Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

โตโน่ เล่าเหตุการณ์ซึ้ง พระเอกดัง ยกมอเตอร์ไซค์ให้ฟรีๆ ทั้งที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก

8 พ.ย. 2562 - 17:19 น.

โตโน่ เล่าเหตุการณ์ซึ้ง พระเอกดัง ยกมอเตอร์ไซค์ให้ฟรีๆ ทั้งที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก

อุทิศตัวให้กับงานด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง สำหรับนักร้อง-ดาราหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เจ้าของโครงการ “เก็บรักษ์” ที่ล่าสุดดำเนินมาถึงครั้งที่ 10 แล้ว โดยนักร้องหนุ่ม พร้อมด้วยเพื่อนพี่น้อง และเหล่าจิตอาสา เดินทางไปเก็บขยะหลังน้ำลด ที่ จ.อุบลราชธานี ก่อนจะเล่นคอนเสิร์ตต่อในช่วงเย็น เพื่อหารายได้ช่วยเหลือโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายหลังโดนน้ำท่วม

ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยนักร้องหนุ่มโพสต์ภาพ พร้อมข้อความ “ทั้งหมดทั้งมวล เพื่อเด็กๆ จาก 12 โรงเรียน ที่โดนน้ำท่วมเสียหายนะครับ" เก็บรักษ์ ครั้งที่ 10 อุบลราชธานี ครั้งที่10 นี้ เก็บรักษ์ตั้งใจจะไปช่วยพี่น้องชาวอุบลราชธานีเก็บขยะหลังจากน้ำลด และเล่นคอนเสิร์ตในช่วงเย็น เพื่อนำรายได้ทั้งหมดช่วย 12 โรงเรียนที่โดนน้ำท่วมมาช่วยกันนะครับทุกคน ในตอนที่เรายังมีแรง" #ปีศาจ #เก็บรักษ์ #อุบลราชธานี ส่วนใครที่อยากร่วมช่วยเหลือกับเรา สามารถร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารไทยพานิชย์ 583-296-7800 นาย ประกอบ ไชยสงคราม นะครับ”

ก่อนจะตามมาด้วยภาพบนเวทีคอนเสิร์ตกับดารารุ่นพี่อย่าง แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ระบุแคปชั่น “ "ไอ้โน่มันเป็นคนบ้า" พี่ชายที่ผมรักพูดคำนี้กับทีมเก็บรักษ์ ในสิ่งที่ผมชวนพวกเค้าออกมาทำ เดินเก็บขยะทั้งวัน แล้วต่อด้วยคอนเสิร์ตให้ 12 โรงเรียนที่โดนน้ำท่วมในช่วงเย็น”

ทั้งนี้ โตโน่ ยังได้เล่าเหตุการณ์ประทับใจถึงรุ่นพี่ต่อด้วยว่า “แต่ถ้าเทียบกัน กับผู้ชายคนนึงเมื่อ 10 ปีก่อน ที่เจอผมครั้งแรกแล้วยกมอไซค์ให้ผมเลยคันนึง แล้วบอกให้ผมเอาไว้ใช้ ทั้งๆ ที่ไม่เคยคุย ไม่เคยเจอกันมาก่อน แค่ครั้งแรกที่ผมไหว้พี่...แล้วได้คุยกัน ผมอยากถามกลับว่า...ใครบ้ากว่ากัน ...สิ่งดีดีที่ผมได้รับจากพี่ในวันนั้น เป็นส่วนนึงที่ทำให้ผมอยากจะทำอะไรดีดีให้กับคนอื่นบ้างครับในวันนี้ ...ขอบคุณนะครับพี่...ที่ทำให้ผมรักจักคำว่าให้ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง" #ปีศาจ #พี่แท่ง #มอไซค์จากพี่ชายที่ไม่รู้จัก #เก็บรักษ์ครั้งที่10 #อุบลราชธานี #เพื่อ12โรงเรียนที่โดนน้ำท่วม”

ซึ่ง แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ ได้เข้ามาคอมเมนต์กลับด้วยว่า “เออ บ้าก็บ้าวะ”

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่สร้างความประทับใจและซาบซึ้งให้กับชาวเน็ตที่เข้ามาติดตาม ได้เห็นถึงมิตรภาพที่สวยงาม

ขอบคุณภาพ IG : mootono29, saksit_tangthong

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโน่ เล่าเหตุการณ์ซึ้ง พระเอกดัง ยกมอเตอร์ไซค์ให้ฟรีๆ ทั้งที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง