Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

แคทรียา กรี๊ด สติแตก จนร้องไห้ อินหนักละครเรือนสายสวาท ล้มป่วยพบจิตแพทย์

15 ม.ค. 2563 - 14:14 น.

แคทรียา กรี๊ด สติแตก จนร้องไห้ อินหนักละครเรือนสายสวาท ล้มป่วยพบจิตแพทย์

แคททรียา กรี๊ด - วันที่ 15 ม.ค. แคท แคทรียา อิงลิช ที่ บ.อาร์เอส มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “เรือนสายสวาท” ช่อง8 พร้อมให้สัมภาษณ์เรื่องที่ ถ่ายละครหนักจนทรุดเข้าแอดมิตด่วน

ถ่ายละครหนักจนล้มป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาล
พอดีว่าป่วยตั้งแต่ก่อนปีใหม่แล้ว มันก็จะเป็นหวัด มันไม่ได้ฟื้นซะทีเดียว พอกลับมาจากปีใหม่ปุ๊บ ถ่ายละครหนักมาตลอด ถ่ายอยู่ 3 เรื่อง เปิดปีใหม่ปุ๊บเข้าฉากหนักเลยตั้งแต่เช้า ทั้งกรี๊ด สติแตก ร้องไห้ ตั้งแต่เช้า ไม่ไหวแล้วนี้เป็นการทำงานครั้งแรกในรอบ 30 กว่าปีที่ขอพักกอง รู้แล้วว่าถ้าถ่ายต่อไม่ไหวแน่นอน เพราะเราเกร็งรู้สึกไม่ดี มันไม่ไหวแล้ว เราเลยบอกทีมงานขอพักหน่อย เพราะไม่ไหวแล้ว พักแป๊บนึง แล้วก็เริ่มถ่ายฉากเบาๆ แล้วช่วงพักเที่ยง ขอออกไปฉีดยาแว้บนึง ไม่ไหวแล้วไข้ขึ้น กลับมาก็ถ่ายต่อเลย วันนั้นถ่าย 30 กว่าฉาก เราก็บอกขอแบ่งดูฉากไหนที่หนักๆ ขอเว้นบ้าง เป็นฉากเบาๆ บ้าง ให้มันมีช่องว่างบ้าง ให้มีเวลาหายใจบ้าง ถ่ายจนถึง 4 ทุ่ม ก็น็อก เข้าโรงพยาบาลต่อ

แคทรียา กรี๊ด

ทำงานหนักจนป่วย

 

อาการเป็นอย่างไร
มันเริ่มจากปวดหัวมาก เป็นไมเกรน รู้ว่าถ้าหนักกว่านี้กลัวร่างช็อก เพราะเราใช้พลังเยอะมาก โดยที่เราไม่รู้ตัว อย่างเมื่อวานนี้ถ่ายฉากที่ทะเลาะกับหยาด ทิพย์ เราใช้พลังเยอะไม่รู้ตัว ทั้งเตะ ตบ ใส่อารมณ์เต็ม เราเบาไม่ได้เพราะมันจะดูไม่จริง ถ่ายไปถ่ายมาเขาไม่คัตสักที จนเราต้องสั่งคัตเอง บอกว่าหนูไม่ไหวแล้ว เพราะว่าตัวสั่นไปหมด ทำไมมันรู้สึกเวียนหัว มันหมุนไปหมด ขอพักสักแป๊บนึง ขอผลไม้ ขออะไรหวานๆ สักหน่อย คือใช้พลังเยอะจนไม่รู้ตัว ผู้กำกับบอกว่าแคทตลกดีเนอะ เวลาป่วยก็นั่งทำหน้าเหนื่อยๆ แต่พอเข้าฉากปุ๊บเต็มที่ พอคัตไม่ไหว

แคทรียา กรี๊ด

ไม่ไหว

คือต้องเข้าโรงพยาบาล
ใช่ค่ะคืนนั้น แอดมิต ไปให้น้ำเกลือ ให้ยาฆ่าเชื้อ ไปนอนมา 1 คืน แล้วก็ต้องขอหมอออก เพราะว่าต้องถ่ายละคร 3 เรื่องด้วย คุณหมอบอกว่าร่างกายช็อก ทำงานหนัก ใช้พลังเยอะมากๆ เครียดเพราะว่าฉากมันต้องกรี๊ด ต้องสติแตก มันเครียดส่ะจนร่างกายรับไม่ไหว

กลัวว่ามันจะเป็นร้ายแรงกว่านี้ไหม
เราก็พยายามเบาๆ ลง ผู้กำกับก็ช่วย เพื่อนๆทีมงานที่อยู่ด้วยกัน พอรู้ว่ามันเป็นฉากอะไรที่หนัก ผู้กำกับจะเข้ามาพยายามเล่นด้วย พยายามดึงจิตออกมา ไม่ให้เราเศร้า เครียด ไม่อย่างงั่นมันจะดิ่งไปเรื่อยๆ

แคทรียา กรี๊ด

ร่างแทบช็อก

ได้ยินว่าอินกับบทละครมาก จนถึงขั้นต้องเข้าพบจิตแพทย์
เพิ่งได้กลับไปคุย วันแรกที่เปิดกล้องไม่ทันตั้งตัว ไม่รู้ว่าจะต้องเล่นหนักขนาดนั้น วันแรกสติแตก กรี๊ด โยนของ ไม่เคยเล่นบทแบบนี้ ถ้าเล่นจะนิ่งๆ ใช้อินเนอร์อย่างเดียว แต่นี้ใช้ทั้งร่างกาย รู้เลยว่าจิตตกมาก แล้วถ่ายทั่งวันจนถึงดึก พอดึกๆ กดหาจิตแพทย์เลยไม่ไหว รู้ว่ารับไม่ทัน คุยเกือบ 2 ชั่วโมง
คือมันกระทันหัน เราไม่ได้เตรียมตัวไปก่อน มันตั้งรับไม่ทัน คือถ้าเราเตรียมตัวไปก่อน เราจะได้รับมือได้ ระงับจิตใจได้ว่าอย่าดิ่งนะ”

สู้ไม่ถอยใช่ไหม
“ใช่ค่ะ ยังไงก็สู้ มันคืองานของเรา ความรับผิดชอบของเรา การที่เราเป็นนักแสดงจะมาบอกว่า อันนี้หนักเกินไปไม่ไหว ถ้าอย่างนั้นเราไม่ใช่มืออาชีพแล้ว เขาจ้างให้เรามารับงานตรงนี้ เราต้องรับผิดชอบ และต้องดูแลตัวเองให้ได้ นี่มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่เราต้องดูแลตัวเอง เพราะฉะนั้นเราจะทำยังไงก็ได้ ที่ทำให้เราทำงานต่อไปได้

หลังจากจบเรื่องนี้ล่ะ
ขอพักค่ะ จริงๆ 3 เรื่องนี้ ที่รับเล่น เรื่องนี้ เรือนสายสวาท หนักสุด แต่อีก 2 เรื่องก็ค่อนข้างจะหนักอยู่

แต่เรื่อง ทะเลแปร ฉากเลิฟซีนก็หนักอยู่
“ใช่ค่ะ(หัวเราะ) มีอยู่แค่นั้น ฉากอาบน้ำ ฮอตที่สุดแล้วเท่าที่เคยเล่นมา(หัวเราะ) แต่ก็มีแค่นั้น ณ เวลานี้ เท่าที่อ่านบทนะ ไม่รู้ว่าต่อไปจะมีไหม เพราะว่าบทยังมาไม่ครบค่ะ ต้องอ่านต่อว่ามีอีกมั้ย แต่คงไม่มีมากกว่านี้แล้วค่ะ”

แคทรียา กรี๊ด

ช่วงนี้น้ำหนักขึ้น

นอกจากเครียดเรื่องบทแล้ว ยังเครียดเรื่องเอวใหญ่ขึ้นด้วย
น้ำหนักขึ้นๆลงๆ คือช่วงที่ป่วย พอทานยามันทำให้หิว เลยแบบอะไรอ่ะ แต่ก็ควบคุมได้ แต่ ณ เวลานี้เราเอาจิตของเราก่อนดีกว่า ถ้าเราจะเครียดเรื่องอื่นมาก เดี๋ยวจะไปกันใหญ่”

เอวเพิ่มมาเยอะไหม
เพิ่มมา หนึ่งนิ้ว แค่นิ้วหนึ่งก็เครียดแล้ว(หัวเราะ) แต่ไม่มาก น้ำหนักขึ้นมา 4 โล เยอะอยู่นะ แต่ก็ลงๆ ขึ้นๆ คืออาหารในกองถ่ายอร่อย แล้วเขาก็มีอาหารมาให้กินตลอด แต่ว่าถ้ามีความรู้สึกว่าขึ้นแล้วก็ควบคุม ดูแลมากขึ้น”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวเพิ่มเติม : แคทรียา อิงลิช ตอบแล้ว! หลังโดน เสี่ยท็อป บอกเป็นแฟนเก่า-เคยคบกัน

ขอบคุณรูปภาพ : katreeya_e

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แคทรียา กรี๊ด สติแตก จนร้องไห้ อินหนักละครเรือนสายสวาท ล้มป่วยพบจิตแพทย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง