Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

บอย ปกรณ์ อัพเดตอาการป่วย เกือบหายเป็นปกติ รับไปเที่ยวต้องระวังตัวมากขึ้น

27 พ.ย. 2562 - 20:20 น.

บอย ปกรณ์ อัพเดตอาการป่วย เกือบหายเป็นปกติ รับไปเที่ยวต้องระวังตัวมากขึ้น

วันที่ 27 พ.ย. บอย ปกรณ์ ควงน้องสาวสุดรัก วันใหม่ มาร่วมงานเปิดตัว ซุปเปอร์พาร์ค ประเทศไทย ที่ ไอคอนสยาม พร้อมอัพเดตอาการป่วย หลังจากหมอให้กลับพักฟื้นที่บ้าน

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บอย ปกรณ์ ควงน้องวันใหม่ ออกงาน

กลับมาใช้ชีวิตปกติได้แล้ว?
"ตอนนี้ก็เกือบจะปกติแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มทำงานได้ปกติแล้ว และเริ่มไปยิมได้บ้าง แต่ยังออกกำลังกายหนักๆ ไม่ได้ เช่น ยังวิ่งไม่ได้ เพราะตอนนี้แผลยังเป็นแผลเย็บ วันเสาร์นี้จะไปตัดไหม ก็ต้องรอให้มันกลับมา ตอนนี้ก็ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว"

วันใหม่ช่วยดูแลเฮียบอยอย่างไรบ้าง?
วันใหม่ "เวลาไปโรงพยาบาล ก็ไปเยี่ยมเฉยๆ"
บอย "ไปเยี่ยมอะไร คุณไปนั่งดูทีวี ไปเยี่ยมนี่ ไปช่วยอะไรผมบ้างที่โรงพยาบาล"
วันใหม่ "ไปช่วยดูทีวี"

ห่วงเฮียไหม?
วันใหม่ "ห่วงค่ะ"

กลัวเฮียบอยโดนตัดขาไหม ?
วันใหม่ "...(เงียบ)..." พยักหน้า
บอย "ตอนนี้แผลก็ดีขึ้นสมานกันเรียบร้อย เดี๋ยวทุกอย่างก็คงกลับมาเหมือนเดิม ส่วนเรื่องเป็นแผลเป็นนั้น น่าจะเป็นแน่นอน เพราะแผลค่อนข้างใหญ่ โชคดีอย่างหนึ่งคือมันอยู่ในกางเกง แต่คุณหมอก็พยายามช่วยทำให้ดูดีที่สุด แต่พอเป็นแผลเย็บเรื่องแผลเป็นคงเลี่ยงไม่ได้ เดี๋ยวคงใช้วิธี ทายากันแผลเป็น ให้มันดูโอเคที่สุด แต่ผมไม่ซีเรียสมากมันอยู่ข้างใน ถามว่ามันแหว่งไหม มันก็ไม่ได้แหว่งนะ คือตอนที่เป็นใหม่ๆ วิธีรักษาคือคุณหมอต้องคว้านเนื้อออก พอผมได้ยาฆ่าเชื้อจนเชื้อมันหมด ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการปิดแผล แต่ด้วยความที่แผลมันใหญ่มาก จะเย็บปิดเลยมันไม่ได้ ก็เลยต้องมีการโยกเนื้อ ที่อยู่ข้างแผลโยกมาปิดและเย็บ แผลยาวประมาณ 15 ซม."

จะหายดีแล้ว

จากที่เคยวิ่งได้มันลำบากไหม ?
"มันก็แค่เดือนเดียวที่ผมใช้ชีวิตลำบากนิดหนึ่ง แต่มันเป็นอะไรที่เกิดขึ้น แล้วเราก็ต้องรักษากันไป รออีกไม่นาน สักอาทิตย์ 2 อาทิตย์ ผมก็น่าจะกลับมาวิ่งได้เหมือนเดิม ตอนนี้เชื้อรักษาหายหมดแล้ว ส่วนอนาคตเชื้อจะกลับมาไหม คือมันก็เป็นได้ทุกคน เราก็ต้องคอยสังเกตอาการ คือถ้าโดนอะไรต่อยแล้วเป็นแผล แผลมีอาการลุกลามผิดปกติ อันนี้ก็ต้องสังเกตตัวเอง รวมถึงที่คุณหมอแนะนำคือให้เราล้างมือบ่อยๆ และให้ทาครีม ที่มือ ไม่ให้มือแห้ง พอมือแห้งก็จะมีร่องที่มือเยอะ เป็นที่สะสมของเชื้อโรคได้ รวมถึงการตัดเล็บ ก็ดูแลเรื่องความสะอาดเท่านั้นเอง"

กลัวญี่ปุ่นไปเลยไหม?
"ก็ต้องมีแหละ แต่ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ไม่เข็ด โอเคผมอาจจะเริ่มเป็นที่ญี่ปุ่นก็จริง แต่อุปการ์ณของการเกิดโรคไม่ได้มีแค่ที่ญี่ปุ่น ทั่วโลกก็มี และเดี๋ยวอีก 2 อาทิตย์ผมก็จะไปญี่ปุ่น เราก็ไม่ได้กลัวขนาดนั้น แต่ก็คงต้องระวังตัวมากขึ้น ที่ตอนนี้เป็นเลยคือความระแวง เวลาคันๆ จะไม่กล้าเกา เราก็จะเอามือถูๆ ให้หายคัน เอาน้ำล้างแค่นั้น กลัวเกาแล้วเป็นแผล แต่ตอนที่ผล เข้าโรงพยาบาลมีคนส่งภาพมาให้ผมดูเยอะเลย เป็นภาพที่เขาโดนอะไรกัดก็ไม่รู้ มีทั้งพี่บอยพิษณุ ฯลฯ"

กลายเป็นกูรูเรื่องนี้ไปเลยไหม?
"กลายเป็นกูรูแล้วทีนี้ เพราะมีคนส่งเข้ามาเยอะเลย มาถามผมว่าอันนี้เหมือนหรือเปล่าวะ เราก็จะบอกว่าไม่ๆ เพราะผม ลามใหญ่แต่ของเขาโดนนิดหน่อย"

ทำให้เพื่อนๆ ตื่นตัวมาขึ้น ?
"ผมว่าตอนที่ผมนอนอยู่โรงพยาบาล ก็จะเห็นสกู๊ปเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะนะ ก็ดีเหมือนกัน ทำให้คนมีความรู้เรื่องโรคนี้มาขึ้น ให้ระวังตัวมากขึ้น เพราะโดยส่วนตัว ผมไม่เคยรู้เรื่องโรคนี้เลย แต่พอเราเป็นโรคนี้แล้งต้องนอนโรงพยาบาล ปรากฎว่ามีคนรู้จักทั้งที่เป็นดาราและคนทั่วไป เขารู้จักโรคนี้เหมือนกัน แสดงว่าโรคนี้มีคนเป็นอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นเยอะจนคนรู้ แค่นั้นเอง ก็ดี เพราะทำให้ประชาชนทั่งไปรู้จักโรคนี้และระมัดระวังตัวมากขึ้น"

ต้องระวังตัวมากขึ้น

นอกจากมีวันใหม่ไปดูทีวี ก็มีชิปปี้มากินขนมด้วย?
"ก็มีคนมาเยี่ยมเยอะ ชิปปี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาคงว่างแวะมากินขนมมานั่งเล่น เราไม่ได้ตามแต่เขาจะไลน์มาว่าวันนี้เขาว่าง มีอะไรกินบ้าง พอเขาเข้ามาเขาก็มานั่งกินข้าวด้วยอะไรด้วย ก็ปกติ เพราะเราก็สนิทกันอยู่แล้ว"

เขาไม่ได้มาแสดงอาการเป็นห่วง มาขอดูแผลเลยเหรอ?
"มาถามว่าเป็นไงบ้าง เพราะวันแรกๆ ที่เราเข้าโรงพยาบาล เขาก็มีโทรมาถามถามว่าเป็นไงบ้าง ก็โทรมาตามประสาน้อง แต่ที่แวะมา ก็มาคุย ก็มาเยี่ยมอะไรของเขาไป"

วันใหม่เคยเจอชิปปี้ไหม?
วันใหม่ (ทำหน้างงๆ ส่ายหน้า)
บอย แทรกว่า "วันนั้นชิปปี้มา วันใหม่เจอชิปปี้ไหม คือชิปปี้เขามา 2 ครั้ง คือวันนั้นแม่อยู่ แต่ผมจำไม่ได้ว่าวันใหม่อยู่หรือเปล่า ก็ไม่แน่ใจ"

เวลามีภาพมีคลิปกับชิปปี้ แฟนๆ ก็ยังจิ้นอยู่ ?
"ยังขอบคุณเหมือนเดิม แต่เราก็ไม่คิดว่าเวลาลงรูป ลงคลิป จะมีคนมากดไลท์ขนาดนั้น เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้เจอกันบ่อยขนาดนั้น ก็อาจจะป็นด้วยละครที่เคยเล่ยด้วยกันมา แล้วคนก็ยังเชียร์ คือเป็นกระแสจากละครเราก็ดีใจแหละ แต่ตอนนี้เราก็ยังรู้สึกเป็นพี่เป็นน้อง ติงต๊องเฮฮากันไป"

ถ้าพี่บอยสนิทกับผู้หญิง น้องวันใหม่หวงพี่บอยไหม?
วันใหม่ "ไม่ เพราะยังมีเฮียคนอื่นอยู่ เฮียบอยมีแฟนได้ แต่ต้องมาพบหนูก่อน หนูต้องคัดเลือกว่าเก่งยังไง สอนทำอะไรได้บ้าง ถ้าทำได้หลายอย่างก็อนุญาติ แต่ทำได้น้อยก็ออกจากแก๊งค์ไปเลย"
บอย ตอบกลับทันทีว่า "โอเคๆ ได้"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บอย ปกรณ์ อัพเดตอาการป่วย เกือบหายเป็นปกติ รับไปเที่ยวต้องระวังตัวมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง