Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ริชชี่ท้าฝีมือรับบทแฝด จับคู่จิ้น‘ก็อต’ใน‘ซ่อนเงารัก’

17 ม.ค. 2563 - 10:33 น.

ริชชี่ท้าฝีมือรับบทแฝด

จับคู่จิ้น‘ก็อต’ใน‘ซ่อนเงารัก’

คอลัมน์ เสาร์สด

ริชชี่ท้าฝีมือรับบทแฝด - ออกอากาศไปไม่กี่ตอนก็ทำเอาแฟนๆ ฮือฮากับละครซ่อนเงารักที่ได้นางเอกริชชี่อรเณศ ดีคาบาเลส พลิกรับบทแฝดชาย-หญิงขวัญเอย-ขวัญมาคู่พระเอกก็อตอิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ในบทเหนือเมฆประชันนักแสดงสาวมารีน่าศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ที่รับบทแฝดขวัญมาหลังผ่าตัดโฉมหน้าใหม่

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

ร่วมด้วยทัพนักแสดง อาทิแฟรงกี้วีรภัฏ อ่อนสอาด (ใต้ฟ้า), ‘ซีนภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี (ดุจดาว), ‘ต้นหลิวมรกต หลิว (ริต้า), ‘อ๋อมสกาวใจ พูนสวัสดิ์ (นลิน), ‘เออนันต์ บุนนาค (อนุชิต) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯของนายสรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

 

โดยซ่อนเงารักเป็นเรื่องราวแฝดชายหญิงขวัญเอย-ขวัญมาที่ถูกเลี้ยงดูมาด้วยความรัก ของแม่ที่เกลียดชังสามี ทำให้ขวัญเอยแฝดชาย โดนเลี้ยงดูเติบโตมาแบบผู้หญิง ควบคู่กับขวัญมาแฝดหญิงผู้น้อง ทั้งคู่ใช้ชีวิตและเติบโตมาด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน จนมาเจอเหนือเมฆผู้ชายที่ขวัญมารักและแต่งงานด้วย ทุกอย่างดูจบลงอย่างมีความสุข ถ้าขวัญมาจะไม่รับรู้ความจริงอันแสนเจ็บปวดว่าเงาที่ซุกซ่อนอยู่ในใจเหนือเมฆ กลับเป็นขวัญเอยพี่ชายฝาแฝดของเธอ

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

ทั้งนี้ผู้จัดฝีมือคมไก่วรายุฑ มิลินทจินดา จากค่ายเลิฟดราม่า ผู้ผลิตละครดังกล่าว เผยถึงกระแสตอบรับที่ดีว่าดีใจมากที่คนดูชอบ คิดว่าเดี๋ยวนี้คนดูเริ่มเปลี่ยนไป อยากดูอะไรแปลกใหม่ อะไรก็ได้ที่ดูแล้วสนุก ไม่จำเป็นต้องเบอร์หนึ่ง เพราะก็อตก็ยังไม่ได้ดัง มันตรงกับคาแร็กเตอร์ ถือว่าเป็นสิ่งที่พอดีกับที่เราเลือกมา ก็ต้องให้เด็กเขานะ เขาพยายายาม หลังถูกเราเคี่ยว

ถามถึงการคัดเลือกนักแสดงตอนแรกทางช่องส่งตัวริชชี่มา เราก็ว่าเหมาะ เพราะหน้าน้องเขาหงิก แล้วแฝดตัวผู้ชายต้องหน้าหงิกตลอดไม่ได้รื่นเริง อันนี้ริชชี่ไม่ต้องเล่นมาก ที่เล่นยากคือตัวแฝดผู้หญิง เพราะมันซับซ้อนกว่า เขาเล่นเป็นตัวผู้ชายน่ารักเพราะริชชี่เป็นคนแข็งอยู่แล้ว

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

เรื่องการแสดงของริชชี่เขาเล่นดีกว่าทุกเรื่องที่เคยเล่นมา เพราะมันเป็นบทที่ยาก เขาต้องพยายามเพื่อตัวเขาเอง ผู้กำกับฯต้องเหนื่อยเล็กน้อย แต่ก็ได้ดั่งใจ ยอมรับตอนแรกที่ได้น้องมากังวลมาก (ลากเสียงยาว) เอามาเข้าคอร์ส มาหัดพูด เคี่ยวกันพอสมควร ส่วนก็อตพระเอก ก็จับมาเรียนด้วย เพราะเรื่องนี้เขาเป็นคนนิ่งเฉย มาดเก๊ก เกาหลีก็สนุกกับการที่ได้บอกได้สอนในสิ่งที่เราต้องการ

พอละครออนปุ๊บ คนชมริชชี่ เล่นเป็นแฝดชายหญิงได้ดีมากดีใจที่เขาทำสำเร็จ

คนสงสัยว่าทำไมพอมาครึ่งเรื่อง ถึงได้เปลี่ยนแฝดผู้หญิงจากริชชี่เป็นมารีน่า’ “บทประพันธ์เป็นแบบนี้ วันเกิดจัดงานแล้วถูก ไฟไหม้ ตอนหลังพอเปลี่ยนตัวละครก็โตขึ้น ไม่อ่อนหวาน ทีนี้ก็สู้กันล่ะ ก็จะหนักสำหรับ มารีน่า ทีมงานก็เหนื่อยขึ้น แต่โอเคได้ตามที่ต้องการ มารีน่าก็มาร้ายครั้งแรก

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

แต่มีข่าวว่าที่เปลี่ยนแฝดหญิงให้เป็นมารีน่า เพราะริชชี่เครียดมาก เล่นบทแฝดผู้หญิงไม่ไหว จริงไหมมันเป็นไปตามบทประพันธ์ที่คุยกันไว้ตั้งแต่แรก หนึ่งละครที่เป็นลักษณะนี้ เรากลัวคนดูจะเบื่อตัวละคร เราก็เปลี่ยน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของตัวละครบ้าง ที่เลือกน้องมารีน่า เพราะเขาสวย เก๋ เท่ มันคนละอารมณ์ เปลี่ยนให้คนดูเห็นว่าหลังผ่าตัดฉันเปลี่ยนเป็นคนใหม่แล้ว

ถือเป็นงานยากสำหรับพี่ไก่เลยไหมใช่ ตอนแรกที่กล้าทำเพราะวางไว้เป็นละครเย็น ก็ทำแบบสบายๆ มีความสุข บอกผู้ช่วยอยากทำอะไรทำเลย แต่พอตัดต่อเรียบร้อย เขาบอกเป็นละครกลางคืนก็ต้องกลับมาตัดต่อให้เนียนขึ้น

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

เรื่องนี้ฉีกแนวละครที่เคยๆ ทำมาใช่ เรื่องนี้พี่ยังชอบเลย ออกวายนิดๆ เดี๋ยวดูตอนหลังจะรู้ ช่วงหลังเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตพี่เลยล่ะ

ต้องระวังไหม เพราะละครออกสายวายหน่อยระวังมาก กลัวถูกด่ามาก ยิ่งเป็นละครไก่ วรายุฑด้วย เรื่องนี้วรายุฑเสี่ยงมากๆ ก็ต้องคอยบอกผู้กำกับฯเอาแค่มองตาพอ สังเกตไม่มีจูบ เอาแค่น่ารักๆ ให้คนดูคิดเอง เอามาจากหนังจีนปรมาจารย์ลัทธิมารที่เขามองกันอย่างเดียวก็รู้ว่ารัก

ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด ริชชี่’ท้าฝีมือรับบทแฝด

คนดูจะได้อะไรจากละครบ้างจะได้เรื่องการเลี้ยงลูกแบบผิดๆ การเลี้ยงลูกที่บังคับ การเลี้ยงลูกที่เอาแต่ใจ เป็นความผิดอย่างมหันต์ ควรให้เด็กเขาเป็นตัวเขาเอง ไม่ว่าเขาจะเป็นอะไรก็ตาม ให้เป็นไปตามธรรมชาติ เขาอาจจะเป็นอย่างนี้อยู่ก็ได้ ถ้าแม่ไม่ไปชี้แนะ

ตัวละครในเรื่องนี้ทุกคนเป็นสีเทาหมด ต้องการได้ในสิ่งที่ตัวเองอยาก แต่ในการได้ของแต่ละคน มีวิธีการที่ทำให้บัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น ทำให้พี่น้องไม่ขัดกัน ไม่ตีกัน กลายเป็นคนที่จะฆ่ากันให้ตาย แม้แต่คู่พระเอกกับน้องพระเอกก็เหมือนกัน มันมีความสีเทาในตัวละคร เหมือนชีวิตของคนในสังคมเรานี่แหละ

ติดตามชมละครซ่อนเงารักทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 . เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 . ทางช่อง 3

อนงค์ จันทร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ริชชี่ท้าฝีมือรับบทแฝด จับคู่จิ้น‘ก็อต’ใน‘ซ่อนเงารัก’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง