แอฟ เคลียร์! ชาวเน็ตจับผิด แมท เลียนแบบการแต่งตัว – น้องปีใหม่ ตัดบท ไม่พูดดราม่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอฟ เคลียร์! – ควงแขน น้องปีใหม่ ลูกสาวสุดที่รัก มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาสสุดอลังการ “The BIG Christmas Tree Illumination” เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ ชั้นG เซ็นทรัลเอ็มบาสซี หลังเสร็จงาน แอฟ ทักษอร นางเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่มีชาวเน็ตเปรียบเทียบการแต่งตัวของนางเอกรุ่นน้อง แมท ภีรนีย์ ว่าพยายามเลียนแบบให้เหมือนกับตนเอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย แอฟ เล่าถึงทริปที่พา “น้องปีใหม่” ไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ฟังก่อนว่า “ใช่ค่ะ ไปประเทศญี่ปุ่นมา เป็นครั้งแรกที่เราแม่ลูกได้ออกนอกเมืองไปวากายามะ ทุกทีจะอยู่โตเกียวกับโอซาก้า ปีใหม่จะชอบมากเมื่อไหร่ที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศ ยิ่งเวลาไปต่างประเทศอากาศเย็นจะคึกเป็นพิเศษ ขอแค่ได้วิ่งเล่นอยู่เอาต์ดอร์ก็มีความสุขแล้วค่ะ”

ทริปนี้เป็นเนื่องในโอกาสอะไรไหม?
“จริงๆ ก็เป็นปีใหม่ไปด้วยในตัว เพราะตอนช่วงปีใหม่จริงๆ ก็อาจจะอยู่กรุงเทพฯ ที่ผ่านมาทุกๆ ปีใหม่ก็จะทำบุญวันเกิด”

ปีใหม่ – “วันเกิดปีนี้ก็จะไปวัดทำบุญค่ะ แล้วก็มีปาร์ตี้วันเกิดตอนกลางคืน”

ปีนี้อยากได้ของขวัญอะไรจากคุณแม่ไหม?
ปีใหม่ – “หนูอยากได้ของเล่น ตุ๊กตาที่อึออกมาเป็นสไลม์(slime)”

คุณแม่จะซื้อให้ไหม?
“ดูความประพฤติก่อนค่ะ(ยิ้ม) ถามว่าปกติเขาเป็นคนที่ชอบขอของขวัญมั้ย เด็กอ่ะนะคะเวลาที่เจออะไรน่ารักที่ชอบก็มักจะขอ แต่จะพูดกับเขาเสมอว่าเราจะไม่ให้กันง่ายๆ แบบนี้ หมายถึงว่าเราจะให้กันตามวาระโอกาส อย่างวันเกิดให้แน่ๆ ทุกวันนี้เวลาไปซื้อของอะไรเขาก็จะแบบหนูจองไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยววันเกิดจะเอาอันนี้ ส่วนว่าต้องมีข้อแลกเปลี่ยนอะไรมั้ย ต้องเป็นเด็กดีอันนี้ก็แน่นอนอยู่แล้ว แต่สำหรับแอฟไม่ได้อยากให้เขาจะต้องประพฤติดีแล้วจะได้รางวัลเป็นของ ไม่อยากให้รู้สึกอย่างนั้น โอเคแต่วันเกิดก็ให้”

ช่วงนี้เห็นน้องปีใหม่เรียนหลายอย่างมากเลย?
“จริงๆ ตอนนี้แอฟก็เชื่อว่าเด็กๆ ทุกคนคือวิชาการตามหลักสูตรของโรงเรียนเป็นเรื่องที่มาก่อนแน่นอน แต่ว่าการเสริมทักษะต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะเด็กยุคใหม่ต้องมีทักษะเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นดนตรีหรือกีฬา ตอนนี้ปีใหม่ก็เรียนอยู่หลายอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่ไม่ได้เรียนคือเต้น คือเรียนเต้นบัลเล่ต์ แต่ไม่ได้เรียนเต้นแจ๊ส เต้นป๊อบ หรือเคป๊อป คือเขาจะเต้นไปตามที่ชอบเฉยๆ จริงๆ ก็มีหลายคอมเม้นต์ที่บอกว่าเห็นปีใหม่เต้นแล้วแบบ…ทำไมคุณแม่ไม่ส่งไปเรียนเต้น เลยบอกว่าก็ไม่ใช่จะไม่ส่ง แต่คิดว่าอาจจะรอเวลาอีกหน่อย”

ปีใหม่ – “หนูอยากเรียนรำไทยมากกว่า”

จริงเหรอที่น้องปีใหม่อยากเรียนรำไทย?
“ใช่ค่ะ เขาเพิ่งมาขอเองว่าอยากเรียนรำไทย ช่วงหลังเค้าอินกับอะไรไทยๆ เขาไปดูโขนมาสองรอบแล้ว กลับมาคือเล่าเป็นฉากๆ เลย”

ขออนุญาตถามถึงดราม่าตอนนี้?
ปีใหม่ – “ดราม่าหนูไม่พูดค่ะ”

แอฟ – “เยี่ยมมากลูก เก่งมากค่ะ แม่ให้คะแนนกลับคืนละ จากเมื่อกี้ที่งอแง(หัวเราะ)”

มีโอกาสเห็นหรือยังที่มีคนเอาภาพของแมทมาเปรียบเทียบว่าพยายามจะเลียนแบบเราทั้งเรื่องการแต่งตัวและโพสท่า?
“เอาจริงๆ ไม่เห็นค่ะ แต่ว่าก็นานมากแล้วที่เคยมีประเด็นอะไรทำนองนี้ คือถ้าถามปัจจุบันไม่เห็นค่ะ”

พอปัจจุบันมีมาอีกแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
ปีใหม่ – “ไม่พูดเรื่องดราม่านะคะ”

แอฟ – “ใช่มั้ยคะ เราต้องไม่ดราม่าค่ะ ถูกต้องลูก(ยิ้ม) อย่างที่เด็กหญิงเอวาริณบอกเลยค่ะ คือเราก็ไม่อยากดราม่าแค่นั้นเอง ถามว่าหนักใจอะไรมั้ย แอฟว่าแอฟเลยจุดที่จะแบบรู้สึกอะไรพวกนี้แล้วค่ะ เราก็รู้สึกว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ การดำเนินชีวิต หรือการให้สัมภาษณ์ หรือการทำงานของเรา ทำได้ดีที่สุดก็คือการไม่ต่อเรื่องราวแค่นั้นเอง

อยากให้จบแค่นี้เลยใช่ไหม?
“แอฟไม่มีสิทธิ์จะออกความเห็นว่าอยากจะเห็นอะไรเป็นยังไง เพราะทุกวันนี้เราก็ขอร้องใครในด้านไหนมันก็ไม่ได้อยู่แล้ว หมายถึงทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะคิด จะออกความเห็น หรือจะพูดอะไรอยู่แล้ว เอาเป็นว่าในส่วนของแอฟก็จะไม่ต่อมันก็แล้วกัน แค่นั้นเองค่ะ

ขอบคุณภาพ IG : aff_taksaorn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน