Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่  พร้อมเล่าสาเหตุทะเลาะกันที่ไอซ์แลนด์ 

14 ม.ค. 2563 - 18:40 น.

แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่ พร้อมเล่าสาเหตุทะเลาะกันที่ไอซ์แลนด์

แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่ - คบหาดูใจกันมาได้ระยะหนึ่งแล้ว สำหรับคู่รัก โทนี่ รากแก่น และ แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล ซึ่งถือว่าเป็นคู่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เข้ากันมากๆ ถึงขั้นที่เรียกว่าลงตัวสุดๆ แถมทั้งคู่มักจะควงกันจัดทริปออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ เพื่อถ่ายสถานที่สวยๆ ในแต่ละประเทศต่างๆมาทำรายการ ลง ช่อง YouTube - Channel ของตัวเอง

แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่

แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ทีมข่าวสด ได้สัมภาษณ์พูดกับ สาวแก้ว จริญญา เลยถามถึงทริปล่าสุด ประเทศไอซ์แลนด์ ที่เห็นด้าน หนุ่มโทนี่ โพสต์ลงไอจีว่า..มีการทะเลาะกันเกิดขึ้น รวมถึงเรื่องแผนอนาคตที่วางไว้ร่วมกับแฟนหนุ่ม

แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล

 

พูดถึงที่ทริปล่าสุดหน่อย?
“ก็ไปไอซ์แลนด์มาค่ะ ก็เป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่เรารู้สึกว่ามันคือประเทศที่ต้องไปสักครั้ง อย่างแก้วก็วางแผนไว้ว่าไปเดือนตุลาอากาศดีแน่นอน ไปถึงปุ๊บ ไป 16 วัน ฝนตก 14 วัน พายุเข้าอีก อะไรไม่รู้ คือแบบ...เป็นทริปที่ค่อนข้างโหดค่ะ แต่ว่าเราก็ได้ถ่ายไปด้วย พาทุกคนไปเที่ยวด้วย พาไปดูสถานที่สวยๆของเค้า ซึ่งก็สนุกนะ ถือว่าไปแล้วอ่ะ ฝนตกคือเรารู้สึกว่าเราได้สติและสมาธิกับมันเยอะมาก เพราะว่าเราต้องคอยบอกตัวเองตลอดว่าโอเคๆ ปล่อยวางๆ ต่อให้ฝนตกลมแรงแค่ไหนเราก็ต้องปล่อยวาง เราต้องไปเที่ยวเราต้องสนุกไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เหมือนกับเราก็ได้อะไรเยอนะหนูว่า แต่โชคดีที่เราเตียมตัวไปค่อนข้างดีด้วย เพราะว่าเราก็ศึกษามาแล้วเพราะว่าน้ำตกเขาเยอะมาก ที่เที่ยวที่เป็นน้ำตกอะไรแบบนี้แล้วก็ต้องเอาชุดกันฝนไป ก็โชคดีที่เอาไปด้วย ก็เลยแบบไม่ได้เปียกมาก แต่ก็ค่อนข้างเปียกอยู่ (หัวเราะ)”

แล้วมันผิดแผนที่เราวางไว้เยอะไหม?
“จริงๆหนูว่าไปเที่ยวทุกที่มันจะต้องมีอะไรที่ผิดพลาด ไม่ได้เป็นไปตามที่เราคิดไว้อยู่แล้ว. อย่างเราจองทัวร์จองไกด์ไว้พาไปเดินกลาเซียร์ ก็ต้องโดนแคนเซิล วันนั้นอากาศไม่ดีเดินไม่ได้ มันจะเกิดเหตุการณ์อะไรอย่างนี้ตลอด แต่เราก็ต้องมีสติ คอยบอกคอยเปลี่ยนแผนให้ดีที่สุด แต่สุดท้ายเราก็ได้ไปเดินอยู่ดี เพราะว่าอีกวันนึงเราก็ยังอยู่แถวนั้น เราก็ต้องรอลุ้นนะว่าอากาศจะดีเมื่อไหร่แล้วก็โชคดีมากๆที่อีกวันนึงอากาศดีก็เลยไปได้”

และสำหรับทริปนี้เป็นยังไงบ้าง ไปสองคนด้วย?
“ใช่ค่ะไปสองคนเหมือนเดิม ก็ต้องได้เรียนรู้กันเยอะเหมือนกัน ก็ต่างคนต่างมาจากคนละที่อ่ะ มันก็ต้องปรับ ความคิดก็ต่างกัน คนหนึ่งอยากจะทำอย่างนี้ คนนึงอยากจะทำอย่างโน้น คนนึงแพลนแล้วว่าจะต้องอย่างนี้ อย่างนั้นคือ4ที่ที่เราจะไปถ่ายรูป เดี๋ยวคนนึงก็แวะนู้นแวะนี่ จนแบบไปไม่ทันบ้าง มีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ต้องปรับความเข้าใจกัน”

จุดทะเลาะ

 

แต่คือไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรงใช่ไหม?
“ค่ะ ไม่รุนแรงค่ะ ก็เหมือนกับปกติทั่วไปแหละ คนหนึ่งอยากได้อย่างนี้ คนหนึ่งอยากได้อย่างนี้ แต่สุดท้ายแล้วพอมันมีอารมณ์มันก็มีปากมีเสียงกันนู้นนี่นั่น แต่ก็ต้องคุยกันจนแบบเข้าใจ อ๋อ...ปัญหามันคืออะไร ก็ต้องแก้ไขมัน”

ส่วนมากใครจะเป็นคนเย็นก่อนกัน?
“(หัวเราะ) ไม่รู้ พอมันมีอารมณ์ในนั้น มันก็ใจเย็นไม่ได้ แต่ก็จะถึงกับระเบิดลงอะไรขนาดนั้น มันก็เป็นตามขั้นตอนแหละ”

แต่รูปที่ลง ต่อให้เป็นเที่ยวป่าเที่ยวเขาแต่มันก็ยังดูหวานเหลือเกิน?
“จริงๆก็ไม่ได้แบบหวานอะไรขนาดนั้น คือแบบด้วยความที่พอไปกัน2คน จะหารูปคู่มันก็ยาก แต่สุดท้ายแล้วเราก็อยากได้. เราก็ต้องพกขาตั้งกล้อง ขาตั้งกล้อง คือสำคัญมาก ก็แอบเขินอยู่เหมือนกัน พอไปกันสองคน แล้วก็ต้องตั้งกล้อง แล้วก็ต้องวิ่งเข้ามาในเฟรม แล้วก็ต้องแบบทำเป็นแอคเผลอ แล้วคนก็จะแบบเยอะมากที่คอยดูอยู่ แต่หนูว่ามันก็เป็นอะไรที่ เออ..สนุก ได้ฝึกเราไปในตัว เรื่องการ คอมโพสิชั่น รูปต่างๆอะไรอย่างนี้”

 

ตอนนี้นานแค่ไหนแล้วสำหรับความสัมพันธ์ของเรา และพี่โทนี่ ?
“ตอนนี้ก็ปีนึงแล้วนะคะ แต่ว่ารู้จักกันก็มากกว่าปีนึงอ่ะ”

วางแผนอนาคตของเราทั้งคู่ยังไง หรือได้คุยกันไว้ไหมว่าอยากจะทำอะไรด้วยกันเพื่ออนาคต?
“จริงๆ ก็ที่เริ่มกันก็ก็คือ YouTube - Channel. ใช่ไหมคะ มันก็เป็นสิ่งที่อยากเรียนรู้ไปด้วยกันนะ อยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยากได้การถ่ายภาพ หรือเราตัดต่อหรือถ่ายวิดีโอ อย่างถ่ายวีดีโอจริงๆเราไม่ถนัด เราจะถนัดถ่ายภาพนิ่งมากกว่า ก็จะพยายามเรียนรู้ไปด้วยกัน เรื่องการตัดต่อ การทำช่องของตัวเอง แล้วก็มีคุยๆกันไว้ก็เป็นเรื่องเสื้อผ้า เพราะอย่างพี่โทเองเค้าก็ชอบเรื่องแฟชั่น มีความรู้ เราก็จะเป็นที่ชอบทำ Doer (ผู้ลงมือ) แต่เขาก็จะเป็นแบบ Thinker (นักคิด) แบบคอยคิด และเราก็จะเป็นแบบชอบลงมือทำ อะไรอย่างนี้ มันก็เป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างลงตัวเหมือนกัน ที่แบบว่ามีคนหนึ่งที่คอยสร้างสรรค์ แล้วก็มีอีกคนหนึ่งที่คอยทำให้มันเกิดขึ้น อะไรอย่างเนี่ย”

ทุกอย่างมันดูลงตัวไปหมดเลยเนอะ?
“ถามว่าลงตัวไหม ก็จริงๆโชคดีที่มันมีความชอบ หรือสไตล์การใช้ชีวิตที่มันคล้ายกัน แต่..ระหว่างทางมันต้องมีปรับจูนกันไปเรื่อยๆ มีทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกัน จนให้ทุกอย่างมันก็กลมมากขึ้นเรื่อยๆ”

ที่ทำทุกๆ อย่างก็เพื่ออนาคตนั่นแหละเนาะที่วางกันไว้?
“ใช่ค่ะ มันก็เห็นอยู่ว่า อยากให้มันเป็นยังไงเราก็ค่อยๆสร้างไปเรื่อยๆ ค่อยๆบิ้วมันไปด้วยกัน ก็น่าจะดี”

 

ขอบคุณภาพจากไอจี kaewjarin

tonirakkaen

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่  พร้อมเล่าสาเหตุทะเลาะกันที่ไอซ์แลนด์ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง