Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

‘เซเลน่า โกเมซ’คัมแบ๊กปล่อยอัลบั้มใหม่รับต้นปี : สตาร์ต่างแดน

4 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

‘เซเลน่า โกเมซ’คัมแบ๊กปล่อยอัลบั้มใหม่รับต้นปี : สตาร์ต่างแดน

‘เซเลน่า โกเมซ’ - แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ กับการคัมแบ๊กของสาวฮอต เซเลน่า โกเมซ ด้วยผลงานอัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุด Rare ที่มีกำหนดปล่อย 10 มกราคม ที่จะถึง

เรียกว่าเป็นข่าวดีต้อนรับปีใหม่ของเหล่าแฟนคลับสาวสวย ที่เฝ้ารอคอยกันมานาน จากอัลบั้มก่อนหน้าที่ออกมาให้ฟังกันเมื่อเกือบๆ 5 ปีที่แล้ว

เซเลน่า มารี โกเมซ ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2535 ในเมืองแกรนด์แพร์รี รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เป็นลูกสาวของคุณพ่อริคาร์โด โจเอล โกเมซ และคุณแม่แมนดี้ อดีตนักแสดงละครเวที

‘เซเลน่า โกเมซ’ ‘เซเลน่า โกเมซ’

ตอนเซเลน่าอายุ 5 ขวบ พ่อกับแม่ของเธอแยกทางกัน โดยเธอใช้ชีวิตอยู่กับแม่ หลังจากนั้นคุณแม่ของเธอให้กำเนิดลูกสาว น้องกราซี เอลเลียต ทีฟีย์ กับสามีใหม่ ไบรอัน ทีฟีย์

เซเลน่าเริ่มสนใจงานในวงการบันเทิงหลังจากเห็นแม่ของเธอเตรียมตัวขึ้นแสดง โดย เริ่มไปออดิชั่นในบทบาทต่างๆ จนได้ปรากฏตัวครั้งแรกและแจ้งเกิดในซีรีส์สำหรับเด็ก Barney & Friends กับบท เกียนนา ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าฉันขี้อายมากตอนเป็นเด็ก ฉันไม่รู้ว่าต้องมองกล้องตัวไหน บล็อกกิ้งตรงไหน ฉันเรียนรู้ทุกอย่างจากซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

‘เซเลน่า โกเมซ’

เธอร่วมแสดงทั้งหมด 13 ตอน ตั้งแต่ปี 2545 ถึงปี 2547 และในระหว่างนั้นก็ได้ปรากฏตัวบนภาพยนตร์จอเงินชื่อดัง Spy Kids 3-D : Game Over ละครจอแก้วอย่าง Walker, Texas Ranger : Trial by Fire และได้ปรากฏตัวในซีรีส์ช่องดิสนีย์ The Suite Life of Zack & Cody ในฐานะแขกรับเชิญ

ได้รับบท มิเคย์ลา คู่ปรับของนางเอกในซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของช่องดิสนีย์ Hannah Montana ในปี 2550 จากนั้นเธอได้ร่วมแสดงในซีรีส์ต่างๆ มากมาย

ผลงานเพลงชิ้นแรกคือ Everything is Not What It Seems ที่เธอร้องประกอบซีรีส์เรื่อง Wizards of Waverly Place ของช่องดิสนีย์ ที่เธอรับบทเด่นเป็นนางเอกครั้งแรกและเป็นงานที่สร้างชื่อให้กับเธอ

ตอนอายุ 16 ปี ได้เซ็นสัญญากับค่าย Hollywood Records ที่ขณะนั้นมีสองนักร้องดังอย่าง ไมลีย์ ไซรัส และ เดมี่ โลวาโต้ เป็นศิลปินในสังกัด

‘เซเลน่า โกเมซ’ ‘เซเลน่า โกเมซ’

เธอยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับเส้นทางการแสดง จนกระทั่งต่อมาในปีเดียวกัน ได้ก่อตั้งวงป๊อปร็อกของตัวเองที่มีชื่อว่า Selena Gomez & The Scene ภายใต้ต้นสังกัดเดิม วงดนตรีของเธอเปิดตัวอัลบั้มแรก Kiss & Tell ในปี 2551 และได้ขึ้นไปติดอยู่บนชาร์ต บิลบอร์ด 200 โดยสัปดาห์แรกมียอดขายกว่า 66,000 ก๊อบปี้ ในสหรัฐอเมริกา

ส่วนในฐานะศิลปินเดี่ยว มีงานเพลงมาแล้ว 2 อัลบั้ม Stars Dance และ Revival

งานเบื้องหน้าโดดเด่น งานเบื้องหลังก็ได้รับการยอมรับไม่น้อยหน้า ในฐานะผู้อำนวยการผลิตซีรีส์ชื่อดัง 13 Reasons Why และ Living Undocumented ที่ออกอากาศทาง Netflix

เมื่อราว 2 ปีก่อน เซเลน่าต้องเผชิญมรสุมชีวิตอย่างหนัก เมื่อถูกพบว่าเธอมีอาการของโรคลูปัสหรือภูมิแพ้ตัวเอง ต้องเข้ารับการปลูกถ่ายไต ต้องเข้าโรงพยาบาลจิตเวช บำบัดอาการเจ็บป่วยทางอารมณ์และจิตใจ รวมไปถึงการเลิกรากับแฟนหนุ่มคนดัง จัสติน บีเบอร์ การถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ชนิดที่เธอทนรับ ไม่ได้ ต้องประกาศหยุดเล่นโซเชี่ยลไปพักใหญ่ ก่อนจะคัมแบ๊กขึ้นแสดงเปิดงานประกาศรางวัลอเมริกัน มิวสิค อวอร์ดส์ เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการขึ้นแสดงสดครั้งแรกในรอบ 2 ปี ที่แฟนๆ ต้อนรับอย่างอบอุ่น แต่ก็ยังไม่วายถูกวิจารณ์ว่าการแสดงบนเวทีไม่ปังสมศักดิ์ศรีตัวแม่

‘เซเลน่า โกเมซ’

ส่วนอัลบั้มใหม่ Rare ได้มีการปล่อย 2 ซิงเกิล Lose You to Love Me, Look at Her Now มาให้ฟังเรียกน้ำย่อยกันแล้ว ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ถึงงานเพลงชุดใหม่นี้ไว้ว่าฉันเรียนรู้หลายอย่างมาจากอัลบั้มชุดที่ผ่านมา และฉันอยากจะเปลี่ยนสิ่งที่ฉันเรียนรู้ให้เป็นอะไรที่ดีกว่าเดิม ฉันดีใจที่ฉันทำอัลบั้มนี้เพราะปีนี้ทุกสิ่งทุกอย่างในจิตใจฉันมันเริ่มพรั่งพรูออกมา ฉันเริ่มพูดถึงสิ่งต่างๆ ในแบบที่ฉันไม่เคยทำได้ ฉะนั้นนี่เป็นเวลาที่เหมาะเจาะที่สุด และอัลบั้มนี้เป็นเหมือนกับบันทึกประจำวันของฉันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แบบนี้แฟนสาวเซเลน่า พลาดไม่ได้แล้ว!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เซเลน่า โกเมซ’คัมแบ๊กปล่อยอัลบั้มใหม่รับต้นปี : สตาร์ต่างแดน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง