วันที่ 6 พ.ค. ที่ บู๊ธยูเอ็มไอ กรุ๊ป(UMI GROUP) อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ นางเอกชื่อดังวิก 7 สี ให้สัมภาษณ์ในงาน “สถาปนิก’60” ถึงเรื่องที่โพสต์ไอจียัวะผู้รับเหมาต่อเติมบ้านทำงานชุ่ย

 

โดย ‘ขวัญ’ เผยว่า “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขวัญต้องบอกก่อนว่าหมู่บ้านที่ขวัญอยู่ดีมากนะคะ แต่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดเพราะโครงการหมู่บ้าน แค่เกิดจากผู้รับเหมาต่อเติมที่ขวัญเป็นผู้ว่าจ้างให้เขาทำงาน ช่างเก่าเป็นช่างเพียงผู้เดียวที่รับจ้างทำบ้านขวัญตั้งแต่เริ่มแรกเลย เขาทำบ้านขวัญมาระยะเวลาปีกว่าก็ยังทำไม่เสร็จ ติดโน่น ติดนั่น ปัญหาล่าสุดคือขวัญให้เขาต่อเติมชั้น 3 ในส่วนที่เป็นห้องขวัญ ส่วนชั้นบนที่เขาต่อเติมนั้นเป็นส่วนที่ต่อตรงลงมาที่ห้องของคุณแม่ชั้นล่าง เขาเจาะท่อน้ำดีขึ้นไป พอเจาะท่อเสร็จบังเอิญว่าฝนตก ตามจริงเขาเจาะท่อแล้วควรจะหาอะไรมาปิดหรือกั้นกันน้ำซึมเผื่อเวลาฝนตก เพื่อป้องกันอะไรต่างๆ นานา ถ้าขวัญเป็นช่างขวัญก็จะแก้ปัญหาคืออาจจะปิดวาล์วน้ำก่อนก็ได้เพื่อแก้ปัญหาเบื้องต้น แต่เขาไม่ทำอะไรสักอย่าง”

“จนกระทั่งขวัญและคนรถตามไปดูที่บ้านเพราะก่อนหน้านี้คุณแม่อยู่ที่บ้านคนเดียว จึงขึ้นไปดูที่ชั้นบนต้นเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้น พบว่ามันเป็นตัวท่อและเขาเอาปูนขาวมาโปะเอาไว้ ซึ่งถึงขวัญไม่ได้จบงานช่างแต่ก็รู้กันอยู่แล้วว่าปูนขาวมันไม่เข้ากับตัวกระเบื้องมันร่อนออก แล้วน้ำก็ไหลลงไปแบบนั้นจนถึงตัวฝ้าห้องแม่ แต่ขวัญไม่ทราบว่าเป็นระยะเวลาเท่าไหร่กี่วัน แต่มันทำให้ฝ้าห้องคุณแม่บวมไปหมดเกือบครึ่งชั้น ขวัญให้คนรถของขวัญปีนขึ้นไปดูก็เห็นว่ามันเป็นแอ่ง ตัวหินแกรนิตและที่เขาเจาะท่อมันอยู่บนฝ้า พอฝ้ามันอุ้มน้ำรับน้ำหนักไม่ไหวมันก็เลยเทลงมา ขวัญต้องให้คนรถโกยเศษปูนออกมาไม่งั้นมันจะถล่มลงมา” นางเอกสาวกล่าวด้วยความโมโห

 

เมื่อถามถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ขวัญบอกว่า “ก็เยอะมากค่ะ ตัววอลล์เปเปอร์พังทั้งแถบเลย ต้องเลาะออกเพื่อทาตัวกันเชื้อราและติดเข้าไปใหม่ ตัวพื้นปาร์เก้ก็เสีย ฝ้าพัง ล่าสุดขวัญให้ช่างของโครงการเข้าไปดูคือระบบต่อท่อ เวลาที่ขวัญจะเอาอ่างจากุชชี่เข้าไป มันต้องมีท่อน้ำดี ท่อน้ำทิ้ง และท่ออากาศ ซึ่งเขาไม่ได้ทำท่ออากาศและท่อน้ำทิ้งให้ขวัญ แล้วถ้าเกิดขวัญให้อ่างไปติดตั้ง โดยที่ไม่ได้ให้ช่างโครงการเข้าไปตรวจ ขวัญก็ต้องรื้อทุกอย่างออกมาใหม่ แล้วท่อที่เขาต่อบนชั้น 3 ก็รั่ว คือตอนนี้บ้านขวัญพัง หมดเลยเพราะช่างผู้รับเหมาคนนี้คนเดียว”

“สำหรับมูลค่าความเสียหายขวัญให้คุณแม่และพี่ที่เป็นเจ้าหน้าที่ของโครงการประเมินมูลราคาอยู่ เมื่อตอนเที่ยงคุณแม่เพิ่งเข้าไปและขวัญไม่ให้ผู้รับเหมาช่างเก่าคนนี้เข้าไปที่บ้านขวัญแล้ว เพราะช้ำระบมมากกับการที่คุณแม่โทร.ไปหาเขา แล้วเขาบอกว่าให้ใจเย็นๆ ไม่เป็นไรหรอกเพราะไม้ปาร์เก้มันเป็นไม้แท้โดนน้ำไม่เป็นอะไรหรอก ให้แม่เอากะละมังไปรองน้ำ ขวัญถามว่า ระยะเวลาสองสามทุ่มที่คุณแม่ขวัญอยู่ในบ้านคนเดียวจะให้แม่ขวัญที่อายุ 60 กว่าๆหากะละมังไปนั่งรอง ถ้าอยู่ๆ มันพังลงมาโดนคุณแม่ขวัญจะทำยังไง ขวัญเข้าใจว่าตอนน้ำอาจจะค่ำ คุณอาจจะไม่มีช่าง แต่คุณควรมีสปิริตเข้ามาสักนิดก็ได้ แต่คนที่อยู่ข้างๆ คุณแม่คือยามของหมู่บ้านสองคน และเพื่อนขวัญที่อยู่บ้านตรงข้าม” นางเอกสาวกล่าว

 

แล้วทางผู้รับเหมาเสนอการรับผิดชอบยังไงบ้าง นางเอกสาวตอบว่า “ยังไม่มีการเสนอที่จะรับผิดชอบอะไรเข้ามา นอกจากคำพูดว่าให้ใจเย็น ในการจ้างมีสัญญาเอาไว้ ขวัญได้มาเช็กราคามาตรฐานทั้งหมดไม่สูงขนาดราคาที่เขาคิดให้ขวัญ สำหรับเรื่องการฟ้องร้องขวัญให้เป็นเรื่องของคุณแม่ แล้วที่ขวัญให้เขาทำงานเพราะขวัญไว้ใจเชื่อใจเขาเต็มที่ คนที่มาอยู่ในจุดของขวัญเชื่อว่าต้องโอนอ่อนไปตามคำพูดของเขาเพราะเขาปากหวานมาก พอขวัญรู้ว่าคนนี้อยู่บริษัทนี้ก็อยากให้เอาออกไปเลย ไม่อย่างนั้นบ้านคุณก็จะเป็นเหมือนบ้านขวัญ”

 

“ส่วนที่เสียหายตอนนี้ถามว่าใครจะรับผิดชอบก็จะเป็นใครล่ะคะ ก็ต้องเป็นขวัญต้องทำใหม่เอง ถามว่าทำไมขวัญถึงไม่ให้เขารับผิดชอบ ขวัญคิดว่าถ้าเขายังเป็นคนเขาคงจะรับผิดชอบไม่ให้เรื่องนี้มันเกิดตั้งแต่แรก แล้วเขาไม่มีติดต่ออะไรเข้ามา ตอนนี้ขวัญเปลี่ยนผู้รับเหมาแล้ว เงินที่จ่ายก็เสียให้เขาไปแล้ว คิดซะว่าคืนกำไรให้สังคมแล้วกันค่ะ เรื่องมูลค่าขอตีให้เป็นเลขที่แน่นอนก่อนดีกว่าแล้วค่อยบอก ใครที่จะเลือกใช้บริษัทหนึ่งคนในบริษัทนี้ทำงาน ขวัญบอกเลยว่าอย่าใช้เลยค่ะ ถ้าทำแล้วก็จะช้ำเหมือนขวัญ ถามว่าถ้าเขาติดต่อมาจะคุยไหม(ทำท่าคิด) ขวัญควรจะคุยเหรอคะ เข็ด” นางเอกสาวทิ้งท้าย

"เริ่มต้นแก้ไขสิ่งต่างๆวันแรก"ขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนนะค่ะที่มาช่วยกันแก้ปัญหา ขอบคุณน้ำใจทุกๆคนจริงๆคะทั้งยาย @whanpavarisa ที่ส่งพี่อุ๊แห่งUMIgroup มาช่วย พี่เจน พี่ต๊อง พี่อัน ทีมรับเหมาที่รับบทหนัก ของคุณพี่ๆวิศวะโครงการหมู่บ้าน แกรนด์บลูเลอวาร์ด ที่มีช่วยแก้ไขปรับระบบให้สมบูรณ์และดีดังเดิม สุดท้ายของคุณเพื่อน @chawap22 วิศวะที่ดีงามของเพื่อน ขอบคุณที่ไปช่วยละอยู่เป็นเพื่อนแม่เรานะ ?แกห้ามห่างจากฉันแล้วเข้าใจไหมมมม!!!!! #ขอบคุณคนดีๆที่ไม่ทิ้งขวัญไปไหน ??

A post shared by Kwan Usamanee Official (@kwanusa9) on

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน