‘เคน’สาดเสน่ห์ส่งท้ายปี ‘ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง’

13 ธ.ค. 2562 - 09:32 น.

เคนสาดเสน่ห์ส่งท้ายปีฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘เคน’สาดเสน่ห์ส่งท้ายปี – แค่ปล่อยทีเซอร์มาก็เรียกเสียงฮือฮาจนเกิดแฮชแท็ก #รักมั้ยลุง สำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้สุดฟินฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุงของค่าย ทรานส์ ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ที่คว้าพระเอกซุปตาร์เคนธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบทชัยหรือลุงหนุ่มวัย 40 ที่ บ้างาน อยู่แต่เซฟโซนตัวเอง ขี้กลัวขี้กังวลจนชีวิตจืดชืด ประกบนางเอกใสกิ๊กพรอยมนมนสภรณ์ ชาญเฉลิม ในบทน้ำหวานสาวสดใสวัย 20 รักความตื่นเต้น แต่กลับเจอปัญหาใหญ่ เพราะถูกสั่งห้ามไม่ให้ทำอะไรที่หัวใจเต้นแรง

ร่วมด้วยท็อป LazyLoxy’ ปฐมภพ พูลกลั่น (เก่งกี้), ‘ปู่จ๋าน ลองไมค์พิษณุ บุญยืน (พี่ฉ่อย), ‘โอนีลฐิตินันท์ คลังเพชร (สไมล์), แซน วิช (ต๋อง) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯของโดมเจตษ์ บุณโยประการ

ทั้งนี้ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด เผยว่าจุดเริ่มต้นภาพยนตร์เรื่องนี้คือทางค่ายอยากทำหนังรักดีๆ สักเรื่องในช่วงปีใหม่ ซึ่งเทรนด์ปัจจุบัน เรื่องรักต่างวัย ผู้ใหญ่รักเด็ก เด็กรักผู้ใหญ่มีมาตลอด เรื่องวัยจึงกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปแล้ว แต่เรื่องจิตใจกลายเป็นเรื่องน่าสนใจกว่า รักต่างวัยในเรื่องกับหนุ่มยุค 90 และเด็กปีสอง ชีวิตมหาลัย แต่ละคนจะมีโลกของตัวเอง ต่างคนต้องเรียนรู้โลกของกันและกัน เรื่องจะชุลมุนหน่อยๆ พ่วงความสนุกๆ แถมรอยยิ้มฟินๆ เป็นหนังที่คนดูออกจากโรงหนังแล้วอมยิ้มมีความสุข ส่วนที่มาของคำว่าลุงในหนังเรื่องนี้ ลุงเป็นศัพท์ที่วัยรุ่นใช้เรียกกัน ดาราก็เรียกคู่รักกันว่าลุง เป็นเหมือนตัวแทนคำว่าที่รัก เรารู้สึกว่าคำนี้โอเค ยิ่งอยู่ในหนังยิ่งมีเสน่ห์

พระเอกนางเอกทำไมลงตัวที่เคนธีรเดชและพรอยมนมนสภรณ์ได้รับคำตอบว่าที่เลือกเคนธีรเดชรับบท ชัย หรือ ลุง พระเอกของเรื่อง เพราะผู้หญิงเห็นแล้วสตั๊น มีความละมุน ตกหลุมรักได้ง่าย และเคนเป็นพระเอกที่สตัฟฟ์ความหล่อไว้ เวลาเขาพูดคำว่า คะ ดูมีเสน่ห์มาก ส่วน น้องพรอยมมน ในเรื่องรับบท น้ำหวาน เราจะพรีเซนต์ความเป็นวัยรุ่นธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ต้องสวย คือเด็กโก๊ะๆ ที่แบบว่าทำไมถึงไปโดนใจลุงเคนได้ ฉันก็ไม่ได้หน้าตาดีขนาดนั้น แต่ก็ยังมีโอกาส น้องเขาเคยเล่นภาพยนตร์มาก่อน และคาแร็กเตอร์ตรงกับน้อง เพราะนางเอกจะมีความโก๊ะ กล้าๆ เล่นแล้วดูน่ารัก ทำให้ในหนังน้องดูมีเสน่ห์มาก นอกจากนี้ยังมี ท็อป Lazyloxy (เลซี่ล็อกซี่) แร็พเปอร์ชื่อดังมาร่วมแสดง งานนี้เคนกับท็อปต้องแข่งกันจีบสาว ระหว่างคนวัยเก๋ากับคนวัยทีน ใครกันที่จะถูกใจสาว แล้วก็มีปู่จ๋านเจ้าพ่อแร็พเปอร์ด้วย หลังจากคัดแต่ละคนแล้วก็ต้องเอาแต่ละคนมา เวิร์กช็อป มาดูเคมีว่าเข้ามั้ยเหมาะมั้ย


โลเกชั่นหลักเรื่องนี้อยู่ที่ไหนส่วนใหญ่อยู่ที่เชียงใหม่ เพราะตัวพระเอกไปตามหาปริศนาที่นั่น กลายเป็นจุดเริ่มต้นอะไรหลายๆ อย่าง โดยตัวนางเอกเป็นคนพาไปในที่ต่างๆ แล้วก็ไปฮอยอัน ประเทศเวียดนาม เป็น โรดมูฟวี่ อยากให้เป็นหนังรักที่มีโปรดักชั่นดีๆ อยากโปรโมตสถานที่ ท่องเที่ยว พาคนดูไปเห็นสถานที่ที่สวยงาม

คนดูจะได้ข้อคิดอะไรที่แฝงอยู่ในเรื่องผมว่าเป็นทัศนคติเกี่ยวกับความรักว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่ได้มีอะไรกำหนดตายตัวว่าอะไรได้อะไรไม่ได้ มันอยู่ที่ว่าคุณพร้อมที่จะเปิดใจรับเงื่อนไขคู่ของคุณมั้ย เขาเป็นแบบนี้คุณโอเคมั้ย เขาก็ต้องเรียนรู้ เพราะคนยุค 90 มันอยู่ในโลกหนึ่ง เด็กสมัยนี้ก็เป็นโลกอีกแบบหนึ่ง

ตั้งใจส่งท้ายหนังรักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ปิดท้ายปี 2019 “ใช่ครับ เราวางไว้สิ้นปี เพราะเป็นหนังโรดมูฟวี่ อยากโชว์โลเกชั่นสวยๆ ของเมืองไทยว่ายังมีที่เที่ยวแบบนี้ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เห็น ก็ได้ไปถ่ายทั้งที่เวียดนามและเชียงใหม่ พอดูเสร็จสิ้นปีก็ไปตามรอยกัน ชวนแฟนไปเที่ยว ไล่จากเชียงใหม่ข้ามไปฝั่งเวียดนาม

หลังชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ผมหวังว่าเราจะได้เห็นทัศนคติใหม่ๆ กับการเปิดใจ อยากได้อะไรต้องกล้า ต้องเสี่ยง ต้องเรียนรู้มัน ความรักเป็นสิ่งสวยงาม เมื่อเวลาผ่านไปต้องกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ ผมอยากให้คนไทยดูหนังไทย เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เราได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมวิถีของคนภาคเหนือ รวมไปถึงภาพบรรยากาศที่สวยงาม ความละเมียดละไม รายละเอียดเชิงลึกต่างๆ เราคนไทยทำหนังไทยให้คนไทยดู เสน่ห์อยู่ตรงนี้เลย ทำให้คนดูยิ้มได้ หัวเราะกับมัน และร้องไห้ได้ในที่สุด

ติดตามชมภาพยนตร์รักโรแมนติกคอม เมดี้สุดฟินฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุงได้แล้ว ทุกโรงภาพยนตร์ ถ้ากล้าเสี่ยงเราจะไม่โสด

โดยสุชาวดี อภิสัมภินวงค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เคน’สาดเสน่ห์ส่งท้ายปี ‘ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง