Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

หนิง ปณิตา ขอโทษ! ยอมรับผิด บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เผยโดนผู้ใหญ่ต่อว่า

22 ต.ค. 2562 - 16:46 น.

หนิง ปณิตา ขอโทษ! ยอมรับผิด บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เผยโดนผู้ใหญ่ต่อว่า

หนิง ปณิตา / วันที่ 22 ต.ค. ที่ สตูดิโอแกรมมี่ พิธีกรสาว หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ เปิดใจถึงเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์แฉเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หลังถูกตำรวจจับ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหากลับใบขับขี่ขาด ,ไม่มีใบขับขี่ และขาดการชำระภาษีประจำปี ,รถสวมทะเบียน ในรายการ คุยแซ่บโชว์ ว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

"หนิงผิดเอง และหนิงอาจจะมโนไปเอง เพราะด้วยประสบการณ์ที่หนิงใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนมันทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป ซึ่งหนิงต้องบอกเลยว่า คุณตำรวจคนนั้นเขาไม่ได้เรียกรับเงินใดๆ จากหนิงเลย แต่ด้วยความที่มันเป็นมุมของหนิง ที่หนิงบอกไปตั้งแต่แรกว่าหนิงยอมรับผิด เพราะไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ถ้าหากหนิงทำผิด หนิงก็พร้อมที่จะยอมรับผิดเสมอ"

เราบอกว่าเรายอมรับผิด แต่เราก็ยังโพสต์ลงอินสตาแกรม
"อันนี้ก็ผิดอีกเหมือนกัน หนิงบอกตรงๆ ค่ะว่าผิด เพราะหนิงคิดเร็วทำเร็วเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้หนิงโดนผู้ใหญ่ต่อว่าเหมือนกัน แต่หนิงก็ยอมรับค่ะว่ามุมนี้หนิงเป็นคนผิด"

เราได้ไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วหรือยังตั้งแต่มีข่าวออกมา
"หนิงไม่ได้ไปพบเพราะว่าไม่ได้มีใครโทรหาหนิง หรือว่ามาเรียกตัวหนิงไป แต่ว่าเมื่อวานนี้ตอนที่หนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดแล้ว หนิงก็ได้ให้เลขาของหนิงไปช่วยชำระค่าปรับต่างๆ แทน ซึ่งตอนที่เลขาเดินทางไปถึงมันก็เป็นเวลา 5 โมงกว่าๆ แล้ว เขาก็เลยไม่สามารถชำระได้ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหนิงก็ได้เดินทางไปจัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะตั้งแต่ 9 โมง"

เราชำระค่าปรับอะไรไปบ้าง
"ชำระเรื่องเส้นทึบ เรื่องต่อป้ายภาษี ชำระเรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งหนิงต้องขอย้ำนะคะว่าหนิงผิดเองจริงๆ อะไรที่หนิงผิดก็ว่าไปตามผิด คือต่อให้ใครต่อว่าหรือด่าหนิงยังไงก็แล้วแต่ หนิงยอมรับหมด"

ทะเบียนรถที่เราขับ มันไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้ อันนี้คือยังไง
"คุณจินสามีหนิงได้นำเอกสารเข้าไปชี้แจงแล้วค่ะว่ารถเราไม่ได้ผิดอะไร แค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ และเรื่องของการสลับเลขก็ได้ทำที่กรมขนส่งค่ะ"

เราโดนกระแสโจมตีจากเรื่องนี้ค่อนข้างหนัก
"ไม่เป็นไรเลยค่ะ เพราะเราเองก็คงไปต่อว่าใครที่เขาวิพากษ์วิจารณ์เราไม่ได้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นทุกคนสามารถวิจารณ์หนิงได้หมด สิ่งไหนที่หนิงผิดหนิงยอมรับ และพร้อมที่จะทำมันให้ถูกต้อง แต่หนิงขอแค่อย่างเดียวคืออย่าต่อว่าไปถึงบุพการีหนิง เนื่องจากท่านไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องนี้เลย"

หากเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนั้นดูอยู่เราอยากบอกอะไรเขา
"หนิงก็อยากจะบอกว่า หนิงอาจจะคิดเร็ว และทำเร็วเกินไป ซึ่งในมุมของพี่เขา เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าวันนั้นหนิงเองก็รีบเพราะหนิงกำลังรีบไปกองถ่าย หนิงก็เลยบอกเขาว่าให้เขียนใบสั่งเลย เนื่องจากหนิงยอมรับผิดแล้ว มันเลยทำให้หนิงลืมมองในมุมของพี่เขาว่า เขาเองก็ต้องตรวจสอบทุกอย่าให้รอบคอบก่อน ฉะนั้นหนิงก็อยากจะบอกว่า ขอโทษนะคะ ขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจ"

สามีให้กำลังใจเรายังไงบ้าง
"เขาก็ให้กำลังใจค่ะ อย่างตัวเขาเองก็ได้ช่วยเอาเอกสารไปช่วยชี้แจงตามที่หนิงแจ้งไว้ในตอนต้น"

สรุปแล้วรถเราสวมทะเบียนไหม
"ไม่ใช่ค่ะ มันรอทะเบียนที่จะได้ค่ะ แต่ถามว่ามันเป็นความผิดไหม มันก็เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่เราก็ยอมรับว่าเป็นความผิด อันนี้หนิงยอมรับ"

อ่านข่าว ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง! หนิง โพสต์เดือด หลังถูกตำรวจจับ

อ่านข่าว เปิดหลักฐานการจดทะเบียนรถ หนิงปณิตาไม่เจอ มาเซราติ!

อ่านข่าว หนิง แจงแล้ว! งง‘ตร.’เขียนใบสั่งนาน รับคิดเร็วทำเร็ว พูดถึงปมรถหรูสวมทะเบียน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนิง ปณิตา ขอโทษ! ยอมรับผิด บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เผยโดนผู้ใหญ่ต่อว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง