Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า‘ตะกรุดโทน’สำแดงอภินิหาร

8 พ.ย. 2562 - 13:37 น.

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า‘ตะกรุดโทน’สำแดงอภินิหาร

คอลัมน์ เสาร์สด

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า - ออนแอร์แค่ตอนแรกก็ทำเรตติ้งสูง เกินคาด สำหรับละครแอ๊กชั่นดราม่าตะกรุดโทนของโคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป โดย พรพิมล มั่นฤทัย ที่สร้างจากปลายปากกาของ มิสเตอร์เค มอบหมายให้ ทองก้อน ศรีทับทิม กำกับการแสดง

คว้าพระเอกบู๊เข้มหัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล รับบทสยุมภูคู่นางเอกเนยปภาดา กลิ่น สุมาลย์ รับบทเนตรทรายร่วมด้วยโหนธนากร ศรีบรรจง (แทน ปากน้ำโพ), ‘พลอยรัญดภา มันตะลัมพะ (หมวยลี่), ไพศาล ขุนหนู (มะฮาแว), ‘แป้งหอมกมลรัตน์ ทานนท์ (นวลพรรณ),

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า

ท็อปบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ (เสือสัก), ‘เมฆวินัย ไกรบุตร (อาจารย์ ไพรวัลย์), ‘วิทย์ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล (ผู้การประเสริฐ), ‘หนุ่มสุรวุฑ ไหมกัน (นายตัน), ‘โน้ตวัชรบูล ลี้สุวรรณ (กร), ‘เบนสันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ (สารวัตรดำเกิง), ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง (เสือฝ้าย), ‘ติ๊กฉัตรมงคล บำเพ็ญ (เสือเคียว) ฯลฯ

ทั้งนี้ผู้กำกับฯ เผยถึงที่มาของพล็อตละครว่าพื้นฐานคนไทย พวกเรื่องเครื่องรางของขลังอยู่ในใจมาตั้งแต่โบราณ พล็อตเรื่องพูดถึงตะกรุดดอกหนึ่งที่มีความขลังมาก เป็นตะกรุดดอกเดียวในโลกที่มีอภินิหาร ทุกคนอยากได้อยากแย่งชิง เท้าความสมัยพุทธกาล พญานาคได้เฝ้าองค์พระพุทธเจ้า และได้รับตะกรุดมาดอกหนึ่ง

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า

วันหนึ่งพญานาคเห็นพระองค์หนึ่งที่ปฏิบัติธรรมดี เลยนำตะกรุดดอกนี้ถวาย ความผูกพันของตะกรุดดอกนี้ เราเล่าถึงตัวละครพรานบุญที่แสวงหาพญานาค ซึ่งในอดีตชาติ ระหว่างที่ พรานบุญ คือ เข้ม- หัสวีร์ จะไปจับพญานาค พระธุดงค์รูปหนึ่งขอว่าอย่าทำเลย เป็นบาป แต่พรานบุญไม่เชื่อ

พระธุดงค์รูปนั้นจึงแสดงคุณงาม ความดีให้เห็น ทำให้พรานบุญเกิดจิตสำนึก พระธุดงค์รูปนั้นจึงมอบตะกรุดให้ หลังจากนั้นพรานบุญก็เลิกล่าสัตว์และประพฤติดี กระทั่งเขาสียชีวิตตะกรุดก็หายไปด้วย

มายุคปัจจุบัน พรานบุญในอดีตเกิดเป็นสยุมภู มีความผูกพันตะกรุด วันหนึ่งมีสิ่งนิมิตคือองค์พญานาค พยายามนำพาให้ไปหาตะกรุดดอกนี้ ขณะเดียวกัน อาจารย์ไพรวัลย์ คือ เมฆ ซึ่งเป็นด้านมนต์ดำ อยากได้ตะกรุดนี้มาก ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า

และก็จะมีอีกหลายอย่างที่เป็นเครื่องรางของขลังนำมาอยู่ในละคร ไม่ว่าจะเป็น เหล็กไหล มีดหมอ เสือสมิง เสือไฟ เป็นต้น เราจะนำเสนอให้เห็นทั้งด้านบวกและลบ โดยละครมีทั้งอภินิหาร แอ๊กชั่น ดราม่า และโรแมนติก

ทำไมเลือกเข้ม-เนยรับบทพระเอก-นางเอกเรื่องนี้เข้มเคยร่วมงานกันในละครเจ้าสมิงส่วนเนยเป็นเรื่องแรก เข้มถือว่าเข้าทาง กับบทบาทนี้ รวมถึงเป็นคนถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก หัวไว จำเก่ง โดยเฉพาะฉากบู๊ ส่วนเนยไม่เคยขี่ม้ามาก่อน แต่ในเรื่องนี้เขาขี่ได้เท่มากทั้งที่เพิ่งหัดเรียนเพียง 2 ครั้ง ทั้งหมดเป็นเพราะทั้งคู่มีความตั้งใจใฝ่รู้

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า

คาแร็กเตอร์เข้ม ตอนเป็นพรานบุญจะเห็นแก่ตัว แต่ภายหลังกลับใจ ปัจจุบันเป็นสยุมภู เป็นตำรวจตงฉิน คุมตัวนักโทษไปส่ง แต่ระหว่างทางถูกปล้น แย่งชิงตัวนักโทษ ทำให้หลงเข้าไปในดงเสือสักทำให้ได้พบรักนางเอก ระหว่างความรักที่เกิดขึ้น ก็จะซ่อนปมไว้ว่าสยุมภูเป็นตำรวจ ส่วนเสือสักเป็นเสือที่ทางการต้องการตัว วันหนึ่งนางเอกต้องมาเห็นภาพคนรักกำลังจับพ่อตัวเอง จากความรักเกิดเป็นความแค้น มีการห้ำหั่นตามไล่ล่า

ส่วนคาแร็กเตอร์เนย ในบท เนตรทราย จะเป็นคนที่รักพ่อ รักญาติพี่น้อง ทำทุกอย่างให้ชุมเสือดูดี ในขณะที่ทางการบอกว่าเสือสักเป็นคนเลว แต่ในสายตาเนตรทรายไม่ใช่แบบนั้น ซึ่งการถ่ายทอดของเนยในเรื่องพ่อ รวมถึงเรื่องความรักที่กลายเป็นความแค้นทำได้อินมากๆ ทั้งคู่สามารถถ่ายทอดบทบาทที่ได้รับ ได้ตรงกับตัวละครที่เราวางไว้มากๆ

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า

ยังมีอีกคู่ที่เป็นสีสันคือคู่แทน ปากน้ำโพรับบทโดย โหน-ธนากร กับหมวยลี่ รับบทโดย พลอย-รัญดภา คู่นี้จะเป็นคู่ฮา คู่กุ๊กกิ๊ก แต่เวลาจริงคือจริงทั้งคู่ ในเรื่อง พ่อหมวยลี่เป็นผู้รับจ้างส่งสินค้า ส่วนแทนเป็นนักโทษที่โดนใส่ร้ายทำให้ติดคุก ออกจากคุกมาก็พบหมวยลี่และได้ช่วยเหลือป้องกันไม่ให้โจรมาปล้นขบวนส่งสินค้าของพ่อหมวยลี่ จนเกิดเป็นความรัก

‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า

ซีจีเรื่องนี้เยอะขนาดไหนเยอะมาก ทั้งองค์พญานาค องค์ครุฑา เสือไฟ เสือสู้ กับคน เสือสู้กับองค์พญานาค ครุฑแสดงอภินิหาร มีตั้งแต่ต้นยันจบ เรามั่นใจในทีมทำซีจี ใช้ทีมเดียวกันกับที่ทำ เจ้าสมิง เชื่อว่ายิ่งใหญ่กว่าเดิม

ละครแฝงแง่คิดอะไรไว้บ้างความชั่วย่อมแพ้ความดีเสมอ ต่อให้คนชั่วที่คิดว่าตัวเองเหนียวขนาดไหน แต่เมื่อวันหนึ่งที่ทำตัวไม่ดี ผิดศีลธรรม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่คุ้มครองแน่นอน ซึ่งในละครเรื่องนี้จะมีเรื่องความดีความชั่วสอดแทรกอยู่เยอะมาก

ติดตามชมตะกรุดโทนทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 . ทางช่อง 7HD กด 35

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เข้ม-เนย’ประกบบู๊ไล่ล่า‘ตะกรุดโทน’สำแดงอภินิหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง