Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

มิว รีวิวชีวิตหลังแต่ง ได้สามีเป็นของขวัญปีใหม่ ชิ้นใหญ่มีค่า เผยเมนูประจำ ไข่ต้ม

7 ม.ค. 2563 - 19:31 น.

มิว รีวิวชีวิตหลังแต่ง ได้สามีเป็นของขวัญปีใหม่ ชิ้นใหญ่มีค่า เผยเมนูประจำ ไข่ต้ม

วันที่ 7 ธ.ค.ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นางเอกสาว มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ได้ให้สัมภาษณ์ ในงาน “Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักช็อป” ถึงการใช้ชีวิตหลังเข้าพิธีหมั้นกับสามีนักธุรกิจหนุ่ม เซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ ไปหมาดๆ

มิว

สะใภ้จีนเต็มตัว

 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถือว่าเป็นสะใภ้จีนเต็มตัวแล้ว ?

"ค่ะ ก็ค่อนข้างจะจีนเต็มตัวมากขึ้น จากเดิมที่คุณพ่อมิวเป็นจีน แต่ตอนนี้เราได้มาแต่งงานกับคุณเซนต์ที่บ้านเป็นจีนแท้ๆ เลย ก็ต้องไปเรียนรู้วัฒนธรรมภายในบ้านเขาด้วยเหมือนกัน ด้วยความที่บ้านมิวเรามักจะมีการไหว้มีอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ก็เลยอาจจะต้องทำเพิ่มมากขึ้น จากหนึ่งบ้านเป็นสองบ้าน"

 

ได้สามีเป็นของขวัญปีใหม่เลย?

"ใช่ค่ะ เป็นของขวัญปีใหม่ (หัวเราะ) ก็ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่มากและมีค่ามากสำหรับมิว เป็นการเริ่มต้นปีที่ดีมาก เปลี่ยนชีวิตไปเยอะเหมือนกันค่ะ"

รีวิวชีวิตแต่งงานให้ฟังหน่อย ?

"ย้ายเข้าไปอยู่กับคุณเซนต์แล้วค่ะ แต่ก็ไม่ได้ปรับอะไรเยอะนะคะ เพราะคุณเซนต์เขาก็เข้าใจในตัวมิวอยู่แล้ว ว่ามิวเป็นคนแบบไหน เขาจึงไม่ได้คาดหวังว่ามิวจะต้องเป็นแม่บ้าน หรือทำนู่นทำนี่ให้เขา แต่ตัวมิวเองก็จะมีบ้างค่ะที่ไปช่วยเขาจัดนู่นจัดนี่ จัดแจงชีวิตให้เขาบ้างเล็กน้อย"

มิว

ได้สามีเป็นของขวัญปีใหม่

ตอนนี้เปลี่ยนคำนำหน้า หรือสถานะแล้วหรือยัง ?

"ตอนนี้ยังเป็นนางสาวอยู่เลยค่ะ แต่ก็คุยกับคุณเซนต์เหมือนกันนะคะว่าจะเปลี่ยนเมื่อไหร่ คิดว่ามันน่าจะต้องมีฤกษ์ เอาไว้ผ่านงานฉลองแต่งงานไปก่อนแล้วกันค่ะ ซึ่งถ้าถามความรู้สึกมิว มิวคิดว่าน่าจะใช้นางสาว แต่อาจจะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลเขาแทน ก็ต้องรอดูกันก่อนค่ะ"

ชีวิตที่ต้องตื่นเช้ามาเจอกับสามีเป็นอย่างไรบ้าง ?

"ก็โอเคค่ะ ไม่ได้รู้สึกว่ามันเปลี่ยนแปลงจนลำบากตัวเองอะไรขนาดนั้น ตัวคุณเซนต์เองเขาก็ค่อนข้างจะสบายๆ ดูแลเทคแคร์กันดี เมนูอาหารเช้าที่กินส่วนมากก็จะเป็นเมนูไข่ต้ม (หัวเราะ) ไข่ต้มกับขนมปัง ทำอย่างอื่นไม่เป็นแล้ว ส่วนที่คุณแม่สอนให้ปอกผลไม้ ก็ปอกผลไม้เป็นค่ะ"

ตกใจไหมที่ต้องตื่นมาเจอเขาทุกเช้า?

“จริงๆ ก็ไม่ได้ถึงกับตกใจนะคะ มันจะมีแค่ดึงผ้าห่มกันมากกว่า อีกอย่างเขาไม่ใช่คนนอนกรน ซึ่งอาจเป็นเพราะมิวนอนหลับก่อนเลยไม่ได้ยินเสียงกรนมั้งคะ แต่อย่างที่บอกก็ไม่จำเป็นต้องปรับตัวมากค่ะ"

 

อีกไม่กี่วันจะถึงงานฉลองมงคลสมรสแล้ว ?

"ใช่ค่ะ เร็วมากๆ เลย เรื่องการเตรียมงานก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ก็หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่วางแผนไว้ ส่วนรูปแบบงานก็ไม่มีคอนเซ็ปต์หรอกค่ะ แค่แขกมาร่วมงานก็ดีใจแล้ว"

เชิญแขกไปเนอะมากน้อยแค่ไหนสำหรับงานฉลอง ?

"ก็พอสมควรค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแขกทางคุณพ่อคุณแม่คุณเซนต์มากกว่า"

หลังแต่งงานจะทำงานต่อเลยหรือเปล่า ?

"ใช่ค่ะ ละครเรื่อง ดวงตาที่สาม จะเปิดต้นปีนี้แล้ว คงจะได้ทำงานไปเลยค่ะ ทำไปเรื่อยๆ ส่วนเรื่องแพลนมีน้องก็ค่อยว่ากัน เพราะคุณเซนต์เขาแล้วแต่มิว เอาตามที่มิวพอใจ จริงๆ เขาอยากมีแล้วค่ะ แต่ต้องแล้วแต่เรา น่าจะอีกสักพักเลย ขอลองใช้ชีวิตคู่ดูก่อนว่ามันจะเป็นยังไง"

 

 

อ่านข่าว : มิว นิษฐา ควง ไฮโซเซนต์ เข้าพิธีหมั้น สุดชื่นมื่น คนบันเทิงร่วมยินดีคับคั่ง

ขอบคุณรูปจาก IG : mewnittha

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิว รีวิวชีวิตหลังแต่ง ได้สามีเป็นของขวัญปีใหม่ ชิ้นใหญ่มีค่า เผยเมนูประจำ ไข่ต้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง