แอนดริว ปลื้ม คนชม หล่ออมตะ ลั่น ไม่พึ่งมีดหมอ แค่ดูแลตัวเองดี

21 ต.ค. 2562 - 19:59 น.

แอนดริว ปลื้ม คนชม หล่ออมตะ ลั่น ไม่พึ่งมีดหมอ แค่ดูแลตัวเองดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้จะไม่ค่อยออกงาน แต่ทุกครั้งที่ปรากฎตัวต่อหน้าสื่อ เรียกว่าเป็นนักแสดงที่หลายคนชมว่า ยัง หล่ออมตะ หน้าเด็กตลอด สำหรับพระเอก แอนดริว เกร้กสัน เจอเจ้าตัวมาร่วมงานเปิดตัวซีรีส์ “VOICE สัมผัสเสียงมรณะ” ที่โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด รัชดา เลยขออัพเดตการทำงาน รวมถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเอง และสถานะหัวใจที่หลายคนอยากรู้

งานแสดงปีนี้เยอะแค่ไหนวางไว้ยังไง?
“ไม่ได้วางไว้แค่มีงานไหนที่เราพร้อมเล่น เราก็รับ”

มีหลายเรื่องต้องดูแลตัวเองยังไง?
“เรื่องVOICEใช้แรงมากเลย ถ่ายอีกเรื่องของพีพีทีวี ก็คนละแบบ ก็ต้องออกกำลังบ้าง ต้องแข็งแรงบู๊เยอะ”

ที่ผ่านมามีเอฟเฟ็กต์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง?
“มีผลต่อสุขภาพจิต(หัวเราะ) เครียดครับ ไม่ได้ถึงกับมีปัญหา แต่มันคงกินไปบ้าง มีอะไรในชีวิตปกติๆทับๆไปด้วย ในงานด้วย หลายอย่าง แต่ไม่ได้ต้องไปปรึกษาคุณหมออะไรนะครับ ไม่ได้เป็นเรื่องผิดปกติ เราอยู่คนเดียวเยอะ ทำงานเยอะ ความคิดในแง่ลบอะไรแบบนี้เข้ามาเยอะ พอได้คุยกับเพื่อน ไปกินข้าวกับเพื่อน อะไรมันก็ดีขึ้น”

แอนดริว

อยู่คนเดียวมานาน

มีวิธีคลายเครียดยังไง?
“ทุกวันนี้รู้สึกว่าเวลามีค่า ทำอะไรที่เราไม่เสียดายเวลา อ่านหนังสือ อยู่กับคนที่สำคัญกับเรา ถึงจะเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เราโอเค”

ตอนนี้มีคนที่คอยรับฟังให้คำปรึกษาแล้วใช่ไหม?
“เวลาไปทำงานผมก็คุยกับเพื่อนนักแสดงนี่ล่ะ”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ชอบใช้ชีวิตคนเดียว หรือ มีคู่ มากกว่า?
“ผมว่าทุกวันนี้ การที่ใครจะเป็นแฟนเป็นคู่กัน มันเป็นง่าย เราไม่อดทนในการดึงเวลา เวลาเจอกันใหม่ๆ ใจมันจะดึงเข้าหากัน แต่ถ้าเราดึงระยะให้ผ่านช่วงนี้ไปแล้วเริ่มเห็นอะไรบางอย่างของกันและกันทั้งด้านที่ไม่ดี แล้วค่อยว่ากันใหม่ เปอร์เซ็นต์คนหย่าร้างในยุคคลุมถุงชนน้อยกว่าเดี๋ยวนี้ ยุคนี้ไม่คลุมคนมองว่าไร้สาระแต่คนหย่าร้างมากกว่า50% การหย่ากลายเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่จริงๆเราควรประคับประคองต่อสู้และเป็นแบบอย่างให้กับลูก”

แปลว่าส่วนตัวเรื่องการมีครอบครัวห่างไกลกับชีวิตเรา?
มันไม่ไกลบางเวลาก็คิดแต่ว่าไม่อยากเสียเวลาคนอื่น ไม่อยากทำร้ายความรู้สึกใคร เพราะเวลาเราถูกทำร้ายความรู้สึกเราก็ไม่โอเค”

แอนดริว

ไม่อยากเสียเวลาคนอื่น

มองว่าเรามีโลกส่วนตัวสูงไหม?
“ผมเชื่อว่าทุกคนมีหมด ขอบเขตของแต่ละคน”

ถูกเชียร์เรื่องหัวใจจากคนรอบข้างเยอะไหม?
เพื่อนที่แต่งงานแล้วก็บอกว่าอย่าแต่งเลย เพื่อนยังไม่แต่งก็บอกว่ามีดิ มีเลย เอาเลย บุพการีก็อยากเห็นบุตรหลาน ก็มีแฟนคลับที่เชียร์ ผมเชื่อว่าทุกคนก็คงเคารพการตัดสินใจของแต่ละคน”

เวลาเห็นเพื่อนรุ่นเดียวกันมีครอบครัวแล้ว เรารู้สึกอยากมีบ้างไหม?
“แหม..ถามตรงใจ บางทีอยากมีลูก อยากมีภรรยา แต่ว่าก่อนจะไปถึงตรงนั้นมันต้องมีเวลาผ่านไปด้วยกัน ตรงนี้แหละ พอเราอยู่คนเดียวมานาน ถามว่าเริ่มความสัมพันธ์กับใครยากมั้ย มันเริ่มไม่ยากหรอก คุยกันใหม่ๆอะไรมันก็ง่ายหมดแหละ แต่พอสักพักหนึ่งจะแบบ เฮ้ย ยุ่งไรนักหนา ผมว่ามันคงมีจุดอะไรตรงนี้แหละ ถ้าจะเริ่มมันคงต้องข้าม คงต้องละทิ้งบางอย่างในชีวิตเพื่ออะไรบางอย่าง”

อ่านข่าวเพิ่ม : สะพัด พลอย ซุ่มคบ แอนดริว เห็นควงกันไปเป็นคู่ เปิดโพสต์ล่าสุด พระเอกหนุ่ม หลังลือหึ่ง

เป็นนักแสดงที่คนชมว่า หล่ออมตะ?
“ใครพูด มาเอาตังค์ไป (ยิ้ม) ผมว่าหลายคนก็หน้าเดิมตลอด ถามว่าดูแลตัวเองยังไง ไม่เครียดเรื่องการนอนผมว่าสำคัญที่สุด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ผมไม่อยากป่วย ไม่อยากโหมทำอะไรหนักๆ เด็กๆก็เคยเที่ยวแต่มันไม่โอเค ไม่อยากอดนอนวันนี้แล้วพรุ่งนี้ตื่นไปทำงาน อยากนอนเต็มอิ่มแล้วรู้สึกสดชื่นไปทำงาน ก็ดีใจครับที่คนชม ผมว่าคนอื่นก็หน้าเด็กเหมือนกัน”

เคยพึ่งคุณหมอทำศัลยกรรมไหม?
“ไปหาหมอ แต่ผมไม่ได้ทำศัลยกรรม บางทีสิวขึ้น บางทีผมชอบกินของมัน ของทอด พอกินแล้วสิวก็จะขึ้นเยอะ พอสิวขึ้นผมก็จะไปหาคุณหมอให้กดสิวให้หน่อย เพราะเราทำงานตรงนี้ก็ต้องดูแลตัวเองหน่อย ไม่มีร้อยไหม สบู่ที่ผมทำขาย ผมก็ใช้ล้างหน้า มันดูแลในเบื้องต้น คือผมแต่งหน้าบ่อย ผมก็ต้องล้าง นอกเหนือจากนั้นก็เป็นขั้นตอนต่อไปที่ต้องออกกำลังกาย ทานอาหาร หาอะไรบำรุงตัวเอง แต่ผมไม่ศัลยกรรม

ขอบคุณรูปภาพ : andrewgregson

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แอนดริว ปลื้ม คนชม หล่ออมตะ ลั่น ไม่พึ่งมีดหมอ แค่ดูแลตัวเองดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง