Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

10 ปีที่รอคอย ต๊ะ วริษฐ์ ควง แอน วริษฐา เข้าพิธีวิวาห์ แต่งปุ๊บเตรียมมีลูกปั๊บ

19 ต.ค. 2562 - 18:02 น.

10 ปีที่รอคอย ต๊ะ วริษฐ์ ควง แอน วริษฐา เข้าพิธีวิวาห์ แต่งปุ๊บเตรียมมีลูกปั๊บ

10 ปีที่รอคอย - วันที่ 19 ต.ค. "ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท" อายุ 37 ปี ควงเจ้าสาว "แอน วริษฐา หล่อโลหการ" อายุ 37 ปี ที่ คบหากันมา10ปีครึ่ง เข้าพิธีฉลองสมรส ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว หลังเข้าพิธีหมั้นไปเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 61 ที่ จ.ภูเก็ต โดยก่อนเริ่มงานคู่บ่าวสาวได้ให้สัมภาษณ์ กับสื่อมวลชนถึงความรู้สึกวันนี้ว่า

10 ปีที่รอคอย

บ่าว-สาว

ต๊ะ "ขอบคุณทุกท่าน ที่ให้เกียรติเราทั้งคู่ ถ้าผิดพลาดประการใด ขอโทษทุกๆคนด้วยครับ งานนี้เราทำกันเอง ด้วยการจัดงานหลายๆอย่าง ความจริงตั้งแต่ทำงานมา วันนี้ผมตื่นเต้นที่สุดครับ ไม่เคยตื่นเต้นขนาดนี้มาก่อน"

คบกันมากี่ปี
แอน "นับตั้งแต่คบ มาถึงตรงนี้ 10 ปีครึ่งแล้วค่ะ ตั้งแต่คบกันมา ไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ จะมีไม่เข้าใจอยู่ช่วงหนึ่ง เป็นช่วงที่เราดาวน์ เพราะคุณพ่อที่เสียไป ที่ผ่านมาเขาเป็นกำลังใจให้เราตลอด เวลาที่เราท้อ พอเขาเห็นว่าเราท้อ เขาก็ให้กำลังใจตลอด รู้ว่าอย่างน้อยก็มีเขาอยู่ข้างๆ ตลอดทางค่ะ"
ต๊ะ "ตลอด 10 ปี เราคบกันมาตั้งแต่ฐานะเพื่อน คนรู้จัก มาเป็นแฟน พี่ น้อง จน 10 กว่าที่ผ่าน จนมาถึงตอนนี้ เราคบกันในฐานะคู่ชีวิต ผมรู้สึกว่าที่ผ่านมา มันทำให้เรามีความสุข นับจากนี้เราต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด"

อะไรที่ช่วยให้มันผ่านอุปสรรคมาได้ถึงตอนนี้
ต๊ะ "ของผมเป็นเรื่องการให้อภัย ช่วยกันดูแลกัน ให้กำลังใจกัน"
แอน "สำหรับแอนเป็นคนใจร้อนมาก แต่เขาเป็นคนที่พอรู้ว่าเราใจร้อน เขาจะเป็นน้ำเย็นให้เรา เป็นคนใจเย็นมา เขาจะปล่อยให้เราระบายสิ่งที่เราเครียด เวลาที่เราใจร้อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นยังไง เขาก็นิ่งใส่ก่อน ไม่กี่นานที เราก็จะมาคุยกันด้วยเหตุผล เลยเป็นเหตุผลว่าเราไม่เคยทะเลาะกันเลย เพราะว่าเขายอมเราตลอดค่ะ(หัวเราะ)"

10 ปีที่รอคอย

วันแห่งความสุข

วันนี้เป็นพิธีการอย่างไรบ้าง
ต๊ะ "เป็นฉลองมงคลสมรสอย่างเดียว"
แอน "เราหมั้นกันไปแล้วเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว แต่ไปจัดที่ ภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแอน มาวันนี้เลยมาฉลองสมรสที่กรุงเทพ เพราะว่าเรามีผู้ใหญ่ที่เรารักเคารพ ก็อยากจะให้เกียรติท่านด้วยค่ะ"

ใช้ชีวิตการเป็นสามีภรรยามา 1 ปี
ต๊ะ "ตอนนั้นยังเป็นคู่หมั้น แล้วตอนนี้ถึงเวลาแล้ว อย่างที่แอนบอกว่าเราอยากให้เกียรติผู้ใหญ่ เพื่อนๆ ที่ไม่ได้งานหมั้นเราที่ภูเก็ต เรารู้สึกว่าควรมีงานฉลองนิดหน่อย"

มันเปลี่ยนไปเยอะไหม จากแฟนมาเป็นสามีภรรยา
ต๊ะ "เปลี่ยนไปมาก หลายๆคน บอกว่าเปลี่ยน รักกันมากขึ้น ของผมโดนใช้มากขึ้น (หัวเราะ)"
แอน "ตอนแรกเขาบอกว่าเป็นแฟนเป็นเพื่อน แต่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เหมือนจะเป็นแม่(หัวเราะ)"
ต๊ะ "เมื่อก่อนผมสั่งอะไรก็ทำ แต่ตอนนี้พอจะมีคำนำหน้าว่าเมีย สั่งผมตลอดเลย(หัวเราะ)"

เรากลัวเมียไหม
ต๊ะ "กลัวที่ไหนล่ะ(ยิ้ม) ผมจะตั้งสมาคมเอาแต่ใจเหมือนกันครับ"

10 ปีที่รอคอย

หวานชื่น

จดทะเบียนสมรสหรือยัง
ต๊ะ "ตอนนี้ยังไม่ได้จดครับ เราต้องมูเตลู หาฤกษ์ก่อน อย่างน้อยก็นิดนึงเพื่อความสบายใจ"
แอน "แต่วันนี้ที่จัดงาน เราเอาฤกษ์สะดวกนะ"

ธีมงานวันนี้เป็นอย่างไร
แอน "ธีมงานวันนี้จะมีกิมมิกเล็กๆ จะเป็นพระจันทร์ เขาบอกว่าแอนหน้ากลมเหมือนพระจันทร์ (หัวเราะ) นี่คือเหตุผลจริงๆ ซึ่งชื่อธีมว่า Love U to the moon & Back"

แล้วเครื่องประดับในวันนี้
แอน "วันนี้ที่ใส่คือแหวนแต่งวาน ส่วนผู้ชายก็ใส่แหวนหมั้น วงเดียวก็พอแล้ว และเครื่องเพชรก็ประมาณนึง เหมาะสม สมราคา"
ต๊ะ "ส่วนสินสอดก็เหมาะสมให้ตั้งแต่ปีที่แล้วนะ แต่ว่าครอบครัวของแอนเขาไม่ได้รับนะ เขายกกบับคืนมาให้เราหมดเลย เพราะผมให้คำมั่นสัญญาไปแล้วว่า ผมจะดูแลเขาด้วยชีวิตและหัวใจ"
แอน "คุณแม่แอนเหมือนดีใจ เลยแถมเงินกลับมาให้เราสองคนเป็นขวัญถุงอีกด้วย (ยิ้ม)"

แล้วแอนให้คำมั่นสัญญาว่าอะไร
ต๊ะ "จะเป็นแม่ที่เคารพ (หัวเราะ) จะเป็นแม่ที่ดูแลลูกเป็นอย่างดี"
แอน "ตั้งแต่ปีแรกจนถึงวันนี้ แอนก็ให้คำสัญญาว่าเราจะเป็นคนเดิม ในแบบที่เขารักเรา เขารักเราในแบบไหน เราก็จะเป็นแบบนั้นให้กับเขา ก็จะหน้ากลมเปนพระจันทร์"

วางแผนมีลูก เลยไหม
ต๊ะ "ก็มองเอาไว้ว่าเป็นธรรมชาติ ถ้ามาก็คือมา แต่ถ้าปีนี้ไม่มา ก็ไม่แหละ เธอต้องเข้าใจว่าถึงแม้ปีนี้จะเหลือ 2 เดือน แต่สำหรับผมทีเดียวอยู่ (หัวเราะ)"
แอน "คนที่มั่นใจแบบนี้ เราเห็นมาเยอะแล้วเนอะ(หัวเราะ) เราแพลนว่าปีแรกว่าเราอยากมีแบบธรรมชาติ แต่ถ้าเกิน 1 ปีไปแล้ว เราก็จะอยู่ด้วยกันแบบสองคนตายาย เพราะอายุเยอะแล้ว เราจะอยู่ดูแลลูกถึงอายุเท่าไร ไม่พึ่งแพทย์"

ฮันนีมูนที่ไหน
ต๊ะ "เรากะว่าจะไปดูบอลที่อังกฤษ ไปแอนฟิลด์ครับ"
แอน "ไปเดือน ม.ค. ค่ะ เดี๋ยวจะมีศึกวันแดงเดือดค่ะ"

ต๊ะมีลุกหนุ่มเจ้าชู้ ที่ผ่านมาเขาเป็นอย่างนั้นไหม
แอน "ไม่เลยค่ะ ลุกค์เขาอาจจะดูเป็นคนดุ เจ้าชู้ แต่จริงๆ 10 ปีครึ่งที่ผ่านมา ไม่เคยมีเรื่องที่ทำให้เราไม่ไว้วางใจเขา ไม่มีเลย"

งานวงการของต๊ะ ก็ยังทำต่อไป
ต๊ะ"ทำมากขึ้นครับ เพราะว่าต้องดูแลคนอีกคนนึง เราก็ต้องทำงานมากขึ้น แล้วก็เตรียมพร้อมอาจมีน้อง เราก็ต้องดูแล ก็ต้องทำงานมากขึ้น อะไรที่ทำได้ก็ต้องทำครับ"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวมีกี่คน
ต๊ะ "เพื่อนเจ้าบ่าว 14 คน เพื่อนเจ้าสาว 22 คนครับ"
แอน "ไม่รู้จะตัดใครออกจริง ๆ ตัดได้แค่คนที่ตั้งครรภ์ออกเท่านั้นเอง เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนตั้งแต่เด็กจนโตค่ะ ส่วนน้องฐิสาก็มาค่ะ แต่ปั้นจั่น อยู่อินเดียค่ะ"

10 ปีที่ผ่านมา อะไรที่ทำให้ความรักเรามาถึงวันนี้ได้
แอน "เวลามีอะไรในใจ เราก็จะคุยกันเลย ณ ตอนนั้น แต่ว่าต้องคุยด้วยเหตุผลที่ดี แล้วหาจุดตรงกลางกันมากกว่า ไม่เคยให้ปัญหาค้างคาเกิน 1 ชั่วโมง"
ต๊ะ "ผมว่าเป็นเรื่องของการให้อภัย ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ ถ้าคนเรารู้จักให้อภัยกัน เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเราให้อภัยกันได้ ก็จะไม่มีเรื่องใหญ่ อะไรที่ผ่านได้ก็ผ่านไป ถ้าคนนึงอารมณ์ร้อนจึ้นมา แล้วเราไปร้อนด้วย ก็ยิ่งทำให้ไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าเขาร้อนเราก็ควรจะเย็น แล้วก็รับฟังเหตุผล ถ้าไปกันได้ก็จบ ไม่มีใครแพ้ ใครชนะ"

หลังจากจบแถลงข่าว บ่าวสาวก็ขอตัวไปเปลี่ยนชุด เพื่อเตรียมตัวเข้าพิธีฉลองในช่วงเย็นต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 10 ปีที่รอคอย ต๊ะ วริษฐ์ ควง แอน วริษฐา เข้าพิธีวิวาห์ แต่งปุ๊บเตรียมมีลูกปั๊บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง