Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เผยชีวิตซัดเซพเนจร ช่วยน้ำท่วมจนป่วย เผยเหตุที่เงินหมด!

8 พ.ย. 2562 - 17:42 น.

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เผยชีวิตซัดเซพเนจร ช่วยน้ำท่วมจนป่วย เผยเหตุที่เงินหมด!

จากกรณี ป้าแมว ดาวพระศุกร์ ดาราอาวุโส ปอดติดเชื้อ จากมีโรคภูมิแพ้ โรคประจำตัว โดยได้ไปลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม และติดเชื้อกลับมา จนต้องเข้าโรงพยาบาล แพทย์ต้องให้ยาฆ่าเชื้อ โดยไม่มีญาติหรือใครมาดูแล ป้าแมว ดูแลตัวเอง โดยทีมแพทย์ พยาบาลคอยช่วยเหลือนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า "เข้ารับการรักษาด้วยอาการปอดติดเชื้อ ตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้ว และได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ที่รักษาก็ไม่ได้ใช้สิทธิ์อะไรเลย รักษาด้วยตัวเอง ป้าแมวมารักษาเป็นโรคโดยตรงของป้า ก่อนหน้านี้ป้าแมวเป็นโรคหอบหืด ก็รักษากันมาต่อเนื่อง และที่เป็นปอดติดเชื้อครั้งนี้ ก็เพราะเราเป็นภูมิแพ้ แล้วได้ออกไปช่วยเรื่องน้ำท่วมมา ไปช่วยงานเขามาแล้วคงจะไปติดเชื้อมาค่ะ ก็นอนรักษาอยู่ประมาณ 10 วัน เรื่องค่ารักษา ค่าใช้จ่ายก็พอสมควร เงินเก็บป้าแมวก็ไม่มี เพราะว่า ช่วงนี้ไม่ค่อยมีงาน ก็ได้รับความช่วยเหลือ ร่วมมือกันของเพื่อนฝูงเยอะแยะมากมายค่ะ”

บ้านที่กลับไปพักนี่ก็เป็นบ้านเช่า “ใช่ค่ะ บ้านป้าแมวมีปัญหาตั้งแต่นานมาแล้ว ก็ซัดเซพเนจร แบบว่าไม่อยากพูดเลยค่ะ ชีวิต”

แต่ก็เห็นว่า ก่อนหน้านี้ก็งานเยอะ “ใช่ค่ะ งานเยอะ แต่ก็เจ็บป่วยเยอะค่ะ ป้าแมวเจ็บป่วยอยู่ตลอดเวลา เป็นโรคหอบหืด กว่าจะได้มารักษาที่โรงพยาบาลนี้ก็อายุมากแล้ว ก่อนหน้านี้เข้ามาทีก็หลายหมื่นอยู่ มีเท่าไหร่ก็หมดกับการรักษาพยาบาลค่ะ เพราะว่าการที่เป็นหอบหืดมันต้องเร่งด่วนค่ะ ไม่อย่างนั้นมันอันตรายค่ะ ถ้าหายใจไม่ทันก็แย่ ก็มีพกยาไว้อยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าเขาจะเป็นขึ้นมาก็เป็นเลย”

เป็นเหตุผลที่ทำให้รับงานยากขึ้นไหม “ไม่ใช่ค่ะ ช่วงปีนี้ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร ก็เลยไม่มีงาน ทั้งปีเลย มีแต่ไปนิดๆหน่อยๆ ประทังชีวิตไป ปีนี้ทั้งปีไม่ได้ไปแสดงเลย แต่ยังมีของเก่าออกมาค่ะ ถามว่าทั้งปีนี้มีรายได้จากไหน ก็บางครั้งเราก็ทำงานบ้างเล็กๆน้อย จ็อบนิดๆ หน่อยๆค่ะ ประคองประทังชีวิตค่ะ ป้าแมวไม่ได้ฟุ่มเฟือยค่ะ และมีอีกอย่างหนึ่ง บางทีคนก็เห็นว่าป้าแมวไปกินข้าวที่ดีๆ แพงๆ ก็นั่นเป็นเพราะเพื่อนฝูงค่ะ เพื่อนๆ นักแสดงก็สงสารป้าแมวนะ ก็ชวนพาไปกินข้าวด้วย คนที่รักเราก็พาเราไปค่ะ เขาก็กลัวเราเหงาค่ะ”

ตอนนี้ถ้ามีคนติดต่อทำงานก็พร้อม “สบายเลยค่ะ พร้อมค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เผยชีวิตซัดเซพเนจร ช่วยน้ำท่วมจนป่วย เผยเหตุที่เงินหมด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง