Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’ รับปีหนูทอง -‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่ มาเปิดอกพูดคุย

1 ม.ค. 2563 - 00:25 น.

 

เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’ รับปีหนูทอง

‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่ มาเปิดอกพูดคุย

สวัสดีปีหนูทองจ้า!!!!

ไหนๆ ก็เป็นปีดีปีหนู ข่าวสดบันเทิงเลยไม่รอช้า ทำหัวใจหลายๆ คนกระชุ่มกระชวย จับหนูสาวสวยรวยเสน่ห์อย่างหนู ‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่ มาเปิดอกพูดคุย ทั้งเรื่องงานที่สุดแสนจะโดดเด่น รวมถึงเรื่องราวชีวิตที่แสนจะโดดเด้ง

โดยเฉพาะเรื่องหัวใจของน้องลิง ที่มี ลุง ‘เต๋อ ฉันทวิชช์’ คอยดูแล

ชีวิตปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?

“ดีมากค่ะ ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่อยากทำ ได้เจอโปรเจ็กต์ที่ใหม่แฮปปี้มาก คนที่ใหม่ร่วมงานก็แฮปปี้ด้วย เป็นปีหนึ่งที่มีการเดินทางด้วย”

เปลือยใจสาวฮอต‘ใหม่ ดาวิกา’

★ ผลงานละครถึงจะมีน้อย แต่ก็เปรี้ยงปร้างนะ?

“ใหม่ไม่รู้หรอกว่าจะเปรี้ยงปร้าง แต่ที่รับงานละคร อย่างแรกดูที่ทีมงานกับบท ดูว่าอยากร่วมงานกับใคร แล้วเราแฮปปี้ตรงไหน แล้วก็ทำมันอย่างมีความสุขและ เต็มที่ ผลที่ตามมา ถ้าแฟนคลับแฮปปี้และกระแสดีด้วย เราก็ยิ่งดีใจ ขอบคุณ ทุกคนที่ยังรอคอยผลงานของใหม่อยู่ เพราะมาน้อย แต่มานะ (หัวเราะ)”

★ บทเราเลือกแบบไหน?

“ไม่ได้เลือกว่าต้องดราม่าหรือคอมเมดี้ จะดูโดยรวม จริงๆ ใหม่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมีละครปีละกี่เรื่อง ใหม่ถ่ายละครพยายามถ่ายทีละเรื่อง เพราะใหม่เรียนด้วย ทำงานอย่างอื่นและเดินทางด้วย ถ้าถ่าย 2 เรื่องพร้อมกันไม่เวิร์ก สุขภาพไม่ได้ดีขนาดนั้น เลยขอทีละเรื่อง ใหม่เสียดายทุกโปรเจ็กต์ที่ปฏิเสธ แต่พอ

โปรเจ็กต์นั้นเกิด เราก็กลายเป็นแฟนคลับโปรเจ็กต์นั้นๆ ไป”

★ หลายคนให้ฉายาเราว่า ‘ใหม่ ดาวิกา ฆ่าไม่ตาย?’

“ขอบคุณค่ะ ดีใจค่ะ ใหม่ไม่อยากตาย (หัวเราะ) ที่เกิดคำนี้มาได้ เพราะเวลาพิสูจน์ทุกอย่าง ส่วนใหญ่ใหม่เจอดราม่าค่อนข้างรุนแรง รู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติมากของการทำงานในวงการ แต่สิ่งที่พิสูจน์ได้ เป็นเรื่องของเวลาและความเป็นตัวตนจริงๆ ของเรา”

★ แต่ถึงจะดราม่าหนักแค่ไหน งานก็แน่นทั้งในและต่างประเทศ?

“ขอบคุณทุกคนที่จ้างงานนะคะ ที่สำคัญใหม่ขอบคุณแฟนคลับที่คอยสนับสนุนและเชียร์อย่างต่อเนื่องจริงๆ คอยยืนอยู่เคียงข้าง จะมีกี่คนที่โดนด่าบ่อย โดนด่าทุกเรื่อง แล้วเป็นเรื่องที่ไม่จริง แฟนคลับต้องคอยมาช่วย

ขอบคุณแฟนคลับมาก ใหม่โดนเยอะจริงๆ โดนแบบไม่มีมูลอะไรเลย หรือมีมูลนิดนึง จนกระทั่งทำให้เป็นเรื่องใหญ่ เจอเยอะมาก สมัยก่อนถ้าเราบอกว่าไม่ท้อเลย มันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเราเป็นมนุษย์คนนึง เราไม่ได้ผ่านโลกมาเยอะ ตอนนั้นเพิ่งอายุ 20 ต้นๆ

ลองนึกดูว่าอายุ 20 หรือเป็นลูกเป็นหลานของคุณ แล้วต้องมาเจออะไรแบบนี้ แล้วจิตใจใหม่ช่วงนั้นก็ไม่ได้แข็งแรงหรือแกร่งอะไรมาก แต่ใหม่ขอบคุณที่เกิดเรื่องราวแบบนั้น เพราะทำให้ใหม่แข็งแกร่งขึ้น มีสติมากขึ้น ใช้ชีวิตรอบคอบ ทุกวันนี้พยายามใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท แต่ก็มีหลุดๆ บ้าง

พยายามจะไม่ให้มันเกิดเรื่องเลวร้าย หรือเสียใจภายหลัง ขอบคุณเรื่องราวในวันนั้น ที่สอนให้เราเป็นคนในวันนี้ ที่โตขึ้นและแกร่ง รู้จักจัดการกับชีวิตตัวเองได้มากขึ้น”

เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’

★ เวลาที่ท้อมากๆ ใครเป็นคนแรกที่ดึงเราขึ้นมา

“คนรอบข้าง คนใกล้ตัว คนที่รู้จักเราจริงๆ ทุกคนเลย จะเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัย เรามีความสุข เราไม่ต้องพูด มองตารู้ใจเท่านั้นค่ะ”

★ ด้วยวัยเท่านี้ แต่ได้ทำอะไรที่หลากหลาย ทั้งในและนอกประเทศ เป็นเพราะอะไร?

“โอกาสที่ใหม่ได้รับ ไม่ใช่ว่าใหม่ได้รับคนเดียว หลายๆ คนก็ได้รับแบบที่ใหม่ได้รับ แต่สิ่งที่ทำให้เราไปต่อได้ หนึ่งคือการทำงาน เราต้องคิดไว้ในใจเสมอว่านี่คือการทำงาน สองเราต้องมีความสุขกับมัน ต้องทำให้ทั้งสองอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันให้ได้ ทำด้วยใจ แล้วจะไปได้เองเรื่อยๆ”

★ แบ่งเวลางานอย่างไร เพราะทำงานต่างประเทศก็เยอะมาก?

“มันไม่ได้แบ่งยาก เรามีตารางงาน แล้วเราก็จัดการได้ สมมติว่าเราต้องบินเดือนไหน เราก็รู้ตารางคร่าวๆ เราก็จะล็อกเอาไว้ แล้วก็มีวันเรียนที่เราล็อกเอาไว้ ถ้าเราไปไม่ได้เราก็ต้องไปเคลียร์คิวโน้นนี้ เหมือนเล่นเกมจับโยกๆ ให้มันเข้าล็อกของมันให้ได้

ตอนเด็กๆ เราสามารถบินไปได้โดยที่ไม่ต้องระบุอะไรเลย แต่ตอนนี้บินได้นะ แต่ว่าต้องคำนึงถึงร่างกายด้วย เพราะเราไม่ได้แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน ตอนอายุ 20 ต้นๆ บอกหนูเลย บินปุ๊บ แลนดิ้งลง ไปถ่ายละครต่อยันตี 5 ได้เลย ตอนนี้อายุ 27 แล้ว ร่างกายก็เหมือนประท้วง สมัยก่อนเราใช้ร่างกายทำงานหนักมาก”

★ งานต่างประเทศของใหม่จะเป็นงานแบบไหน?

“จะเป็นงานแฟชั่น หรืองานพรีเซ็น เตอร์บางแบรนด์ที่ต้องไปถ่ายเมืองนอก หรือมีงานเมืองนอกเขาก็จะส่งใหม่ไป กับงานต่างประเทศสนุก เหมือนได้ไปเที่ยวด้วย มันท้าทายมาก มันคนละภาษา คนละแบบเลย ตอนแรกเกร็ง ไม่กล้าพูดคุย ไม่กล้าเมกเฟรนด์ เพราะอยู่ในเมืองไทยก็เจอแต่กลุ่มเพื่อนเดิมๆ คนเดิมที่เคยทำงาน เลยไม่กล้าจะเข้าไปพูดคุย แต่พอเริ่มออกไปข้างนอกมากขึ้น ก็เริ่มเอ็นจอยมากขึ้น เริ่มโตก็เริ่มแฮปปี้ค่ะ”

เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’

★ จะมีงานแสดงที่ต่างประเทศมีไหม?

“ไม่ค่ะ จะเน้นงานที่ไทยเป็นหลัก ถ้าโอกาสมาไม่ปิดกั้นตัวเอง ไปแน่นอน แต่ถ้าต้องพยายาม ไม่เอาค่ะ รู้สึกเหมือนเรามีความสุขตรงนี้ ควรทำตรงนี้ให้ดีก่อน เพราะว่าเรารู้สึกว่าตรงนี้เรายังทำได้ดีไม่มากพอเลย เรายังแสดงออกมาแล้วเรียกตัวเองว่านักแสดงที่เก่งไม่ได้

เลยรู้สึกว่าเราต้องทำให้ดีที่สุดในบ้านเราก่อน แล้วค่อยออกไป ถ้ามีโอกาสมา ใหม่ทำแน่นอน ใหม่เป็นคนที่ไม่ทิ้งโอกาส แต่ถ้าต้องทิ้งทุกอย่างที่นี่ เพื่อไปที่โน้น ใหม่ไม่ทำค่ะ ใหม่ติดบ้านไม่สามารถไปนานๆ ได้”

★ เรื่องของธุรกิจเสื้อ?

“ดีค่ะ ใหม่รู้สึกว่าคนเราต้องลองทำให้ได้ทุกอย่าง ไม่ลองไม่รู้ ต้องไม่กลัว ใหม่เริ่มทำธุรกิจครั้งแรกอายุประมาณ 20 ตอนนั้นไม่รู้เรื่องอะไรก่อนเลย ตอนนี้ขายผ้าพันคอ ขายแผ่นหอม ต้องส่งออกด้วย ต้องทำโกดังด้วยนะ เพื่อเก็บสต๊อกของเพื่อส่งออก

คือถ้าเรามัวแต่กลัว มันจะไม่เกิดตรงนั้นเลย มันสอนให้เรารู้ว่า เราทำอะไรได้มากขึ้น นอกจากทำอาชีพนักแสดงอย่างเดียว และตอนนี้ที่ทำก็เป็นฮอลล์สำหรับจัดเลี้ยง มีร้านกาแฟ มีร้านเสื้อผ้า แต่โฟกัสที่ฮอลล์จัดเลี้ยง ซึ่งทำมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ส่วนใหญ่เขาจะมาจัดงานแต่งงานกัน สามารถจุคนได้ 100-200 คนสบาย มีทั้งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ค่ะ”

★ อายุ 27 ทำได้ขนาดนี้ เก่งมาก

“ทำๆ กันไปค่ะ ไม่มีใครบอกว่าวิธีการทำมันต้องทำอย่างไร ส่วนมากมาจากความคิดว่าอยากทำจังเลย ก็ลงมือทำเลย ซึ่งใหม่ก็ไม่รู้อะไรหรอก ทำไปก่อน ถามว่าทำมาเพื่อซัพพอร์ตงานในวงการหรือเปล่า

ถ้าคิดแบบนั้นก็คงไม่ใช่ เพราะยังเร็วไป ที่ทำเพราะอยากทำเอง คิดขึ้นมาก็อยากทำเลย และทำคนเดียวด้วย ไม่มีหุ้นส่วน แต่ก็ดีค่ะ ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเอาให้รวย แค่เอาความรู้แล้วมั่นคง แค่คนมาแล้วมีความสุข มันเดินไปได้โดยที่ไม่กระทบเรา แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว”

★ เรื่องไอจีบ้าง ตอนนี้เป็นอันดับ 2 เลย รู้สึกยังไงที่มีคนติดตามเรามาถึงขั้นนี้แล้ว

“ดีใจๆ ขอบคุณมากๆ ที่มากดติดตามเรา เราไม่รู้จะตอบขอบคุณยังไงที่ยังติดตามเรา มาติดตามผลงาน มาสนใจในสิ่งที่เราโพสต์ ก็ขอบคุณค่ะ ดีใจมากค่ะ ใหม่คิดว่าแฟนๆ คงชอบตัวใหม่นี่แหละค่ะ

น่าจะมีอะไรที่คลิกกัน ต้องมีความชอบในกันและกันถึงจะติดตามกัน ดังนั้นเวลาลงรูปต้องคิดนะ ไม่ใช่ว่าจะลงรูปอะไรก็ได้ อย่างเช่นมีรูปที่เราถ่ายมา ก็จะถามเพื่อนว่าชอบรูปไหนล่ะ ช่วยเลือกมุมหน้าหน่อย”

เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’

★ รูปก็ไม่สำคัญเท่าแคปชั่น

“เป็นคนที่คิดแคปชั่นห่วยที่สุดในโลก รู้สึกว่าคิดแคปชั่นมันยาก จะให้คนช่วยคิดให้ตลอด ก็จะได้คำตอบว่า แคปชั่นมันคิดยากนะแก ก็บอกตามตรงใหม่คิดแคปชั่นไม่เก่งค่ะ ส่วนมากจะเป็นอีโมจิ แต่นานๆ ทีก็จะมีแคปชั่นบ้าง”

★ คนตามเราเยอะ จะลงแต่ละทีอาจจะมีเรื่องดราม่าได้ต้องระวังตรงนี้ไหม

“พยายามดูว่าไม่ให้กระทบใคร เราทำอะไรต้องไม่ให้ใครเดือดร้อน แคปชั่นต้องกลางๆ นะ ลงเป็นตัวเอง ไม่ได้คิดว่าจะต้องลงอะไรที่ดราม่าอยู่แล้ว เป็นตัวเราและเป็นธรรมชาติที่สุด คนอื่นเขาไม่ได้เจอเรา เขาน่าจะอยากเห็นอะไรที่เป็นเรา ว่าใช้ชีวิตยังไง อยู่ยังไง คนน่าจะอยากเห็นอะไรแบบนั้น”

★ ปีนี้วางแผนอะไรไว้บ้าง มีอะไรว้าวๆ อีกบ้าง?

“ปีนี้จะมีละครเรื่อง วันทอง ทางช่องวัน 31 และจะมี โปรเจ็กต์อื่นๆ ที่ดูไว้อยู่”

★ ความรักบ้างปีนี้ น้องลิงของเรามีลุงแล้ว ดูชัดเจนมาก?

“น้องลิงเรามีลุงแล้วค่ะ 2 ปีแล้วค่ะ เพิ่งชัดเจนจากงานที่แล้วค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ ก็ชัดเจนตลอด เพียงแค่เราไม่ได้มาบอกว่าต้องเป็นอะไรยังไง เพราะเราไม่ถนัดแบบนั้น (หัวเราะ) ใหม่ไม่เคยมี นี่เป็นคนแรก ครั้งแรกก็รู้สึกเขินๆ เพราะโดนแซวเยอะ ทุกวันนี้ยังโดนแซวโดนแกล้งตลอด เราใช้ชีวิตธรรมชาติกันมาก ไม่ได้ปิดอะไรเลยตั้งแต่แรก ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปตลอด”

★ กังวลไหมกับการที่เราเริ่มคุยกับลุง เพราะถือเป็นแฟนคนแรกของเรา?

“ตอนแรกใหม่เป็นห่วงความรู้สึกของแฟนคลับ ช่วงแรกเหมือนไม่ได้มีเวลากังวล เพราะเหมือนว่าทุกคนแฮปปี้ เชียร์ มันทำให้เราไม่รู้สึกกังวลหรือเป็นห่วงอะไร เพราะทุกคนดูเปิดใจ แล้วก็น่ารักกับใหม่และพี่เต๋อมาก แล้วใหม่ก็แฮปปี้มาก ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ”

★ ได้คุยกับพี่เต๋อไหมว่าเราผ่านจุดที่กังวลมาแล้ว?

“เราไม่ได้กังวลอะไรเลย เหมือนว่าชิลชิล เราบอกว่าเราเรียนรู้กัน แล้วเราก็เรียนรู้กันจริงๆ ดูกันไปเรื่อยๆ เราเป็นตัวของตัวเอง อะไรที่เรามีความสุข เราก็ทำ ถ้าเราไปไหนแล้วมีรูปสวยๆ เราก็แชร์”

★ เป็นเพราะเรามีลุงด้วยไหม ช่วงหลังมาไอจีของเราเลยดูมีสีสันขึ้น?

“(หัวเราะ) ไม่เชิงนะ ไม่กล้าลงรูปบ่อยมาก กลัวจะเบื่อกัน ค่อยๆ ลง ลงรูปตัวเองบ่อยสุด”

เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’

★ อีกเรื่องที่หลายคนยังอดกังวลไม่ได้ คือกลัวว่าลิง จะทิ้งลุง?

“โอ๊ย ใหม่ยังไม่คิดถึงตรงนี้เลยอ่ะ คนเราอย่าไปคิดถึงอนาคตที่ยังไม่เกิด ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ทำให้มันดีแฮปปี้ดีกว่า”

★ แต่มันก็ยังมีคนที่ทวงลิงคืนจากลุง?

“มีหมดเลย มีทวงใหม่ ทวงลุง (หัวเราะ) แต่ใหม่กลับมอง ทุกคอมเมนต์ในด้านดีว่า เขารักเรา เขาน่ารัก พี่เต๋อก็ไม่ได้คิดอะไร เขาคงขำมากกว่า”

★ กว่าพี่เต๋อจะผ่านด่านรักใหม่ ระหว่าง พี่เกล้า กับ แม่หมวย ใครผ่านยากกว่ากัน?

“แม่ค่ะ แม่คือปลายทาง พี่เกล้าคือต้นทาง ต้นทางถ้าผ่านมาแล้ว อย่าคิดว่าผ่าน รอปลายทางก่อนนะคะ ดูเหมือนขู่นะคะ (หัวเราะ) แต่ใหม่ไม่ได้ขู่นะ คนเป็นแม่มีลูก หนูยังคิดย้อนเลยว่า ถ้าหนูมีลูกเป็นผู้หญิง หนูต้องหวงหนักมากเหมือนกัน

ดังนั้นแม่หนูก็ต้องหวงหนู เพราะแม่หนูเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ดังนั้นในชีวิตแม่มีหนูคนเดียว แล้วเลี้ยงมากับมือ ดังนั้นมามี้หมวยนี่ คือแม่เป็นคนใจดี รักทุกคนที่ลูกรัก แต่อาจจะต้องไปคุยกันเองทีหลัง (หัวเราะ) ผ่านไม่ผ่านต้องไปถามแม่กันเอง เพราะหนูไม่รู้เลย ใหม่ว่าเป็นเรื่องปกติของแม่ทุกคน เด็กวัยรุ่นสาวๆ หนูว่าพ่อแม่ต้องเป็นห่วงทุกคน”

★ เวลาขอไปเที่ยวยากไหม?

“ยากหมดค่ะ มันต้องหลายๆ อย่างด้วย แต่ด้วยความที่พี่เต๋อ มีความเป็นญาติผู้ใหญ่เยอะ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่ไว้ใจ ดูไม่มีพิษ ไม่มีภัย แล้วมาแบบเป็นเพื่อนเป็นพี่เรา ดังนั้นก็สบายใจและรู้สึกปลอดภัย”

★ เขาเข้าทางแม่เราด้วยหรือเปล่า?

“ใช่ เขาเจอกันในกองถ่ายค่ะ”

★ แม่มีเตือนอะไรเราบ้างไหมกับเรื่องความรัก?

“แม่เป็นคนที่ใจดีกับใหม่มาก แม่เป็นผู้หญิงที่แมนมาก แต่มีดีเทล แม่เป็นคนพูดน้อย แต่ถ้าพูดทีต้องเชื่อฟัง แม่เป็นคนที่น่ารักมากในเรื่องนี้ แม่เป็นคนปล่อยและบอกให้ลูกลองศึกษาดูก่อนจะได้รู้

เราไม่ต้องรีบ ค่อยๆ ศึกษากันไป อนาคตอย่าเพิ่งไปพูดถึง ทำวันนี้ให้มีความสุขดีกว่า แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว คือแม่ไม่ได้บอกว่าผ่านหรือไม่ผ่าน แค่บอกให้ดูไปเรื่อยๆ เป็นผู้หญิงต้องไม่รีบร้อนนะคะ (หัวเราะ)”

★ คาดหวังกับรักครั้งนี้ขนาดไหน?

“ตอนนี้มีความสุขเกินที่คาดหวังมาแล้ว ไม่ได้คิดว่าอนาคตจะต้องเป็นอย่างไร คาดหวังของตัวกันและกัน ใหม่ก็เป็นตัวใหม่ พี่ก็เป็นตัวพี่ ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไร ดังนั้นไม่มีอะไรที่ต้องมาคาดหวังกัน แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เท่าที่จะมีได้”

★ ลุงเรียกร้องเวลาไหม เพราะลิงงานเยอะเหลือเกิน?

“เห็นอย่างนั้นอ่ะ ลุงงานเยอะ เบื้องหลังแน่น เบื้องหน้าด้วย หนูมีแค่เบื้องหน้ากับธุรกิจ แต่เขามีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังแน่นพอๆ กัน คู่เราเอางานเอาเงินเป็นหลัก เรามีความคิดเหมือนกัน ชอบทำงานเหมือนกัน ทำงานให้เต็มที่ก่อน หลังจากนั้น ค่อยว่ากัน”

★ ปีนี้ปีหนู หนูใหม่ ดาวิกา อยากเป็นหนูอะไรดี?

“หนูน่ารัก (หัวเราะ) ไม่เอาหนูท้อ หรือหนูบ้าน”

★ สมมติมีพรให้หนูใหม่ขอได้ 3 ข้อ อยากขออะไรบ้าง?

“ขอให้ใหม่มีความสุข ขอให้คนรอบข้างมีความสุข ขอให้แฟนคลับทุกคนของใหม่มีความสุข จบแค่นี้ชีวิตก็ดีแล้ว”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปลือยใจสาวฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’ รับปีหนูทอง -‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่ มาเปิดอกพูดคุย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง