Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ย. 2563

ป๊อก-มาร์กี้ ผวา เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน รีบหอบลูกแฝดกลับไทย 

22 ต.ค. 2562 - 11:50 น.

ป๊อก-มาร์กี้ ผวา เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน รีบหอบลูกแฝดกลับไทย

เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน - หนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และสาว มาร์กี้ ราศรี มางานแถลงข่าวฉลองยิ่งใหญ่ 50 ปี โค้ก-หาดทิพย์ เทด – กาล – งาน – หนุก – หนัด เกาะสวาท หาดทิพย์ ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมให้สัมภาษณ์เรื่อง ที่ยกครอบครัวไปเที่ยวที่สเปนแต่กลับเจอเหตุการณ์เผาเมือง และชุมนุมตั้งม็อบ

ถามเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สเปน ?
มาร์กี้ : "ทริปนี้จริงๆ มันก็วุ่นวายเหมือนกันนะ เพราะจริงๆ มันก็มีเหตุการณ์จุกจิกเล็กน้อยเกิดขึ้นตลอด ตั้งแต่ก่อนเดินทางไป เครื่องบินดีเลย์บ้าง จนกระทั่งเดินทางไปถึงกระเป๋าไม่มา กระเป๋าเราไม่เท่าไหร่ แต่กระเป๋าลูกๆ มีทั้งนม ผ้าอ้อม กระเป๋าไม่มาสักใบเลย นมทุกอย่างอยู่ในกระเป๋าหมด ก็เลยต้องซื้อนมซุปเปอร์ที่สเปนเอา เสร็จแล้วกระเป๋าถึงตามมาวันรุ่งขึ้นตอนเย็น เราเลยคิดว่ามีแค่ไหนก็เอาแค่นั้นเสื้อผ้าก็ใส่ซ้ำๆเอา ตามมีตามเกิด(ยิ้ม)”

ช่วงแรกพอรู้ว่าไม่ได้ของแล้วทำยังไง ?
มาร์กี้ : “ตอนแรกพอรู้ว่าไม่ได้ของก็ตกใจ คุณพ่อก็ถามว่าของมาเมื่อไหร่เดียวจะขับรถกลับมาเอา ประมาณชั่วโมงกว่าๆเรากลับไปส่งลูกและกลับมากว่าจะถึงคงตี 3 เลยปล่อยไปไม่เป็นไร”

ใจเสียเลยไหมตอนนั้น ?
ป๊อก : “ผมมาใจเสียตรงพี่เลี้ยง เพราะเขาบอกไม่ได้ของมันจำเป็นต้องมี ถ้าไม่มีแล้วเดียวน้องจะอย่างนู้นอย่างนี้”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ทริปสุดระทึก! ป๊อก – มาร์กี้ พาลูกแฝดเที่ยวสเปน เจอม็อบประท้วง-เผากันหน้าที่พัก

มาร์กี้ : “พี่เลี้ยงเขาก็เป็นห่วงน้อง น้องกินนมสูตรนี้ไม่มีแล้วจะยังไง เราเลยบอกไม่เป็นไร คนอื่นกินได้เราก็ต้องกินได้ ก็ซักแห้งไปวันหนึ่งไม่เป็นไร กินนมต่างสูตรก็ไม่ได้เป็นอะไร ปกติ พอจะกลับก็มาเจอเรื่องอีก”

เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน

น้องไม่ร้องเลย

ป๊อก : "ใช่ครับ ก็เป็นเหตุการณ์เผาเมือง คือจริงๆ แล้วประเทศสเปนเขาก็จะมีเรื่องนี้ที่เป็นประเด็นของเขามายาวนานมากแล้ว และก็มีการประท้วงเป็นปกติ ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แถมยังดีใจด้วยซ้ำที่เขาปิดถนน เพราะเราจะได้เดินกันสบาย"

มาร์กี้ : "คือตอนแรกมันยังไม่ได้มีความรุนแรงอะไร"

ป๊อก : "แต่พอถึงวันที่เรากำลังจะเดินทางกลับ เราก็เริ่มรู้สึกถึงความแปลกของสถานการณ์มากขึ้น เพราะผู้คนเขาเริ่มดูวุ่นวายมากกว่าเดิม จนกระทั่งตอนตี 4 ตอนที่เรากำลังออกจากที่พักเพื่อไปยังสนามบิน ตอนนั้นเราก็เริ่มได้ยินเสียงปืน มีเสียงปืน ปัง ปัง ปัง ดังตลอด เราก็เลยตัดสินใจเปิดทีวีเพื่อเช็กข่าว ณ ตอนนั้นเลย ซึ่งก็ปรากฎว่า นั่นมันหน้าบ้านเราเลยนี่นา หน้าบ้านเราจริงๆ แบบมองออกไปนอกหน้าต่างก็เจอเลย"

เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน

มีปืนด้วย

ตอนที่เห็นแบบนั้นใจเสียเลยไหม เพราะต้องเดินทางไปสนามบินแล้ว ?
มาร์กี้ : "ก็กลัวค่ะ กลัวว่าจะไม่ได้กลับ เนื่องจากเราอยู่ตรงจุดนั้นเราไม่สามารถหนีไปไหนได้เลย แต่ไม่ได้หมายความว่าเขามีการเผาบ้านเผาเมืองอะไรใหญ่โตนะ เขาแค่เผาตามจุดต่างๆ บริเวณสี่แยก เพื่อไม่ให้ตำรวจเข้ามาสลายการชุมนุมของเขา เขาแค่เอาถังขยะมาเผาจุดทางเข้าของเขาที่เป็นบริเวณสี่มุมเฉยๆ ดังนั้นพอเรารู้แล้วว่าเราไม่สามารถเดินทางออกไปสนามบินได้ แถมกลัวโดนลูกหลงด้วย เราก็เลยคิดว่าไม่เป็นไร"

ป๊อก : "แต่ถ้าให้พูดจริงๆ ก็ต้องชื่นชมม็อบเขานะ เพราะเขาเองก็ค่อนข้างมีระเบียบพอสมควรเหมือนกัน คือเขาไม่มายุ่งกับตึกข้างทางเลย แต่เขาจะอยู่แค่เฉพาะบนถนนของเขา ซึ่งตอนที่ผมและกี้ตัดสินใจเดินทางออกมา เวลานั้นก็ไม่เหลือม็อบให้เห็นแล้ว คือคนที่เดินทางมาชุมนุมหายไปหมดเลย แม้แต่ตำรวจก็ไม่เหลือ ถนนก็กลายเป็นถนนปกติ เราก็ งง เหมือนกันเราออกมาจากบ้านเพื่อจะขึ้นถนนตอนตี4 ก็มีแค่หน่วยทำความสะอาด"

เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน

ปลอดภัยดีครับ

ทุกอย่างเกิดขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง ?
มาร์กี้ : "ทุกอย่างมันเกิดขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมงจริงๆ ค่ะ เพราะตอนแรกที่เราเห็นคือแบบตำรวจมากันหมด มีการเผานู่นนั่นนี่ จนเราคิดแล้วแหละว่า ยังไงพรุ่งนี้ก็ไม่ได้บินแน่นอน คิดแล้วว่าต้องเลื่อนงาน เลื่อนประชุม งานอีเว้นท์ก็อาจจะมาไม่ได้ ตั๋วเครื่องบินมีเปลี่ยนไหม เราเตรียมไว้หมดเลย แต่สุดท้ายทุกอย่างก็มาเร็วเคลมเร็ว 3-4 ชั่วโมง หายไปกันหมดเลย"

ตอนนั้นเรากลัวไหมว่าจะมีคนบุกขึ้นมาตามที่พักของเรา ?
มาร์กี้ : "ก็กลัวค่ะ เพราะเราอยู่ตรงนั้นมันก็แอบคิดเหมือนกันว่ามันจะมีหรือเปล่า ที่แบบอยู่ดีๆ เขาจะเข้ามาตามห้องต่างๆ แต่ด้วยความที่ตัวพวกเขาเองก็ค่อนข้างมีจุดยืนของเขาว่าเขามาประท้วงด้วยเรื่องอะไร ขนาดร้านช็อปปิ้งอยู่ข้างๆก็ไม่มีการทุบหรืออะไรเลยไม่มีการขโมยของอะไรเลย เหมือนนางมีจุดยืน"

พอตี 4 ก็ไปสนามบินปกติ ?
ป๊อก : “ก็ไปทุกอย่างตามปกติ โอเคหมดเลยขากลับกลายเป็นดีไปเลย

เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน

พยายามอัพรูป ให้ที่บ้านไม่เป็นห่วง

หลายคนเป็นห่วง ?
ป๊อก : “ตอนนั้นอินเตอร์เน็ตเราไม่ได้สะดวกที่จะอัพเดตตลอดเวลา แต่เห็นว่ามีคนเป็นห่วงบ้านเราเยอะเหมือนกัน ผมก็พยายามโพสต์อะไรไปให้รู้ว่าพวกเราโอเค”

เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน

ขากลับเหตุการณ์ก็กลับมาเป็นปกติ

เรียกว่าทริปนี้มีสีสันต์ ?
ป๊อก : “ครบรสเลยครับ อยากจะขอบคุณเหตุการณ์นี้ด้วยที่ทำให้เราได้เห็น ที่ไม่น่าจะได้เห็นในชีวิตเลยเพราะมันอยู่แบบว่าเป็นกลุ่มข้างหน้าตรงนั้นเลย เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับชีวิตเรา”

หลังจากทริปนี้ก็ไม่กลัวแล้ว สามารถเอาลูกไปไหนก็ได้ ?
ป๊อก : “ได้ครับ สบายแล้ว ถือว่าเป็นทริปบุกเบิกทำให้ครอบครัวเราคล่องขึ้น”

ทริปหน้าวางแผนจะไปไหน ?
ป๊อก :“เดียวก่อนล่ะกัน ทริปหน้าน่าจะดีขึ้นมากด้วย บอกกับถ้าเขาโตขึ้นน่าจะโอเคขึ้นมาก”

มาร์กี้ : “ที่จริงเขาโอเคมากเลยนะ ขึ้นเครื่องนั่งเรื่อ นั่งรถไฟ แทบจะไม่ร้องเลย เขาค่อนข้างโอเคกับการไปเที่ยว ชอบเจอคน เวลาเจอคนก็ยิ้มแย้ม ออกไปข้างนอกเขาก็แฮปปี้”

ป๊อก : “เวลาพาไปไหนก็พยายามให้เขากินนมหรือกินน้ำ อะไรก็ได้เอาเข้าปากไว้ก่อนเพราะเวลาเด็กเดินทางมันจะหูอื้อ ถ้าอะไรเข้าปากเขาก็จะไม่ร้องแล้ว

ขอบคุณรูปภาพ : margie_rasri

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป๊อก-มาร์กี้ ผวา เจอเหตุการณ์ม็อบประท้วงในสเปน รีบหอบลูกแฝดกลับไทย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง