Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

รวมตัวรุ่นใหญ่ สะดุด เขตต์ เจอพิษหุ้นส่วน จัดคอนเสิร์ตคีตา ฝันดี-ฝันเด่น ปฏิเสธแล้ว

14 พ.ย. 2562 - 08:49 น.

รวมตัวรุ่นใหญ่ สะดุด เขตต์ เจอพิษหุ้นส่วน จัดคอนเสิร์ตคีตา ฝันดี-ฝันเด่น ปฏิเสธแล้ว

หลังสะพัดยกเลิกคอนเสิร์ตรุ่นใหญ่คีตา - นักแสดงหนุ่มเขตต์ ฐานทัพ ให้สัมภาษณ์ในงาน BRICKLIVE FORCE งานสัปดาห์เลโก้แห่งชาติ ที่ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม ถึงคอนเสิร์ต KITA MISSING YOU ที่มีข่าวออกมาว่าจะเลื่อนวันจัดคอนเสิร์ตออกไป โดยล่าสุดได้เปลี่ยนสถานที่จัด เพราะมีปัญหากับหุ้นส่วน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลายคนถามถึงเรื่องคอนเสิร์ต KITA MISSING YOU ว่าจะยังมีอยู่ไหม?
“คอนเสิร์ตเลื่อน ไม่เลิกแน่นอนครับ เมื่อกี๊ไปอีกงานนึงก็เพิ่งมีคนถามอยู่ คือยังไงซะเนี่ยงานนี้ต้องจัดขึ้น ได้วันที่ที่แน่นอนแล้ว วันที่ 21 มีนาคม 2563 ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว”

คุยกับทีมงานยังไง?
“คุยหมดแล้ว ตามกระแสข่าวที่ออกไปเนี่ย เรามีประชุมศิลปินกัน แต่ว่ามันดันมีข่าวออกไปก่อน แล้วก็ตอนที่มีข่าวในคืนนั้นเอง ผมยังนั่งคุยกับพี่โน่อยู่เลย คุยถึงตีสาม ยังไม่รู้เรื่องกับข่าวที่ออกมาแต่ก็โชคดี ที่ยังเคลียร์กันทัน แล้วก็มีการพูดคุยกับพี่ๆศิลปินทุกคน ทุกคนพร้อมที่จะไปต่อกับเรา เราก็โอเค”

มีกระแสข่าวมาว่าทีมงานมีปัญหากันข้างใน?
“มีปัญหาจริงๆเรื่องของหุ้นส่วน จริงๆต้องบอกว่าคอนเสิร์ตบ้านเรา ครอบครัวเราทำ ขาดทุนมากรุ่นนี้ คือยังไงก็ต้องทำ แต่ว่าครั้งนี้ด้วยหุ้นส่วน ปกติ เราไม่เคยมีหุ้นส่วน ครั้งนี้เพิ่งจะมีหุ้นส่วน แล้วเมื่อความเห็นไม่ตรงกันมันเกิดการแย่ง ระหว่างทางเหมือนขาข้างหนึ่งที่มันหายไป เราขอแค่มีเวลาให้เราเซ็ตอัพนิดนึง ต้องยอมรับว่าการขาดขาข้างหนึ่งไปมันสะดุด เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องเซ็ตระบบใหม่ ตอนนี้ก็เซ็ตพร้อมแล้ว พร้อมที่จะเปิดผังอีกครั้งหนึ่ง ประมาณกลางเดือนนี้ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะเปิดผังแล้วครับ”

จำนวนศิลปินจะลดลงไหม?
ตอนนี้ที่ปฏิเสธแน่ๆ เพราะว่าติดงานแน่ๆ พี่เล็กพี่ใหญ่ สองท่าน เลื่อนไปจริงๆแล้วบางคนก็บอกว่านาน บางคนก็บอกเร็ว ผมก็ไม่ทราบ สรุปมันนานมันเร็ววันที่ 21 มีนาคม ประมาณซัก 3-4 เดือน จริงๆแล้วค่ายคีตาเป็นค่ายที่มีตำนานและมีศิลปินในสังกัดเยอะ แล้วการขาดหายไปของบางท่าน เราจำเป็นต้องเพิ่มคนแน่นอน แล้วคนที่เราไปเชิญมา ไปกราบกรานพี่เขามา รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ก็คอนเสิร์ตคีตาครั้งที่แล้วเมื่อ 12 ปีที่แล้ว มัน 12 ปีที่แล้ว เพราะฉะนั้นเนี่ย คิดว่าแฟนๆคงคิดถึงมาก การเปรียบเทียบก็เปรียบเทียบไม่ได้เพราะว่าผู้จัดคนละคน ทีมงานก็คนละอย่าง ศิลปินที่ขึ้นก็ไม่เหมือนกัน แล้วก็รูปแบบการจัดงานก็ย่อมมีความแตกต่างแน่นอน”

คอนเสิร์ตเปลี่ยนสถานที่จากไบเทคบางนาไปเป็นเซ็นทรัลลาดพร้าวแล้วรูปแบบคอนเสิร์ตจะยังจัดเต็มอยู่ไหม?
“จริงๆแล้วความแตกต่างคือยอดจำนวนความจุ ถ้าบัตรขายหมด ก็เปิดรอบสองได้ เราไม่มีปัญหา เราก็ยินดีไม่มีปัญหาเลย เหตุผลที่ย่อสเกลลงมาเพื่อความกระชับ ของโชว์มากยิ่งขึ้นและใส่เนื้อหา ผมว่า จริงๆแล้วตลอดระยะเวลา 12 ปี หรือตั้งแต่ค่ายคีตาเกิดขึ้นมา มันมีเรื่องราว สตอรี่มากมาย เวลาไปคุยกับพี่เขาจะบอกว่าสนุกมากๆ จะมีเรื่องพูดกับพี่ๆศิลปินด้วยกันเอง มีเรื่องที่อยากจะพูดกับแฟนคลับเอง ทุกคนมีสตอรี่ที่จะพูดเพราะฉะนั้นมันต้องมีเรื่องของการโชว์เข้ามาเกี่ยวข้อง นอกเหนือจากเพลงทั้งหมดที่เราจะได้ยิน เพลงเก่าๆที่เราคิดถึงกัน เพลงฮิตในอดีตที่มันอยู่ในความทรงจำ ให้นึกถึงว่าช่วงนั้นเราทำอะไรอยู่นะกับเพลงๆนี้ ความสุขนั้นมันจะกลับมาครับ กลับมาแน่นอน”

คิดหนักไหมกับคอนเสิร์ตนี้?
“ประชุมหนักมาก ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่เราไม่อยากให้มันเกิดสะดุด เกิดรอยด่าง เมื่อมันเกิดรอยด่าง สมมติเราจำเป็น ต้องการให้มันสะอาดและมันใสที่สุด ครั้งนี้ก็บอกว่ามันเป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำให้ออกมาให้ดีที่สุด มั่นใจว่า บริษัทเรายินดีที่จะทำออกมาให้ดีที่สุด”

ราคาบัตรเท่าเดิม?
“เราไม่ทราบว่าการประชาสัมพันธ์ไปถึงหรือยัง จริงๆแล้วบัตรพันห้าที่เคยซื้อไว้ เราอัพเกรดขึ้นให้เป็นสองพันครับ ทุกๆที่นั่งอัพเกรดขึ้นห้าร้อยบาท คือ สองพันห้ากลายเป็นสามพัน สามพันห้า กลายเป็นสี่พัน ส่วนห้าพันเรามีบินีฟิตเพิ่มให้ เป็นโปสเตอร์และลายเซนต์ของศิลปิน ทุกคนที่ขึ้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้พร้อมกับกิ๊ฟเซ็ตให้”

เรียกว่าเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว?
“ทีมงานผม ไม่มีใครมามีปัญหากับผมหรอก(ยิ้ม) กับพี่ๆศิลปินก็เป็นพี่น้องทั้งนั้น ไม่มีปัญหาอะไรหรอก”

กับหุ้นส่วนก็จบแล้ว?
“หุ้นส่วนเป็นพี่เป็นน้องกันก็ดีแล้วครับ เป็นพี่ที่เคารพดีกว่าอย่าทำงานด้วยกันเลย(หัวเราะ)”

ต่อไปเราจะกลัวมีปัญหาไหม?
“ต้องเรียนว่า ตั้งแต่ทำคอนเสิร์ตมาไม่เคยมีหุ้นส่วนเลย นี่เป็นครั้งแรก แล้วก็ครั้งสุดท้ายที่จะมีหุ้นส่วน จริงๆมันทำเองสิ่งต่างๆ ผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนก็เคยบอก ว่าทำอะไรอย่างนี้หุ้นส่วน คนที่อาจเป็นมิตรอาจจะกลายเป็น คนที่หมางๆกันได้ นี่ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งแต่ว่า จริงๆแล้วตัวเราเองกับหุ้นส่วนไม่ได้มีปัญหากัน คือ แยกย้ายกันด้วยดี เราเคารพการตัดสินใจ”

เข็ดไหม?
“ถามว่าเข็ดไหมเราไม่ได้แย่ขนาด ก็สะดุดคงจะชะงักไปนิดหน่อย”

จะมีแถลงข่าวเลื่อนคอนเสิร์ตไหม?
“ตอนนี้อยากจะรอให้ผังมันเสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วเปิดจองใหม่พร้อมผัง เพราะจริงๆแล้วหนังสือแจกของ ข่าวการเล่นคอนเสิร์ตก็ไปเยอะแล้ว แถลงข่าวจริงๆ คงไม่ต้องมีแล้วล่ะ วันนี้ก็เจอเยอะพอสมควร ตั้งแต่งานเช้าครับ(ยิ้ม)”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวมตัวรุ่นใหญ่ สะดุด เขตต์ เจอพิษหุ้นส่วน จัดคอนเสิร์ตคีตา ฝันดี-ฝันเด่น ปฏิเสธแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง