น็อต เผยนาทีช็อกกับแม่ หยุดหายใจกะทันหัน ขณะออกกำลังกาย ไม่เคยเชื่อ-พึ่งหมอดูถึงกับอึ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกิดเหตุช็อกครอบครัวแม่หยุดหายใจกะทันหันตรงนั้นเลยขณะไปออกกำลังกายที่โปโลคลับน็อต วรฤทธิ์ เผยขณะเปิดบ้านในรายการตีท้ายครัวว่า ที่บ้านมีการต่อเติมบ้านตลอด ล่าสุด ทำบ้านให้แม่ใหม่ เพราะเมื่อไม่กี่เดือน เกิดเหตุการณ์ค่อนข้างช็อกกับแม่ ปกติแม่เป็นคนแข็งแรงมาก ออกกำลังกายต่อเนื่องมา 20-30 ปี ทุกวัน และ ทุกวันนี้ก็ไปเรียนธรรมะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อยู่ดีๆ วันหนึ่งไปออกกำลังกาย เส้นเลือดหัวใจรั่ว หยุดหายใจกะทันหันตรงนั้นเลย พูดง่ายๆ คือ ตายไปเลย โชคดีที่โปโลนั้นมีคุณหมอเก่งๆ อยู่เยอะ คุณหมอมาช่วยชีวิตทัน ปั๊มขึ้นมาทันใน 1 นาที คุณแม่ก็รู้สึกตัวขึ้นมา ที่สำคัญต้องส่งให้ถูกโรงพยาบาล ส่งให้ถูกหมอ พอดีก็ได้ รพ.จุฬา เพราะอยู่ใกล้โปโลคลับที่คุณแม่ไปออกกำลังกาย พอไปถึงปุ๊บต้องผ่าตัดกะทันหัน

น็อต เผยว่า ผมกำลังนั่งรถไปทำงานที่ระยอง ที่โรงพยาบาลโทรมา แม่ต้องผ่าตัดกะทันหัน ต้องเปิดหน้าอกถึงสะดือ ถ้าไม่ผ่า คือ ตาย ถ้าผ่ามีทางรอด 10% ว่าจะกลับมาเหมือนเดิม อีก 90% อาจเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือเป็นผัก รอลุ้นผลผ่าตัด

ผมไปหาหมอดูที่มดดำ (คชาภา) แนะนำ หมอดู ก็บอกว่า แม่ไม่ตายแน่นอน แล้วก็ให้เราไปทำพิธี ปล่อยปลาขอชีวิต ไปไหว้ศาลโน้น ศาลนี้

เราหมดหนทางแล้วตอนนั้น จากคนไม่เชื่ออะไรแบบนี้ ก็ไปทำ ด้วยแม่สวดมนต์หนักทุกวัน หมอดูบอกว่า มีพระคอยช่วยอยู่ข้างหลัง แต่สิ่งที่จะทำให้คุณแม่ไม่กลับมาคือตัวคุณแม่เอง เพราคุณแม่ปลงแล้วซึ่งทุกอย่าง พร้อมสละแล้วทุกอย่าง

ก่อนผ่าตัด ผมก็โทรหาเขาคุยๆๆ แล้วบอกแม่ กลับมานะ พอไปถึงโรงพยาบาล เจอหมอบอกผ่าตัดเสร็จแล้ว ผลผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ที่เหลืออยู่ที่โชคชะตา หมอพูดอย่างนี้เลย

พอแม่ฟื้น จริงๆต้องขยับไม่ได้ข้างใดข้างหนึ่ง หมอบอกให้ลองขยับขาขวา แม่ขยับขาเกือบเตะหน้าหมอ อันนี้เรื่องจริง เพิ่งผ่าตัด แต่แม่แข็งแรงมาก เหมือนร่างกายฟื้นฟูได้ดี ตอนนี้กลับมาปกติ ขับรถออกไปข้างนอกแล้ววันนี้ กลับมาสมบูรณ์หมดทุกอย่าง

 

cr.ตีท้ายครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน