Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

งานแต่งจะเกิดปัญหามั้ย! พีเค เตรียมพา โยเกิร์ต ขอขมาแม่ ปล่อยพี่ชายอยากโพสต์อะไร(คลิป)

29 พ.ย. 2562 - 12:31 น.

งานแต่งจะเกิดปัญหามั้ย! พีเค เตรียมพา โยเกิร์ต ขอขมาแม่ ปล่อยพี่ชายอยากโพสต์อะไร

ดราม่าเลยหลังพี่ชายออกมาโพสต์ พร้อมทั้งให้ ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร กับ โยเกิร์ต ณัฐฐาชาช์ น้องสะใภ้ ที่เพิ่งจดทะเบียนสมรสกัน และเตรียมฉลองแต่งงาน ไปขอขมา แถมเผยปัญหาในครอบครัว ทำเอาคนสงสัยเกิดอะไรขึ้นหรือไม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย หนุ่ม พี่ชาย พีเค โพสต์ภาพแชทไลน์กับ ใหม่ เจริญปุระ และภาพ พีเค - โยเกิร์ต และครอบครัวพีเค พร้อมข้อความจุดกระแสดราม่าว่า “มีเรื่องอึดอัดใจ ... จริงๆแล้วเป็นเรื่องในครอบครัว แต่เราคือ ครอบครัวไง ได้รับไลน์จากใหม่ เจริญปุระ เราขอบคุณน้องสาวคนนี้ ที่เป็นต้นแบบที่ดีที่กระตุ้นให้เรานึกถึงแม่ Vilaivan Kempetch นึกถึงพ่อมากขึ้น เพราะเค้าก็จะอยู่กับเราอีกไม่กี่ปี

เมื่อกี๊โทรหาน้องชายพีเค PK Piyawat Kempetch สอนน้องไปเยอะ น้องเราใกล้จะแต่งงานแล้ว โยเกิร์ต ก็เป็นน้องสะใภ้ที่เรารัก พรุ่งนี้ หรือ วันไหนที่มีเวลา ให้พาโยเกิร์ต ไปหาแม่ บอกแม่ ว่าจะแต่งงานกันนะ ขอขมา ถ้าอะไรที่เคยล่วงเกินกันไป ทั้งๆที่ตั้งใจ หรือไม่ได้ตั้งใจ กุศลจะเกิด ดีใจที่น้องรับฟัง

พ่อแม่ ต้องสำคัญ พ่อของอ้วน และป้า ยืนกรานกับลูกว่า ถ้าเรายังไม่จดทะเบียนสมรสให้อ้วน หรือจดช้า ก็ให้ถอยออกมา เราพึ่งคบกันสามสี่เดือน มันเร็วไป แต่เราก็ให้เกียรติในการตัดสินใจของพ่อ กับ ป้าเค้า จบก็คือ จบเชิ่ดใส่ ...ดีใจนะที่น้องชายรับฟัง น้องสะใภ้เราก็เป็นคนดี เราเชื่อว่าโยเกิร์ตก็รับฟังเราเช่นกัน #เรารักครอบครัวเรา”

ล่าสุด วันที่ 28 พ.ย. ที่ ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ มีการจัดงาน “เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ 2020” ดีเจพีเค พิธีกรดำเนินรายการ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดราม่าดังกล่าว ยอมรับมีบางอย่างไม่เป็นไปตามประเพณี

ถามถึงเรื่องที่พี่ชายออกมาโพสต์ เกิดอะไรขึ้น?
“มันแค่คือเรายังไม่ได้ไปไหว้ขอขมาพ่อแม่ทางฝั่งพี่แค่นั้นเอง เพราะตั้งแต่จดทะเบียนจนถึงวันนี้งานมันมีทุกวันเลย อาทิตย์หน้าหากวันไหนว่างก็จะเข้าไปครับ”

ทางครอบครัวเราน้อยใจหรือเปล่า?
“ไม่ได้น้อยใจเลย พี่ชาย พี่ทุกคนแฮปปี้กันหมดเลย เพียงแต่ผู้ใหญ่เขาก็ต้องมีสเต็ปของเขา เดี๋ยวอาทิตย์หน้าเข้าไปไหว้ครับ”

เหมือนอยากให้ทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามประเพณี?
“ใช่ครับ แค่นั้นเอง”

ได้คุยกับโยเกิร์ตหรือยัง?
“คุย เขาบอกว่าเดี๋ยวอาทิตย์หน้าเขาเข้าไป”

วันที่จดทะเบียนสมรส ครอบครัวเราไปด้วยใช่ไหม?
“มาทั้งคู่เลยครับ เพียงแต่มีบางอย่างที่เขาอยากให้เป็นไปตามขนบธรรมเนียมประเพณี แค่นั้นเอง”

ที่ผ่านมาคุณแม่ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรใช่ไหม?
“ไม่มีจ๊ะ 8 ปี ไม่เคยมีเลย ไม่ได้งอนด้วย เจอกันทุกอาทิตย์เลยตลอด 8 ปี แต่ส่วนทางพี่หนุ่มเองก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ครับ (หัวเราะ) พี่หนุ่มจะชอบโพสต์แบบนี้แหละครับ ปล่อยเขาไป เขาเป็นพี่ชายคนโตที่เป็นห่วงน้องคนเล็กในครอบครัว เพราะฉะนั้นถ้าเขาอยากโพสต์ก็ปล่อยเขาครับ”

พอเขาโพสต์แบบนี้หลายคนเลยตกใจ?
“ไม่มีอะไร เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็จะเข้าไปไหว้ขอขมาคุณแม่ตามประเพณีก็จบ”

พอมีข่าวได้คุยกับคุณแม่หรือยัง?
“ยังเลยครับ ทำแต่งาน คือเราเข้าใจแม่เขาอาจจะมีงอนบ้างเพราะเราทำงานทุกวันตั้งแต่จดทะเบียน เพราะฉะนั้นจะไม่ได้เจอพี่ชาย ไม่ได้เจอหลาน ไม่ได้เจอแม่เลย เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะเข้าไป”

เหมือนคุณแม่อยากให้ตามประเพณี?
“ใช่ แค่นั้นเลยครับ คือผมเป็นคนที่ชอบให้มีประเพณีน้อยที่สุด งานแต่งก็ประเพณีน้อยที่สุด งานจดทะเบียนก็ประเพณีน้อยที่สุด เพียงแต่ว่าผู้ใหญ่บางทีอาจจะไม่เข้าใจตรงจุดนี้”

แบบนี้จะมีปัญหาในวันแต่งงานที่จะเกิดขึ้นไหม?
“ไม่มีๆ อาทิตย์เดี๋ยวทุกอย่างก็จบ เชื่อเถอะ”

โยเกิร์ตนอยด์กับเรื่องที่เกิดขึ้นไหม?
“ไม่เลยครับ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าเขาไปไหว้ก็โอเคแล้วครับ เราคุยกันแล้ว มันไม่มีปัญหา มันแค่ไม่เป็นไปตาม A, B, C แค่นั้นเอง”

ครอบครัวฝ่ายหญิงว่ายังไงบ้าง?
“โอเคแล้ว เราได้ทำทุกอย่างไปแล้ว เหลือแต่ฝ่ายชายยังไม่ได้ทำ เพราะมัวแต่ติดงาน เอาจริงๆ นะ ทุกอย่างมันโอเคมาก เพียงแต่พี่หนุ่มจะชอบเขียนอะไรของเขาแบบนั้นตามสไตล์ เราไม่ต้องไปบอกเขาหรอก ตอนนี้เขาดูอยู่แล้วเขาจะรู้แล้วว่าต่อจากนี้เขาจะไม่กล้าเขียนแล้ว เพราะถ้าเขียนอีกหน่อยเดี๋ยวจะเข้าตัว”

ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นแน่นอน?
“ไม่มีครับ”

เห็นว่าจะถอยรถคันใหม่?
“ไม่มีจ้ะ รถคันเดิมเพิ่งถอยเอง มีรถเขา รถเรา และก็รถตู้ แค่นั้นจบครับ มีแค่นี้จริงๆ”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานแต่งจะเกิดปัญหามั้ย! พีเค เตรียมพา โยเกิร์ต ขอขมาแม่ ปล่อยพี่ชายอยากโพสต์อะไร(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง