Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ศิลปินมาแรง! แว่นใหญ่ คว้ารางวัล Best New Asian Artist Thailand ของ MAMA

5 ธ.ค. 2562 - 18:05 น.

ศิลปินมาแรง! แว่นใหญ่ คว้ารางวัล Best New Asian Artist Thailand ของ MAMA

ศิลปินมาแรง! - หลังจาก โอฬาร ชูใจ หรือที่รู้จักกันดีในวงการเพลง ว่า“แว่นใหญ่” (Wanyai) เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยเพลง “เจ็บจนพอ” ในสังกัดค่าย Holyfox Records ภายใต้การดูแลของ LOVEiS Entertainment จากกระแสเพลงนี้ที่ยังแรงไม่หยุด ด้วยเนื้อหาที่ตรงใจ เข้ายุคปัจจุบันมาก และมียอดวิวทะลุไปกว่า 95 ล้านวิวแล้ว และยังไม่หยุดนิ่ง ทั้งนี้แว่นใหญ่ยังมีงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องอาทิ ลืมไป ,ไปได้ดี และหัวหิน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดี กลายเป็นศิลปินเดี่ยวมาแรงที่สุดในปีนี้

ศิลปินมาแรง!

ศิลปินมาแรงแห่งปี

ล่าสุด แว่นใหญ่ ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Best New Asian Artist Thailand ของงาน 2019 Mnet Asian Music Awards (MAMA) ด้วยเพราะเป็นศิลปินหน้าใหม่ ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในปีนี้ ทาง CJ Entertainment ผู้จัดงานนี้ ได้จัดงานประกาศรางวัลดังกล่าวขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2019 ที่ นาโกย่า โดม ประเทศญี่ปุ่น

ศิลปินมาแรง!

ขอบคุณสำหรับรางวัล

โดยแว่นใหญ่กล่าวว่า “ขอบคุณรางวัลจาก MAMA มาก เป็นรางวัลที่มีความหมายสำหรับผมมากๆ และขอบคุณทีมงานจาก LOVEiS Entertainment และ Holyfox Records ทุกคน และขอบคุณแฟนเพลงทุกๆคนที่ให้กำลังใจกันมาตลอด ขอบคุณจากหัวใจครับ”

ศิลปินมาแรง!

ดีใจครับ

ซึ่ง Mnet Asian Music Awards (MAMA) ถูกจัดโดย CJ Entertainment เป็นงานประกาศรางวัลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย โดยจะรวมศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นมากที่สุดในแต่ละปี เป็นงานที่ได้รับความชื่นชมชม จากแฟนๆทั่วโลกถึง stage production ที่สวยงาม และโชว์สุดอลังการของแต่ละศิลปินที่ได้รับรางวัลในปีนั้นๆ MAMA ยังเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเพลง K-Pop ไปทั่วโลกอีกด้วย โดยมีการริเริ่มในปี 1999 ในชื่อ Mnet Music Video Daesang และหลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น Mnet Asian Music Awards โดยได้มี Asian Tour ครั้งแรกที่มาเก๊า จากนั้นเริ่มขยายมาที่ประเศอื่นๆในทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ไม่เพียงแต่ MAMA จะกลายเป็นงานประกาศรางวัลดนตรีประจำปีที่สำคัญ ในทวีปเอเชีย แต่ยังคงพัฒนาไปสู่การเป็นอีเวนต์ดนตรีระดับสากลอีกด้วย จากการที่ได้มีการแลกเปลี่ยนทางดนตรีกับประเทศทั่วโลก ทำให้ MAMA ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมดนตรี ในทวีปเอเชียอย่างแท้จริง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวเพิ่มเติม : แว่นใหญ่ ลุยงานหนัก หลังบวช เคลียร์ชัด ลิขสิทธิ์เพลงวง Room 39 ไม่มีปัญหา

ขอบคุณรูปภาพ : o_wanya

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิลปินมาแรง! แว่นใหญ่ คว้ารางวัล Best New Asian Artist Thailand ของ MAMA
ข่าวที่เกี่ยวข้อง