Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน ไฮโซเป๊ก เข้าถูกทาง พ่อเอ๋ เผย น้องเพลง จบโท พร้อมแต่งไหม

10 ม.ค. 2563 - 19:54 น.

ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน ไฮโซเป๊ก เข้าถูกทาง พ่อเอ๋ เผย น้องเพลง จบโท พร้อมแต่งไหม

ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน - วันที่ 10 ม.ค. ที่ หน้าตึก แกรมมี่ มีพิธีบวงสรวง CLUB FRIDAY THE SERIES 12 UNCHARTED LOVE รักซ่อนเร้น ซึ่งมี ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย มาร่วมงาน หลังจากจบพิธีคุณแม่ตู่ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรักของลูกสาวคนสวย น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม กับ เป๊ก เศรณี ชาญวีรกูล

น้องเพลงจบโท แล้วจะกลับมารับงานแสดงไหม
"มีละครติดต่อมา แต่ว่าเพลงสมัครงานไว้ก่อนแล้ว ก่อนจะรับปริญญา ตอนนี้บริษัทเรียกสัมภาษณ์งานแล้ว งานที่กรุงเทพนะ เพราะว่าแม่ไม่ให้ไปต่างประเทศ หมดโควต้าแล้ว ต้องกลับแล้ว ต้องกลับ ไม่ได้แล้ว เราก็เคยถามลูกเล่นๆว่าจะต่อปริญญาเอก แต่ว่าเขาไม่เอาแล้ว เขาชอบทางอสังหาริมทรัพย์ บริษัทที่เขาอยากทำคือ CBRE บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ตอนนี้ถ้าคุยกับเขาคือคุยแต่เรื่องนี้ตลอด แล้เขาจะอ่านหนังสือหุ้น ไฟแนนซ์ ทุกอย่างทางอสังหาริมทรัพย์ เราต้องอ่านหนังสือแนวนี้ จะได้คุยกับลูกรู้เรื่อง เราดีใจกับลูกด้วย เพราะว่านี้คือสิ่งที่ลูกรัก และมีความสุข และอยากทำได้อิ่มใจแล้ว
ส่วนเรื่องละครเวทีเขาทำแล้วมีความสุข ยังไงก็ไม่ทิ้ง ทีนี้ต้องอยู่กับงานประจำของเขาแล้วหล่ะ เพราะว่าเขาชอบตัวเลขมาก ชอบมากขนาดคิดคำนวนเรื่องภาษีเงินคืนกับห้างสรรพสินค้าที่อังกฤษ จนได้เงินคืนมาเป็นหมื่นเลยนะ แล้วเขาคิดผิดตั้ง 3 รอบแต่ว่าได้เงินคืนมาเลย เพลงเขาคิดคำนวนเป๊ะมาก เป็นคนที่ไม่ยอมเหมือนกันนะ เรานั่งรถเมล์ข้ามเมืองเพื่อไปเอาส่วนลดส่วนต่างที่แม่เสียไป แล้วพอได้มาเราดีใจกันมาก”

จบป.โท

ภูมิใจกับลูกแค่ไหน
"นี่แหละ จะเป็นคุณนายละเอียด แล้วมาละเอียดกับแม่ด้วย แม่ยังละเอียดไปทางเรื่องความสะอาด แต่ว่าเพลงนี้ทุกอย่างเลย เราบางทียังปล่อยๆ แต่ว่าลูกเหมือนเราทุกอย่าง แต่ว่าละเอียดกว่าเราเรื่องตัวเลข เราโอเคเลย ส่วนกับพ่อนี่เดี๋ยวนี้นั่งคุยเรื่องหุ้นกับพ่อตลอด ตอนนี้เพลงลองเล่นหุ้นดูก่อน เพื่อลองดูว่าคนรวยทำไมถึงรวย เขาสนใจทางนี้ ที่คอนโดนี่คือเขามีแต่หนังสือแบบนี้ เขาโฟกัสทางนี้ เขาเป็นคนตั้งใจจะทำอะไร เขาจะทำเต็มที่มาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่ตอนรับเล่นละครก็เล่น ตั้งใจจนหน้าเป็นผื่น เล่นจนเครียด ไทรอยด์ แสดงไปสอบไป เครียด พอมาตอนนี้เขาก็มุ่งมั่นทางนี้จะ เป็นแบบนี้ เขาเป็นคนมีแพลนในชีวิต ตอนเรียนเขาตั้งใจเรียนปริญญาตรีได้เกียรตินิยม แต่ว่าตอนโท ไม่ได้เพราะว่ามันหนักมาก แต่ว่าเขาก็ได้ 89.94 เขาก็บอกว่าไม่ไหว เพราะว่าเรียนหนักมาก เราก็คอยให้กำลังใจลูกตลอด"

แต่ว่ามีเป๊กไปช่วยด้วย
"เขาช่วยกันซัพพอร์ต โชคดีที่เป๊กเรียนทางด้านไฟแนนซ์มา เลยมาอธิบายในสิ่งที่เพลงเรียนได้ แต่ว่าเพลงก็ชอบตัวเลข ชอบคำนวนว่าที่ดินผืนนี้จะต่อยอดยังไง แล้วลูกทั้งสองคนก็เหมือนว่าเขาดูแลกัน ซัพพอร์ตกัน ให้กำลังใจกัน แชร์ความคิดเห็นกัน"

คู่บุญเรื่องเรียน เรื่องใช้ชีวิต
"มันก็ไม่ง่ายนะ ที่คนสองคนจะมาเจอกัน มีความเหมือนกันทางความคิด และที่สำคัญคือการเลี้ยงดูของครอบครัว ที่สำคัญที่บ้าคุณเป๊กทั้งพ่อแม่ ปู่ย่า เขาใกล้ชิดกับลูก ใกล้ชิด ลูกก็ใกล้ชิด เขาแคร์กัน เขาสื่อสารพูดคุยกันตลอดเวลา ลูกกับพ่อจะยังไงก็ต้องคุยกันตลอด นี่คือการที่เลี้ยงดูมาเหมือนกัน ทำให้สนิทสนมกันจากคำว่าเพื่อน จนมาเป็นคนที่เป็นคนพิเศษได้ มาตรงนี้เราดีใจที่ต่างคนต่างมีความตั้งใจที่จะกลับมา ตั้งใจทำงาน เอาจริงๆ เราไม่ได้มองอะไรไว้เลยทั้งสองคน จริงๆ เรารู้ว่าจะถามคำถามนี้ เหมือนทุกคนรอบตัวจะมีคำถามแบบนี้"

ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน

คู่เรียน คู่การใช้ชีวิต

"เพราะว่าเขาไปใช้ชีวิตช่วยเหลือกันมา กลับมาเขาก็น่าจะเป็นการพิสูจน์อะไรหลายอย่างเยอะ
ไม่ใช่เลย ความรักของทั้งสองคนที่มีอยู่ มันเป็นความรักของเพื่อน ที่มีความรู้สึกว่า เหมือนต่างคนต่างได้เรียนรู้มาแล้ว ในวัยรุ่น ที่เป็นวัยรุ่นมาก สมัยอายุ 17-18 ปี มันเหมือนลูกเราได้เรียนรู้มาแล้วในบทเรียนตรงนี้ของความรักมาแล้ว จนตอนนี้อายุ 25 แล้ว ไวเหมือนกันเนอะ"

เคยคิดว่าถ้าเขากลับมาแล้วเขาจะพร้อมใช้ชีวิตคู่กันไหม
"ไม่ค่ะ เพราะว่าลูกพูดเลยว่า กลับมาทำงาน ไม่แต่ง พูดทั้งคู่เลย พูดเองเราไม่ได้ถาม เขาต่างคนต่างพูดเลย เราก็ไม่ได้อะไร แค่อยากให้เขามีความสุข มีอะไรก็ซัพพอร์ตกัน เป็นกำลังใจให้กัน เขาก็ตลกใส่กัน แล้วเขานะมีอะไรก็มาเล่าให้ฟัง หมดเปลือกเลยทั้งสองคนเลย สองคนนี้พอใกล้ชิดกับน้องเป๊ก แล้วรู้เลยว่า เขาคุยหมดเปลือกจริงๆ เขาตลก ขำ รู้กาลเทศะที่จะดูแลผู้สูงวัย อย่างยายน้องเพลงก็สนิทกับเขา"

อย่างนี้ต้องเรียกให้ครอบครัวให้ผ่านยิ่งกว่าผ่าน
"เขามีความคิดเหมือนเราเลย การตัดสินใจ พฤติกรรมบางอย่าง ชอบทำความสะอาดรองเท้า จนเพลงบอกว่า ความคิดเรากับน้องเป๊กเหมือนกัน ท่าเช็ดรองเท้าเหมือนกัน มันเป็นสิ่งที่มีหลายอย่างที่เหมือนกัน เราก็แฮปปี้ที่เห็นโมเมนต์ของลูกที่มีความสุขแบบนี้ พอแล้ว เพราะว่าเขาจะได้ทำอะไรในสิ่งที่เขาตั้งใจทำ พอคนเรามีความสุขก็เหมือนเราได้วิตามินเนอะ ถ้าเรากินอาหารดีมันก็ส่งเสริมให้ร่างกายเราแข็งแรง มันเป็นอย่างนั้น"

ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน

ลูกอยากทำงานก่อน

พ่อว่าอย่างไรบ้าง เพราะว่าตอนแรกพ่อหวงมาก
"ปกติ พ่อก็ต้องเป็นอย่างนี้ พ่อไม่ค่อยพูดอะไรนะ สั้นๆถามน้อย ถ้าจะมีกิจกรรมอะไรคือชวนลูกไปดูแข่งรถ ชวนน้องเป๊กไป เข้าถูกทาง สามคนก็จะไปเล่นกีฬากัน แล้วเพลงเขาขอเลย ถ้าเขาจบปริญญาตรีจะขอเรียน ขับเครื่องบินกับดำน้ำ ขี่ม้า 3 อย่าง ที่แม่ห้ามตลอด แม่บอกว่าแม่กลัว นางก็ทำทุกอย่างเลย ตอนที่เรียนปริญญาตรีจบแล้ว แม่เห็นก็ยังหัวใจจะวาย แล้วทำอะไรยังไม่บอกแม่บอกยายก่อน ตอนเด็กผลักหลานตกน้ำ เพื่อให้ว่ายน้ำเป็น แม่บอกยายถ้าทำอย่างนี้ จะส่งไปอยู่บ้านคนชรา แต่ว่าถ้าอยู่กับเราคงไม่เป็นสักอย่าง ยายเปรี้ยวมาก ก็ดีนะคะ กับพ่อเอง เราก็เป็นพ่อแม่ แบบเราเคารพการตัดสินใจของลูก ที่เราพูดคือ ลูกก็เชื่อมั่นในคำพูดของเรา เราก็ไม่ก้าวก่าย ตราบใดที่เขาไม่ไหวจริงๆ แล้วเขาจะมาแชร์กับเรา"

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ตู่ นันทิดา – เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ บินร่วมยินดี ความสำเร็จ น้องเพลง ลูกสาว

ตอนนี้แยกกันอยู่กับน้องเพลิง
"ลูกอยู่คอนโด เอกมัย เขาขอย้ายมาตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรีแล้ว เพราะว่าเราอยู่เสรีไทย ตอนนี้เขาก็เลยชิน อยู่คอนโด"

อยากมีหลานไหม
"ถึงขั้นหลานเลยหรือ"

เพราะว่าคุณยาย 90 แล้ว
"อืม อย่างแม่น่าจะอยู่ได้ประมาณอายุ 95 แต่ว่าของพวกนี้คืออนาคตเราไม่รู้ อะไรเลย อาจจะเป็นเพื่อนกันไปแบบนี้ ดีๆกันไปตลอด ก็ได้ ใครจะรู้ ตอนนี้เราพูดถึงเจน Z เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา จริงๆสิ่งที่ได้ยินคือเขาแฮปปี้ที่เป็นแบบนี้ โฟกัสกับสิ่งที่ทำ แล้วก็ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ทำงาน เห็นความสำเร็จของตัวเอง เขาเคยบอกว่าจากนี้ไปถึง 5 ปี เขาก็พัฒนาตัวเองให้แม่เห็น เขาบอกว่าขอ 5 ปีนะ แม่ ถ้าไม่โง่จนเกิดไป แต่ว่าตอนนี้เขามีแพรชชั่นมาก ทั้งสองคน"

มองความรักในวัยผู้ใหญ่ของลูกว่ายังไง
"เขาโตเกินกว่าอายุทั้งสองคน อาจเป็นเพราะตัวเขาเองด้วย อาจเพราะเขาเป็นตัวอย่างจากพ่อแม่ พ่อเขาก็สอนนะ พอเพลงอายุ 16 เขาก็ลองให้ลูกทานเหล้า เพลงก็บอกว่าดีนะ แต่ว่าเขาก็ไม่ได้อะไรเลย เพราะว่าเขารู้ นี่คือสิ่งที่พ่อสอน เพราะว่าพ่อเขาเคยบอกว่า อายุ 16 ให้เอาไว้ซื้อของ ซุปเปอร์มาเก็ต และเลี้ยงเพื่อน และอย่าชอปปิ้ง พ่อบอกว่าให้รักเพื่อน เพราะว่ารองจากสถาบันครอบครัวก็คือเพื่อน จนทุกวันนี้เพลงมีเพื่อนเยอะมาก เราไม่ได้บอกว่าลูกเราสำเร็จทุกอย่าง ช่วงที่เฟลก็มี แต่ว่าที่เขาผ่านมาได้ นอกจากครอบครัวแล้วก็มีเพื่อน ที่คอยซัพพอร์ต การเลี้ยงเด็กคนหนึ่งมันยากมากลูก เราก็ต้องขอบคุณพ่อแม่ ขอบคุณฟ้าเบื้องบนที่เมตตา รอดูว่าอีก 5ปีเขาจะทำในสิ่งที่เขาฝันไว้ไหม เพราะว่าเขามุ่งมั่น ทำงาน"

ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน

ยายแข็งแรงมาก

ขอบคุณรูปภาพ : nantida_tu

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่ นันทิดา ให้ผ่าน ไฮโซเป๊ก เข้าถูกทาง พ่อเอ๋ เผย น้องเพลง จบโท พร้อมแต่งไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง