Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

มิว นิษฐา จัดเต็มชุดเจ้าสาว เล็งบินไปลองที่นิวยอร์ก ไฮโซเซนต์ ตามใจ-ทุ่มงบจัดงานเต็มที่

1 พ.ย. 2562 - 11:55 น.

มิว นิษฐา จัดเต็มชุดเจ้าสาว เล็งบินไปลองที่นิวยอร์ก ไฮโซเซนต์ ตามใจ-ทุ่มงบจัดงานเต็มที่

นับถอยหลังเตรียมเป็นเจ้าสาวเต็มตัว สำหรับนางเอกหน้าหวาน มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ที่ตอนนี้ง่วนอยู่กับการจัดงาน โดยมีแฟนหนุ่ม เซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงาน "วิลล่า มาร์เก็ท หลังสวน แกรนด์ โอเพ่นนิ่ง" ที่ ลานกิจกรรม ชั้น G โครงการเวลา สินธร วิลเลจ วันก่อน(31ต.ค.) เลยสอบถามถึงความพร้อมในการเตรียมตัวเป็นแม่บ้าน พร้อมอัพเดตการจัดงานแต่ง รวมถึงชุดเจ้าสาวที่ต้องบินไปลองที่นิวยอร์ก

เริ่มซ้อมเป็นแม่บ้านหรือมีเมนูเป็นของตัวเองหรือยัง?
"มิวยังไม่เคยทำอะไรให้พี่เซนต์ทานเลยค่ะ ยังไม่ได้มีการไปเข้าคอร์สทำอาหาร แต่ว่าก็ได้มีคุยกับเพื่อนของคุณพ่อ บอกว่าให้มาเรียนทำอาหาร(หัวเราะ) ก็ว่าจะไปเรียนอยู่ค่ะ ถามว่ามั่นใจในฝีมือตัวเองแค่ไหน ไม่รู้ค่ะ ไม่รู้อร่อยมั้ย แต่สมมุติถ้าจะทำอาหารให้ใครทานก็จะตั้งใจทำให้สุดฝีมือเลยค่ะ"

ตอนนี้พอทำอะไรเป็นแล้วบ้าง?
"อย่าถามแบบนี้เลย(ยิ้ม) ผลไม้ปอกพอได้แล้ว แต่ว่าต้องใช้เวลาแล้วก็ไม่ได้ออกมาหน้าตาสวยเท่าที่ควร"

มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พี่เซนต์รอชิมฝีมือเราไหม?
"เขาก้อรู้ว่าเราเป็นคนแบบไม่ได้ทำอะไรอย่างเงี้ยะ เลยไม่ได้ซีเรียสว่าเราจะต้องเป็นคนทำอาหารเป็น เราก็สามารถสั่งและจัดหาให้เขาได้ก็โอเคแล้ว เราก็ใช้มือถือสั่งได้(ยิ้ม)"

แล้วเขามีให้กำลังใจบ้างไหมเรื่องทำอาหาร?
"ตอนนั้นที่มาเดินซูเปอร์ฯ ด้วยกันก็เห็นของสดมากมาย ยังคิดกับพี่เซนต์อยู่เลยว่าวันไหนมีเวลามาซื้อของสดที่นี่เราไปทำกันดีกว่า คิดว่าก็อาจจะไม่ยากมาก ดูแล้วนะ(หัวเราะ)"

มิว กับ ไฮโซเซนต์

มิว กับ ไฮโซเซนต์

ส่วนตัวคิดว่าการเป็นแม่บ้านจะต้องทำอาหารเป็นไหม?
"มิวว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นขนาดนั้น อาจจะทำได้ประมาณหนึ่ง แต่ว่าไม่ต้องทำเก่งแบบว่าอาหารยากๆ ไม่จำเป็น เวลาหิวๆ อยู่บ้านแล้วพอทำได้อย่างสองอย่างก็โอเคค่ะ"

แล้วพี่เซนต์ทำอาหารเป็นไหม?
"เขาก็ไม่ได้ถนัดค่ะ แต่ว่าเขาก็เคยแบบได้ทำบ้างเพราะว่าเขาเรียนต่างประเทศเลยเหมือนมีการทำอาหารให้ตัวเองทานบ้าง เมนูที่เขาชอบทานก็ง่ายๆ นะคะ ชอบทานก๋วยเตี๋ยว ข้าวกะเพรา สำหรับมิวก็คิดว่ามันน่าจะทำง่ายมั้ง(หัวเราะ) เคยดูคนอื่นทำก็ดูง่าย แต่ยังไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองทำเองจะง่ายอย่างที่เราคิดไว้หรือเปล่า"

ตอนนี้ความคืบหน้างานแต่งไปถึงไหนแล้ว?
"ทุกอย่างก็โอเคแล้วนะคะ จริงๆ ตอนนี้ก็เหมือนกระจายงานไปตามหน้าที่ที่เขาต้องทำแล้ว เราก็คอยอัพเดตค่อยเช็กว่าเป็นตามที่เราต้องการหรือยัง ในส่วนของชุดเพื่อนเจ้าสาวก็มีการวัดตัวกันเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ในกระบวนการของการตัดชุด"

แล้วชุดเจ้าสาวของเราล่ะ?
"กำลังตัดอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ได้แล้วเป็นแบรนด์ของนิวยอร์ก เดี๋ยวจะต้องบินไปลอง แต่เดี๋ยวดูว่าจะมีเวลาไปมั้ยเพราะว่าต้องบินไปลองค่ะ"

ทำไมถึงเลือกเป็นแบรนด์ของนิวยอร์ก?
"คือที่ผ่านมาเราไปดูมาหลายที่มาก เราก็ลองหลายแบบมาก จนเรารู้ว่าสิ่งที่เราต้องการมันประมาณไหน มิวก็ดูว่าแบรนด์นี้มันตรงกับความต้องการเรา"

ดูจากดีไซเนอร์ที่ชอบหรือว่ายังไง?
"เป็นดีไซเนอร์ที่เราชอบอยู่แล้ว แล้วก็ที่ไทยยังไม่มีนำเข้ามา ถามว่าช่วยออกแบบตรงไหนบ้างมั้ย ไม่ได้ช่วยออกแบบค่ะ เพียงแต่ว่าเหมือนเราเลือกในสิ่งที่เราชอบ บอกเขาว่ามู้ดงานเป็นยังไง จริงๆ ก็เป็นแบบที่เขามีอยู่แล้ว เพียงแต่เราเลือกเปลี่ยนผ้าเปลี่ยนอะไรนิดหน่อยให้มันเข้ากับมิว แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่เราชอบอยู่แล้ว จะทำให้กับนักแสดงที่โน่นเดินพรมแดงค่ะ"

มูลค่าจะ 10 ล้านเลยไหม?
"ไม่ถึงหรอก(หัวเราะ) ราคาก็ประมาณหนึ่ง ส่วนตัวมิวไม่ได้ชอบแบบอลังการยิ่งใหญ่อะไร มิวชอบความเรียบหรูคลาสสิกมากกว่า"

เตรียมไว้กี่ชุด?
"ถ้างานหมั้นก็จะมีชุดไทยกับชุดธรรมดาอีกชุดหนึ่ง ส่วนงานแต่งก็จะมี 3 ชุด รวมทั้งหมดก็ 5 ชุดค่ะ"

ตอนนี้กังวลอะไรที่สุด?
"ไม่ค่อยกังวลแล้วนะ คือหวังว่าทางทีมทุกทีมจะทำออกมาตามที่เราต้องการ"

มีฟีลตื่นเต้นหรือยัง?
"ยังไม่ค่อยอะค่ะ"

แต่เพื่อนๆ ดูตื่นเต้นมากแล้วนะ?
"ใช่ค่ะ เพื่อนๆ จะตื่นเต้น มิวยังไม่ได้ตื่นเต้นมาก ตอนนี้แค่รู้สึกว่าอีกแค่ 2 เดือนเอง ใกล้มากแล้วก็ตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ไม่ได้ตื่นเต้นขนาดนั้น"

เห็นว่าพี่เซนต์เต็มที่กับเรามาก?
"เขาก็น่ารัก เขาก็แล้วแต่เรา เวลามิวไปลองชุดเขาก็จะช่วยดูค่ะ"

แล้วเขาเซ็นเช็กให้สำหรับงานแต่งเลยไหม?
"พี่เซนต์เขาก็เป็นคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายอะไรแบบนี้ เรื่องงบไม่รู้เลยค่ะพี่เซนต์เป็นคนจัดการ เหมือนจะเกินแล้วเหมือนกันแต่ก็พยายามไม่ให้เกินค่ะ"

หลายคู่จัดงานอลังการมาก คู่เราจะยอมแพ้ไหม?
"ไม่รู้เหมือนกัน คือมิวก็ไม่ได้แบบว่าอยากจะไปเทียบหรืออะไร มิวก็เอาตามสไตล์ที่มิวชอบ ตอนแรกก็มีตั้งงบไว้ ตอนนี้ก็เหมือนจะเกินแล้วเหมือนกัน เราก็พยายามจะทำให้ไม่เกิน จริงๆ ไม่อยากให้แพงเลยเพราะว่ามันแค่วันเดียว แต่พอทำจริงๆ มันก็จะเลยงบที่เราตั้งเอาไว้"

อีก 2 เดือนก็จะถึงวันแต่งงานแล้ว เรือนหอเราอยู่ที่ไหน?
"ณ ตอนนี้เลยก็คงไปอยู่ที่คอนโดฯ คุณเซนต์ก่อน แล้วก็อาจจะดูไลฟ์สไตล์ของเราทั้งคู่อีกทีว่าเหมาะกับบ้านหรือคอนโดฯ เพราะตอนนี้กำลังดีเบตอยู่คือเราชอบเป็นบ้านที่มีพื้นที่หน่อย หรืออยากได้เป็นคอนโดฯ ซึ่งมันก็ดูปลอดภัย สำหรับมิวบางวันก็อยากได้คอนโดฯ บางวันก็อยากได้บ้าน เลยยังลังเเลอยู่ คือทั้ง 2 อย่างนั้นดีทั้งคู่ แต่ก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน คือต้องลองอยู่ด้วยกันแล้วดูไลห์สไตล์ว่าเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน"

ตรงนี้เขาปล่อยให้เราเลือกหรืออย่างไร?
"ช่วยกันออกความเห็นว่าแบบไหนดีกว่ากัน"

คิดไว้ไหมว่าอีกหน่อยถ้ามีลูกแล้วจะต้องมีพื้นที่ให้ลูกด้วย?
"มีคิดเผื่อไปแบบสำหรับการอยู่ได้ยาวๆ เพราะไม่อยากเปลี่ยนบ่อยค่ะ"

ขอบคุณภาพ IG : mewnittha

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มิว นิษฐา จัดเต็มชุดเจ้าสาว เล็งบินไปลองที่นิวยอร์ก ไฮโซเซนต์ ตามใจ-ทุ่มงบจัดงานเต็มที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง