Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

8 พ.ย. 2562 - 13:42 น.

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

คอลัมน์ จับกระแสลูกทุ่ง

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์ - ค่ายแกรมมี่ โกลด์ ส่งท้ายปีด้วยโปรเจ็กต์พิเศษ “มักกะลีผีเสื้อ 2019” โดย 3 สาว 3 สไตล์ ‘เปาวลี พรพิมล’ สาวสดใสมองโลกในแง่บวก, ‘เอิ้นขวัญ วรัญญา’ สาวห้าวสายลุย และน้องใหม่สายหวาน ‘แป้งร่ำ ศิวนารี’ ที่มาพร้อมน้ำเสียงอันไพเราะ ส่งผ่านบทเพลงที่บ่งบอกถึงตัวตนของตนเอง และวันนี้ 3 สาวมาคุยถึงโปรเจ็กต์พิเศษในครั้งนี้

ที่มาของโปรเจ็กต์นี้เกิดขึ้นได้ยังไง?

เปาวลี - “ทางพี่โจ (เหมือนเพชร อำมะระ) อยากให้มีสิ่งใหม่ๆ ในช่วงปลายปีนี้ พอดีได้ต้อนรับน้องใหม่คือ แป้งร่ำ รวมถึงเปากับเอิ้นขวัญก็ยังไม่เคยได้ทำงานร่วมกัน ทีมงานเลยจับเรา 3 คนมาทำโปรเจ็กต์ใหม่ที่ทุกคนยังไม่เคยเห็น ภาพที่พี่โจวาดไว้คือเป็นลูกทุ่งแอนิเมชั่น ลุกส์แต่ละคนก็ตามสไตล์เลย แค่บวกความแอนิเมชั่นสวยงามเข้าไปอีก”

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

ทำไมต้องเป็น มักกะลีผีเสื้อ 2019?

เอิ้นขวัญ - “อิงมาจากต้นมักกะลีผล ซึ่งจะมีผู้หญิงสวยๆ ออกมาจากผล เหมือนเป็นการเปิดตัวที่แปลกใหม่ ส่วนผีเสื้อที่เอามาต่อท้าย ก็คือแทนความสวยงามมากขึ้น จริงๆ แอบได้ยินมาว่าค่ายเราเคยมี 2002 ราตรี มาแล้ว แต่ลูกทุ่งยังไม่มีอะไรแบบนี้ ถ้าเกิดอัดเพลงมายืนร้องกัน 3 คนแบบที่ผ่านมามันก็ดูธรรมดาไป เลยอยากให้เป็นของขวัญกับคนที่ติดตามมากกว่า”

3 สาว 3 ลุกส์เลย?

เปาวลี - “ใช่ค่ะ เปาจะเป็นตัวแทนของสาวสดใส มองโลกในแง่บวก ทุกอย่างคือสิ่งสวยงาม ถ้าเกิดเป็นผีเสื้อก็จะเป็นผีเสื้อหลากสีค่ะ”

เอิ้นขวัญ - “หนูจะเป็นตัวแทนของสาวห้าวๆ ลุยๆ มีความเป็นผู้นำ รักใครรักจริง เปรียบเป็นผีเสื้อสีแดง”

แป้งร่ำ - “หนูจะเป็นตัวแทนของสาวหวาน โลกสวย ด้วยความที่มาใหม่ก็เหมือนเป็นผีเสื้อแรกเกิดเพิ่งบินมา เปรียบเป็นผีเสื้อสีชมพูค่ะ”

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

แนวดนตรีของโปรเจ็กต์นี้?

เปาวลี - “ถ้าเป็นเพลงที่ร้องรวมกันคือ ศิราณี เนื้อหาเพลงสวยงาม เล่าถึงผู้หญิงที่ไม่อยากเป็นที่ปรึกษาความรักให้ใครแล้ว เปรียบกับมักกะลีผลซึ่งเป็นผลไม้ในวรรณคดีที่มาเวลาแค่ 5-7 วันให้คนได้เชยชม พอหมดอายุขัยก็เน่าสลายไป ซึ่งพวกเราไม่อยากเป็นผลมักกะลีผล ไม่อยากเป็นศิราณีหรือที่ปรึกษา อยากเป็นตัวจริงของคุณแล้ว”

เอิ้นขวัญ - “แนวดนตรีก็จะมีความผสมผสานแบบโมเดิร์น มีดนตรีไทยเข้ามาผสมด้วย มีท่อนแร็พภาษาอีสานด้วย ลิ้นรัวกันเลยทีเดียว (หัวเราะ)”

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

แต่ละคนมีเพลงเดี่ยวของตัวเองด้วย?

เปาวลี - “เพลงเดี่ยวของหนูชื่อว่า ยักคิ้ว แนวสนุกสนาน เนื้อหาประมาณว่าไม่อยากให้คนที่เรารักไปเจอใครยักคิ้วหลิ่วตาให้ ถ้าเจอก็รีบหลบไปให้ไกลเลย ต้องคิดถึงหน้าฉันคนเดียว ฉันไม่อยากเป็นยักษ์น่ากลัว แต่อยากเป็นยักษ์คิวต์ๆ ยักษ์ที่น่ารัก”

เอิ้นขวัญ - “เพลงชื่อว่า แสงบั้งไฟ เนื้อจะเป็นอีสานเลย ดนตรีเปลี่ยนไปเยอะ มีความลูกทุ่งผสมอาร์แอนด์บีนิดๆ เนื้อหาพูดถึงแสงของบั้งไฟที่ขึ้นมาแว้บเดียวก็หายไป เปรียบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่แม้จะเป็นแค่แสงผ่านมาผ่านไป แต่อยากให้เธอเห็นฉันอยู่ในสายตาบ้าง จะมีท่อนหนึ่งที่หนูชอบมากคือ ออร่ายังบ่ว้าว หมายถึง ออร่ายังไม่ว้าวมาแป๊บเดียวก็หายไป แต่ก็แอบหวังให้เธอเห็นฉันค่ะ”

แป้งร่ำ - “เพลงของหนูชื่อว่า พระจันทร์เสี่ยงทาย จังหวะช้าๆ แนวเพลงหวานซึ้ง เพ้อๆ หน่อย เนื้อหาประมาณว่าถ้าพระจันทร์เต็มดวงก็แปลว่าเธอเต็มใจ ถ้าพระจันทร์ครึ่งใบแปลว่าเธอนั้นส่งยิ้มให้กัน ออกแนวสายมโนค่ะ (หัวเราะ) แล้วก็มีท่อนพิเศษที่เป็นแร็พไทยเดิมนิดหน่อย”

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

● เสื้อผ้าหน้าผมคืออลังการมาก?

เปาวลี - “ต้องขอบคุณพี่ๆ ทีมงานทุกคนที่ช่วยกันรังสรรค์พวกเรา ไม่เคยจัดเต็มกันขนาดนี้มาก่อน (หัวเราะ) เห็นแล้วก็ตกใจตัวเองเหมือนกันว่าสวยงามขนาดนี้เลยเหรอ”

เอิ้นขวัญ - “ของหนูจะเป็นอะไรที่หลายคนตกใจหน่อย เหมือนจับผู้ชายมาใส่กระโปรง (หัวเราะ)”

● ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง?

เปาวลี - “เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภูมิใจ พอใจ สวยงาม สำหรับฟีดแบ็กของแฟนๆ บอกว่าภาพสวย นี่ลูกทุ่งทำได้ขนาดนี้แล้วเหรอ มีแอนิเมชั่นด้วย ส่วนเพลงยักคิ้วแฟนๆ ก็ชอบกัน ในโซเชี่ยลฯ ต่างก็มีคนเอาท่ายักคิ้วไปเล่นกัน”

เอิ้นขวัญ - “ทุกคนที่ได้ดูบอกเป็นคำเดียวว่าสวย ไม่ได้หมายถึงแค่ตัวศิลปิน แต่ภาพมันสวยมาก เรานั่งดูเอ็มวีกันวันแรกยังแบบเอ้า! จบแล้วเหรอ คือดูแล้วมันเพลินจริงๆ ขอบคุณพี่อั๋น (ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร) ผู้กำกับเอ็มวีที่ดึงศักยภาพของพวกเราออกมาค่ะ”

แป้งร่ำ - “ฟีดแบ็กของหนูแค่เข้าไปอ่านคอมเมนต์ในยูทูบก็ชื่นใจแล้วค่ะ หนูแค่คิดว่าไม่โดนด่าก็ดีแล้ว (หัวเราะ)”

‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์

● คาดหวังกับโปรเจ็กต์นี้แค่ไหน?

เอิ้นขวัญ - “จริงๆ พวกเราอยากให้ทุกคนได้ดูและได้ฟังกัน น้อยครั้งที่จะมีอะไรแบบนี้ แล้วก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะมีอีกหรือเปล่า ถามว่าคาดหวังยอดวิวโน่นนี่นั่นมากน้อยแค่ไหน อันนี้แล้วแต่แฟนเพลงเลย แต่แค่ดูกันคนละครั้งพวกเราก็ดีใจแล้ว ไม่อยากให้พลาดจริงๆ ค่ะ”

● ฝากติดตามผลงาน?

เปาวลี - “ขอฝากโปรเจ็กต์ มักกะลีผีเสื้อ 2019 ไว้ด้วย พวกเราตั้งใจทำงานนี้กันมาก อยากให้แฟนๆ ได้เสพอะไรที่มีความสุข ถึงแม้ว่าจะคนละสไตล์ อย่าลืมเข้าไปชมเอ็มวีเพลง ศิราณี ได้ที่ช่อง Grammy Gold Official ค่ะ”

เอิ้นขวัญ - “ส่วนเพลงเดี่ยวของพวกเราที่เป็นเนื้อร้องก็จะอยู่ในช่องของแต่ละคนเลยค่ะ คือ เปาวลี พรพิมล OFFICIAL, เอิ้นขวัญ วรัญญา OFFICIAL และ แป้งร่ำ ศิวนารี OFFICIAL รวมถึงติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วยเช่นกันค่ะ”

แป้งร่ำ - “น้องใหม่คนนี้ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มักกะลีผีเสื้อ 2019’ ลูกทุ่งแอนิเมชั่น 3 สไตล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง