Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

ธงธง น้ำตาตก แม่ถูกรังแก สุดจน นอนใต้ท้องรถ-ทำงานในซ่อง อยากเจอสามีพลัดพราก

4 ธ.ค. 2562 - 11:58 น.

ธงธง น้ำตาตก แม่ถูกรังแก สุดจน นอนใต้ท้องรถ-ทำงานในซ่อง อยากเจอสามีพลัดพราก

ชีวิตยากลำบากเคยต้องอยู่ซ่องอยู่บ่อน ตลกดัง ธงธง มกจ๊ก นักแสดงตลก ที่ผันตัวเองเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการก๋วยเตี๋ยวเรือ มาเผยเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็ก ที่บ้านเคยเหมือนจะสบาย แม่เปิดคณะลิเก มีร้านสังฆภัณฑ์ใหญ่โต ต่อมาเจ๊ง โดนโกง ครอบครัวเหมือนจะดี พอเราเกิดมา พร้อมความยากจน หนี้สิน หลังเลิกเรียน ต้องไปรับจ้างร้านข้าวต้ม ตอนเย็นถึงตีสี่ ได้เงินวันละ 20 บาท ต้องอดนอน อาศัยนอนใต้ท้องรถบรรทุก ปูเสื่อนอน ตอนแขกไม่มีในร้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มีช่วงที่พี่ชายเกิดอุบัติเหตุ เป็นอัมพาต แม่ต้องมาดูแลพี่ชาย แม่ต้องมาเป็นแม่ครัวที่ซ่อง เราต้องไปอยู่ที่ซ่องกับแม่ คอยวิ่งซื้อของให้ผู้หญิงขายบริการแลกทิป ต่อมา ซ่องซบเซา แม่ก็ไปเป็นแม่ครัวบ่อน เราก็ตามแม่ไปจัดรองเท้าคนที่มาบ่อน

วันหนึ่ง เกิดเหตุ มีเสียงดังโวยวายในบ่อน คนกำลังเล่นไพ่ ภาพที่เห็น ป้าเพ็ญ เจ้าของบ่อน เล่นไพ่ กำลังเสีย แม่เอาข้าวไปให้ แล้วเขากินไม่ถูกปาก เตะจานข้าวแม่คว่ำ ภาพที่เห็นคือ แม่นั่งเก็บเศษอาหาร ทุกคนรุมดู แต่ไม่มีใครช่วย

ธงธง วิ่งไปจะช่วยแม่ เห็นแล้ว มันตื้อไปหมด ไม่รู้จะช่วยยังไง วิ่งออกไปข้างนอกแล้ว ร้องไห้หนัก เกิดความรู้สึกว่าสิ่งที่แม่ทำกับสิ่งที่แม่ได้ ทำไมเราอายุเยอะแล้ว ทำไมแม่ยังต้องลำบาก โดนดูถูก ก็ว่าตัวเอง ทำไมไม่รู้จักกตัญญู ด่าตัวเองว่าตัวเอง บอกตัวเองว่า จากนี้ ชีวิตที่เหลืออยู่ จะทำเพื่อแม่ เราออกจากบ่อนเลย รู้ถึงความกดขี่ แต่วันที่ป้าเพ็ญตกต่ำ แม่ก็ยังถอดสร้อยให้เขาไป แม่เป็นคนใจดี บอกเขาเคยช่วยเรา

เข้ากรุงเทพฯ มา ธงธง เผยว่ามาเป็นคนใช้บ้านน้าก่อน และเล่นลิเกอีก ทั้งที่เราไม่ชอบ หาเงิน จนกลับไปเรียนต่อ จนมาประกวดตลก และได้เป็น ธงธง ทุกวันนี้ เคยมีวันที่ชีวิต ไม่เหลือเงินเลย เอาหิ้งพระไปจำนำ ได้ 70 บาท บ้านลำบากจริงๆ แต่ย้อนไปวันที่ลำบากยากจน เราก็มีความสุข

ส่วนเรื่องความรัก อายุ 26 ธงธง แกรนด์โอเพนนิ่งครั้งแรก ที่เดนมาร์ก ได้สามีฝรั่ง คบแฟนหนุ่งฝรั่ง 3 เดือน จะจดทะเบียนสมรส แต่พี่สาวผู้ชายไม่ยอม แต่วีซ่าธงธงหมด ต้องกลับแล้ว กลับมาก็ติดต่อคุยกันไม่รู้เรื่อง เลยต้องจากกัน ธงธง ประกาศว่า อยากเจอเขาอีกครั้ง เพราะชอบฝรั่งโรแมนติก

 

cr.DARASTORY daradaily official

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธงธง น้ำตาตก แม่ถูกรังแก สุดจน นอนใต้ท้องรถ-ทำงานในซ่อง อยากเจอสามีพลัดพราก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง