อดูแล้วเขาก็สามารถเลี้ยงเด็กได้ เราก็เอาคาแร็กเตอร์ตรงนี้ของน้องมาตีเป็นบทของน้าเม่น ที่ต้องมาอยู่คนเดียวสอนหนังสือเด็กเป็นเด็กอัจฉริยะหน่อย เป็นคนซื่อ ไม่พูดโกหก ทำอะไรตรงเวลา กินอาหารมีประโยชน์ ซึ่งโก๊ะตี๋ถ่ายทอดออกมาได้ดี ตลก”

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

“อย่างเพื่อนเองตัวจริง เขาก็เหมือนเป็นเด็กน้อย เป็นคนสนุก เฮฮา เรามองแล้วเหมาะ เขาได้มุมนี้ของเขาออกมาแสดงในเรื่องนี้ ส่วนชิปปี้ เขาเป็นคนที่สดใสร่าเริงอยู่แล้ว มีความตลกเล็กๆ อยู่ตลอดเวลา แล้วชมดาว เป็นคนที่เห็นแก่เงิน กะล่อนหน่อยๆ เจ้าเล่ห์ด้วย บวกกับว่าเขาเป็นคนน่ารักอยู่แล้ว เวลาเล่นมันดูเหมาะนะ อีกคนซื่อๆ อีกคนก็เจ้าเล่ห์หน่อยๆ”

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

โลเกชั่นเรื่องนี้โหดเหมือนกัน

อนุวัฒน์ - “โหดครับ มีทะเล ภูเขา เข้าป่า ในถ้ำ แต่ช่วงหลังๆ เข้าเมืองแล้วครับ คือเราถ่ายไปออนไป เพราะเราเจอฝนเยอะ ทำให้เราไปทะเลใกล้ๆ ไม่ได้มันอันตราย แต่เราก็ไปกระบี่ ภูเก็ตมาแล้วรอบนึง โลเกชั่นช่วงแรกๆ เป็นทะเล ป่า ถ้ำ จะเยอะ”

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

เห็นมีฉากใต้น้ำด้วย

อนุวัฒน์ - “มีพอสมควร ถ่ายยาก แต่โชคดีที่เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญการถ่ายใต้น้ำ เราก็ไปถ่ายที่สตูฯ บ้าง ถ่ายทะเลจริงบ้าง ตอนที่ไปถ่ายทะเลโหดและลำบากสุดๆ แต่ว่าเพื่อนดำน้ำเก่ง โดยที่ไม่ต้องใส่เครื่องช่วยเหลือ แล้วเขาต้องดำไปในทะเลลึกๆ 5 เมตร เขาเต็มที่มาก”

อีกคนที่ต้องพูดถึง แม็ค-วีรคณิศร์

อนุวัฒน์ - “เรื่องนี้ที่ชอบอีกอย่างคือ ต้นเรื่อง อย่างแม็ค ต้นเรื่องดูร้ายมาก พระเอกดูใสซื่อ น่ารักตลอด นางเอกก็เห็นแก่เงิน เห็นแก่ตัวหน่อยๆ สู้คน ทุกคนตอนต้นเรื่องจะเป็นอย่างนึง แต่พอมาท้ายเรื่อง ทุกคนมีจุดเปลี่ยน นางเอกจากคนที่เห็นแก่เงิน ก็กลายเป็นคนที่เห็นคุณค่าอย่างอื่น

‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส

พระเอกจากคนที่ซื่อ บริสุทธิ์ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม เขาก็เปลี่ยนไป เป็นคนที่รู้ทันโลกมากขึ้น อย่างแม็ค เริ่มต้นมาร้าย แต่ตอนท้ายคนดูจะสงสาร เขาไม่ได้ร้ายเพราะเขาอยากร้าย เขาป่วย เรื่องนี้แม็ค เต็มที่ สมาธิดี เขาตั้งใจก่อนแสดง เขาจะทำอารมณ์ พยายามให้เข้าถึงตัวละคร จริงจังมาก”

กระแสเป็นอย่างไรบ้าง

อนุวัฒน์ - “ถ้าคนที่ชอบละครแนวคอมเมดี้ก็น่าจะชอบ ดูแล้วได้รอยยิ้มครับ ดูแล้วมีความสุข และได้เห็นว่าคนเรามันเปลี่ยนกันได้ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมากกว่าเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลง นอกจากนี้เรายัง มีเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติเข้ามาแทรกอยู่ในเรื่องนี้ด้วย อยากให้รู้ว่าคนอยู่กับธรรมชาติแล้วมันสบาย ไม่เครียด”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส จับคู่‘เพื่อน-ชิปปี้’ผสมลงตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง