Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

แม็กกี้ ภูมิใจ ร่วมเล่นหนังเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ - ตกใจ ถูกขอแต่งงานสายฟ้าแล่บ

19 พ.ย. 2562 - 18:01 น.

แม็กกี้ ภูมิใจ ร่วมเล่นหนังเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ - ตกใจ ถูกขอแต่งงานสายฟ้าแล่บ

แม็กกี้ อาภา ภาวิไล นักแสดงสาวที่พักหลังมานี้ จะดูอิ่มเอิบ และ เปล่งปลั่งสวยงามขึ้น ได้มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ รอบกาลา เรื่อง The Cave นางนอน ที่ ชั้น 8 เอสเอฟเวิลด์ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง ที่มารับบทเป็นหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน รวมถึงเรื่องที่มีคนเข้ามาขอแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บ

แม็กกี้

มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ เดอะ เคฟ นางนอน

กับภาพยนตร์ เรื่องเดอะเคฟ นางนอน เป็นยังไงบ้าง
“เรื่องนี้เรารู้จักกับพี่ทอม ผู้กำกับ มานานแล้ว และเคยได้มีการทาบทามกันหลายครั้งแล้ว และมาครั้งนี้ก็ได้จังหวะเรื่องนี้พอดี คิวได้ เนื้อเรื่องได้ ก็ดีใจที่ได้ร่วมเป็นนักแสดงในเรื่องนี้ และเรื่องเดอะเคฟนางนอน ก็เป็นเรื่องที่มีคนให้ความสนใจค่อนข้างเยอะ ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ได้เล่นเยอะก็เป็นเกียรติมากแล้ว บทของเราก็ถือว่าเด่นอยู่ เพราะมีผู้หญิงคนเดียวในเรื่อง เป็นหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน ที่จะได้เจอกับ 13 หมู่ป่าเป็นคนแรก”

กดดันไหม เพราะมันเป็นเรื่องจริง
“กดดันนะ เพราะว่าซีนนี้ เราออกไม่เยอะ เราต้องทำให้คนดูเชื่อให้ได้ว่า น้องๆ 13 หมูป่า เขาออกมา ต้องพูดกับน้องเขาว่ายังไงบ้าง ประโยคแรกประโยคเดียวเลยที่จะบ่งบอกได้ว่าเราคือหน่วยฉุกเฉินจริงๆ เราสามารถช่วยเหลือเขา เราเหมือนอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ”

ทำการบ้านหนักเลย
“ทำการบ้านหนักมาก ต้องไปถามเพื่อนที่เป็นหมอ ว่าเขาตรวจกันยังไง แล้วเหตุการณ์ที่ต้องทำอย่างแรกเลย คือเขาจะตรวจตรงไหนก่อน มีคำถามอะไรที่เขาจะต้องถามเป็นคำแรกค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่ม : เคลียร์ดราม่า THE CAVE นางนอน นำเสนอเรื่องทีมกู้ภัย เน้นความสมจริง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้สวยขึ้นเยอะ
“ช่วงนี้ขึ้นมานิดนึงแล้ว แต่เดี๋ยวจะกลับไปเฟิร์มเหมือนเดิม ช่วงนี้ละครพักไปหลายวันเหมือนกัน ก็เลยนอน ถามว่าเราซีเรียสเรื่องหุ่นไหม เป็นทางผู้ใหญ่มากกว่าที่เขาอยากให้เรามีรูปร่าง มีน้ำหนักคงที่ ผู้ใหญ่ก็จะบอกให้เราคุมๆนะ ให้รูปร่างเราเฟิร์มเพื่อคาแร็กเตอร์ในละครด้วย ปกติเราเป็นคนชอบกิน แต่ก็เปลี่ยนแปลงเพื่อทำงานด้วย เพื่ออะไรที่ดีกว่า ให้ขึ้นกล้องแล้วไม่บวม”

แม็กกี้

สวยขึ้น

มีหนุ่มๆเข้ามาเยอะไหม
“สำหรับความรักก็มีนะ มีบ้าง มีแบบเข้ามาทักทาย เพราะว่าช่วงนี้งานแต่งเพื่อนเยอะก็จะได้ออกสังคมบ่อยมาก ก็มีแบบทักทายกันมาบ้าง จริงๆ ส่วนตอนนี้ติดอะไรไหม ไม่ได้ติดอะไรนะ แต่น่าจะอยู่ที่ความเหมาะสมมากกว่า ว่าใช่ไม่ใช่อะไรแบบนี้”

มีเข้ามารูปแบบไหน
“ส่วนใหญ่เข้ามาแบบหลากหลายนะ บางทีก็น่ากลัว บางทีมาแบบขอแต่งงานสายฟ้าแล่บก็มี ก็สงสัยว่า อะไรสนิทแล้วเหรอ อะไรอย่างงี้ ถามว่ามาจากทางไหน ใครแนะนำ ก็มีบางทีเป็นเพื่อนของเพื่อน หรือเป็นเพื่อนของแม่ อะไรแบบนี้เยอะแยะมากมาย แล้วก็ขอแต่งงานเลย อย่างคนที่มาขอแต่งงาน อาจจะเป็นฟีลแบบพูดเล่นๆก็ได้ แต่ก็อาจจะเข้าทางผู้ใหญ่มากกว่า เข้ามาทางแม่ อะไรแบบนี้เยอะ”

มีเช็กไหมว่าคนที่เข้ามา หน้าตายังไง นิสัยยังไง
“ไม่ได้มองคนที่หน้าตาเท่าไหร่ ตอนนี้ก็เปิดรับนะ แต่อยู่ที่โอกาส ว่าใครเป็นยังไงกับเรา กับครอบครัวเรา”

มีคนเข้ามาเชิงคุกคามไหม
“ก็อยู่ที่เจตนาแหละว่า เข้ามาหายังไง ในรูปแบบไหน บางคนอยากรู้จักเราจริงๆ ก็มี แต่บางคนจู่โจมไปก็น่ากลัว ส่วนกับโรคจิตก็มีบ้าง ส่วนถ้าเป็นสายเปย์ไม่ค่อย ส่วนใหญ่เราจะเปย์เขา (หัวเราะ) เรียกว่าครบรส”

แม็กกี้

ยิ้มก็สดใส

พอรู้ไหม ช่วงนี้ทำไมคนถึงเข้าหา
“ที่เข้าหา อาจจะเป็นเพราะเสน่ห์มั้ง ช่วงนี้ทำบุญบ่อย (หัวเราะ) เดินสายแบบว่าขึ้นเหนือลงใต้อิสานออกตกไปหมด เราอาจจะเสริมเยอะไป มาทุกรูปแบบจริงๆ ความสวยมันช่วยไม่ได้ อยากแต่งงานนะ เพราะเพิ่งไปงานเพื่อนมา รู้สึกอยากมีงานแต่งงาน แต่แต่งคนเดียวก็ได้ตอนนี้ แค่อยากแบบมีฟีลงานแต่งงาน แต่ถามว่าพร้อมไหม ก็ยังไม่พร้อมนะ ช่วงนี้กำลังสนุกอยู่กับงาน ก็แบบยังมีโอกาสดีๆ กับงานอีกมากมาย ก็อยากที่จะเต็มที่ตรงนี้ไปก่อน งานอะไรก็รับหมดนะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : maggiapa


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม็กกี้ ภูมิใจ ร่วมเล่นหนังเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ - ตกใจ ถูกขอแต่งงานสายฟ้าแล่บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง