Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

นานา เผย เวย์ สามี เครียดหนัก ลาออกจากวงไทยเทเนี่ยม แจงสัมพันธ์ ขันเงิน-เดย์

7 พ.ย. 2562 - 12:38 น.

นานา เผย เวย์ สามี เครียดหนัก ลาออกจากวงไทยเทเนี่ยม แจงสัมพันธ์ ขันเงิน-เดย์

นานา เผย - เป็นเรื่องที่ต้องตกตะลึงกับแร็ปเปอร์คนดัง ที่จู่ๆก็ประกาศขอลาออกจากวง จนต้องมาถามภรรยาสาว นานา ไรบีนา ในงานแถลงข่าว การเปิดตัว “เลโก้สโตร์” แห่งที่ 2 ของไทยที่ ชั้น 1 โซนเมกา คิดส์ เมกาบางนา ถึงเหตุผลที่สามีหนุ่ม เวย์ ปริญญา อินทชัย หรือ เวย์ ไทยเทเนี่ยม ประกาศลาออกวง ไทยเทเนี่ยม ที่อยู่มานานถึง 19 ปี ทำเอาแฟนเพลงช็อกไปตามๆกัน และสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มเวย์ กับอีกสองสมาชิกหนุ่มในวงอย่าง ขันเงิน เนื้อนวล และ เดย์ จำรัส ทัศนละวาด

ถามถึงเหตุผลที่ เวย์ ตัดสินใจออกจากวงไทยเทเนี่ยม?
“โห...เอ่อ จะบอกว่าไม่รู้ก็คงเป็นไปไม่ได้ จริงๆมันก็...ยังไงดี นานาว่าเขาก็ไม่ได้อยากจะตัดสินใจแบบนี้นะคะ ก็มั่นใจว่าเขาก็ทำใจยากเหมือนกัน กับสิ่งที่เขาจะต้องตัดสินใจลงไป แต่นานาเชื่อว่า เวย์เป็นคนที่ทำอะไรก็ตามในชีวิตเขา เขาทำทุกอย่างด้วยใจร้อยเปอร์เซนต์ สิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ เขารักแฟนเพลงเขามาก คือไทยเทเนี่ยมเรียกว่าเป็นชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นแฟมิลี่ ที่เป็นแฟมิลี่จริงๆ พูดง่ายๆก็คือไม่ได้ต่างกันเลยกับไทยเทเนี่ยม ไทยเทเนียมเรียกว่าเป็นมากกว่าวงดนตรีหรือเพื่อน ก็คือเป็นแฟมิลี่ของเขา แฟนเพลงก็เป็นแฟนเพลงที่เขารักมาก เพราะฉะนั้นการตัดสินใจในครั้งนี้ของเขา ต้องบอกว่ามันก็มีเหตุการณ์ที่มันมีเหตุผล ที่เขาจำเป็นต้องตัดแบบนี้ค่ะ

นานา เผย

เขารักแฟนเพลง

ใช้เวลาในการตัดสินใจนานแค่ไหน?
“นานค่ะ เขาเครียดมาก แล้วก็ยังคงเครียดอยู่นะคะ แต่มันก็น้อยลงหลังจากการตัดสินใจ แต่ว่าเสียดาย เสียใจ ก็คงมีค่ะ

เหตุผลเพราะจะไปทำของตัวเองหรือเปล่า?
“คือบอกจริงๆว่าการที่เขาจะทำวงคนเดียว อัลบั้มเดี่ยว หรือจะไปร่วมงานกับค่ายต่างประเทศหรืออะไรก็ตาม สิ่งพวกนี้เวย์ทำอยู่นานแล้วค่ะ แล้วเวย์ก็ทำควบคู่ไปกับงานที่เป็นวงไทยเทเนี่ยม ซึ่งก็ไม่ได้เป็นเหตุผลนี้เลยนะคะ ตอบได้เท่านี้ก่อน(หัวเราะ)”

ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันกับสมาชิกคนอื่นใช่ไหม?
นานาว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นภายในจริงๆ มันเป็นเรื่องที่เหมือนกับเวลาคนรักกันในครอบครัว แล้วบางทีเราก็ไม่อยากจะต้องออกมาพูดมากกว่า ก็อย่างที่นานาบอกว่าไทยเทเนี่ยมก็คือครอบครัวของเขา เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นเรื่องของครอบครัวจริงๆ เขาก็อยากจะให้แฟนเพลงทราบว่าเขาไม่ได้อยากตัดสินใจแบบนี้เลยนะ”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังจากนี้เส้นทางในวงการเพลงของเวย์จะยังไงต่อไป?
“เอาจริงๆนะ สิ่งที่เขาทำอยู่ก็คือทำอัลบั้มเดี่ยวกับไทยเทเนี่ยม มันก็ยังคงต่อไป เพียงแต่ตอนนี้แค่ไทยเทเนี่ยมไม่มีแล้ว สิ่งที่เคยทำอยู่ยังไงก็ตาม ก็คงยังต้องทำต่อไป ธุรกิจที่ทำอยู่ก็คงต้องทำต่อไป แค่จิตใจคิดว่ามันก็คงค่อยๆดีขึ้นค่ะ”

ตอนนี้ยังไปเดินสายเล่นคอนเสิร์ตอยู่ไหม?
สำหรับที่ทำคนเดียวก็คงทำอยู่ ยังทำอยู่ค่ะ ยังต้องหาตังค์เลี้ยงภรรยาและครอบครัวอยู่ค่ะ(หัวเราะ)”

นานา เผย

เขาก็ยังทำเพลง มีคอนเสิร์ตเดี่ยวอยู่

ยังสามารถเอาเพลงมาร้องได้อยู่ใช่ไหม?
“ค่ะ ก็น่าจะไม่มีปัญหา คือสิ่งที่เคยทำอยู่แล้ว เป็นยังไง วันนี้ก็เป็นเหมือนเดิม เพียงแต่อาจจะไม่ได้ทัวร์กับไทยเทเนียมแล้ว

ถามถึง เจนี่ ตอนนี้ใกล้คลอดหรือยัง?
เจนี่ดีมากค่ะตอนนี้ ก็เป็นแม่ที่เฮลตี้มากนะคะ ใกล้แล้ว ใกล้มากๆแล้วตอนนี้ นานาเองก็ตื่นเต้นเหมือนจะคลอดเอง ตัวเขาเองก็ตื่นเต้นเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง ไปหาเจนสุดา ก็ไปดูว่าเจนคลอดเป็นยังไง น่ากลัวไหม ตอนนี้ก็น่าจะเดือนสุดท้ายแล้วค่ะ เป็นไตรมาสสุดท้ายแล้ว เร็วๆนี้แล้ว หลานสาว เป็นลูกสาวแม่นานา

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ซึ้งสุดหัวใจ! เวย์ ไทยเทเนี่ยม โพสต์ข้อความลาออกจากวง ขอบคุณแฟนคลับทำให้มีวันนี้

เตรียมรับขวัญหลานหรือยัง?
“คือเราก็ผ่านการมีลูกเล็กมานานแล้ว ก็รู้สึกเหมือนว่ามาในไทม์มิ่งที่เราก็อยากมีด้วย พอเขามี ก็เหมือนลูกเรา เราก็ตื่นเต้นไปด้วย เห่อ”

อย่างชื่อทริปเปิ้ลเอ็น คือยังไง?
อันนี้ต้องให้เขาบอกเองนะคะ

นานา เผย

เจนี่เตรียมเป็นคุณแม่

ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนไปมีความเป็นคุณแม่หรือยัง?
“คือโดยปกติเขาเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ตอนนี้พอเขามีลูก เขาก็ยิ่งดูแลตัวเองมากขึ้น แล้วก็เห็นภาวะความรับผิดชอบ แล้วก็การดูแลตัวเองที่ระมัดระวังตัวเองมากขึ้น เจนี่พยายามจะมีมุมอะไรบวกๆให้กับชีวิตตลอดเวลา อย่างนานามีเรื่องมีอะไร เขามาเขาก็จะช่วยให้เรารู้สึกว่ามันเกิดขึ้น มันก็จะต้องผ่านไป คือเราได้อะไรดีๆจากเขาเยอะมาก จากการเปลี่ยนแปลงของการเป็นแม่ แล้วก็สเต็ปของชีวิตที่เขาก้าวขึ้นมา เป็นเจนี่ที่เฮลตี้มากค่ะ”

คายตะขาบความเป็นแม่ให้เพื่อนอย่างไรบ้าง?
“คงเห็นเยอะด้วย เพราะตอนที่นานามี เขาก็มาช่วยดูช่วยเลี้ยง แต่ก็มีแนะนำไปค่ะ ว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสัญชาตญาณความเป็นแม่ ใครจะเลี้ยงลูกมาเป็นยังไง บางครั้งเราไม่สามารถจะใช้แบบคนนี้ หรือแบบคนนี้ได้ ให้เขาคิดถึงสัญชาตญาณ ถ้าเขามีขึ้นมาเอง เขาจะตอบมันได้ว่าควรจะเป็นแม่แบบไหน หรือต้องทำแบบไหนกับลูกตัวเอง”

บีน่า บรู๊คลิน เขาเห่อต้องขนาดไหน?
“โอ๊ย เห่อมาก แล้วคือปกติบรู๊คลินเขาจะเป็นเด็กชอบเล่นแรงๆกับน้าเจี๊ยบ ตอนนี้ก็เล่นไม่ได้ น้าเจี๊ยบมีน้อง เขาก็หมั่นเขี้ยวน้อง ก็ต้องคอยระวังพี่บรู๊คนิดหนึ่ง ส่วนพี่บีเขาก็จะซ้อมอุ้ม ถามว่าลูกเมล่อนมันหนักเท่าน้องไหม ก็ประมาณนี้ค่ะ”

เด็กๆจะไม่หวงน้าเจี๊ยบใช่ไหม?
“คือเราก็พยายามจะให้เขารักกัน แต่ด้วยความที่เขาโตแล้วด้วยแหละ”

วันคลอดเราก็ต้องไปด้วยใช่ไหมแบบนี้?
ต้องไปค่ะ ไปแน่นอน ก็คิดว่าคงจะไปกันทั้งหมดแหละ ทุกคนก็เห่อกันหมด ตอนเจนสุดาก็ไปกันหมด

นานา เผย

วันคลอดต้องไปค่ะ

ขอบคุณรูปภาพ : nanarybena

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นานา เผย เวย์ สามี เครียดหนัก ลาออกจากวงไทยเทเนี่ยม แจงสัมพันธ์ ขันเงิน-เดย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง